Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGĂN CHẶN NHỮNG THÔNG TIN "NGOÀI LUỒNG" TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG

Những ngày vừa qua, trước thềm Đại hội XII của Đảng, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin bịa đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mật độ, tần suất cao hơn hẳn bình thường. Mạng xã hội liên tục truyền đi đường dẫn nhiều trang web với nội dung kích động, nhào nặn thông tin “hậu trường” về nhân sự Đại hội XII của Đảng. Chúng dựng lên các cuộc “đấu đá”, các “phe nhóm” trong hệ thống chính trị. Chúng tung tin bôi nhọ một đồng chí cán bộ Trung ương nhưng sau đó lại chuyển qua “khen” đồng chí này và công kích các đồng chí khác. Đây là thủ đoạn “kép”, không chỉ nhằm hạ thấp uy tín cá nhân cán bộ bị bôi nhọ mà còn làm suy giảm niềm tin vào Đảng, Nhà nước, gây cảm giác có “phe phái” trong Đảng. Mục đích cuối cùng của các thế lực xấu không chỉ là hạ thấp uy tín cá nhân mà chính là đánh vào niềm tin của nhân dân đối với Đảng và các cơ quan lãnh đạo của Đảng như Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cao hơn là Đại hội đại biểu toàn quốc -cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng.
         
NGĂN CHẶN NHỮNG THÔNG TIN "NGOÀI LUỒNG" TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XII CỦA ĐẢNG
Sự thật thì “vải thưa” của chúng không che được mắt… nhân dân. Thực tiễn đã chứng minh qua mấy năm gần đây, mặc dù kẻ xấu mở nhiều “chiến dịch công phá”, nhất là trước các kỳ họp Quốc hội có lấy phiếu tín nhiệm, chúng đều mở một vài trang web nói xấu lãnh đạo cấp cao. Nhưng kết quả lấy phiếu tín nhiệm cho thấy, các đại biểu Quốc hội đều cảnh giác, ứng xử đúng, thận trọng trước những thông tin “ngoài luồng”. Và thực tế cho thấy, những âm mưu bôi xấu của chúng đều bị thất bại. Nhiều đồng chí bị đưa lên trang nọ, trang kia vẫn đạt phiếu tín nhiệm cao bởi thực tiễn là tiêu chuẩn, là thước đo của chân lý. Còn với nhân dân, cho dù  ít nhiều cũng có tâm lý hiếu kỳ trước thông tin hậu trường chính trị nhưng trình độ dân trí ngày nay không dễ gì để kẻ xấu “dắt mũi”. Đúng như câu ca dao cha ông ta từng đúc kết, khi đã biết rõ những chiêu trò, đã hiểu bản chất kẻ xấu thì “dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”. Chính kết quả phấn đấu thực tiễn, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cán bộ chủ chốt mới là thước đo phẩm chất, năng lực, đánh giá uy tín của họ.
          Bản chất của các thế lực thù địch thì không bao giờ thay đổi, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, không mơ hồ, ảo tưởng. Chúng giả nhân giả nghĩa, đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc đâu. Phá Đảng, phá chính quyền cũng chính là “phá dân”. Nếu ai đó bị cả tin, mê hoặc, tưởng chúng tốt thì cứ đặt câu hỏi sao chúng không ra trực diện mà phải chui lủi ở đâu.
          Hành vi của chúng không chỉ vi phạm pháp luật, lợi dụng internet để tán phát thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật để xử lý theo quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ mà còn có thể vi phạm hình sự. Việc lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng internet để giả mạo, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín, danh dự của người khác là hành vi phạm pháp dù ở bất cứ quốc gia nào. Về mặt đạo đức thì cũng không một xã hội nào chấp nhận hành vi đó. Con người phải hướng đến sự tốt đẹp, tính nhân văn thì xã hội mới văn minh và phát triển bền vững được.
          Trước những thủ đoạn thâm độc đó, thiết nghĩ, chúng ta cần đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và kết quả Hội nghị Trung ương 13, 14 để tạo sự đồng thuận cao, “miễn nhiễm” trước mọi âm mưu của kẻ xấu. Phát huy cao độ vai trò của các cơ quan báo chí chính thống, cán bộ, đảng viên và đội ngũ báo cáo viên các cấp trong việc tuyên truyền củng cố lòng tin ở nhân dân, phản bác những quan điểm, ý kiến sai trái, vạch trần động cơ, bản chất phản động của các thế lực thù địch trong và ngoài nước; kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận trong xã hội. Cùng với đó, cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi để các tầng lớp nhân dân tiếp xúc, nghiên cứu những văn bản chính thống của Đảng, nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động. Đặc biệt, cần xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận để tán phát tài liệu, moi móc cá nhân, bóp méo sự thật gây chia rẽ nội bộ… Đây là việc làm cần thiết để bảo vệ Đảng, góp phần vào thành công của đại hội.

                                                                                                    Lê Minh

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Trong hoạt động tuyên truyền chiến tranh tâm lý, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, bên cạnh việc tuyên truyền mang tính chất thường xuyên, liên tục thì các tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam còn phát động thành các chiến dịch tuyên truyền phá hoại tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Huỳnh Duy Thức-người đang nằm trong trại giam, thụ lý án tù với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tỉnh dậy sau một cơn mê sảng thấy mình có thể trở thành tổng thống, Trần Huỳnh Duy Thức không ngừng tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, vi phạm Điều 79 Bộ luật hình sự và kết cục là mười mấy năm tù giam. Một đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như thế nhưng được các nhà rận chủ bỏ phiếu cao nhất đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến dịch tuyên truyền được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định và thường diễn ra ở những thời điểm nhất định. Đó thường là thời điểm có các sự kiện chính trị diễn ra ở trong nước và ngoài nước; Đặc biệt là khi diễn ra các biến động, mất ổn định về chính trị, kinh tế, xã hội, hoặc các biến động phức tạp về an ninh nông thôn, trên các lĩnh vực tôn giáo, dân tộc... ở trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất của các thế lực thù địch thì không bao giờ thay đổi, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, không mơ hồ, ảo tưởng. Chúng giả nhân giả nghĩa, đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc đâu. Phá Đảng, phá chính quyền cũng chính là “phá dân”.

  Trả lờiXóa
 5. Được khởi xướng từ cách đây ít tháng, chiến dịch phá hoại Đại hội Đảng đã được những kẻ xấu cùng với các nhà zân chủ Việt phối hợp thực hiện một cách quyết liệt, từ việc tung những tin đồn, xuyên tạc về đời tư cho tới tổng công kích, tung tin xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc vấn đề nhân sự Đại hội; từ việc gửi kiến nghị, thư ngỏ cho tới đơn tố cáo, khiếu nại; từ việc dựng chuyện về những sai lầm, khuyết điểm trong lãnh đạo đất nước của Đảng, của những người lãnh đạo cho tới tổng tấn công vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, công kích vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước… những kẻ xấu kia cũng đã ít nhiều đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin có hàng ngàn thông tin. thật chỉ một còn giả tới 9, thế nên chúng ta cần cho mình cái quyền khắt khe trong tiếp nhận nó để có được nguồn chính xác

  Trả lờiXóa
 7. Đại hội Đảng đang đến gần và có như các đối tượng càng đẩy mạnh các hoạt động chống đối điên cuồng. Một trong các thủ đoạn của chúng là việc nhào nặn thông tin, xuyên tạc, bịa đặt các vấn đề về nhân sự Đại hội Đảng, dựng lên các chuyện về mất đoàn kết nội bộ. Những vấn đề trên chúng ta phải rất thận trọng, không được lơ là và nâng cao vai trò tuyên truyền để nhân dân hiểu và không bị hướng lái theo các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng thù địch.

  Trả lờiXóa
 8. Những thông tin ngoài luồng các đối tượng thường đưa ra trước thềm Đại hội Đảng để nhằm mục đích gây hoang mang dao động trước quần chúng nhân dân, xói mòn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Bản chất của các đối tượng không bao giờ thay đổi. Trước các kỳ Đại hội các đối tượng lại bận rộn với công việc xuyên tạc, vu cáo, thực hiện các hoạt động chống đối. Nhưng tôi tin rằng các đối tượng sẽ không bao giờ đạt được cái mục đích xấu xa của mình hết, luôn tin vào sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII.

  Trả lờiXóa
 9. kỳ đại hội nào chúng ta cũng nghe được những nguồn tin nói xấu đảng. nhưng mục đích của bọn chúng là hạ bệ sự uy tín nên chúng ta cần phải đề phòng một cách tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 10. Thực tiễn đã chứng minh qua mấy năm gần đây, mặc dù bọn kền kền dân chủ mở nhiều “chiến dịch công phá”, nhất là trước các kỳ họp Quốc hội có lấy phiếu tín nhiệm, chúng đều mở một vài trang web nói xấu lãnh đạo cấp cao và dù chúng có dùng bao nhiêu mưu hèn kế bẩn thì âm mưu của chúng vẫn không qua được mắt nhân dân, vẫn không thể thay đổi được hình ảnh tốt đẹp của Đảng trong nhân dân. Hiện nay cho dù chúng có lợi dụng triệt để các phương tiện thông tin đại chúng, phát tán nhiều tin đồn sai trái mới, thì với việc tuyên truyền rộng rãi các văn kiện của Đảng, phát huy mạnh mẽ vai trò các cán bộ Đảng chúng ta vẫn đang làm rất tốt trong việc ngăn chặn những âm mưu hèn hạ, những thông tin sai trái mà bọn Việt Tân lan truyền.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày vừa qua, trước thềm Đại hội XII của Đảng, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin bịa đặt nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước với mật độ, tần suất cao hơn hẳn bình thường. Mạng xã hội liên tục truyền đi đường dẫn nhiều trang web với nội dung kích động, nhào nặn thông tin. Chúng ta không nên tin vào những gì chúng bịa đặt. Phải hết sức cảnh giác với chúng tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của các thế lực thù địch thì không bao giờ thay đổi, chúng ta phải kiên quyết đấu tranh, không mơ hồ, ảo tưởng. Chúng giả nhân giả nghĩa, đã đóng góp gì cho đất nước, dân tộc đâu. Phá Đảng, phá chính quyền cũng chính là “phá dân”. Nếu ai đó bị cả tin, mê hoặc, tưởng chúng tốt thì cứ đặt câu hỏi sao chúng không ra trực diện mà phải chui lủi ở đâu.

  Trả lờiXóa