Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI NGÀY CÀNG GẦN DÂN HƠN

Sau khi Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng kết thúc, Hà Nội được bổ nhiệm hai vị tân lãnh đạo, đó là ông Hoàng Trung Hải giữ chức vụ Bí thư thành ủy Hà Nội và ông Nguyễn Đức Chung giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Hai vị trí lãnh đạo chủ chốt này đã, đang và sẽ giữ vững được niềm tin với quần chúng nhân dân, gắn bó chặt chẽ với quần chúng hơn nữa.
Vào ngày 12/2, trong chuyến đi kiểm tra và chỉ đạo công tác vận tải phục vụ nhân dân đi lại đợt cao điểm sau Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 tại Ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình và Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chúc Tết và mừng tuổi các hành khách trên những chuyến tàu và xe ô tô sắp rời bến, làm việc với lãnh đạo các đơn vị về công tác phục vụ hành khách dịp Tết. Đó là điều bất ngờ, ấn tượng đầu tiên về vị lãnh đạo mới nhận chức vụ chưa lâu, nhưng đã bắt tay vào công việc ngay cả trong dịp nghỉ tết.
LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI NGÀY CÀNG GẦN DÂN HƠN
Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải xuống cấy lúa cùng nhân dân. Ảnh: internet
Sáng 14/2, tại Lễ xuống đồng đầu năm và phát động Tết trồng cây 2016 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với huyện Phú Xuyên tổ chức, hai vị tân lãnh đạo thành phố Hà Nội đã xuống đồng đi cấy cùng nông dân. Một biểu hiện đẹp mà các nhà lãnh đạo cần thực hiện nhiều hơn nữa.Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, thời gian qua huyện Phú Xuyên nói riêng và các vùng nông thôn Hà Nội nói chung đã gặt hái được nhiều thành quả, trong đó nổi bật là công tác dồn điền đổi thửa và đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, hạn chế sức lao động, hiệu quả và giá thành được nâng lên. Ông Hải cho rằng nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng, phải đổi mới cả phương thức và cách làm, quan tâm công tác quy hoạch, bố trí cơ cấu kinh tế phù hợp giữa công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.
Tuy thao tác thực hiện của hai vị lãnh đạo còn chưa thành thạo nhưng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của người dân. Hình ảnh người lãnh đạo xuống đồng cùng làm việc với người dân đã xuất hiện từ rất lâu, có lẽ đẹp nhất và ấn tượng nhất là hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù là lãnh đạo của cả đất nước nhưng vẫn xắn quần lội ruộng, cùng cày cấy với nhân dân. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều cần thiết ở mỗi người lãnh đạo. Gần gũi với nhân dân sẽ giúp người lãnh đạo hoàn thành tốt mọi công việc của mình, được quần chúng nhân dân ủng hộ và thực hiện theo những chủ trương, chính sách do mình đặt ra. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Không có lực lượng nhân dân, thì việc nhỏ mấy, dễ mấy, làm cũng không xong; có lực lượng nhân dân, thì việc khó mấy, to mấy làm cũng được”.
Hai vị trí lãnh đạo cao nhất của Hà Nội đang được người dân đón nhận và đặt nhiều niềm tin yêu. Trong nhiệm kỳ lãnh đạo này, hai vị lãnh đạo sẽ đặt ra nhiều bước đi tích cực cho Hà Nội, giúp Hà Nội phát triển hơn nữa. Hy vọng, ông Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung sẽ không phụ lòng tin yêu của người dân, sẽ cháy hết mình trong công việc, luôn đề cao và đặt lợi ích của người dân, lợi ích chung của toàn xã hội lên hàng đâu.
Dân Việt

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Lãnh đạo phải nhu thế này, quá tuyệt vời cho thủ đô Hà Nội

  Trả lờiXóa
 2. Hà Nội là một thành phố quan trọng nhất của đất nước, là thành phố đầu não, Hà Nội phải đi đầu về mọi mặt, nhất là thành phần lãnh đạo càng phải gương mẫu. Chúng ta cùng đặt hy vọng vào 2 vị lãnh đạo mới của thành phố sẽ mang lại sức mạnh mới cho khối đại đoàn kết của thủ đô, đưa thủ đô phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. lãnh đạo là phải như thế, phải gần dân, gắn bó mật thiết với nhân dân, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân thì mọi công việc sẽ được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả được. Hà Nội đang có những lãnh đạo hết sức tâm huyết

  Trả lờiXóa
 4. Lãnh đạo ở Việt Nam rất gần gũi với nhân dân, xuất phát từ nhân dân, phục vụ vì lợi ích của quần chúng nhân dân. Vì vậy, mọi hoạt đồng đều phải dựa trên lợi ích của người dân. Lãnh đạo mà không gần dân thì sớm muộn gì cũng bị bãi miễn chức vụ và không hoàn thành công việc

  Trả lờiXóa
 5. Lãnh đạo là phsir như thế, ông thăng và ông hải hãy cố lên, tiếp tục dẫn dắt hà nội phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Lãnh đạo là phảu gần dân, nên hịc tập theo tấm gương của chủ tịch hồ chí minh, nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân vsf vì dân, tất cả quyền lực thuộc về nhân dân, vì vậy, cán bộ,lãnh đạo nhà nước đều là đầy tớ của nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Không có nhân dân giúp đỡ thì lãnh đạo sẽ không làm được gì cả, không có thông tin mà quần chúng nhân dân cung cấp thì lãnh đạo sẽ ngồi chơi xơi nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Hình ảnh người lãnh đạo xuống đồng cùng làm việc với người dân đã xuất hiện từ rất lâu, có lẽ đẹp nhất và ấn tượng nhất là hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù là lãnh đạo của cả đất nước nhưng vẫn xắn quần lội ruộng, cùng cày cấy với nhân dân. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh là điều cần thiết ở mỗi người lãnh đạo. Mong rằng các đồng chí lãnh đạo sẽ luôn như thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh của hai đồng chí lãnh đạo thật đẹp. Hi vọng trong nhiệm kỳ lãnh đạo này, hai vị lãnh đạo sẽ đặt ra nhiều bước đi tích cực cho Hà Nội, giúp Hà Nội phát triển hơn nữa. Hy vọng, ông Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung sẽ không phụ lòng tin yêu của người dân, sẽ cháy hết mình trong công việc, luôn đề cao và đặt lợi ích của người dân, lợi ích chung của toàn xã hội lên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 10. Đọc những câu chuyện về hai vị lãnh đạo thành phố Hà Nội, lòng tôi lại nâng nâng một cảm giác lạc quan, tin tưởng. Đất nước chúng ta rồi đây sẽ có một thế hệ tài năng, tân tâm với nước, tận hiếu với dân. Không còn những kẻ sách nhiễu, làm việc chủ quan, duy ý chí nữa. Đất nước sẽ sớm bắt kịp vói 5 Chau.

  Trả lờiXóa