Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐOAN TRANG ĐÃ NGU LẠI CÒN LÊN MẶT DẠY HAI LUẬT SƯ VỤ “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ”

Vụ án “bụi đường Chương Mỹ” sau một thời gian làm tốn bao công sức và kỳ vọng của các “nhà dân chủ” tưởng rằng đã đi vào hồi kết khi mà những ngày gần đây trên trang cá nhân của mình, luật sư Trần Thu Nam (người bị hại trong vụ án) đã đưa ra quan điểm là rút yêu cầu khởi tố vụ án trên.  Mặc dù chưa có kết luận chính thức về mặt văn bản của bên bị hại nhưng có lẽ đây là một quyết định đúng đắn được sự đồng tình cao của đồng nghiệp cũng như dư luận và đấy cũng là cách mà các luật sư giữ được danh dự của mình.
Thế nhưng, ngay từ khi vụ việc phát sinh thì các “rận chủ” đã “bâu” vào để mà viết bài, bình luận xuyên tạc, bóp méo sự thật với mong muốn làm “rùng beng” lên, gây ra những dư luận xấu trong xã hội. Và khi vụ việc đến hồi kết thì “các rận chủ” có vẻ không bằng lòng với quyết định của luật sư Trần Thu Nam với một thái độ khinh thường và có đôi lời dèm pha, khích tướng. Có lẽ một trong số đó chính là “nhà dân chủ” Đoan Trang. Ngay khi có thông tin về việc luật sư Trần Thu Nam đăng trên trang cá nhân của mình về việc sẽ rút yêu cầu khởi tố vụ án đối với vụ án “bụi đường Chương Mỹ” thì Đoan Trang ngay lập tức thể hiện sự “hằn học”, thể hiện cái “ngu” của mình khi bình luận về vụ việc trên.
ĐOAN TRANG ĐÃ NGU LẠI CÒN LÊN MẶT DẠY HAI LUẬT SƯ VỤ “BỤI ĐƯỜNG CHƯƠNG MỸ”
Hai luật sư bị đánh ở huyện Chương Mỹ. Ảnh: internet
Trên trang cá nhân của mình Đoan Trang đã có bài “bình luận” về việc luật sư Nam với lời lẽ “dạy đời”, khinh thường và khích tướng đối với cả hai vị luật sư bị hại trong vụ án.
“Vâng, chỉ tiếc rằng các quyết định như thế không phải là không ảnh hưởng đến ai, nhất là khi người ra quyết định là luật sư hay nhà báo - hai lực lượng vốn được xem như trí thức, có sứ mệnh dẫn đạo xã hội trong hành trình theo đuổi công lý và sự thật.
Sẽ không có vấn đề gì nếu hai anh Trần Thu Nam và Lê Luân là dân thường, thậm chí dân oan. Càng không có vấn đề gì nếu các anh... im lặng tuyệt đối ngay từ đầu, để bảo vệ danh dự, uy tín cho những kẻ đã đánh hai anh cũng như giữ gìn cho chính quyền địa phương.
Nghe những bình luận của Đoan Trang ta thấy đây không phải là những bình luận thông thường mà nó như một “nỗi thất vọng” vô cùng lớn khi biết bao kỳ vọng mà thị đặt vào việc hai luật sư bị hại trong vụ án sẽ làm được nhiều hơn thế. Và đến khi sự kỳ vọng đó bị tan vỡ thì thị đổ cho hai luật sư chàng bình luận với lời lẽ không có gì tốt đẹp cho lắm. Nhưng cũng qua đây mới thấy rằng Đoan Trang cũng là một loại ngu không hơn mà thôi. Cái ngu của thị qua vụ việc này thể hiện:
Thứ nhất, đây chẳng qua chỉ là một vụ án hình sự thông thường, không có gì gọi là “có yếu tố chính trị” hay “có thể lực đằng sau” để mà thị chọc ngoáy vào. Hơn nữa, qua quá trình điều tra thì cơ quan chức năng đã làm rõ được tội phạm cũng như những bị can trong vụ án. Và ở một khía cạnh khác thì ý kiến của người trong cuộc mới là quan trọng. Mà người trong cuộc lại là người đã có kinh nghiệm trong các vụ án hình sự, người quá đỗi am hiểu về pháp luật chứ đâu như Trang. Về tuổi đời, lẫn trình độ, lẫn kinh nghiệm thì Đoan Trang không tên tuổi gì. Và luật sư Nam đã có tham khảo ý kiến của đồng nghiệp: “Tôi đã hỏi ý kiến rất nhiều các Luật sư đồng nghiệp thì gần 100% khuyên chúng tôi bỏ qua với lý do họ đã khởi tố vụ án, đã khởi tố bị can là một thắng lợi rồi”.
Thứ hai, sau cái bình luận của Trang thì có nhiều đàn em của thị tung hô thị đã có những phân tích thật hay. Nhưng “cái hay” đó chính là thể hiện cái ngu nhất của thị. Một người không am hiểu về mặt pháp lý lại giám lên mặt dạy luật sư về lĩnh vực pháp lý thì thật là không gì ngu bằng.
Sẽ là cao thượng nếu hai nạn nhân để cho cơ quan tố tụng thực hiện đúng các thủ tục, trình tự của việc điều tra, xét xử; sau đó tại phiên tòa, hai anh đứng ra tuyên bố bãi nại, tha thứ... Hoặc cứ để phiên tòa diễn ra, có bản án, và trong thời gian các thủ phạm thi hành bản án, ví dụ thụ án tù, thì hai anh vẫn thăm hỏi họ và chăm sóc gia đình họ. Bởi vì dù nói gì đi nữa, công lý vẫn phải được thực thi.”
Đây là vụ án cố ý gây thương tích và thuộc trường hợp khởi tố theo yêu cầu của người bị hại nên việc rút yêu cầu khởi tố phải theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải muốn khởi tố là khởi tố, muốn rút yêu cầu khởi tố thì rút lúc nào cũng được. Và khi vụ án đã được tiến hành khởi tố theo yêu cầu thì người bị hại chỉ rút yêu cầu trước thời điểm mở phiên tòa thôi. Còn khi đã mở phiên tòa thì người bị hai không được rút yêu cầu khởi tố trừ trường hợp do bị ép buộc cưỡng bức mà vụ án này không thuộc trường hợp bị hại bị ép buộc, cưỡng bức.
Thứ ba, cái “đuôi con hồ ly” đã thò ra khi đoạn cuối bài bình luận Trang đưa ra kết luận: “Còn giờ đây, sau một quá trình gây ồn ào dư luận với vụ việc của mình, hai luật sư lại tuyên bố rút đơn yêu cầu khởi tố đồng thời đưa ra các bài giảng về đạo đức trên Facebook, thì điều đó cho thấy gì? Nó cho thấy rằng trong một xã hội như Việt Nam, tư pháp và công lý đã nát bét, sự cảm tính, đảng trị nhân danh đức trị, và cả thói đạo đức giả đang tiếp tục tàn phá niềm tin của mọi người dân vào công lý và lẽ phải.” Suy cho cùng cái mà Trang hướng tới không gì khác ngoài việc vu khống cho chính quyền. Và đây là một trong những hành động chống phá thường thấy ở thị. Sự việc nào với thị dù lớn dù bé, dù dân sự hay hành chính, hay hình sự… thì thị đều một luận điệu là nhằm vào xuyên tạc, vu cáo chính quyền.
Thật là chỉ có vài lời bình luận ta có thể thấy được Đoan Trang đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Không thất vọng sao cho được, bao nhiêu công sức, bao nhiêu trí lực bỏ ra để có thể làm rùng beng vụ này lên, đẩy nó lên một tầm cao mới mà giờ mấy nhân vật chính lại bỏ cuộc thì bảo ai mà không thât vọng, ai mà không tức cho được, nói như thế là còn nhẹ đấy, nặng có khi lại có thêm vụ kiểu bụi đường Chương Mỹ ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang chỉ là một kẻ đứng ngoài vụ việc, cô ta làm như mình hiểu rõ từng chi tiết trong vụ việc lắm mà đòi lên mặt dạy đời người khác. Hẳn mấy anh luật sư kia bị ăn đáng cũng có nguyên nhân xuất phát từ bản thân họ, họ nghĩ chẳng hay ho gì mà đưa ra trước dư luận để mọi người phanh phui và mổ xẻ cả. Vậy nên họ có một quyết định mà đối với họ là tốt nhất trong vụ việc này, đừng có đứng ngoài cuộc mà phán xét bừa bãi nữa Đoan Trang ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ việc "bụi đường Chương" Mỹ chắc sắp đi đến hồi kết rồi. Đoan Trang và nhiều cái tên khác trong tập đoàn rận chủ chắc phải tức nổ đom đóm mắt vì vụ việc này đã không diễn tiến theo hy vọng ban đầu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại xuất hiện trên diễn đàn của phong trào dân chủ thất bại. Đoan Trang vẫn mang cái bản chất điêu ngoai lẫn ngu dốt lên để dạy đời, dạy người. Vâng Đoan Trang bênh vực cho phong trào dân chủ, bênh vực cho những ứng viên tự ứng cử bị thất bại thảm hại. Ông tiến sỹ này, bà ứng viên kia. Tất cả những ứng viên đó không nói thì ai cũng biết, cũng hiểu về bản chất thực sự của họ ra sao. Họ không được nhân dân tín nhiệm là điều đương nhiên. Không đóng góp cho xã hội, mối quan hệ cộng đồng không có, cộng thêm các hoạt động vi phạm pháp luật thường xuyên thì làm gì được ai tín nhiệm. Tốt nhất Đoan Trang đừng nói nếu không người đời lại chửi thị một câu là thị "dốt' đấy.

   Xóa
  2. Thoạt đầu, nhìn Trang có vẻ thư sinh. Tuy nhiên, khi “suy ngẫm” nhiều về con người này có thể thấy có lẽ Trang đã là người có tuổi, ngại phải tư duy, ngại động não để suy nghĩ hay làm một việc gì đó. Đôi lúc đọc bài của "Chiến lược gia" trẻ tuổi nghiên cứu dự án thúc đẩy “Phong trào dân chủ Việt nam” của Đoan Trang một nhà Báo trẻ đôi ba lần dính dáng đến đạo đức nghề nghiệp ở quê nhà bị kỷ luật đuổi việc, nên cô ả tiêu cực, sinh ra bất mãn “Biến” thành người “Bất đồng chính kiến”, trốn chạy khỏi đất nước, đương nhiên thành người tỵ nạn chính trị và nay đang tập làm “Con rối” chính trị xuất phát từ xứ sở tự do Hoa Kỳ.

   Xóa
 4. Cố ý gây thương tích là một trong các tội danh khởi tố theo yêu cầu của người bị hại. Người bị hại có đơn xin đề nghị không khởi tố vụ án nữa thì cơ quan cảnh sát điều tra không có quyền để tiếp tục khởi tố vụ án. Cái ngu dốt của Đoan Trang thể hiện sư ngu dốt, kém hiểu biết về pháp luật nhưng vẫn tỏ ra là mình là người có hiểu biết. Cái Đoan Trang cũng đám dân chủ kỳ vọng đã không thực hiện được nên chúng thất cái sự thất vọng tràn trề. Đúng là đám người không gia gì, khi tạo điều kiện cho người khác không phải lâm vào con đường tù tội thì lại thấy sự thất vọng. Thật hết chỗ nói. Nói như người khác thì họ bảo là mất hết tình người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách làm của họ dù nói cách nào đi chăng nữa cũng hơn hẳn của các ứng cử viên đảng cử vì những ứng cử viên đảng cử không nghĩ ra và có nghĩ ra thì họ cũng không dám thực hiện. Mọi thứ phải theo khuôn khổ của đảng. Theo tôi đó là cái được của phong trào này. Lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy hàng chục người đồng loạt ra tranh cử qua internet và mạng xã hội, có những hoạt động gần gũi hơn, bình dị hơn và đưa chính trị đến gần với dân chúng hơn.”

   Xóa
 5. Cái tên Đoan Trang có lẽ đang trở thành cái tên rất hot trong thời gian gần đây. Cái hot trong giới dân chủ là việc Đoan Trang đám dân chủ thì có lẽ Đoan Trang nổi tiếng vì những cái dám đứng lên nói những điều mà đám dân chủ chưa dám nói. Còn đứng trên quan điểm pháp luật thì Đoan Trang nổi tiếng về sự ngu dốt khi phát ngôn ra những điều đó. Đó chính là cái nổi tiếng của Đoan Trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho dù Đoan Trang có hiểu biết đi chăng nữa, có bằng này bằng kia chăng nữa thì việc cô ta phản động thế này thì tất cả bằng cấp, học thức của cô ta là con số không cả thôi. Một người học bình thường mà có lòng yêu nước, biết suy nghĩ cho dân tộc vẫn hơn một người như cô ta.

   Xóa
 6. Con kền kền giả danh tri thức Đoan Trang đã bình luận rằng "..Nó cho thấy rằng trong một xã hội như Việt Nam, tư pháp và công lý đã nát bét, sự cảm tính, đảng trị nhân danh đức trị, và cả thói đạo đức giả đang tiếp tục tàn phá niềm tin của mọi người dân vào công lý và lẽ phải.", lời bình luận như nói về chính thói đạo đức giả, lừa gạt mọi người của ả. Một kẻ ngoài cuộc, không có kinh nghiệm, không có trình độ cũng như hiểu biết cụ thể về vụ việc mà dám lên tiếng lộng ngôn về kết quả của nó thì có khác nào một lũ ruồi nhặng ngu ngốc loăng quăng trên đống rác cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chân lý của những kẻ dân chủ rởm, phá hoại càng nhiều thì sẽ càng được vinh danh, càng được cho là hoạt động tiêu biểu. Với Phạm Thị Đoan Trang, con người phù hợp với câu nói “xấu người xấu cả nết” thì càng được giới dân chủ rởm mến mộ. Việc tự vinh danh lẫn nhau giữa đám người “cá mè một lứa” chỉ là tự động viên, tự ủng hộ nhau để tiếp tục các hoạt động chống đối, Thật buồn cười.

   Xóa
 7. Thất vọng là phải rồi! Không chỉ Đoan Trang mà các nhà dân chủ khác cũng thấy thế vì chúng nghĩ rằng mấy vị luật sư kia sẽ nghe theo chúng mà làm rùng beng vụ việc để cho chúng được dây máu ăn phần! Vậy nên khi một trong hai vị luật sư sau khi tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp có ý định rút đơn yêu cầu khởi tố thì chúng quay ngoắt sang mà nhiếc móc.

  Trả lờiXóa
 8. Chiêu bài mô kích đã được Đoan Trang nói riêng và các "dân chủ cuội" sử dụng nhiều lần rồi. Nhưng lần này thì đối tượng lại không phải là nhà báo mà là luật sư. Nhưng Trang đã thấy những chia sẻ của Ls Nam là rất hợp lý hợp tình. Và sự lựa chọn của vị ls này là sự lựa chọn phù hợp và được giới luật sư đánh giá cao. Còn Trang là gì mà giám chê bai đối với ông Nam? Chỉ là "một con đĩ" mèo mả gà đồng với mấy tay "dân chủ" chứ có làm gì cho đời mà lên mặt.

  Trả lờiXóa
 9. Chiêu bài mô kích đã được Đoan Trang nói riêng và các "dân chủ cuội" sử dụng nhiều lần rồi. Nhưng lần này thì đối tượng lại không phải là nhà báo mà là luật sư. Nhưng Trang đã thấy những chia sẻ của Ls Nam là rất hợp lý hợp tình. Và sự lựa chọn của vị ls này là sự lựa chọn phù hợp và được giới luật sư đánh giá cao. Còn Trang là gì mà giám chê bai đối với ông Nam? Chỉ là "một con đĩ" mèo mả gà đồng với mấy tay "dân chủ" chứ có làm gì cho đời mà lên mặt.

  Trả lờiXóa
 10. Đoan Trang lấy tư cách gì mà phê phán những luật sư đó? Các luật sư họ vừa là người bị hại vừa là người trong cuộc, am hiểu các quy định của pháp luật và họ có cả đạo đức nghề nghiệp của họ nữa đâu cần Trang phải lên tiếng khích tướng họ? Hãy về mà lo cho gia đình yên ấm trước khi lo việc của người khác Trang nhé!

  Trả lờiXóa
 11. Sau cái bình luận có phần ngu si của Trang thì có nhiều đàn em của thị tung hô thị đã có những phân tích thật hay. Nhưng “cái hay” đó chính là thể hiện cái ngu nhất của thị. Một người không am hiểu về mặt pháp lý lại dám lên mặt dạy luật sư về lĩnh vực pháp lý thì thật là không gì ngu bằng. Con này chẳng làm được cái gì tốt đẹp cho đời.

  Trả lờiXóa
 12. Ngay từ khi vụ việc phát sinh thì các “rận chủ” đã “bâu” vào để mà viết bài, bình luận xuyên tạc, bóp méo sự thật với mong muốn làm “rùng beng” lên, gây ra những dư luận xấu trong xã hội. Nhưng khi vụ việc đã kết thúc nhưng hình như nó chưa thỏa mãn được bọn này nên chúng lại quay lại phê phán hai LS. Đúng là cái loại không ăn được thì đạp đổ.

  Trả lờiXóa