Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG CÓ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO Ở VIỆT NĂM TRONG NĂM 2015

Vừa rồi cái gọi là Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo sản xuất ra một sản phẩm khá là khôi hài với cái tên bản tường trình tổng kết tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2015. Theo bản tường trình này Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo nghĩ ra một con số khá là đáng thương là trong năm 2015 có ít nhất có 50 vụ đàn áp tôn giáo xảy ra tại Việt Nam. Lại một lần nữa Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo lại cố tình xuyên tạc từ ‘đàn áp tôn giáo’ và cố tình phớt lờ những tiến bộ đáng kể trong hoạt động tôn giáo ở Việt Nam hiện nay. Qua thứ gọi là bản tường trình trên, người viết có mấy điều nhắn nhủ tới Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo:
Thứ nhất, theo Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo, hành vi “đàn áp” tôn giáo được hiểu như là ngăn cản không cho tham dự thánh lễ, đe dọa, không cho phép tụ tập đông người hay cưỡng chiếm đất đai tài sản của các tôn giáo. Vẫn là cách đưa tin mập mờ của Hội này hòng đánh lừa những đồng bào xa Tổ Quốc. Những việc làm trên hiện nay ở Việt Nam chỉ được dành cho những đối tượng lợi dụng tôn giáo để đi ngược lại lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc. Bởi chúng chỉ muốn đục nước béo cò, muốn đưa tôn giáo ra khỏi chức năng của nó, làm chính trị hóa tôn giáo để gây ra mất đoàn kết, chia rẽ dân tộc. Ở Việt Nam hiện nay, những tín đồ chân chính được Nhà nước tôn trọng và tạo điều kiện để thực hiện các hoạt động tôn giáo mà không có sự ngăn cấm nào.
Thứ hai, ở Việt Nam không cần đến những cái gọi là BẢO VỆ quyền tự do tôn giáo bởi vì ở Việt Nam hiện nay không hề có bất cứ sự đàn áp hay ngăn cản nào đối với quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân hay hoạt động tôn giáo. Thực tế Việt Nam hiện nay, nhà nước đang phát huy mọi nguồn lực để BẢO ĐẢM cho công dân có được tối đa nhất tự do trong tôn giáo. Do vậy, những hội như trên là không cần thiết và hoàn toàn là tự xưng. Bởi vậy, những hội nhóm lấy danh dân chủ bảo vệ tôn giáo ở Việt Nam không bao giờ có “danh chính”. Mà danh đã không chính thì không thể có ngôn thuận cho nên những sản phẩm do họ tạo ra là vô giá trị.
Thứ ba, Việt Nam không cần đến những bản tường trình hay những hội nhóm kiểu như trên bởi chúng không có mục tiêu vì sự phát triển hay tiến bộ của Việt Nam mà đều để phục vụ cho âm mưu phá hoại, gây chia rẽ của những một số cá nhân. Ở Việt Nam đã có số những con số tự bản thân nó đã nói lên sự tự do tôn giáo ở Việt Nam. Đó là Việt Nam có đến 14 tôn giáo, 38 tổ chức tôn giáo, trên 24 triệu tín đồ, 78.000 chức sắc và hơn 23.000 cơ sở thờ tự.
KHÔNG CÓ ĐÀN ÁP TÔN GIÁO Ở VIỆT NĂM TRONG NĂM 2015
Từ những điều trên cho chúng ta thấy rằng luận điệu Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của một số người thiếu thiện chí với Việt Nam. Đây cũng chỉ là những luận điệu đã lỗi thời và không thể “gây khó” cho Việt Nam trên con đường xây dựng một đất nước giàu đẹp, văn minh.
Hungbin

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Trên cả mặt pháp luật và thực tiễn đều chỉ ra rằng Việt Nam không hề vi phạm, trái lại rất ủng hộ và hỗ trợ tự do tín ngưỡng và tôn giáo đối với nhân dân. Những hoạt động "đàn áp" tôn giáo, tín ngưỡng như bọn rận chủ phao tin thực ra đều chỉ mang tính phiến diện, quy chụp một cách thiếu căn cứ, trong khi nguyên nhân của những sự việc hầu hết là do lũ phản động, rận chủ kích động cộng đồng tôn giáo. Những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng quyền tự do tôn giáo để vu oan, bôi nhọ chính quyền sẽ đều thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Thực tế là không hề có sư đàn áp đó. Chỉ có trong năm 2015 có nhiều giáo hội hay địa giáo có những hành động gây hấn, quá khích nên cần phải can thiệp thôi

  Trả lờiXóa
 3. Cái gọi là "bản tường trình tổng kết tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2015" thực sự là trò hề của những kẻ phá hoại với sự xuyên tạc và luận điệu phiến diện. Đất nước ta đã tạo mọi quyền lợi để cộng đồng tôn giáo phát triển và cộng đồng tôn giáo đã có những đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Nhưng vẫn cón đó những kẻ lợi tìm cách kích động lôi kéo những người tôn giáo gây rối phá hoại, đây là điều cần phải có sự chung tay và ý thức hơn nữa từ cộng đồng tôn giáo, sống và làm việc phải tuân thủ pháp luật tránh bị kẻ xấu lôi kéo lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Trên cả mặt pháp luật và thực tiễn đều chỉ ra rằng Việt Nam không hề vi phạm, trái lại rất ủng hộ và hỗ trợ tự do tín ngưỡng và tôn giáo đối với nhân dân. Những hoạt động "đàn áp" tôn giáo, tín ngưỡng như bọn rận chủ phao tin thực ra đều chỉ mang tính phiến diện, quy chụp một cách thiếu căn cứ, trong khi nguyên nhân của những sự việc hầu hết là do lũ phản động, rận chủ kích động cộng đồng tôn giáo. Những âm mưu, thủ đoạn lợi dụng quyền tự do tôn giáo để vu oan, bôi nhọ sẽ thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trên thực tế là không hề có sư đàn áp tôn giáo nào cả. Chỉ có trong năm 2015 có nhiều giáo hội hay địa giáo có những hành động gây hấn, quá khích nên cần phải can thiệp thôi. Không thể để chúng muốn làm gì cũng được. Làm nên những việc vi phạm với pháp luật. Những gì chúng nói chẳng qua là để xuyên tạc chúng ta trong vấn đề tôn giáo mà thôi, mọi thứ đều là bịa đặt.

  Trả lờiXóa
 6. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo cập nhật bản báo cáo từ các nguồn không chính thống từ những con người không có thiện chí với Việt Nam nên cho ra đời một bản báo cáo hoàn toàn sai lệch với tình hình thực tế tôn giáo của đất nước ta. Làm gì có chuyện quần chúng bị đàn áp tôn giáo, làm gì có chuyện quần chúng không được tự do sinh hoạt tôn giáo. Tất cả những điều đó là hoàn toàn sai, được viết ra từ các đối tượng chống đối trong nước và phản động lưu vong. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo nên đưa các đoàn đi khảo sát thực tế trước khi đưa ra các bản báo cáo về tình hình thực tế tôn giáo của đất nước tôi vì những điều tuyệt vời đang diễn ra chứ không phải là như những gì Hội thu thập được từ các tay chống đối đất nước tôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo cập nhật bản báo cáo từ các nguồn không chính thống từ những con người không có thiện chí với Việt Nam nên cho ra đời một bản báo cáo hoàn toàn sai lệch với tình hình thực tế tôn giáo của đất nước ta. Làm gì có chuyện quần chúng bị đàn áp tôn giáo, làm gì có chuyện quần chúng không được tự do sinh hoạt tôn giáo. Tất cả những điều đó là hoàn toàn sai, được viết ra từ các đối tượng chống đối trong nước và phản động lưu vong. Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo nên đưa các đoàn đi khảo sát thực tế trước khi đưa ra các bản báo cáo về tình hình thực tế tôn giáo của đất nước tôi vì những điều tuyệt vời đang diễn ra chứ không phải là như những gì Hội thu thập được từ các tay chống đối đất nước tôi.

  Trả lờiXóa