Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊ CÔNG ĐỊNH LẠI LỘNG NGÔN

Đại hội lần thứ XII của Đảng khai mạc ngày 21/1/2/16, đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trong ngày làm việc thứ hai của Đại hội, các đại biểu tham dự đã có những tham luận đóng góp cho văn kiện Đại hội để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2011 – 2015 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020. Trong đó, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh có bài tham luận với nhiều nội dung quan trọng, nóng bỏng, nhìn thẳng vào sự thật. Đây được cho là bài phát biểu “tâm huyết, thẳng thắn, nhìn thẳng vào tình hình đất nước, có những phân tích khá quan trọng.”  Có thể thấy bài tham luận của Bộ trưởng Vinh từ việc đánh giá những thực trạng đất nước, những khó khăn, thách thức cũng như những thuận lợi và đưa ra những giải pháp khoa học để phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
LÊ CÔNG ĐỊNH LẠI LỘNG NGÔN
Chân dung Lê Công Định tại phiên tòa. Ảnh: internet
Tuy nhiên, đối với “nhà dân chủ” Lê Công Định thì không đánh giá cao bài phát biểu có tính xây dựng này của Bộ trưởng. Với cái bản chất chống phá “đê hèn” của mình, ngay sau khi đọc bài phát biểu của Bộ trưởng Vinh thì Định đã đưa ra những nhận xét, đánh giá mang tính loạn ngôn ngông cuồng nhưng lại rất ngu thể hiện đúng bản chất của con người Định trên trang cá nhân của y (https://www.facebook.com/le.cogito.7?ref=ts&fref=ts).
Định cho rằng:  “Tham luận của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã nêu đúng thực trạng rằng hệ thống chính trị hiện nay đang là rào cản và trở ngại cho sự phát triển đất nước.” Nhưng nhìn một cách tổng thể bài phát biểu thì thấy ngay được Định đang lái vấn đề và đổ lỗi cho hệ thống chính trị, hay nói cách khác là chế độ Cộng sản ở Việt Nam gây ra tình trạng đó. Mà y đã bỏ qua những phân tích tổng thể ở các khía cạnh khác nhau.
Vì vậy, Định mới khẳng định “Đáng tiếc là ông đã không nêu ra giải pháp đúng đắn duy nhất cho tình hình đất nước”. Nếu một người con đất Việt, một người am hiểu tình hình đất nước thì thấy những giải pháp nêu ra của Bộ trưởng là khoa học, hợp lý với tình hình đất nước hiện nay. Và các giải pháp nêu ra nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thì với thói ngông cuồng của mình Định đã áp đặt suy nghĩ lâu nay của mình mà đưa ra mấy cái giải pháp là:
“1. Huỷ bỏ điều 4 Hiến pháp hầu tạo điều kiện cho sự tranh cử công bằng giữa các đảng phái chính trị để người dân lựa chọn bằng lá phiếu thực sự của chính mình.
2. Áp dụng thể chế tam quyền phân lập, trong đó chú trọng sự độc lập của hệ thống toà án, tức quyền tư pháp, một sự độc lập không chỉ đối với hai quyền lập pháp và hành pháp, mà còn đối với các đảng phái chính trị, đặc biệt đảng cầm quyền.
3. Tách các lực lượng vũ trang, gồm quân đội và công an, khỏi sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đương quyền và bất kỳ đảng phái nào khác trong tương lai.
4. Công nhận và tôn trọng các tổ chức xã hội dân sự độc lập.
5. Thực thi các quyền công dân và tôn trọng quyền con người một cách thực tế, dưới sự bảo hộ và trên cơ sở luật pháp.”
Chúng ta có thể thấy những giải pháp này đâu phải là giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội đất nước mà đây chẳng qua chỉ là những lý do ngụy biện cho việc xóa bỏ chế độ cộng sản Việt Nam mà Định cũng như bao “nhà dân chủ” thường làm.
Tổng quan thấy ngay, không có một giải pháp nào đề ra nhằm phát triển kinh tế đất nước cả. Chỉ toàn là những “giải pháp cũ mèm” mà lâu nay “các nhà dân chủ” lu loa. Những “giải pháp” này thể hiện sự ngu muội của Định về tình hình đất nước mà thôi. Khi toàn dân, toàn quân cả nước đang hướng tới, đặt niềm tin vào Đại hội hội Đảng để Đảng tiệp tục sự nghiệp lãnh đạo đất nước mà nhân dân đã chọn thì Định là đưa ra giải pháp xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và tách Công an, Quân đội ra khỏi Đảng. Khi mà các “tổ chức xã hội dân sự” đang tồn tại như những bóng ma vất vờ, bấu vía vào ngoại bang phá hoại đất nước đang bị người dân ghét bỏ thì Định lại yêu cầu tôn trọng những “bóng ma” đó. Còn việc cơ chế lãnh đạo đất nước cũng như tôn trọng và bảo đảm các quyền con người, quyền công dân thì đã được thực hiện một cách có hiệu quả ở Việt Nam rồi. Vì vậy, những phát ngôn của y chỉ là loạn ngôn quen thuộc của một kẻ hại nước hại dân, cầu vinh bám gót bọn ngoại bang mà thôi.


Công Mẫn

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Với bản chất điêu ngoa thì điều tất yếu là Lê Công Định chắc chắn sẽ phản đối, chê bai đối với bài phát biểu của các đại biểu tham dự Đại hội. Không nằm ngoài quy luật lần này Lê Công Định lên tiếng chê bai đối với bài phát biểu của đồng chí Bộ Trưởng Bùi Quang Vinh. Cái hành động này càng chứng tỏ cái bản chất điêu ngoa cộng thêm sự phản động, của một đối tượng bám gót ngoại bang để kiếm sống mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu như Lê Công Định hay một số kẻ tha hóa biến chất không còn tồn tại thì xã hội bớt đi gánh nặng. Những lời lẽ bới lông tìm vết của hắn không có sức thuyết phục, càng bóc mẽ bộ mặt giả dối. Việt Nam đang là điểm sáng đạt được thành quả phát triển ấn tượng trong phát triển kinh tế năm qua, được thế giới ghi nhận. Vì vậy thể chế chính trị có gì là rào cản cho sự phát triển ở đây.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bản chất điêu ngoa phản động của một tên dân chủ chính hiệu. Bài tham luận của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh rất rõ ràng và phản ánh chân thực hiện trạng đất nước ta, cũng như mong muốn của nhân dân phát triển chính trị song song với phát triển kinh tế để nước ta tiến lên mạnh mẽ tới mục đích hội nhập và phát triển, vậy mà qua cái mồm thối của Định thì lại trở thành những ý kiến xa lạ, khác hẳn, trở thành cái gì đó thối tha y như bản chất kền kền của hắn vậy. Một tên hèn hạ, phản động như Định thì không có quyền nhận xét, phán xét về bản tham luận chính trực như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Lê Công Định lại muốn trở lại nhà giam hay là muốn ăn cơm tù mà cái chuyện lộng ngôn của hắn không thể nào sửa được. Và bản thân hắn thì bản chất tiêu nhân lúc nào cũng thế

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Vần có thái độ và những phát ngôn chống đối như ngày nào. Lê Công Định vẫn luôn thể hiện thái độ hiểu biết hơn người nhưng thực chất là chẳng có tý hiểu biết nào. Mà nếu có hiểu biết thực sự đi chăng nữa thì hiểu biết ấy cũng đã bị bóp méo bởi các thế lực ngoại bang. Bài phát biểu của Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã thể hiện nhiều tâm huyết, là bài phát biểu đã thể hiện thái độ nhìn thẳng vào sự thật. Điều đó hoàn toàn được cả Đại hội ủng hộ. Chúng ta chú ý vào những mặt còn chưa làm được để khắc phục, sửa chữa và ngày càng phát triển hơn. Lê Công Định với bản chất bám gót ngoại bang đã nhanh chóng xuyên tạc về bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng với những phát ngôn không thể chấp nhận được. Tất cả những điều đó chỉ cho thấy Lê Công Định càng ngày càng lấn sâu vào vũng bùn nhơ nhuốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Không đưa ra nhận xét, bình luận hay đưa ra các giải pháp thì có ai bảo ĐỊnh câm đâu? Để đến nỗi đưa ra các giải pháp thì người ta biết ngay cái bản chất chống phá của y mà thôi chứ đâu có gì hay ho.

  Trả lờiXóa
 8. Không có một giải pháp nào đề ra nhằm phát triển kinh tế đất nước cả. Chỉ toàn là những “giải pháp cũ mèm” mà lâu nay “các nhà dân chủ” lu loa. Những “giải pháp” này thể hiện sự ngu muội của Định về tình hình đất nước mà thôi. Thằng cha này chỉ giỏi lộng ngôn.

  Trả lờiXóa
 9. Bài phát biểu của Bộ Trưởng Bùi Quang Vinh là bài phát biểu “tâm huyết, thẳng thắn, nhìn thẳng vào tình hình đất nước, có những phân tích khá quan trọng.” Có thể thấy bài tham luận của Bộ trưởng Vinh từ việc đánh giá những thực trạng đất nước, những khó khăn, thách thức cũng như những thuận lợi và đưa ra những giải pháp khoa học để phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ làm luật sư, pháp luật nắm rõ mà lại vi phạm pháp luật. Bởi năng lực chuyên môn kém, không hiểu hết ý nghĩa của luật; hay bởi hiểu mà cố tình làm trái vì cái lợi trước mắt. 3 năm tù để Lê Công Định nhận thấy cái sai của mình mà sửa chữa nhưng có lẽ không ăn thua, ngựa vẫn quen đường cũ. Từ đây mới nhận ra được bộ mặt thật của kẻ tráo trở.

  Trả lờiXóa
 11. Tên LÊ CÔng Định lại ngựa quen đường cũ rồi. Hắn dường như đã quên lúc xin được pháp luật khoan không thì hắn ta đã như thế nào rồi sao. Nếu tiếp tục có các hoạt động gây rối như thế thì việc hắn ta tiếp tục phải vào tù chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi các bạn ak. Phải cho hắn biết thế nào là lễ độ mới được

  Trả lờiXóa
 12. Luật sư gì cái thằng bán nước hại dân tính tình không chịu thay đổi đó chứ. Vào tù rồi mà hắn ta không biết hối cải vẫn tiếp tục các hoạt động phá hoại như thế là sao? Nếu cứ tình hình như thế thì thiết nghĩ bên chính quyền ta cần tiến hành các biện pháp mạnh tay đối với những kẻ thế này các bác ạ

  Trả lờiXóa
 13. Tưởng trong thời gian vừa rồi khi mà được ra tù thì hắn ta đã yên bình sống cuộc sống đời thường rồi chứ. KHông ngờ lại quay lại đường xưa móc nối với những kẻ phá hoại khác là sao. Điều đó là hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần phải cảnh giác, chứ không thể để hắn lên mạng lên đài nói bậy bạ thế được

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Tráo trở như thế là cùng mới ra tù được mấy hôm không biết thân biết phận hắn ta lại tiếp tục trả lời phỏng vấn xuyên tạc các vấn đề đường lối chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước. Như thê thì hắn ta không phải là người dân Việt NAm nữa rồi, hắn bị lũ hại nước hại dân quá lôi kéo mất rồi

  Trả lờiXóa