Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FREEDOM HOUSE CÓ HIỂU THẾ NÀO LÀ “TỰ DO”?

Freedom House (Nhà Tự do) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, cũng như khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới. Tổ chức này được thành lập vào năm 1941 và hoạt động như một tay sai đắc lực của Mỹ và các nước tư bản chủ nghĩa.
Dưới sự định hướng và hỗ trợ của các nước tư bản, Freedom house tiến hành rất nhiều hoạt động, nghiên cứu chuyên biệt về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở các nước đối lập với lợi ích của tư bản. Tổ chức Freedom House đã nhấn mạnh: “các nhà nước đàn áp chính trị thường không cho phép các tổ chức xã hội dân sự phát triển lớn mạnh, và sẽ rất khó nếu như không muốn nói là không thể có tự do chính trị khi thiếu vắng tự do dân sự như quyền tự do báo chí và một nền pháp quyền lành mạnh”.
FREEDOM HUOSE CÓ HIỂU THẾ NÀO LÀ “TỰ DO”?
Tổ chức này đã đưa ra rất nhiều tuyên bố, nhiều bản tường trình, báo cáo hàng năm phản ánh sai lệch tình hình của các nước khác, vu khống nhiều nước vi phạm, ngăn cản các quyền cơ bản của con người, trong đó có việc vu khống Việt Nam không có tự do chính trị và dân sự. Những khẳng định đó dựa trên quan điểm của Freedom House về quyền tự do.
Liệu tổ chức Freedom House có hiểu thế nào là quyền tự do không?
Quyền tự do là một khái niệm dùng trong triết học chính trị mô tả tình trạng khi một cá nhân không bị sự ép buộc, có cơ hội để lựa chọn và hành động theo đúng với ý chí nguyện vọng của chính mình. Ví dụ như tự do thân thể, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận…Đó là quyền tự do đối với một cá nhân khi họ sống và hoạt động theo đúng các quy tắc xử sự chung mà xã hội để ra (quy tắc xử sự chung gọi là pháp luật). Nếu họ có những hành vi đi ngược với lợi ích chung của cả cộng đồng thì sẽ không được đảm bảo các quyền cơ bản của công dân.
Việt Nam là nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi chính sách, đường lối hoạt động đều được xây dựng dựa trên nền tảng là các quy định pháp luật chặt chẽ. Hiến pháp năm 2013 đã ghi nhân và đảm bảo chặt chẽ các quyền cơ bản của công dân và dành một chương để quy định vấn đề này. Các quyền đó luôn được Nhà nước duy trì và bảo vệ cho mọi công dân nếu họ không làm trái các quy định của pháp luật. Nếu vi phạm pháp luật thì công dân sẽ bị tước bỏ hoặc hạn chế một phần các quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp quy định.
Các quyền dân sự của công dân luôn được Đảng và Nhà nước ta tạo mọi điều kiện để phát triển như quyền tự do ngôn luận, quyền lập hội…Nhưng thực tế tình hình Việt Nam trong thời gian qua đã trái ngược với những gì mà Nhà nước ta mong đợi, có rất nhiều Hội, Nhóm được thành lập trái pháp luật và hoạt động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, do đó, chúng ta đã phải tốn nhiều thời gian, công sức để xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, xây dựng một văn bản luật mới về Hội để ổn định tình hình, tổ chức và quản lý các Hội, Nhóm theo đúng quy định của pháp luật.
Các nước tư bản luôn dòm ngó và luôn thèm khát việc hạn chế và tiến tới xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với toàn dân tộc Việt Nam. Điều này được thể hiện thông qua các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận mà các quốc gia tư bản ngầm hỗ trợ về tài chính, thông qua các tổ chức này, các nước tư bản luôn miệng tuyên truyền Việt Nam là quốc gia độc tài về chính trị với sự duy trì độc đảng. Đó là những lời lẽ mà Freedom House lồng vào bản báo cáo hàng năm khi nhận xét về tình hình Việt Nam.
Đất nước ta đang duy trì rất tốt các quyền cơ bản của con người, các tổ chức dân sự hoạt động có hiệu quả trong khuôn khổ pháp luật, đại đa phần người dân Việt Nam đều đặt niềm tin tưởng và đi theo con đường lãnh đạo của Đảng Cộng sản và đúng như vậy, trong suốt chiều dài lịch sử trước, trong và sau chiến tranh chống Pháp và Mỹ, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng. Cụm từ “đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” sẽ không bao giờ tồn tại ở Việt Nam.
Tổ chức Freedom House đã cố hiểu sai ý nghĩa của “quyền tự do”. Cái quyền tự do mà họ hiểu là quyền tự do hoang dã, tự do nguyên thủy, tức là không tuân theo bất cứ khuôn khổ pháp luật này. Điều này sẽ không được bất cứ quốc gia nào trên thế giới chấp nhận, vì dù có tự do đến đâu thì pháp luật vẫn luôn được đặt lên hàng đầu, lợi ích của toàn xã hội vẫn phải được đảm bảo.

Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Tỏ chức phi chính phủ là tay sai của bọn tư bản chủ nghĩa mà thoi, phục vụ lợi ích của chúng chứ đâu phải bảo vệ cái gì đâu. Tổ chức này không hiểu thế nào là tự do hay dan chủ thì làm gì có tiếng nói để tuyên bố những vấn đề đó, do đó các bảo cáo, tuyên bố thường niên của tổ chức này có được ai cong nhận đâu

  Trả lờiXóa
 2. Freedom housse luôn đưa ra các bản báo cáo bất lợi cho việt nam, phản ánh sai lệch tình hình tự do, dân chủ ở việt nam, chính tổ chức này đã hiểu lầm ý nghĩa của quyền tự do, tự do của con người mà không theo các quy tắc, khuôn khổ gì thì sẽ giống loài vật hoang dã, tự nhiên, điều này không thể tồn tại ở thế giới laoif người được

  Trả lờiXóa
 3. Mượn danh là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động vì hòa bình, về quyền tự do con người nhưng FH đang có những hành động kích động, chia rẽ gây mất đoạn kết, nhằm gây hấn chiến tranh nội bộ. Quyền tự do của con người chỉ có được khi chúng ta sống trong một quốc gia độc lập tự do đã. Các ông không có quyền can thiệp vào những chuyện nội bộ của một quốc gia độc lập như chúng tôi cả.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức này được thành lập vào năm 1941 và hoạt động như một tay sai đắc lực của Mỹ và các nước tư bản chủ nghĩa. Tổ chức được nuôi dưỡng để thực hiện âm mưu bá quyền của chủ nghĩa tư bản. Theo những phân tích, đánh giá về quyền tự do thì có thể thấy chính tổ chức này không hề hiểu quyền tự do là quyền như thế nào. Những nhận thức của tổ chức này mang tính nguyên thủy. Và đây cũng chính là cái cớ để tổ chức xuyên tạc về tình hình về quyền tự do ở các nước khác nằm ngoài hệ thống mà tổ chức này phục vụ.

  Trả lờiXóa
 5. Không bao giờ cái gọi là tự do tuyệt đối nếu bạn đang sinh sống tại bất cứ một quốc gia nào. Và cũng không thể cổ vũ hay áp dụng cái gọi là tự do tuyệt đối. Bạn đang sinh sống tại một quốc gia nên việc bạn phải chấp hành những quy định của pháp luật là điều đương nhiên. Chỉ có như vậy thì đất nước mới có thể tồn tại và phát triển được. Tổ chức freedom huose dường như đang đứng ngoài vòng của điều tất nhiên đó. Thực sự thiết nghĩ họ biết nhưng họ vẫn cổ vũ cho cái gọi là tự do nguyên thủy để phục vụ cho mưu đồ của các nhà nước, tổ chức cung cấp nguồn tài chính để freedom-huose tồn tại trong nhiều thập kỷ qua.

  Trả lờiXóa
 6. Tự do kiểu bọn chúng là tự do vô chính phủ. mà đã không có pháp luật thì nó là hỗn loạn chứ tự do gì. Tự do kiểu thời chiến tranh ấy thì không ai muốn

  Trả lờiXóa
 7. Toàn thể nhân dân cùng chung một ý chí hành động hội tụ tại Đại hội lần này. Hướng tới Đại hội XII, nếu ai nghĩ rằng nó đơn giản thì điều đó là hoàn toàn chưa hiểu đúng vấn đề. Một Đại hội được tổ chức thì ở đó diễn ra quá nhiều thứ, quá nhiều khâu mà chỉ cần một trong các khâu đó bị trục trặc thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Phải chăng Freedom House chỉ được cái tên và bản chất không hơn gì một tổ chức tay sai của Mỹ? Phải chăng cái tự do mà Freedom House muốn tuyên truyền chính là tự do mà Mỹ muốn tuyên truyền, muốn "giảng dạy" cho thế giới? Cho dù là ý nào thì chúng ta cũng có thể thấy sự sai lầm, ngu ngốc ngay từ mặt tư tưởng, sự thất bại ngay trong suy nghĩ của lũ tư bản này. Chúng ta sẽ luôn tin tưởng và phấn đấu vì tự do, dân chủ mà Đảng ta đang hướng tới.

  Trả lờiXóa
 9. Freedom House ạ, tự do ở Việt Nam là thứ tự do được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, ra đường không phải lo bị khủng bố, không lo là nạn nhân của vụ xả súng nào đấy, là một xã hội guyên thủ của một nước cũng có thể chạy bộ tập thể dục như bao người dân khác,... Tự do của Việt Nam tôi là thế đấy.

  Trả lờiXóa
 10. Chưa bao giờ thấy Freedom House nói về tự do kiểu Mỹ nhỉ? Phải chăng tự do là chuyện người dân nào cũng có quyền sử dụng súng, và mang khẩu súng ấy đi xả vào đồng loại của mình bất kỳ khi nào cũng được? Phải chăng tự do là chuyện mấy tay cảnh sát Mỹ có quyền bắn vào người dân của mình minh, chủ yếu là người da màu khi họ có hành động phản kháng? Phải chăng tự do là thỉnh thoảng có vụ phận biệt chủng tộc màu da, coi người da trắng là thượng tôn? Ý của Freedom House là tự do phải như vậy chăng?!

  Trả lờiXóa
 11. Freedom House đúng là đứa con ruột của nước Mỹ có khác! Lúc nào cũng thích rao giảng thế nào là tự do, lúc nào cũng cho mình được cái quyền phán xét, quy kết nước khác thế này thế nọ? Tại sao không tự nhìn lại xã hội mình người dân được tự do như thế nào đi. Người dân bị chính quyền Mỹ kiểm soát, theo dõi từng cuộc điện thoại cá nhân, thế mà gọi là tự do hử?! Không hiểu mấy bố còn đòi đi phán xét nước khác kiểu gì nữa đây!

  Trả lờiXóa