Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ CHUYỆN “TRẦN HUỲNH DUY THỨC BỊ NGƯỢC ĐÃI”

Câu chuyện về các “nhà dân chủ” bị giam giữ trong các trại tạm giam, trại giam bị ngược đãi hay bị đối xử và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của họ đối với giới dân chủ không phải là chủ đề cũ. Cũng phải nói rằng đây là một “chiêu trò” của không chỉ của các “nhà dân chủ” đang nằm trong trại mà cả các “nhà dân chủ” bên ngoài cũng hóng theo sự kiện này để mà có những bài viết, bình luận xuyên tạc vu cáo chính quyền.
Có thể thấy một số ví dụ điển hình nói về “ngược đãi” người bị giam giữ là các “nhà dân chủ” “các tù nhân lương tâm” .  Trước hết, tình hình sức khỏe của Cù Huy Hà Vũ rất xấu, bị “ngược đãi” đến gầy gò ốm yếu trong nhà tù cộng sản năm 2013 nhưng sự thật bẽ bàng được công bố là quy định giam giữ đối với Vũ được đảm bảo và Vũ béo tốt như lợn khi được ghi hình và đưa lên VTV.  Ghê ghớm hơn là Hải Điếu Cày trong quá trình giam giữ “bị ngược đãi trong tù, cụt một tay”. Nhưng sự thật thì Hải đâu có bị ngược đãi, có bị mất tay đâu. Sau khi được trả tự do và sang Mĩ vẫn thấy tình trạng sức khỏe của Hải tốt, hai tay của Nguyễn Văn Hải còn khép nép nhận cờ vàng đấy thôi. Tương tự như vậy các “nhà dân chủ” Tạ Phong Tần, dân oan Cấn Thị Thêu… cũng đều luận liệu là nhà tù cộng sản ngược đãi tù nhân, đặc biệt là “tù nhân chính trị” và do vậy sức khỏe của họ bị ảnh hưởng rất xấu, tình trạng sức khỏe rất tồi tệ. Nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược với những lời lẽ xuyên tạc đó, các nhà dân chủ đó khi xuất trại hay ra vành móng ngựa đều béo tốt khỏe mạnh.
Lần này, đến thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong quá trình giam giữ vẫn chỉ là một chiêu trò rẻ tiền mà chỉ cần thoáng qua đã thấy có những điều mâu thuẫn đến ngờ nghệch. Thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong tù xuất phát từ nguồn tin do mẹ của Đinh Nguyên Kha (một “nhà dân chủ” giam cùng trại giam với Thức). Trong một lần thăm Kha gần đây nhất, mẹ Kha vào thăm Kha và kết thúc buổi gặp Kha cho mẹ mình biết thông tin rằng Thức bị ngược đãi trong tù. “Theo lời mẹ Kha” thì:
“Cuối giờ thăm khi mấy cai tù áp giải cháu đi vào thì em nghe cháu la lớn lên: Mẹ ơi! Báo tin dùm gia đình Anh Trần Huỳnh Duy Thức rằng, Anh ấy đang bị ngược đãi trong tù.
Em vội đứng lại nhìn dõi theo cháu Kha, thì cháu ấy bị tụi cai tù đẩy đi, không cho nói tiếp.
Nhưng cháu Kha nhìn lại thấy Mẹ đứng nhìn cháu thì cháu hét tiếp: Nhớ nghe Mẹ, nhớ báo nghe Mẹ. Em liền la lên cho cháu yên tâm: Mẹ nghe rõ rồi, Mẹ sẽ báo tin cho Ba anh ấy.”
VỀ CHUYỆN “TRẦN HUỲNH DUY THỨC BỊ NGƯỢC ĐÃI”
Trần Huỳnh Duy Thức tại phiên tòa
Có thể thấy đặt ra một số câu hỏi ở đây là: Thứ nhất, với thông tin “quan trọng” như vậy tại sao Kha lại không nói cho mẹ mình trong lúc nói chuyện. Thông tin đó có lẽ chỉ mất không quá 2 phút trong khi thời gian buổi thăm gặp giữa Kha và mẹ lại dài hơn thế rất nhiều? Nếu Kha trao đổi với mẹ một cách nhẹ nhàng trong cuộc nói chuyện thì thông tin Thức “bị ngược đãi” sẽ cụ thể hơn và Kha cũng đỡ phải bị “kỷ luật của trại giam” không nào? Thứ hai, theo như lời mẹ Kha thì giữa gia đình Kha và gia đình Thức đã quen biết nhau, đã nhiều lần gặp gỡ nhau, có thể nói là cùng chung cảnh ngộ. Thế mà cái thông tin quan trọng như vậy và có tính thời sự nóng hổi đấy lẽ ra mẹ Kha phải thông qua điện thoại để điện ngay cho gia đình Trần Huỳnh Duy Thức để mà còn thăm gặp chứ? Tại sao lại phải viết lên trên trang mạng xã hội? Có lẽ đây cũng chỉ là những chiêu trò quen thuộc để bôi xấu, xuyên tạc chế độ giam giữ của nhà tù cộng sản của “các nhà dân chủ” mà thôi.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Sự thật mà như thế thì giới rận đã không còn im lặng như giờ rồi. hẳn là bọn chúng ẽ dựng ngược lên mà phản đối,, mà biểu tình. Nên chắc chắn đó là tin đồn

  Trả lờiXóa
 2. Đây thực chất là một chiêu bài cũ rích của đám dân chủ Việt Tân. Chúng được đào tạo để trở thành những kẻ chuyên xào nấu, thổi phồng mọi tin tức, đến mức bịa đặt, xuyên tạc sự thật để tác động tới suy nghĩ của nhân dân, để kêu gọi sự giúp đỡ của những thế lực chống lưng trên danh nghĩa bảo vệ quyền tự do, dân chủ. Những hành động như vậy, chỉ cần suy luận, đánh giá một chút là có thể thấy ngay âm mưu thâm độc, thủ đoạn bỉ ổi của lũ dân chủ, chúng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là đúng.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng có sự ngược đãi nào cả! Đâyc hỉ là một trò hề kệch cỡm mà đám dân chủ rởm bày trò để nói xấu chế độ mà thôi. Đây cũng đâu phải lần đầu tiên chúng áp dụng chiêu bài này. Trước đây đã có nhiều vụ việc tương tự rồi. Hãy để cho các con chó cứ sủa và đoàn người cứ đi vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Chiêu trò này cũ rồi, chẳng qua chỉ là bình cũ rượu mới mà thôi. Bù lu bù loa cái không đúng sự thật thì chỉ làm xấu mặt và tự bóc mẽ bản chất "dân chủ bì ổi" mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Nói là biest là mâu thuẫn rồi. Sau một thời gian mà không thấy phong trào của đám dân chủ về việc Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi lại càng chứng tỏ sự bịa đặt của thông tin. Đúng là "đám dân chủ cuội". Cái gì cũng đưa ra xuyên tạc được!

  Trả lờiXóa
 6. Chiêu trò kêu gào tù nhân bị ngược đãi của bọn Viêt Tân không còn gì lạ. Lần này, đến thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong quá trình giam giữ vẫn chỉ là một chiêu trò rẻ tiền mà chỉ cần thoáng qua đã thấy có những điều mâu thuẫn đến ngờ nghệch. Thông tin Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi trong tù xuất phát từ nguồn tin do mẹ của Đinh Nguyên Kha (một “nhà dân chủ” giam cùng trại giam với Thức). Những trò bẩn thỉu như vậy mà chúng cũng nghĩ ra được.

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện về các “nhà dân chủ” bị giam giữ trong các trại tạm giam, trại giam bị ngược đãi hay bị đối xử và dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của họ đối với giới dân chủ không phải là chủ đề cũ. Gần đây vụ việc tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức bị ngược đãi đang được bọn dận chủ làm rùm beng lên. Thật sự mà nói thì những việc chúng nói là hoàn toàn bịa đặt.

  Trả lờiXóa