Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠ PHONG TẦN LẠI LƯƠN LẸO VỀ QUYỀN CON NGƯỜI

Có lẽ nói đến Tạ Phong Tần thì cộng đồng mạng khá nhiều người biết đến nên có thể nói là thị là một người “nổi tiếng” trên lề trái. Nguyên là một cán bộ Công an nhưng do tha hóa biến chất nên đã bị đuổi khỏi ngành Công an. Sau khi bị đuổi khỏi ngành Công an thị có nhiều hành động chống đối lại chế độ dưới “cái ô” là “người bất đồng chính kiến” và cùng với một số “người bất đồng chính kiến” khác là Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày), Phan Thanh Hải thành lập cái gọi là “câu lạc bộ nhà báo tự do” để viết bài chống phá chế độ. “Thành quả” là cả ba “nhà bất đồng chính kiến” này đều bị xử lý về tội tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 Bộ luật hình sự (năm 2012). Nhưng có lẽ chính vì những hành động chống phá của thị mà “thành quả” nhận được là vé đi Mỹ của Tần vào tháng 9/2015.
Với bản chất lươn lẹo lại kiếm tiền chủ yếu bằng việc viết bài, trả lời phỏng vấn các báo đài chống cộng ở hải ngoại nên không có gì là lạ khi Tần lại có những bài viết, bài trả lời phỏng vấn với những nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền cộng sản. Gần đây nhất, trên blog cá nhân của mình Tần đã có bài viết với nội dung xuyên tạc một cách kệch cỡm đến nực cười về vấn đề “quyền con người” (Quân đội, công an cũng bị tước đoạt quyền con người trên blog Công lý và sự thật, được dẫn trên blog Dân luận ngày 6/1/2016)
TẠ PHONG TẦN LẠI LƯƠN LẸO VỀ QUYỀN CON NGƯỜI
Trong bài viết của mình Tần tỏ ra mình là một người rất am hiểu chính trị, am hiểu quyền con người và lên mặt “dạy đời” đối với cả điều tra viên và cả cán bộ quản giáo trại giam với những sự bịa đặt rất thô thiển. Với điều tra viên thì thị dẫn ra “cái lập luận” rất “thông minh” như để lật ngược thế cờ từ vai trò của người bị hỏi cung sang vai trò thị trở thành người giảng về quyền con người và đáp lại sự giảng giải đó, thị tiếp tục bịa ra câu trả lời rất ngờ nghệch để biến điều tra viên như thể một đứa trẻ vậy. Rồi đến cán bộ quản giáo ít hơn tuổi mình thị mạnh miệng “Trước khi nói chuyện với tôi về chính trị xã hội hãy lên mạng đọc những bài viết của tôi rồi hãy nói. Cán bộ Phương có đủ trình độ tranh luận với tôi không?”. Quản giáo Nguyễn Thị Phương (khoảng hơn 25 tuổi)” vẫn với luận điệu như thế và vẫn cho nhân vật quản giáo của mình trong bài viết giống như đứa trẻ nghe lời vậy.
Chưa dừng lại ở đó, thị tiếp lời với giọng điệu khá phong trần “Lâu nay, phong phanh nghe tin “giang hồ mạng đồn” rằng người lính trong hàng ngũ QĐNDVN bị cấm đoán nhiều thứ: không đọc sách báo nào bên ngoài trừ báo Quân đội nhân dân, không được tiếp xúc internet, về nhà thăm nhà có người đi theo giám sát, không dùng điện thoại di động… nghe kinh hãi quá. Vậy có khác gì đang ở trong tù đâu?” thật không nuốt nổi cái sự giả dối kệch cỡm của thị. Và rồi thị đưa ra những dẫn chứng với luận điệu giả dối như tương tự như trên để đi đến một kết luận rằng: “Thì ra sự thật là như vậy, cả lực lượng Công an lẫn Quân đội đều là những người bị bưng tai, bịt mắt, cắt lưỡi nhiều hơn bất cứ công dân Việt Nam nào.” Và lý giải nguyên nhân bằng một luận điệu quen thuộc “chửi chế độ” mà trước khi vào tù cũng như trên đất Mỹ thị vẫn tiến thường xuyên tiến hành “Chỉ có một cách giải thích duy nhất: Đó là đảng cộng sản Việt Nam sợ công an và quân đội tiếp xúc với những tin “ngoài luồng” khác sẽ hiểu ra rằng bấy lâu nay cộng sản chỉ tuyên truyền dối trá, lừa bịp, hiểu ra rằng công an và quân đội lâu nay bị chế độ cộng sản tước đoạt mất những quyền cơ bản của con người. Và sử dụng họ như một thứ công cụ vô tri vô giác trong tay đảng cộng sản, lúc nào cũng phải “tuyệt đối trung thành” với đảng cộng sản một cách mù quáng, kể cả chống lại nhân dân là nơi sinh ra, nuôi dưỡng họ nên người.”
          Sự thật thì đây không phải lần đầu thị có những luận điệu kiểu như vậy. Và cái câu chuyện mà thị bịa ra vẫn chỉ là những điều giả dối để đưa đến lời quy kết cuối cùng là chế độ cộng sản “bóp chẹt quyền con người”, chế độ cộng sản không có sự tự do kể cả những người trong công an và quân đội cũng vậy. Nhưng từ bài viết này của thị, xin thưa với thị một số điều sau:
Thứ nhất, về câu chuyện của thị thì chỉ cần lướt nhanh có thể thấy nó là sự giả dối rồi. Có thấy nực cười hay không khi các nhân vật trong bài viết đều được thị “giáo huấn” và “răm rắp nghe theo”. Thực tế thì chẳng có cái cốt chuyện nào như vậy cả Tần ạ. Điều tra viên cao cấp của An ninh điều tra thì quá nhiều kinh nghiệm đánh các loại án an ninh quốc gia và án của thị chỉ là một trong số đó. Trước thị có nhiều đối tượng cộm cán hơn nhiều. Hơn nữa, tuổi nghề và tuổi đời của Điều tra viên đó cao hơn thị nên thị sao đủ tư cách mà đặt ra câu chuyện trên với điều tra viên thế được. Còn đối với cán bộ trại giam, theo thị thì cán bộ nữ đó còn trẻ nhưng đã qua trường lớp, cũng nhận thức được trách nhiệm công việc của mình và trong cương vị công tác đó thì thị chỉ là một trong những phạm nhân được giáo dục để tái hòa nhập cộng đồng mà thôi nhưng tiếc thay Tần không nhận ra điều đó.. Còn thị trích dân trên báo quân đội để mang tính khách quan nhưng chẳng có thông tin như vậy cả. Tóm lại chỉ toàn là bịa đặt.
Thứ hai, nếu nói đến vấn đề tự do ngôn luận của Việt Nam thì thị lại càng sai lầm. Trước hết phải khẳng định vấn đề này Việt Nam thực hiện rất tốt, thể hiện trong các văn bản pháp luật cũng như trong đời sống thực tiễn. Quyền tự do ngôn luận của người dân được pháp luật tôn trọng và bảo đảm thực hiện. Còn theo thị “Tôi tuy ở trong tù nhưng tôi mới là người tự do, tôi thích nói điều gì thì tôi nói, không ai ngăn cản tôi được. Còn anh tuy là đang ở vai trò đại diện cơ quan pháp luật, nhưng anh là tù nhân của cái chế độ mà anh đang phục vụ. Anh có dám nói to những điều anh suy nghĩ một cách công khai như tôi, hay anh chỉ dám vào đây nói với tôi hoặc anh về nhà nói rù rì nhỏ nhỏ với vợ anh?” lại là một điều thị tự vả vào miệng mình. Cái tự do ngôn luận của chị mà không theo hướng của các tổ chức chống cộng thị thị đã treo mõm rồi. Nếu như khi còn ở trong nước thì thị lấy lí do dân chủ nhân quyền để đấu tranh cho đất nước và thể hiện tinh thần yêu nước. Nhưng khi vừa đặt chân lên đất Mỹ để không muốn bị đối xử giống như đồng bọn Hải Điếu cày thị đã chủ động tự bóp méo miệng mình và quy phục cờ vàng. Và mục đích thị viết bài chỉ là để kiếm cơm và để có đất dung thân mà thôi.

Thành Nam

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Câu truyện tuyệt thực của Tạ Phong Tần thời gian vừa qua đã bốc mùi hôi thối mà lũ ruồi rận chủ với khứu giác khá tốt đã đánh hơi rất nhanh rồi lao vào mà kiếm lấy chút hương hoa, chút bạc lẻ hoặc cũng có thể là đánh bóng tên tuổi của mình để mong một ngày xuất ngoại.Sau khi xuất ngoại ả đã họat động nhiệt tình như thế, đúng là đáng khinh

  Trả lờiXóa
 2. Cái gọi là quyền con người theo nghĩa của Tạ Phong Tần chỉ là sự ảo tưởng sức mạnh,bản án thích đáng cho hành vi nguy hiểm mà Tạ Phong Tần chính là việc ả bị trục suất ra khỏi Việt Nam. Và đáng lẽ ra, nếu Tần là một người có lương tâm, có nhận thức thì Tần nên chấp hành nghiêm chỉnh bản án và chấp hành tốt những quy chế cải tạo để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật cũng như sớm được trở lại hòa nhập với xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. bản chất cố chấp và bán đứng lương tâm của Tần vẫn không hề thay đổi. Ngày 13/5/2015, Tần tỏ thái độ bất hợp tác với các cán bộ quản giáo trại giam nơi Tần thụ án và lên tiếng tuyệt thực cho đến chết. Và từ đây câu chuyện tuyệt thực của Tần đã trở thành đống phân bốc mùi hôi thối để đám ruồi rận chủ ở bên ngoài bay vào xâu xé kiếm chác.

  Trả lờiXóa

 4. Sự kiện Tạ Phong Tần sang Mỹ đang tốn không ít giấy mực của giới rận chủ. Kẻ khóc, người cười là tâm trạng đan xen của một bộ phận hành nghề đấu tranh vì “rân chủ, nhân quyền”. Trên trang cá nhân, Nguyễn Tường Thụy thể hiện cảm xúc u sầu cho thực trạng của phong trào rận chủ Việt hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần sang Mỹ sẽ làm suy yếu phong trào đấu tranh cho zân chủ, nhân quyền ở trong nước. Cùng với xu hướng trẻ hóa của zân chủ Việt, đội ngũ ngũ lão làng như Thụy chắc hẳn sẽ thấy lạc lõng hơn. Đến tuổi đã không còn trẻ như Tạ Phong Tần, phải xa quê hương, bạn bè, lưu vong nơi đất khách quê người chắc hẳn đấy là điều đã được những người gạo cội như Thụy cảm nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Giá trị dân chủ, nhân quyền ở Mỹ đâu phải là sự hào nhoáng như cách chúng đón tiếp Tạ Phong Tần. Thay vào đấy, để tồn tại trên đất Mỹ là cả một quá trình gian khổ, sống như những con chó săn theo sự chỉ bảo của các ông chủ Cờ vàng tại đây. Thụy biết điều đấy vì vẫn thỉnh thoảng liên lạc với Hải Điếu Cày và Cù Huy Hà Vũ ở bên kia bán cầu.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng tuổi trẻ nên suy nghĩ còn no nớt. Trước lúc vào tù, Tạ Phong Tần sống bằng tiền từ ngoại bang rót vào nên ăn mặc sành điệu như Huỳnh Thục Vi mô tả. Ra tù lại được xuất cảnh ngay sang Mỹ. Sướng như zân chủ thì ai mà chả thích.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của cờ vàng là chống để sống vì vậy mụ Tạ Phong Tần chẳng còn đường nào khác ngựa quen đường cũ nối gót theo các nhà zận chủ Cù Huy Hà Vũ Hải Điếu mà kiếm chỗ rung thân. Đây chỉ là bước khới đầu cho hành trình gian nan của bà ta mà thôi. Sống trên quê hương đất mẹ chẳng tốt đẹp tích đức gì thì sống ở "thiên đường" "dân chủ" cũng chẳg khác gì 1 con cũn nhục nhã mà bám đít chù mà sống. Ngày tàn lụj của bà ta như các nhà rận chủ khác là điều tất yếu sẽ đến. Hành trình của ké phản bội Tổ Quốc cuối cùng cũng tàn lụi ở bến bờ vực thẳm đế lại tiếng xấu nhục nhã muôn đời.

  Trả lờiXóa
 9. Còn ai nghe theo những gì Tạ Phong Tần nói nữa đâu. Mọi người dân chúng tôi đều hiểu biết quá rõ bản chất từ những hoạt động của y. Hắn đã bị vào nhà đá một lần về tội tuyên truyền chống Nhà nước năm 2012 rồi phải bay sang Mỹ gấp tháng 9/2015. Hắn viết về dân chủ, nhân quyền sao. Chính hắn cũng hiểu đếch gì về nhân quyền, dân chủ mà viết cơ chứ. Biết thì nói, không biết thì dựa cột mà nghe Tần à !

  Trả lờiXóa
 10. Ta Phong Tần vốn đã có cái bản chất lươn lẹo, cái bản chất không thể lẫn vào đâu được trong đám đối tượng dận chủ. Tạ Phong Tần sống bằng cái nghề xuyên tạc, nói láo; xuyên tạc đủ thứ trên đời nhằm có được những đồng tiền từ các đối tượng chống đối. Thật sự mà nói những điều Tạ Phong Tần nói vẫn là một nội dung. Nội dung của các bài viết, các tác phẩm của Tạ Phong Tần không hề có sự thật. Những điều Tần rốt cuộc vẫn là quy kết về sự lãnh đạo của Đảng ta. Vẫn là những luận điệu xuyên tạc quen thuộc. Nếu Tần không viết những bài này chắc chắn y chẳng thể có chỗ đứng nào trên đất Mỹ nên Tần phải tiếp tục viết, tiếp tục xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 11. Ta Phong Tần vốn đã có cái bản chất lươn lẹo, cái bản chất không thể lẫn vào đâu được trong đám đối tượng dận chủ. Tạ Phong Tần sống bằng cái nghề xuyên tạc, nói láo; xuyên tạc đủ thứ trên đời nhằm có được những đồng tiền từ các đối tượng chống đối. Thật sự mà nói những điều Tạ Phong Tần nói vẫn là một nội dung. Nội dung của các bài viết, các tác phẩm của Tạ Phong Tần không hề có sự thật. Những điều Tần rốt cuộc vẫn là quy kết về sự lãnh đạo của Đảng ta. Vẫn là những luận điệu xuyên tạc quen thuộc. Nếu Tần không viết những bài này chắc chắn y chẳng thể có chỗ đứng nào trên đất Mỹ nên Tần phải tiếp tục viết, tiếp tục xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 12. Tạ Phong Tần từ khi sang Mỹ có vẻ chưa có một hoạt động nào để các đối tượng chú ý. Và đây có lẽ là một hoạt động của Tần để các đối tượng chú ý đến bản thân mình thì phải. Nếu chúng ta biết và tìm hiểu về Tạ Phong Tần thì sẽ thấy được quá trình chống đối của Tần. Trong bài viết gần đây nhất Tần lại có những xuyên tạc về quyền con người và kết luận chế độ cộng sản “bóp chẹt quyền con người". Mới nghe thôi đã thấy đây là điều xuyên tạc. Xuyên tạc ở đâu. Dân ta bây giờ giỏi lắm, tiến bộ lắm nếu để bị áp bức thì có lẽ dân ta đã nổi loạn lâu rồi. Nhưng hiện giờ thì sao? dân ta luôn tin tưởng chế độ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Tần vẫn mãi xuyên tạc, vẫn tiếp tục làm kiếp nô lệ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Ngẫm đi nghĩ lại thì Tạ Phong Tần hay Hải điếu cày đều là công cụ bị Mỹ lợi dụng mà thôi. Các ông Bộ Ngoại giao Mỹ cứ mở mồm ra là tự do, là dân chủ nhưng thực chất đều là kẻ “miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”.

  Trả lờiXóa
 14. Cái thứ bán rẻ lương tâm để làm những việc trái đạo đức, trái luân lý thì không chấp làm gì. Những kẻ đó chỉ là con rối trong tay những thế lực bên ngoài hòng thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam suốt bao nhiêu năm nay mà thôi. Cái bản chất lươn lẹo, xuyên tạc, lên mặt dạy đời đã là cái bản tính cố hữu của không chỉ Tạ Phong Tần mà là của toàn bộ giới "dân chủ, nhân quyền Việt Nam hiện nay rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Với bản chất lươn lẹo lại kiếm tiền chủ yếu bằng việc viết bài, trả lời phỏng vấn các báo đài chống cộng ở hải ngoại nên không có gì là lạ khi Tần lại có những bài viết, bài trả lời phỏng vấn với những nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền cộng sản. Với Tạ Phong Tần, việc bán rẻ mình thì quá rõ rồi. Nay thỉnh thoảng lại sủa gâu gâu thật là chán.

  Trả lờiXóa
 16. Bị tống qua Mỹ rồi mới lộ bộ mặt trơ trẽn ruồng rẫy dòng máu đang chảy trong người mình “Bên này dĩ nhiên là phải tốt hơn, ai cũng biết nếu Chính phủ Hoa Kỳ cho phép thì “cây cột đèn” ở Việt Nam nó cũng chạy sang Hoa Kỳ, nói gì đến con người”.

  Trả lờiXóa
 17. Bị tống qua Mỹ liền trở thành tay sai cho lũ ba que bán nước, Tạ Phong Tần đã quỳ gối, quy phục cái thây ma đã chết cách đây 40 năm của chế độ Việt Nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa
 18. Khác với cách xử lý của Nguyễn Văn Hải (Hài “Điếu Cày”), Tạ Phong Tần đã hoan hỉ nhận lá cờ từ tay Andrew Ðỗ - địa hạt 1 quận Cam, tại văn phòng của Hội Ðồng Giám Sát quận. Có thể nói, đây chính là hành động tự lột mặt nạ của Tạ Phong Tần và hiện nguyên hình là con điếm chính trị.

  Trả lờiXóa
 19. Tần tỏ ra mình là một người rất am hiểu chính trị, am hiểu quyền con người và lên mặt “dạy đời” đối với cả điều tra viên và cả cán bộ quản giáo trại giam với những sự bịa đặt rất thô thiển, trơ trẽn. Những lí luận vô lý, sai trái về chế độ cộng sản “bóp chẹt quyền con người” của thị chỉ càng chứng tỏ bản chất dân chủ hèn hạ, lươn lẹo chuyên sử dụng những lời lẽ vô căn cứ để xuyên tạc, phá hoại như bọn Việt Tân vẫn làm. Lũ phản động, chạy theo vinh hoa lợi lộc từ tư sản thì chỉ có kết cục là vào tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Tần càng tỏ ra mình giỏi giang bao nhiêu thì người ta càng thấy thị ngu muội bấy nhiêu. nếu giỏi giang thì đã kiếm được tấm chồng, lo cuộc sống gia đình ấm cúng, lo co mẹ già đỡ côi cút và rồi không phải để mẹ mình phiền muộn mà tìm đến cái chết. Nếu giỏi giang thì Tầnđã thành một người cán bộ tốt, có ích cho dân, cho nước chứ không phải là "một con buôn chính trị rẻ tiền" để mà thị lên mặt dạy đời!!! Mà phải tha phương cầu thực bám gót cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhắc đến Tạ Phong Tần thì cộng đồng mạng khá nhiều người biết đến nên có thể nói là thị là một người “nổi tiếng” trên lề trái. Nguyên là một cán bộ Công an nhưng do tha hóa biến chất nên đã bị đuổi khỏi ngành Công an. Sau khi bị đuổi khỏi ngành Công an thị có nhiều hành động chống đối lại chế độ. Hắn càng cố tỏ ra mình giỏi thì người ta lại càng thấy sự ngu dốt của hắn, những gì hắn nói chỉ là một mớ lí thuyết rẻ tiền.

  Trả lờiXóa
 22. Với bản chất lươn lẹo lại kiếm tiền chủ yếu bằng việc viết bài, trả lời phỏng vấn các báo đài chống cộng ở hải ngoại nên không có gì là lạ khi Tần lại có những bài viết, bài trả lời phỏng vấn với những nội dung xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền cộng sản. Những kẻ như Tần thì chẳng làm nên được trò trống gì nên chỉ đi phá hoại là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa