Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: SỰ TẤT YẾU CỦA MỘT QUÁ TRÌNH

Là công dân Việt Nam, bất ỳ người nào cũng mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được rèn luyện trong môi trường trong sạch, lành mạnh. Thế nhưng, vẫn còn một số cá nhân có quan điểm, tư tưởng sai lệch, có nhiều hành động sai trái với Điều lệ của Đảng Cộng sản và phải xin rút lui khỏi Đảng Cộng sản. Nhiều thành phần ra đi thì không ai luyến tiếc, nhưng có một số cá nhân với bề dày thành tích, công lao to lớn với sự nghiệp xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc, chỉ vì thời gian ngắn bị các thế lực xấu lôi kéo mà đi ngược hướng với con đường đúng đắn mà Đảng ta đã chọn lựa. Trường hợp mà tôi nói ở đây chính là Giáo sư Nguyễn Đình Cống.
LẠI TRÒ HỀ MANG TÊN XIN RA KHỎI ĐẢNG!
Nguyễn Đình Cống là một giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo tại Trường Đại học Xây dựng. Ông là một trong những người đi tiên phong của nước ta về nghiên cứu Bê tông và các lĩnh vực khác trong Xây dựng. Ông đã có nhiều đóng góp cho công tác nghiên cứu giảng dạy đào tào trong lĩnh vực Xây dựng. Ông sinh năm 1937, nghỉ hưu năm 1999. Năm 1985, ông kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại đảng bộ Đại học Xây dựng,hiện tại mang học vị Giáo sư, tiến sĩ. Đến nay, ông Nguyễn Đình Cống đã được 30 năm tuổi Đảng.
GIÁO SƯ NGUYỄN ĐÌNH CỐNG: SỰ TẤT YẾU CỦA MỘT QUÁ TRÌNH
Với 30 năm cống hiến, đóng góp cho sự lớn mạnh của Đảng, nhưng ngày 3/2/2016, ông đã tuyên bố xin ra khỏi Đảng vì đã chọn con đường đi trái ngược với con đường của Đảng ta. Đó là sự tiếc nuối về một con người có phẩm chất tốt đẹp, được hàng nghìn sinh viên trong ngành xây dựng kính nể, nhưng bây giờ thì ông đã thay đổi, không giữ vững được phẩm chất tốt đẹp đó nữa, không còn hiểu được giá trị đích thực mà Đảng Cộng sản đem lại cho đất nước. Không phải đột nhiên mà ông bị thay đổi như vậy, mà do quá trình tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các đối tượng cơ hội chính trị, các thế lực thù địch đã tác động, chuyển hóa tư tưởng, suy nghĩ của ông.
Tuy nhiều năm công tác trong Nhà nước nhưng những năm gần đây, ông gây tranh cãi trong dư luận khi có nhiều bài viết trên trang cá nhân phản biện các chính sách của Đảng Cộng sản, chỉ trích quan điểm của chủ nghĩa Mác – Lênin, kêu gọi thực hiện đa nguyên, dân chủ trên trang mạng Bauxite Việt Nam, một trang mạng vốn nổi tiếng là nơi quy tụ các thành phần chống phá Việt Nam. Thông quá các bài viết sai sự thật đó, ông Cống đã được giới phản động để mắt tới và đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các đối tượng này. Điển hình là cuộc gặp gỡ với Phạm Minh Hoàng, người đã có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân và bị kết án 17 tháng tù về hành vi đó. Hai con người nhưng cùng chung quan điểm, tư tưởng nhằm lật đổ chính quyền, xáo bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Gần đây nhất, ống giáo sư này có hùa theo ký tên vào bức thư ngỏ của 127 vị đảng viên thoái hóa đòi xóa bỏ chứ nghĩa Mác khỏi Việt Nam và đã vấp phải vô vàn ý kiến phản đối. Mặc dù là người có học thức uyên thâm trong ngành xây dựng, nhưng xét về mặt phẩm chất chính trị thì ông quá non kém, dễ bị các đối tượng xấu lôi kéo, lợi dụng để phá hoại Đảng Cộng sản, phá hoại đất nước.
Cái ý định xin ra khỏi Đảng của vị giáo sư già này cũng có tính toán, có sự định hướng của các thế lực thù địch bên ngoài, ông chọn đúng thời điểm kỷ niệm 86 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thời điểm cả nước đang thi đua chào mừng kết quả tốt đẹp từ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, đây là thời điểm nhạy cảm mà các thế lực thù địch với Việt Nam đang tìm mọi cách để phá hoại. Ông Nguyễn Đình Cống đã nói: “Thực ra ý định ra khỏi Đảng có từ lâu rồi. Nhưng tôi vẫn muốn kéo dài ra đến Đại hội 12 vì trước đại hội 12, tôi cũng đã đóng góp rất nhiều ý kiến cho đại hội, muốn đại hội thảo luận, trao đổi. Tôi chờ xem thử đại hội có trao đổi, thảo luận gì không, có chuyển biến gì không. Rồi sau đại hội, không thấy chuyển biến gì cảm thì tôi quyết định dứt khoát ra khỏi Đảng”. Việc xin ra này thì Đảng ta cũng không luyến tiếc, không thể giữ những cá nhân có quan điểm sai lệch, thoái hóa tư tưởng ở trong nội bộ được.
Quá trình các đối tượng cơ hội chính trị và thế lực thù địch tác động để chuyển hóa về tư tưởng của Đảng viên, của quần chúng nhân dân cũng là cơ hội tốt, là dịp để nội bộ ta phát hiện những hạt sạn, những thành phần có bản lĩnh chính trị kém, những cá nhân không kiên định theo con đường lãnh đạo của Đảng, để từ đó chúng ta có cơ hội để thanh lọc, làm trong sạch hàng ngũ Đảng viên.
Ông Nguyễn ĐÌnh Cống xin ra khỏi Đảng là một quá trình, một thời gian dài bị chuyển hóa về tư tưởng, bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo theo con đường sai lệch. Hy vọng đây sẽ là bài học giúp các Đảng viên chúng ta tránh xa các đối tượng xấu, học tập và làm theo những quan điểm, tư tưởng đúng đắn.

Công Lý

Đăng nhận xét

52 Nhận xét

 1. Đúng là già sinh lẩm cẩm, giáo sư mà bị mấy đứa trẻ tuổi lừa gạt,dụ dỗ, dẫn dắt theo con đường xấu,ông này từ bỏ đảng thì làm luôn,sao phải đợi đúng dịp 3/2 làm gì, tất cả đều là một kế hoạch, một quá trình, một âm mưu phá hoại do các thế lực thù địch đặt ra rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn lẩm cẩm đc như GS Cống thì tổ tiên nhà bạn có phúc lơn.

   Xóa
 2. Đúng là tất yếu của một quá trình, quá trình gặp mặt lôi kéo, dụ dỗ của những kẻ bất mãn chê độ, tác động đến một vi giáo sư nhưng lại có tư tưởng chính trị không vững vàng đã khiến ông bị thay đổi, phai nhạt lý tưởng Đảng, Và quá trình dó còn thể hiện ở chỗ ông chọn ngày 3/2 để xin ra khỏi hàng ngũ đảng. Một lần nữa chúng ta cần nhìn lại cách giáo dục tư tưởng chính trị cho các Đảng viên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vào hay ra là chuyện cá nhân nó rất bình thường việc gì phải ông ổng lên chê bai người ta. Tôi thich thì xin vào, không thích xin ra.

   Xóa
 3. Ngay trong cái mà ông gọi là “Thông báo từ bỏ Đảng” đó, ông đã cho người ta thấy những phẩm chất chính trị của ông đã bị méo mó, lệch lạc đi rất nhiều.Nhất là một người có hiểu biết như ông lại nói ra những lời như thể thật khiến cho người ta coi thường

  Trả lờiXóa
 4. Cứ ngỡ rằng ở cái tuổi đó, địa vị đó, hiểu biết nhiều như thế thì ông Cống đáng nhẽ ra phải tỉnh táo, sáng suốt hơn trong suy nghĩ chứ, đằng này chả nhẽ chỉ vì vài lời ngon ngọt, vài cái lý luận viển vông phi thực tế của một số kẻ non nớt chính trị mà làm ông thay đổi như thế này sao. Thật là buồn cho một con người.

  Trả lờiXóa
 5. Liệu ông Cống đã làm đúng được trách nhiệm của một người Đảng viên chưa?.Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng”

  Trả lờiXóa
 6. Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

  Trả lờiXóa
 7. Thật may cho Đảng CSVN vì Đảng không còn một cá nhân thoái hoá, biến chất nghiêm trọng. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ thì những kẻ xấu làm hỏng hàng ngũ nên “lượn đi cho nước nó trong, cho chim nó đậu, cho trời nó xanh…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hahahahaha,đúng là bò đỏ

   Xóa
  2. Lũ chúng mày nhìn xem đảng viên ăn cắp ra tòa cả lũ. Vậy ai là biến chất. Sao chúng mày ngu thế

   Xóa
 8. Nếu đã không còn tư cách đảng viên từ lâu thì có lẽ việc thông báo này thực sự là nhố nhăng, là kẻ ăn cắp còn la làng gây sự chú ý. Đúng ra, tổ chức cơ sở Đảng phải công bố khai trừ, xoá tên khỏi danh sách đảng viên với Nguyễn Đình Cống từ lâu rồi mới phải.

  Trả lờiXóa
 9. Những con người này đã từ lâu gắn với những vết nhơ khó gội rửa và việc "tuyên bố ra khỏi Đảng" không khác gì cách họ tự thấy xấu hổ với chính mình.việc xin ra khỏi Đảng của những con người được liệt kê ở trên có tính tất yếu bởi nếu không tự thân thì đến một thời điểm nào đó họ cũng sẽ bị Đảng khai trừ.

  Trả lờiXóa
 10. hết những con người được nói ở trên đều đã được thăng tiến từ khi vào Đảng; Đảng đã làm cho họ có được những địa vị cao trong xã hội. Nhưng đáng tiếc thay chính họ đã dẫm đạp, đã xô đổ những gì mà lẽ ra họ phải đứng lên để bảo vệ, để chở che. Chính vì vậy, nên chăng việc có thêm một nhân vật như thế tuyên bố xin ra khỏi Đảng thì đó là tin vui của Đảng Cộng sản Việt Nam mới phải. Và thiết nghĩ, trong một xu hướng dân chủ hóa xã hội đang được cổ súy thì nên chăng nếu ai đó không còn có ích cho Đảng, không còn mục tiêu phấn đấu, thậm chí là có ý đồ chống lại Đảng thì nên chăng nếu còn một chút liêm sỹ kẻ đó nên xin ra khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 11. Ông cũng không thể dựa vào một vài điểm yếu kém, tồn tại của Việt Nam hiện nay để bác bỏ học thuyết Mác. Cần phải có cái nhìn toàn diện. Về tổng thể, Việt Nam vẫn đang có những bước phát triển nhanh chóng trên cơ sở xuất phát điểm là một nước phong kiến nghèo nàn, lạc hậu bị ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh. Dù còn có một vài điểm tiêu cực nhưng mặt tích cực là cơ bản. Những hiện tượng tiêu cực, tham nhũng vẫn đang được toàn Đảng, toàn dân chung tay đẩy lùi vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

  Trả lờiXóa
 12. Năm 1985 Cống (48 tuổi) viết đơn xin vào Đảng CS để được cất nhắc trong công việc. 2016 khi đã về hưu, thấy không còn gì để mà dựa vào danh hiệu đảng viên nữa và muốn đánh bóng tên tuổi mình, hắn tuyên bố bỏ đảng. Đúng là một CON BƯỚM ĐỔI MÀU, loại trở mặt như trở bàn tay.

  Trả lờiXóa
 13. Năm 1985 Cống (48 tuổi) viết đơn xin vào Đảng CS để được cất nhắc trong công việc. 2016 khi đã về hưu, thấy không còn gì để mà dựa vào danh hiệu đảng viên nữa và muốn đánh bóng tên tuổi mình, hắn tuyên bố bỏ đảng. Đúng là một CON BƯỚM ĐỔI MÀU, loại trở mặt như trở bàn tay.

  Trả lờiXóa
 14. Xưa làm trong đảng thì sao không cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong sạch cho đảng, đề ra các phương pháp khắc phục những tồn tại trong đảng đi, giờ về hưu rồi, ảnh hưởng lợi ích thì lại đâm ra bất mãn, đúng là ấu trĩ, già rồi sống sao cho người đời người ta còn coi trọng chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề xuất nó kỷ luật bỏ mẹ ấy chứ. Nhiều tấm gương như Trần Độ, Trần xuân Bách đó thôi. Mày mù rồi

   Xóa
 15. Nhìn ông chắc chí ít cũng đã trải qua cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước chứ? Lúc cả dân tộc gồng mình đấu tranh đòi tự do cho nhân dân, độc lập cho dân tộc. Để giờ đây chúng ta có cuộc sống hòa bình độc lập tự do thì chỉ vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhen mà ông lại quay mặt lại với nhân dân, phủ nhận công lao của biết bao anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Phải chăng ông là kẻ trơ trẽn đến vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Thật không thể tin một người có học hàm giáo sư lại có thể hành động như vậy. Là một người có tâm đối với sự phát triển của Đảng, dù có những bất mãn hay những thất vọng trước những thiếu sót của Đảng thì cũng không thể hành động như vậy. Hành động này của GS Cống thể hiện sự hèn nhát, không xứng đáng với học hàm mà mình đang mang.

  Trả lờiXóa
 17. Là một giáo sư nhưng GS Nguyễn Đình Cống đang cho thấy trình độ nhận thức của mình. Không xứng đáng với cái mác giáo sư đang mang trên vai. Thật may cho Đảng và nhân dân cả nước khi một người Đảng viên suy thoái về đạo đức nghiêm trọng, sự ra đi và không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng là đúng đắn là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 18. Chậc, giờ đến những vị coi là "tiền bối" cũng thích nổi nhỉ, chả biết đúng sai thế nào nhưng theo bài viết thì rõ ràng ông không phải Đảng viên từ lâu lắm rồi, vậy tại sao lại có những quan điểm nhận xét về Đảng như mình đang trong nội bộ vậy, thậm chí còn rất chủ quan và phiến diện nữa

  Trả lờiXóa
 19. Ở bất cứ tổ chức nào cũng vậy cũng xuất hiện những hạt sạn trong tổ chức. Ông Nguyễn Đình Cống xin ra khỏi Đảng là cả một quá trình bị tác động, bị chuyển hóa về tư tưởng, chính trị. Tôi nghĩ chúng ta không nên tiếc đối với các trường hợp này vì những trường hợp bị thoái hóa, biến chất như thế này thì không sớm thì muộn họ cũng quay lưng cũng phản bội lý tưởng mà ông đã theo đuổi.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi cũng hết sức đánh giá cao tầm suy nghĩ của vị này khi chọn thời điểm Đại hội Đảng lần thứ XII vừa qua của Đảng Cộng sản để đề đạt nguyện vọng, kiến nghị của chính mình với Đảng. Bởi sẽ không còn thời cơ nào thuận lợi hơn khi những con người được cho là cốt cán, giữ cương vị cao trong Đảng cùng tề tựu về Thủ đô Hà Nội, cùng nói về vấn đề tương lai của Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 21. việc kiên định theo sự lãnh đạo của Đảng và chủ nghĩa Mác Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự thống nhất cao độ của toàn Đảng, toàn dân ta, Trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng nó luôn khẳng định được vị trí, vai trò to lớn và không thể chối bỏ được. Đã gắn bó gần như cả một đời, bây giờ lại đòi từ bỏ bởi nhận thấy chủ nghĩa Mác Lê nin là sai trái, sự lãnh đạo của Đảng là độc tài , cần phải thay đổi xóa bỏ... Như vậy, có khác nào ông phủ nhận toàn bộ kết quả thắng lợi của Đảng , thành công đóng góp với đất nước chứ?

  Trả lờiXóa
 22. Lâu nay, hành động xin ra khỏi Đảng là khá bình thường, diễn ra theo đúng quy trình và thường những người xin ra khỏi Đảng đều rút lui thầm lặng vì những sai phạm của mình. Trong thời gian gần đây, hành động này đã bị các đối tượng xấu biến tướng, dựa vào đó để xuyên tạc, nói xấu Đảng Cộng sản, cho đó là thoái trào trong đội ngũ Đảng viên, là dấu hiệu của sự sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 23. vấn đề đặt ra ở đây là GS Cống có biết điều đó không? thì xin thưa rằng GS Cống biết; thậm chí ông còn biết trước khi hình thành những văn tự đầu tiên của bản kiến nghị nhưng ông vẫn hành động theo lối đâm lao.

  Trả lờiXóa
 24. Giáo sư Nguyễn Đình Cống vào Đảng năm 48 tuổi, thì lúc đó Giáo sư cũng có độ tuổi để hiểu hết mùi đời, hiểu về sự lãnh đạo của Đảng; nhưng ông Cống vẫn nhắm mắt làm đơn để xin vào Đảng. Đến khi gần 40 năm sau đó ông ấy mới viết bỏ Đảng, vậy thì tại sao giờ ông Cống mới bỏ Đảng?

  Trả lờiXóa
 25. Việc của ông Cống không phải là áp dụng tuyệt đối chủ nghĩa Mác Lê vào Việt Nam, mà phải là kế thừa, vận dụng nó chứ không phải là áp dụng nó tuyệt đối rồi lại chửi rằng chủ nghĩa Mác Lê nhiều sai lầm. Đến Chủ nghĩa tư bản, tự do của phương Tây cũng nhiều phen điêu đứng trước khủng hoảng kinh tế đó thôi, chủ nghĩa Mác cũng đâu tránh khỏi những sai sót.

  Trả lờiXóa
 26. Những cái tên tuyên bố ra khỏi Đảng trước đó như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên, Đặng Xương Hùng... cũng không sáng sủa gì cho lắm. Đó là chưa nói những con người này đã từ lâu gắn với những vết nhơ khó gội rửa và việc "tuyên bố ra khỏi Đảng" không khác gì cách họ tự thấy xấu hổ với chính mình.

  Trả lờiXóa
 27. thực ra thì những thằng như này lúc chúng nó còn ở trong Đảng thì cho tiền chúng nó cũng không dám nói gì nhưng khi mà về hưu chúng nó bắt đầu cắn lại Đảng lũ này gọi là ăn cháo đá bát chứ còn không có gì hay ho cả. Giáo sư gì mà không biết đạo lí uống nước nhớ nguồn thì giáo sư cái nỗi gì

  Trả lờiXóa
 28. Câu chuyện của ông Nguyễn Đình Cống khiến không ít người liên hệ tới cái gọi là Chiến dịch chống phá Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII do các nhà rận chủ trong và ngoài nước tiến hành, trong đó có sự phụ họa của những người như ông Nguyễn Đình Cống

  Trả lờiXóa
 29. Qua lập luận của ông, cho thấy ông học nhiều nhưng hiểu biết ít, chỉ hiểu được một phần về sự ra đời của Đảng, không hiểu hết và hiểu đúng quy luật hình thành của Đảng ta. Những thập niên đầu của thế kỷ XX, Cách mạng Việt Nam lâm vào tình trạng khủng hoảng đường lối. Không chỉ phong trào cộng sản mà còn nhiều phong trào theo các ý thức hệ khác nhau, do các nhà có tư tưởng cách mạng khởi xướng và lãnh đạo đều có thừa lòng yêu nước, ý chí quyết tâm giành độc lập dân tộc

  Trả lờiXóa
 30. Có lẽ người nói ra những điều này không phải là GS Nguyễn Đình Cống thì sẽ không ai dám bắt bẻ hay chất vấn. Tuy nhiên, chính việc người nói ra là GS Nguyễn Đình Cống nên không thể không quan tâm. Ở đây tôi không hề nghi ngờ hay không đồng tình với một khía cạnh được vị GS này trần thuật là "là một người có tâm với sự phát triển của Đảng Cộng sản"

  Trả lờiXóa
 31. đáng thương thay khi nhận ra mình là một kẻ thừa, người thừa trong Đảng thì GS Cống lại không đủ dũng cảm nhìn nhận sự thật và điều đáng nói là không dám đứng trong hàng ngũ của Đảng để tranh đấu cho những điều mà theo ông là đúng đắn, là cần thiết. Cho nên, sau hành động tuyên bố xin ra khỏi Đảng, GS Nguyễn Đình Cống xứng đáng được gọi là một kẻ hèn!

  Trả lờiXóa
 32. Ở đây, ông Cống đã theo quan điển cực đoan để phân tích, đánh giá một số hiện tượng xã hội. Một số cá nhân trong Đảng thoái hóa, biến chất không thể làm thay đổi bản chất Đảng. Mục tiêu, lý tưởng của Đảng từ trước đến nay rất rõ.

  Trả lờiXóa
 33. Trong Đảng đang có một bộ phận tiêu cực, tham nhũng, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, Đảng đã nhận thức được và cảnh báo là một nguy cơ không thể xem thường. Đảng đang ra sức sửa chữa những sai lầm, khuyết điểm, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, có những giải pháp hiệu quả để chống tiêu cực, tham nhũng, xứng đáng là một Đảng tiền phong lãnh đạo sự nghiệp cách mạng đến thắng lợi hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 34. Phân tích, bình luận về cái gọi là tuyên bố ra khỏi Đảng của ông Nguyễn Đình Cống có thể có nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau. Tuy nhiên không thể không lưu ý tới vấn đề thời điểm và lý do “tuyên bố bỏ Đảng” của ông Nguyễn Đình Cống.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể thấy, việc ông Cống đã chuyển hẳn lập trường, đứng và hàng ngũ những kẻ phản bội, phản động để kêu gọi thế hệ trẻ xóa bỏ Đảng, xóa bỏ Chủ nghĩa Mác – Lênin, phủ nhận mục tiêu, lý tưởng cách mạng. Rõ ràng, ông không chỉ sai, mà còn phản bội lại mục tiêu, lý tưởng của ông cha, phủ nhận sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước

  Trả lờiXóa
 36. Ông Nguyễn Đình Cống không phải là người đầu tiên, càng không phải là người duy nhất đi theo con đường sai trái này, ông chính là tấm gương cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với phẩm chất, hiểu biết và nhận thức của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam thời đại mới. Nếu không thể tự trang bị cho mình lòng yêu nước, trung thành với Đảng và tính cảnh giác, cái nhìn khách quan trước mọi cám dỗ, chuyển hóa thì chả khác nào vứt bỏ đi sinh mệnh chính trị của bản thân.

  Trả lờiXóa
 37. Những đối tượng tự ứng cử như thế này đều là những thành phần không đủ điều kiện, tiêu chuẩn của một Đại biểu Quốc hội, mặc dù họ có học vị cao, có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nhưng tư tưởng chính trị và ý thức đối với lợi ích dân tộc còn hạn chế, vẫn đề cao lợi ích cá nhân thì rất khó có thể trở thành Đại biểu của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 38. việc ra khỏi Đảng vào đúng ngày lễ kỉ niệm 86 năm thành lập Đảng, âu cũng là sự “vâng lời” của một ông già về mặt tuổi tác và kinh nghiệm sống, nhưng non về bản lĩnh với tổ chức. Xét về tư cách, ông không xứng đáng là thành viên trong tổ chức Đảng, xét về khía cạnh là thành viên của một tổ chức trái pháp luật, ông đang “ngoan ngoãn” vâng lời, không những thế ông còn tạo được tiếng vang dư luận, cũng như thanh thế của bản thân.

  Trả lờiXóa
 39. Ông Nguyễn Đình Cống, một nhân vật đang nhận được sự quan tâm của dư luận “dân chủ” - vỉa hè. Nguyên nhân xuất phát từ việc ông tuyên bố “bỏ Đảng” vào đúng ngày thành lập đảng. Một hành động hi hữu từ trước đến nay, nhưng cũng là sự toan tính khôn ngoan của một người đã quá già cỗi, có học thức những thiếu sự kiên định và đã hình thành ý định chống lại con đường lịch sử đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 40. Đây đúng là một quá trình tất yếu. Nguyễn Đình Cống đã bị tác động, ảnh hưởng tuyên truyền một thời gian quá lâu dài nên việc ông Cống xin ra khỏi đảng là điều tất yếu. Ông không xin ra thì có lẽ với những hành động của ông thì tổ chức Đảng sẽ khai trừ ông. Nhưng điều đáng quan tâm ở đây là thời điểm ông chọn để xin ra. Một tính toán mang thương hiệu của các nhà dân chủ. Các đối tượng chọn đúng thời điểm Đại hội Đảng để xúi giục ông xin ra khỏi đảng nhằm mục đích chống đối, phá hoại niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng ta. Thấy rõ âm mưu thâm độc của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 41. Đây đúng là một quá trình tất yếu. Nguyễn Đình Cống đã bị tác động, ảnh hưởng tuyên truyền một thời gian quá lâu dài nên việc ông Cống xin ra khỏi đảng là điều tất yếu. Ông không xin ra thì có lẽ với những hành động của ông thì tổ chức Đảng sẽ khai trừ ông. Nhưng điều đáng quan tâm ở đây là thời điểm ông chọn để xin ra. Một tính toán mang thương hiệu của các nhà dân chủ. Các đối tượng chọn đúng thời điểm Đại hội Đảng để xúi giục ông xin ra khỏi đảng nhằm mục đích chống đối, phá hoại niềm tin của quần chúng nhân dân vào Đảng ta. Thấy rõ âm mưu thâm độc của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 42. Với học hàm Giáo sư, Tiến sĩ, tôi nghĩ rằng bác Cống sẽ có cái nhìn đa chiều, biết rõ đúng sai chứ không phải cái nhìn phiến diện, một chiều, cứ soi xét những mặt tồn tại, hạn chế của đất nước để quy kết, quy chụp nào là đất nước thế này, đất nước thế kia. Có lẽ cái trí tuệ của một vị Giáo sư, Tiến sĩ như NGuyễn Đình Cống chỉ đúng trong lĩnh vực khoa học thôi, chứ không thể là hệ quy chiếu trong cuộc sống được!

  Trả lờiXóa
 43. Cuộc sống là thế đấy, nhiều người sướng mà không biết mình sướng. Bác Cống là người đã leo lên đỉnh của danh vọng, được mang hàm Giáo sư, Tiến sĩ rồi vậy mà không biết quý trọng cuộc sống bình yên ở Việt Nam, giờ lại quay ra chống phá chính nơi đã chôn rau cắt rốn ra mình. Có lẽ con người ta sướng quá rồi, chán cuộc sống bình lặng rồi đâm ra muốn làm một cái gì phá bĩnh, có tý sóng gió cho vui chăng?!

  Trả lờiXóa
 44. Cũng buồn thật đấy, thế là đất nước mình lại mất đi một vị Giáo sư nữa hay sao? Buồn ỡ chỗ giá như vị Giáo sư ấy chết đi, để lại nỗi thương tiếc cho người đời, đằng này Giáo sư Cống lại quay lại phản bội, chống phá đất nước mình. Phải chăng một số người có học hàm cao như Giáo sư Cống lại mong manh dễ vỡ trong quan điểm, tư tưởng đến vậy? Phải chăng cần phải có một lớp gọi là bồi dưỡng quan điểm, tư tưởng cho một số người này trước khi đưa họ đến học hàm Giáo sư, Tiến sĩ?

  Trả lờiXóa
 45. ''...Là công dân Việt Nam, bất ỳ người nào cũng mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng, được rèn luyện trong môi trường trong sạch, lành mạnh....'''. Haha, mắc cười quá. Mắc cười muốn khóc luôn rồi nè. Cái Đảng mà tham nhũng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ địa phương đến Trung ương, không cấp- ngành nào mà không tham nhũng, mua quan bán chức, chạy chọt, con ông cháu cha- trù dập nhân tài như Đảng mà to mồm bảo ai cũng muốn gia nhập Đảng. Các người nghĩ cái Đảng của các người trong lòng dân còn được ấy % tin tưởng, nếu muốn thì trưng cầu ý dân đi rồi sẽ rõ- cái này các nước tiên tiến trên Thế giới người ta làm hết rồi. Ông còn lạc hậu và cái Đảng độc tài toàn trị của các người dám trưng cầu dân ý để sụp đổ à....

  Trả lờiXóa
 46. Con "chuột Cống" mất dậy

  Trả lờiXóa