Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẦU NĂM MÀ CÁI MÕM CỦA CÁI “HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” ĐÃ CÓ MÙI RỒI

Thế giới vừa bước sang năm 2016, người người nhà nhà đón chào năm mới với mong muốn có nhiều điều tốt đẹp hơn năm cũ vừa qua, gặt hái được nhiều thành công hơn, hạnh phúc hơn, cuộc sống tươi đẹp hơn. Và nhiều người con đất Việt cũng vậy, đón chào năm mới dương lịch với sự khởi đầu mới là làm những điều tốt đẹp để chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII và chuẩn bị đón tết nguyên đán đoàn viên sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, ngày 9/1/2016, trên lá cải Dân làm báo cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” lại không làm những điều mà người con Việt nên làm mà lại làm điều ngược lại đó là đưa ra một cái gọi là “bản tố cáo các vụ đàn áp tôn giáo đầu năm 2016” với những lời lẽ xảo trá, bịp bợm, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam.
         
ĐẦU NĂM MÀ CÁI MÕM CỦA CÁI “HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM” ĐÃ CÓ MÙI RỒI
Trong “Bản tố cáo” này thì không một lời lẽ nào là không thể hiện sự xuyên tạc một cách “láo xược” về tình hình tự do  tôn giáo ở Việt Nam. Và cái “hội đồng liên tôn Việt Nam” đã lấy ra 3 ví dụ điển hình để nêu lên toàn cảnh tình trạng “đàn áp tôn giáo ở Việt Nam”.
          Thứ nhất, là vụ việc liên quan đến cái “tổ chức giáo hội phật giáo Hòa Hảo thuần túy” khi “tổ chức này” tổ chức đại lễ kỷ niệm 96 năm ngày Đản sanh của Đức Huỳnh giáo chủ. Chúng cho rằng chính quyền đàn áp thông qua việc ngăn chặn không cho “tổ chức” này làm lễ. Nhưng trước hết phải thấy rằng Phật giáo Hòa hảo là một trong những tôn giáo nội sinh và đã có những đóng góp cho sự nghiệp của đất nước từ khi thành lập đến nay và đây là tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận tư cách pháp nhân. Còn cái gọi là “Phật giáo Hòa hảo thuần túy” được thành lập do một bộ phận các phẩn tử có tư tưởng mâu thuẫn trong nội bộ Giáo hội Phật giáo Hòa hảo, muốn đi theo con đường khác – con đường chống lại chính quyền, trái với đường hướng mà Đức Huỳnh giáo chủ đề ra. Vì thế mà những việc làm của cái “tổ chức” này là nhằm chống phá chính quyền. Và vụ việc lần này cũng vậy, cũng chỉ là một hành động vu khống chính quyền mà thôi chứ trong “bản tố cáo” có hình ảnh, video hay số liệu cụ thể nào minh chứng cho đâu. Nó giống như vụ việc như lầ trước đã bị phanh phui.
http://kenhvietnam.blogspot.com/2014/06/loi-dung-phat-giao-hoa-hao-de-chong-pha.htm
          Vụ việc thứ hai là việc tố cáo chính quyền cộng sản “Hành hung tu sĩ và cướp bóc tài sản Đan viện Thiên An – Huế”. Vẫn với luận điệu giống như vụ việc vu khống, xuyên tạc của “Giáo hội Phật giáo Hòa hảo thống nhất”, không những không đáng tin mà còn thấy được sự “vừa ăn cắp vừa là làng” trong sự việc tại nơi đây. Về vấn đề đất đai thì Nhà nước có quy định và có văn bản pháp trả lời về quyền sử dụng đất của Đan viện từ lâu. Với hơn 100 tu sĩ mà sử dụng 18 ha thì quá được Nhà nước ưu ái rồi. Còn phần đất bên cạnh nằm trong quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương đã được các cấp chính quyền phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Lẽ ra, các tu sĩ nơi đây phải thấy được sự quan tâm của các cấp chính quyền, phải gương mẫu chấp hành các quy định và vì lợi ích chung của cộng đồng. Nhưng thay vào đó là thái độ chống đối, cố tình xuyên tạc sự thật. Không ngừng xâm phạm vùng đất thuộc quyền sở hữu của người khác và thậm chí còn chặt cắt cây của lâm trường bên cạnh. Khi  mà chính quyền và cán bộ lâm trường đến tịch thu số cây đó thì lại bảo là “cướp tài sản”. Thế mà “tổ chức liên tôn Việt Nam” cướp đất và tài sản thì thật là không biết ngượng mồm.
Còn vụ việc thứ ba nói về việc “chặn đánh linh mục Đặng Hữu Nam tại Nghệ An” thì lời “tố cáo” chỉ càng tô đậm cái chất “chơ chẽn” của “Hội đông liên tôn Việt Nam” mà thôi. Linh mục Nam thì chẳng có gì là xa lạ, bản chất của vị linh mục này chính là kẻ chống cộng cực đoan cộng với bản chất nóng nẩy, hiếu thắng thế là từ một vụ và chạm giao thông dân sự bình thường mà Nguyễn Hữu Nam làm rùng beng lên kêu gọi giáo dân bắt giữ người để “xử tội” thì đây lại là một vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều đáng lên án là với vị trí một linh mục thì ông Nam phải biết nhìn vào bản chất sự thật, nhìn vào lẽ phải chứ đâu hành động như một phường giang hồ như vậy? Đã thế lại kéo theo các con chiên của mình vào con đường vi phạm pháp luật. Và rồi lại theo kiểu “la làng” cho rằng chính quyền “trả thù” thì thật là quá đỗi bỉ ổi. Không còn xứng đáng với đường hướng mục vụ của giáo hội giao phó.
Với những ví dụ điển hình như vậy cho thấy rằng, cái tổ chức “Hội đồng liên tôn” đúng là loại thối miệng. Chỉ có xuyên tạc sự thật, chỉ có nhằm vào việc chống phá chế độ chứ chẳng có gì là tốt đẹp cả. Và câu chuyện “Bản tố cáo” đầu năm phát ra thông điệp thật là “thối”.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Bài viết rất hay và mạch lạc khi đã đưa ra ba luận điểm rất rõ ràng để bác bỏ những lời lẽ xuyên tạc của "hội đồng liền tôn". Những vụ việc này những người dân xung quanh đó là hiểu rõ nhất. Nhiều khi đến giáo dân của họ cũng tự nhận ra những điều ích kỉ của những người mượn danh tôn giáo trục lợi cá nhân. Các người nói tự do tôn giáo đó là đúng nhưng cách làm khi lợi dụng tôn giáo để kích động, xuyên tạc sự thật, trục lợi cá nhân phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, liệu đã đúng chưa?

  Trả lờiXóa
 2. Mõm bốc mùi thế này, chắc phải sắm cho mỗi thành phần một cái rọ mõm. Không mùi hôi thối bốc lên thì tất cả những người xung quanh lại phải bịt mũi cau mày hay ôm khư khư cái khẩu trang mất. Đừng đầu độc "bầu không khí" của những người xung quanh nữa. Các vị không nói ra thì còn nhiều người chưa biết là các vị xuyên tạc đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gọi là Hội đồng liên tôn Việt Nam quả thực chỉ là tập hợp một lũ ăn hại, mồm thối, lợi dụng vấn đề tôn giáo để đơm đặt, bịa chuyện, bóp méo sự thật, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc theo cách trơ trẽn nhất. Những thứ mà Hội này đưa ra chỉ toàn là lợi dụng chủ đề tôn giáo vốn nhạy cảm, nhiều ý kiến trái chiều, bên trong nội dung thì hầu hết là bịa đặt, hòng qua mặt những người không hiểu chuyện. Nhưng những hành động chẳng khác gì lũ dân chủ phản động này không thể qua mặt được những người dân trực tiếp sống quanh khu vực của vụ việc, và sớm muộn bản chất hèn hạ, cơ hội của lũ này cũng sẽ bị phanh phui.

  Trả lờiXóa
 4. Hội đồng liên tôn nghe thì hay mà sao nó lại "thối" đến thế. Mấy cái lão gọi là người thành lập ra nó đúng là mấy thằng ăn hại. Khoác áo thầy tu mà toàn làm những điều ngược lại với điều nhà tu hành nên làm. Chỉ thấy tư tưởng phá hoại đất nước trong đầu của các lão này chứ tính đạo thì lại quá ít. Lấy sự việc sai trái để làm ví dụ cho việc chính quyền vi phạm. Lấy vụ việc đơn lẻ để quy kết thành bản chất. Thật không thể chấp nhận được mấy cái lão này.

  Trả lờiXóa
 5. Sư chẳng ra sư, sãi cẳng ra sãi. Thế mà đủ bản lĩnh đứng ra chăn dắt tinh thần cho các các tín đồ. Mà nhiệm vụ của các vị là nuôi dưỡng đức tin cho tín đồ mà sao các vị lại gieo rắc vào tâm hồn những tín đồ của mình toàn những điều xằng bậy. Là một vị sư sãi thì phải làm gương cho tín đồ nghe theo, làm theo để xây dựng đời sống của tín đố nơi mình quản nhiệm phát triển. Sao các vị chỉ hướng họ vào con đường sai trái, vi phạm pháp luật vậy? Thử hỏi chiếc áo các vị khoác lên người có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 6. Tình hình tôn giáo Việt Nam qua con mắt của các vị thành viên Hội đồng liên tôn này sẽ luôn là vi phạm, méo mó giống như cái nhân cách cũng như con người của họ. Bởi vì họ đâu có chịu nhìn vào sự thật đúng đắn mà luôn bóp méo, và thổi phồng theo sự giật dạy của các quan thầy hải ngoại!

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Chưa ăn tết mà cái mõm của bọn phá hoại vẫn không yên rồi, lại đi cắn linh tinh. Trên lá cải Dân làm báo gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” lại không làm những điều mà người con Việt nên làm mà lại làm điều ngược lại đó là đưa ra một cái gọi là “bản tố cáo các vụ đàn áp tôn giáo đầu năm 2016” với những lời lẽ xảo trá, bịp bợm, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Thật chẳng ra sao.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn chúng không chịu ngồi yên mà lại đi cắn lung tung rồi. Trong “Bản tố cáo” của chúng không một lời lẽ nào là không thể hiện sự xuyên tạc một cách “láo xược” về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Chúng đưa ra 3 ví dụ điển hình về tình hình tôn giáo ở Việt Nam mà không một cái nào đúng với thực tế mà chỉ toàn lời lẽ bịa đặt vu khống. Những thành phần lợi dụng tôn giáo để phá hoại này cần phải bị xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn chúng thật không biết xấu hổ cho những hành động của mình, ĐÚng là tiêu đề do tác giả đặt ra thật đúng đắn, tóm lại không nên quan tâm và không nên nghe, đọc những gì bọn chúng bịa ra

  Trả lờiXóa