Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ GIÁ TRỊ NHÂN QUYỀN THEO KIỂU MỸ

Nhân quyền (hay còn gọi là quyền con người) là những quyền tự nhiên của con người. Trong bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng khẳng định: “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Suy rộng ra có nghĩa là nhân quyền là những quyền cơ bản nhất của con người, không thể bị xâm phạm. Nhân quyền là giá trị phổ quát chung cho toàn nhân loại, là những quyền bất biến và không mang giá trị của bất cứ quốc gia nào. Các chính thể nhà nước có trách nhiệm bảo vệ, đảm bảo nhân quyền cho mỗi người dân trên cơ sở luật pháp quốc gia.
          Mỹ, với vị trí là siêu cường số 1 trên thế giới, từ lâu đã cùng với các đồng minh của mình giương cao ngọn cờ bảo vệ “nhân quyền” mà thực chất chỉ là “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ”. Dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền, Mỹ và phương Tây không ngần ngại can thiệp, tác động vào bất cứ quốc gia nào mà họ cho rằng chưa đảm bảo nhân quyền để hướng lái, chuyển hóa thể chế hoặc cấm vận, chống phá, tiến hành chiến tranh xâm lược nhằm phục vụ ý đồ chính trị của mình. Vậy, sự thật đằng sau “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” là gì?
          Thứ nhất, “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” mà Mỹ và phương Tây rao giảng, cổ súy chỉ là một thứ tự do vô chính phủ.
          Thứ nhân quyền mà Mỹ và phương Tây rao giảng chính là một thứ tự do mà ở đó, con người có quyền làm tất cả mọi thứ mình thích, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bản thân. Dựa vào thứ nhân quyền đó, Mỹ cổ súy cho tư tưởng ích kỷ, cá nhân, chỉ quan tâm đến lợi ích của một bộ phận trong xã hội mà bất chấp lợi ích chung của toàn xã hội, chủ nghĩa biểu tình bạo động, cách mạng màu lật đổ chính phủ cầm quyền. Trong khi đó, thực chất nhân quyền phải là sự dung hòa giữa quyền lợi thiết yếu của con người, đạo đức xã hội và pháp luật quốc gia. Bên cạnh việc đáp ứng quyền lợi, nhu cầu của bản thân, con người còn phải quan tâm, xây dựng, góp phần đảm bảo quyền lợi, sự ổn định của quốc gia và toàn xã hội. Không thể có một thứ nhân quyền đứng ngoài vòng pháp luật. Vì vậy, thứ tự do nhân quyền kiểu Mỹ thực chất là thứ tự do vô chính phủ, thứ tự do thời mông muội, khi con người còn dã man và chưa hình thành xã hội.
          Thứ hai, Mỹ và phương Tây thực chất chính là những kẻ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất.
          Đằng sau những luận điệu hoa mỹ quảng cáo cho “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ”, những hành động của Mỹ và phương Tây thực chất lại là những hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.
          Trước hết, về bản chất, chế độ tư bản mà Mỹ và phương Tây đang duy trì là chế độ bóc lột giá trị thặng dư của giai cấp vô sản. Các nhà tư bản bằng nhiêu thủ đoạn, dù lộ liễu hay tinh vi, đang bòn rút sức lao động của người công nhân nhằm làm giàu cho bản thân. Cho dù hiện nay, để xoa dịu sự đấu tranh của giai cấp công nhân, chủ nghĩa tư bản hiện đại có đáp ứng một số điều kiện nhằm cải thiện đời sống cho công nhân, nhưng bản chất bóc lột giá trị thặng dư trong lao động vẫn không hề thay đổi. Đây chính là sự vi phạm nhân quyền trắng trợn mà Mỹ và phương Tây vẫn duy trì.
          Một nội hàm quan trọng của nhân quyền chính là quyền được sống. Đây là quyền cao nhất của mỗi con người. Thế mà Mỹ và phương Tây, để đạt được những âm mưu chính trị của mình, không ngần ngại can thiệp vũ trang trắng trợn vào các quốc gia khác, tước đoạt quyền sống của bao người dân vô tội. Chưa kể đến hai cuộc chiến tranh thế giới do chủ nghĩa tư bản gây ra cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người trên thế giới, các cuộc chiến tranh cục bộ trong thời kỳ chiến tranh lạnh và hậu chiến tranh lạnh như cuộc chiến tranh tại Việt Nam, Triều Tiên, chiến tranh vùng Vịnh hay các cuộc chiến tại Afganistan, Iraq, Libya…, con số dân thường vô tội thiệt mạng cũng lên tới hàng triệu. Vậy, “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” bản chất lại xem thường quyền quý giá nhất của con người, quyền được sống.
         
SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ GIÁ TRỊ NHÂN QUYỀN THEO KIỂU MỸ
Mới đây, sự kiện cựu điệp viên CIA Edward Joseph Snowden tiết lộ sự thật động trời về hoạt động nghe lén điện thoại và truy cập thông tin riêng tư bất hợp pháp trong suốt nhiều năm trời của Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ đã hé lộ hoạt động vi phạm quyền riêng tư trắng trợn, vi phạm nhân quyền của chính phủ Hoa Kỳ. “Cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” là đây sao?
          Bên cạnh đó, sự phân biệt chủng tộc, phân biệt giàu nghèo, phân biệt giai cấp, chế độ nhà tù khắc nghiệt như những hoạt động tra tấn, bức cung đối với phạm nhân của nhà tù nổi tiếng vịnh Guantanamo… đã thể hiện rõ bản chất “Cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” thực sự không phải là một quy chuẩn về nhân quyền cho thế giới học tập.
          Thứ ba, vừa ăn cướp vừa la làng
          Chính bản thân là một kẻ vi phạm nhân quyền đầu sỏ, thật nực cười khi Mỹ và phương Tây ngoài miệng lại luôn tuyên truyền cho “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” và quy kết các quốc gia khác vi phạm nhân quyền. Điển hình chính là việc hàng năm, chính phủ Mỹ tự cho mình cái quyền đưa ra danh sách các quốc gia vi phạm nhân quyền trên thế giới. Từ đó vận động, gây sức ép với quốc tế cấm vận hoặc áp dụng các biện pháp ngoại giao với các nước này nhằm ép buộc họ phải sửa đổi chính sách pháp luật, thay đổi chế độ theo quy chuẩn của Mỹ. Nhưng xin nói rõ rằng Mỹ không phải là một quốc gia lý tưởng, chuẩn mực để các quốc gia khác noi theo, đặc biệt trên lĩnh vực nhân quyền. Vậy hành vi phán xét về nhân quyền các quốc gia khác của Mỹ chính là hàng vi vừa ăn cắp, vừa la làng.
          Thứ ba, âm mưu của Mỹ và phương Tây đằng sau việc tuyên truyền, cổ súy cho “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ”
          Với bản chất là một kẻ vi phạm nhân quyền,       việc lợi dụng nhân quyền của Mỹ nhằm phục vụ những âm mưu chính trị thâm hiểm như sau:
          Một là, lợi dụng vấn đề nhân quyền phục vụ âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia. Bằng việc đưa các quốc gia khác vào danh sách các nước vi phạm nhân quyền, chính phủ Mỹ tự cho mình cái quyền lợi dụng sức ép quốc tế để ép buộc nước khác sửa đổi, cải cách pháp luật, thay đổi thể chế theo quy chuẩn Mỹ, theo quỹ đạo của Mỹ, phục vụ lợi ích chính trị cho Mỹ.
          Hai là, lợi dụng vấn đề nhân quyền để kích động thành lập các tổ chức chính trị đối lập, tiền đề để tiến hành cách mạng màu tại các quốc gia khác. Đối với các quốc gia có thể chế chính trị khác với Mỹ và phương Tây, Mỹ lợi dụng vấn đề nhân quyền để tuyên truyền lừa bịp trong các tầng lớp nhân dân, nhằm phá hoại tư tưởng một bộ phận quần chúng thiếu hiểu biết, nhận thức chính trị non kém. Từ đó, từng bước hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập trong các quốc gia khác, một tiền đề quan trọng để khi các điều kiện thích hợp sẽ tiến hành cách mạng màu, lật đổ chính phủ cầm quyền, xây dựng nên một chính phủ thân Mỹ và phương Tây, một “thuộc địa kiểu mới” của Mỹ. Điển hình chính là phong trào Mùa xuân Ả Rập đã dẫn đến hàng loạt cuộc cách mạng màu lật đổ chính quyền ở nhiều nước Bắc Phi, Trung Đông.
          Ba là, lợi dụng vấn đề nhân quyền để phát động chiến tranh xâm lược. Đối với các quốc gia có vị trí địa chính trị quan trọng, có các nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng và thể chế chính trị không theo quỹ đạo của Mỹ, không theo sự chỉ đạo của Mỹ, Mỹ và phương Tây sẽ lợi dụng vấn đề nhân quyền để tiến hành can thiệp vũ trang, xâm lược các quốc gia này. Điển hình là trường hợp Iraq, Libya…

          Vậy, với bản chất vi phạm nhân quyền nghiêm trọng bên trong và sự lợi dụng vấn đề nhân quyền phục vụ các lợi ích chính trị của mình, Mỹ đã thể hiện rõ mình chính là một tên côn đồ chính trị. Sự thật về “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ” đã bị lột trần thì những lời rao giảng của Mỹ liệu còn giá trị hay không? Một câu danh ngôn viết “Chiếc áo không làm nên thầy tu”, thật đúng trong trường hợp này.
Bút Sắt

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Khi nào nước Mỹ không còn nhà tù Oantalamo nữa, nước Mỹ không còn tệ nạn phân biệt chủng tộc nữa, không còn những cảnh sát xả súng vào những người dân không mang theo vũ khí nữa... thì khi ấy, nước Mỹ mới nên nói đến nhân quyền!

  Trả lờiXóa
 2. nhân quyền của mỹ, nói trắng ra chỉ là thứ nhân quyền giẻ rách.
  các bạn cứ chê việt nam, cứ đem mấy cái án oan sai ở việt nam ra để nói việt nam không biết cách tôn trọng và đảm bảo nhân quyền, nhưng các bạn có nghĩ rằng, Mỹ cũng như thế?
  à, mà thực tế đúng là như thế, vì Mỹ cũng có nhân quyền méo đâu mà xoắn. oan saic ũng đầy rẫy ra đấy thôi

  Trả lờiXóa
 3. Nạn phân biệt chủng tộc nặng nề là một trong những sự thật về cái gọi là giá trị nhân quyền theo kiểu Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ to mồm nhất là những kẻ thường hay phá vỡ nguyên tắc nhất. mỹ lúc nào cũng kêu gọi mình là nước đảm bảo nhân quyền nhất thế giới. thậm chí, mỹ còn đi áp đặt giá trị nhân quyền cho rất nhiều những quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.
  ấy vậy nhưng, nhìn lại cái nhân quyền của mỹ, chả khác gì cái thùng rồng kêu to, bên trong thì ôi thối, mục nát

  Trả lờiXóa
 5. Thứ nhân quyền mà Mỹ và phương Tây rao giảng chính là một thứ tự do mà ở đó, con người có quyền làm tất cả mọi thứ mình thích, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bản thân. Dựa vào thứ nhân quyền đó, Mỹ cổ súy cho tư tưởng ích kỷ, cá nhân, chỉ quan tâm đến lợi ích của một bộ phận trong xã hội mà bất chấp lợi ích chung của toàn xã hội, chủ nghĩa biểu tình bạo động, cách mạng màu lật đổ chính phủ cầm quyền. Trong khi đó, thực chất nhân quyền phải là sự dung hòa giữa quyền lợi thiết yếu của con người, đạo đức xã hội và pháp luật quốc gia. Bên cạnh việc đáp ứng quyền lợi, nhu cầu của bản thân, con người còn phải quan tâm, xây dựng, góp phần đảm bảo quyền lợi, sự ổn định của quốc gia và toàn xã hội. Không thể có một thứ nhân quyền đứng ngoài vòng pháp luật. Vì vậy, thứ tự do nhân quyền kiểu Mỹ thực chất là thứ tự do vô chính phủ, thứ tự do thời mông muội, khi con người còn dã man và chưa hình thành xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thứ nhân quyền mà Mỹ và phương Tây rao giảng chính là một thứ tự do mà ở đó, con người có quyền làm tất cả mọi thứ mình thích, đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của bản thân. Theo tôi nghĩ thì xã hội như thế thì chỉ có chủ nghĩa xã hội mới có được thôi.

   Xóa
 6. Nhân quyền là giá trị cao quý của cả nhân loai đã được thừa nhận, đó là quyền bất khả xâm phạm đã được chính nước Mỹ tuyên bố trong Tuyên ngôn độc lập năm 1776. Ấy vậy mà nước Mỹ chính là nước đang có những vi phạm nhân quyền quan trọng, xâm phạm đến quyền tự do dân chủ, nhân quyền, bí mật nội bộ Nhà nước và độc lập chủ quyền của quốc gia khác. Không những vậy, mà Mỹ còn lợi dụng chính vấn đề dân chủ, nhân quyền để tác động, lôi kéo, chuyển hóa tư tưởng chính trị của công dân nước khác dù những nước đó không có sự vi phạm dân chủ,nhân quyền nào cả. Vì vậy những hành vi, việc làm vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Mỹ là không thể chấp nhận được cần phải được cả thế giới lên án, phê phán, chỉ trích mạnh mẽ để bảo vệ nhân quyền của mỗi con người, mỗi quốc gia và toàn thế giới.
  Và nhân quyền Mỹ càng đáng lên án khi dân chủ, nhân quyền luôn là một vấn đề nóng bỏng, nhạy cảm mà Mỹ đã và đang lợi dụng để tác động vào trong tư tưởng của mỗi công dân nước ta, lợi dụng vấn đề đó để lôi kéo quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước ta. Luôn tìm kiếm những sơ hở, thiếu sót trong ban hành và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để chúng lợi dụng tác động, tấn công chuyển hóa tư tưởng trong quần chúng nhân dân về vấn đề nhân quyền.
  Đây chính là nhân quyền đáng ngưỡng mộ của Mỹ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nhân quyền là giá trị cao quý thật, nhưng mà nhân quyền không có nghĩa là người nào thích làm gì, bỏ hết luật pháp đi được thì làm được, khi mà ý thức con người còn hạn chế, thì việc sự dụng luật pháp để điều chỉnh con người là điều cần thiết, giờ mà bỏ luật pháp đi thì xã hội loài người xem như đi thụt lùi.

   Xóa
 7. Khi nào mà mấy ông dân chủ rởm sang được Syria, Irac, ...sống trong cảnh bom rơi đạn lạc thì lúc ấy mấy ông này mới biết quý trong cuộc sống yên bình ở Việt Nam.Mà được đấy mới thấy tại sao người dân lại phải sống trong nỗi đau như vậy! Chính vì cái gọi là dân chủ kiểu Mỹ đây, vì cái lợi ích của nước Mỹ để gây ra nguồn cơn cho mọi nguồn cơn cho đất nước Syria, Irac ngày hôm nay đây.

  Trả lờiXóa
 8. Dẫu biết lợi ích quốc gia của một nước là duy nhất, là tối thượng. Nhưng cũng đừng quá vì cái lợi ích quốc gia ấy mà gây ra nỗi đau cho cả một đất nước, một dân tộc như cái cái mà Mỹ đã làm đối với Irac, Syria,... Vậy mà nước Mỹ còn bày đặt nhân quyền làm gì khi chính nước Mỹ mới là kẻ vi phạm quyền con người ở các quốc gia khác trắng trợn nhất.

  Trả lờiXóa
 9. nhân quyền của Mỹ thì không có cái gì ngoài trò hề mà thôi cho nên đừng có cố thực hiện thêm làm cái gì cả, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu. chẳng thể nào áp đặt cái giá trị nhân quyền của quốc gia chẳng có gì là nhân quyền cả đâu nên đừng cố

  Trả lờiXóa
 10. Tôi là một người dân bình thường như bao người dân Việt Nam khác. Tôi không cần biết đến những thứ sâu xa, những chủ nghĩa, những lý thuyết phức tạp của những nhà lãnh đạo. Tôi chỉ biết tôi đang được sống trong một đất nước bình yên, được tự do làm những điều trong khuôn khổ pháp luật. Không có những vụ khủng bố, không có nạn sử dụng vũ khí tràn lan mà một tên hàng xóm ngông cuồng nào đó cũng có thể cướp đi quyền được sống của một người vô tội.... Nói thì hay nhưng làm mới khó, tôi luôn tin vào dự dẫn dắt của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhân quyền đối với người dân là hoàn toàn chấp nhận đối với Việt Nam nhưng việc áp đặt của Mỹ là không thể nào được khi người dân ở đó có được cái gì gọi là nhân quyền đâu chứ cho nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì nhé, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm là được đâu

   Xóa
 11. Mỹ thì có thể làm được cái gì hơn được chứ, cái hành động không thể nào chấp nhận của họ là nhân quyền theo cách không tuân thủ quy luật nào cả. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu cho nên đừng cố thực hiện cái gì cả nhé

  Trả lờiXóa
 12. VỚI NHỮNG việc làm của Mỹ thì làm sao có thể chấp nhận cho được chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích nói cái gì cũng được cả đâu. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ làm sao thích giở cái trò ép buộc không thể nào chấp nhận được chứ

  Trả lờiXóa
 13. đừng cố làm cái gì hơn nhé Mỹ, vì việc ép buộc nhân quyền theo của Mỹ chẳng có cái gì hơn là làm cho người dân thêm cực khổ mà thôi. nhân quyền gì ở đó hơn ngoài việc làm thỏa mãn cho quyền lực của họ mà thôi cho nên đừng thực hiện thêm cái gì hơn nhé

  Trả lờiXóa
 14. nhân quyền của Mỹ chẳng có cái gì hơn là trò hề cho người khác xem mà thôi, chỉ lấy uy thế của mình thực hiện cho được mục đích cá nhân của họ mà thôi chứ chẳng có cái gì hơn được đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm làm cái gì cả nhé. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 15. với những việc làm không thể nào chấp nhận được của Mỹ thì có cái gì gọi là nhân quyền đâu chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu. không có cái giới hạn nào cho chúng đâu nên đừng cố làm thêm nhé

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ quá nhân quyền, nhân quyền đến đáng sợ luôn. Ví dụ như nước Mỹ cho phép sự dụng súng đạn một cách tự do, cho nên xã hội lúc nào cũng tiềm ẩn nguy hiểm, ai cũng lo sợ có thể bị chết bất cứ lúc nào, đến nỗi hằng năm nước Mỹ tổn thất lên đến hàng ngàn người do cái gọi là "tự do", "Nhân quyền" của họ.

  Trả lờiXóa
 17. Nhân quyền của Mỹ chẳng khác gì xã hội nguyên thủy cả còn hơn hẳn xã hội nguyên thủy ấy. Làm gì có chuyện con người, ai thích làm gì thì làm được, thế giới bây giờ 7 tỷ người, mỗi người một ý, ai thích làm gì thì làm thì chắc loạn hết.

  Trả lờiXóa
 18. Đã không ít lần chúng ta nói đến vấn đề nhân quyền và tự do tôn giáo ở nước Mỹ; nơi mà họ vẫn cho rằng dân chủ nhất trên thế giới và là cái “gương” các quốc gia khác phải học theo. Thế nhưng, nếu nhìn lại thì thấy rằng ngay bản thân “nhân quyền, tôn giáo” ở Mỹ mới đang có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta thấy rằng chính nước Mỹ đang có vấn đề về quyền tự do tôn giáo cho người dân. Cái cách ép buộc, áp đặt của Ban lãnh đạo trường đại học trên cũng chẳng khác gì cái cách áp đặt về quan điểm “dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo” của Mỹ đối với các nước khác. Đó là một sự áp đặt bất công

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ dù luôn đi giao giảng “tự do, dân chủ, nhân quyền” ra khắp thế giới khiến cả thế giới này điên đảo, nhất là mấy nước trung đông, bắc phi bây giờ chao đảo thế nào thì ai cũng biết rồi, nhưng một điều không thể phủ nhận là chính nội tại nước Mỹ vẫn còn đầy rẫy sự bất công, đầy rẫy những sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo… mà vụ việc này chỉ là một ví dụ nhỏ thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam không có dân chủ nhân quyền nhưng nhìn lại thì thấy rằng ngay bản thân “nhân quyền, tôn giáo” ở Mỹ mới đang có vấn đề. Đơn giản như việc Mỹ đưa quân đi khắp mọi nơi trên thế giới khiến nhân dân các nước đó vào tình trạng khổ cực mất đi quyền con người của họ.

  Trả lờiXóa
 22. Nước Mỹ liệu có hoàn hảo như rận nghĩ, rận làm hay không?, bao nhiêu vụ xả súng, bao nhiêu vụ khủng bố làm dân thường mất mạng,Thế nhưng không thấy các nhà dân chủ Việt Nam nói gì, ngược lại vẫn hết lòng ca ngợi mảnh đất này. Vậy mà những lời lẽ, hành động của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh … đủ để cấu thành tội phạm, đáng bị xử phạt thì họ lại có những hành động gây rối, quấy phá không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 23. Mảnh đất Mỹ đúng là mảnh đất trù phú cho những kẻ hoạt động dân chủ, tiền rót về càng nhiều thì nước Mỹ càng trở nên xa hoa, đài các. Khác xa với Việt Nam, dù người dân đựợc đảm bảo đầy đủ quyền lợi nhưng trong mắt rận vẫn không bằng một đất nước vẫn còn đó sự phân biệt chủng tộc, sự chèn ép dân lành...

  Trả lờiXóa
 24. Lâu nay, với các nhà “zân chủ” ở Việt Nam, nước Mỹ được biết đến như một “chân trời tự do”, “thiên đường” cho những người chống Cộng và thực tế, thời gian qua nước Mỹ đã không ít lần giang tay đón những anh hùng “zân chủ” sa cơ, những nhà “zân chủ” cố tìm cách rời bỏ quê hương Việt Nam để được thỏa nguyện hít thở khí trời tự do, hít thở bầu không khí “dân chủ”, “nhân quyền” Mỹ.

  Trả lờiXóa
 25. Nước Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục phải trả giá đắt cho những gì họ làm. Cái sai lầm lớn nhất của một thế lực là tìm cách nô dịch người khác, dân tộc khác, đất nước khác. Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng mọi kết quả của việc làm này đều dẫn tới thất bại, thậm chí diệt vong.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Từ xưa khái niệm tự do, dân chủ, nhân quyền vốn rõ ràng, thống nhất, như là một mục tiêu cao cả, là lí tưởng của mọi quốc gia, dân tộc. Nhưng giờ đây khi thế giới phát triển, lại tạo ra nước mạnh, nước yếu, mới phát sinh ra sự áp đặt, đàn áp, mà một trong những kết quả là thứ nhân quyền kiểu Mỹ này. Thật là nực cười, khi mà những giá trị dân chủ, nhân quyền trên đất Mỹ còn chưa được đảm bảo, mà Mỹ lại có thể lợi dụng quyền lực của mình, đem áp đặt những khái niệm lệch lạc ấy cho thế giới. Khi mà ai cũng hiểu được âm mưu thâm độc đằng sau việc lợi dụng nhân quyền, dân chủ của Mỹ thì cũng là lúc Mỹ phải trả giá cho những hành động và tư tưởng tham lam độc tài của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế , Mỹ đi khắp thế giới đòi lật đổ các chính quyền mà họ gọi là "độc tài" , "vi phạm nhân quyền " của người dân , và can thiệp thô bạo vào các quốc gia đó bằng những sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng hơn rất rất nhiều , hài

   Xóa
 28. Những điều Mỹ nói thì rất hay, rất tuyệt. Nhưng những điều Mỹ làm thì sao. Rất dở, rất tệ. Những lời Mỹ chỉ trích các quốc gia khác về vấn đề dân chủ nhân quyền thì chính Mỹ là nước đang có trục trặc về vấn đề đó. Thấy Mỹ càng nói càng thể hiện cái sai trái của bản thân đất Mỹ.

  Trả lờiXóa
 29. Họ là nước lớn mà, lớn thì nói gì chả được chẳng qua là người ta tin như thế nào thôi. Khổ thân cho bọn cuồng vì cái tự do đấy mà làm càn. Chúng nó chưa được sống ở đấy bao giờ nên thấy vậy là sướng, là đòi làm theo, là đấu tranh :v buồn cười vcc

  Trả lờiXóa
 30. có thể nói 1 trong những nội dung quan trọng nhất của nhân quyền chính là quyền được sống , ấy thể mà , chính phủ mỹ vẫn cho rằng cái quyền được sống của người mỹ lại không quan trọng bằng cái quyền được sở hữu 1 khẩu súng , để mà hậu quả luôn là xả súng khắp nơi như bấy lâu nay

  Trả lờiXóa
 31. Ở Mỹ liệu có nhân quyền như những tuyên bố của họ hay không, hay tất cả chỉ là vẻ bề ngoài ẩn chứa bên trong những sự thật không ai ngờ tới. Với bản chất vi phạm nhân quyền nghiêm trọng bên trong và sự lợi dụng vấn đề nhân quyền phục vụ các lợi ích chính trị của mình, Mỹ đã thể hiện rõ mình chính là một tên côn đồ chính trị.

  Trả lờiXóa
 32. Mỹ và phương tây lợi dụng vấn đề nhân quyền phục vụ âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Bằng việc đưa các quốc gia khác vào danh sách các nước vi phạm nhân quyền, chính phủ Mỹ tự cho mình cái quyền lợi dụng sức ép quốc tế để ép buộc nước khác sửa đổi, cải cách pháp luật, thay đổi thể chế theo quy chuẩn Mỹ, theo quỹ đạo của Mỹ, phục vụ lợi ích chính trị cho Mỹ. Thế nên những cái gọi là dân chủ nhân quyền theo kiểu Mỹ không đúng với những gì chúng nói.

  Trả lờiXóa
 33. Mỹ từ lâu đã cùng với các đồng minh của mình giương cao ngọn cờ bảo vệ “nhân quyền” mà thực chất chỉ là “cái gọi là nhân quyền kiểu Mỹ”. Dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền, Mỹ và phương Tây không ngần ngại can thiệp vào nội bộ các quốc gia khác nhằm hướng lái về thể chế chính trị, kinh tế. Vậy nên những cái được gọi là dân chủ nhân quyền kiểu mỹ mà bọn dận chủ đang hô hào chỉ là thứ vớ vẩn đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Một chiếc áo không làm nên thầy tu, câu đó thật chuẩn với tình trạng hiện giờ của nước Mỹ. Nước Mỹ thường mượn danh nghĩa là một nước lớn, nước phát triển để can thiệp vào nội bộ các nước nhỏ nhằm thôn tính kiểm soát dưới chiêu bài giải phóng nhân quyền, dân chủ... Tại nước Việt Nam chúng tôi, mọi người đều được sống trong yên bình, được tự do ra đường mà không sợ khủng bố bắn riết, được tự do phát triển kinh tế,... làm những gì pháp luật không cấm. Chúng tôi có Đảng soi đường có đoàn kết của 90 triệu dân, chúng tôi không cần ai can thiệp mà chính các ông, một chủ nghĩa tư bản bản chất là bóc lột thì mới cần được cứu rỗi.

  Trả lờiXóa
 35. Nhân quyền kiểu Mỹ vẫn mãi là kiểu Mỹ. Cái kiểu nhân quyền trên giấy tờ, nhân quyền tuyên truyền bằng miệng. Thử hỏi xem Mỹ có đủ tư cách để phán xét các quốc gia khác về vấn đề nhân quyền hay không? Câu trả lời là không. Mỹ chỉ dựa vào tiềm lực kinh tế để tự cho mình cái quyền phán xét về vấn đề nhân quyền của các quốc gia khác. Mỹ luôn tự cho mình cái quyền đó nhưng tại sao lại không gương mẫu thực hiện những điều mà Mỹ đã nói, đã tuyên truyền với cả thế giới về nhân quyền. Rồi đến những hành động xuất khẩu nhân quyền kiểu Mỹ ra thế giới của Mỹ nữa. Tất nhiên các đối tượng dân chủ ở Việt Nam cũng không ngần ngại tuyên truyền cho cái thương hiệu nhân quyền này. Vì chúng được lợi ích vật chất từ các đối tượng thù địch. Đúng là cái lũ cõng rắn cắn gà nhà mà!

  Trả lờiXóa
 36. Chưa thấy một tổ chức nào nhân danh thế giới nói tới tự do, nhân quyền của nước Mỹ nhỉ?!Phải chăng tự do, nhân quyền cứ phải như nước Mỹ. Phải là chuyện người dân nào cũng có quyền sử dụng súng, và mang khẩu súng ấy đi sả vào đồng loại của mình bất kỳ khi nào cũng được? Phải chăng tự do là chuyện mấy tay cảnh sát Mỹ có quyền bắn bừa vào người dân của mình, chủ yếu là người da màu khi họ có hành động phản kháng? Phải chăng nhân quyền là phải mang bom đạn ban cho các nước Trung Đông, Bắc Phi như nước Mỹ đã làm? Vậy thì xin lỗi, Việt Nam chúng tôi không cần cái thứ tự do, nhân quyền kiểu ấy!

  Trả lờiXóa