Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁM DÂN OAN LẠI BÀY TRÒ KÊU GỌI “NGÀY QUỐC TẾ ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN OAN VIỆT NAM”

Một trong những hoạt động để thực hiện việc “giải ngân” nguồn tiền tài trợ của các tổ chức chống cộng hải ngoại là những hoạt động kêu gọi biểu tình, tuần hành với nhiều người tham gia. Vì vậy, trong thời gian qua, được sự giật dây của các thế lực chống cộng bên ngoài, “các nhà dân chủ trong nước” đã đẩy mạnh những hoạt động này. Một trong các hoạt động đó là đưa ra những “lời kêu gọi” để lôi kéo những người dân nhẹ dạ, cả tin theo chúng để thực hiện ý đồ chống phá chế độ, bôi xấu hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Lần này, là hoạt động “lời kêu gọi” của “đám dân oan”. Hôm 23/1/2016 chúng đăng thông tin kêu gọi “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam”. Thực chất đây là một dạng hoạt động không có gì là xa lạ của “dấm dân chủ” và “đám dân oan nói riêng” và chúng ta thấy rõ bản chất bên trong của cái “lời kêu gọi” này. Điều đó thể hiện ngay trong mục đích kêu gọi của “đám dân oan”.
ĐÁM DÂN OAN LẠI BÀY TRÒ KÊU GỌI “NGÀY QUỐC TẾ ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN OAN VIỆT NAM”
Trước hết, vì đây là “lời kêu gọi của dân oan” nhưng chúng ta đều biết rằng cái đám “dân oan” này không giống như những gì mà chúng khoe mẽ mà thực chất chỉ là một số người do quyền lợi bị đụng chạm mà khiếu kiện dài ngay, những kẻ vì hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý được các đối tượng “dân chủ” sử dụng là công cụ chống phá chế độ, một số thì nhẹ dạ cả tin, vì sức hút của đồng tiền nên thường xuyên xuất hiện với những trang phục rách rưới, được “trang bị” cho đầy đủ các loại băng rôn, khẩu hiệu để hò la, gào thét ở những nơi công cộng, những trụ sở cơ quan nhà nước gây mất an ninh trật tự để thực hiện mưu đồ chính trị của
các “nhà dân chủ”.
Về mục đích mà lời kêu gọi nêu ra. Cả hai mục đích mà chúng đưa ra vừa thể hiện trình độ ngu dốt, vừa thể hiện sự hoang tưởng. Như trên đã nói, “đám dân oan” không phải là đại diện cho toàn bộ người dân Việt, người dân Việt đâu coi đám này ra gì thậm chí chúng còn bị ghẻ lạnh vì hành động tụ tập của chúng đã gây mất an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh thủ đô văn hiến cũng như hình ảnh đất nước. Người dân quanh khu vực bờ hồ, hay quanh các trụ sở tiếp dân của Trung ương mỗi lần thấy đám người này thì họ chẳng thấy ngán tận cổ rồi. Còn “người Việt” và “những người bạn ngoại quốc” mà chúng nêu ra chẳng qua chỉ là những người đứng sau tại trợ, giật dây cho hành động của chúng . Đám này sẽ đứng sau chỉ đạo, sẽ làm công tác chụp ản, viết bài bôi xấu chế độ, xuyên tạc tình hình Việt Nam nên sẽ tham gia với vị trí khác nhau nếu tổ chức được.
Cái bản chất chống phá “đê hèn” lòi ra khi chúng nêu ra cái mục đích thứ hai là “đòi công lý và quyền con người”. Vấn đề quyền con người ở Việt Nam mà chúng đòi hỏi là điều mà không một quốc gia nào trên thế giới chấp nhận được. Việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người được nhà nước tôn trọng và bảo đảm thực hiện rất tốt và đã được nhân dân cũng như bạn bè quốc tế ghi nhận thể hiện ở  việc Việt Nam là quốc gia nhiều lần là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc. Vì vậy, cái “thảm cảnh dân oan tại Việt Nam” chỉ alf điều bịa đặt, xuyên tạc vu khống mà thôi.
Về hình thức, chúng kêu gọi vào ngày 27/2/2016  “dân oan” xuống đường, tuần hành để phản đối chính quyền nhằm chấm dứt “thảm cảnh dân oan” nhưng thực chất là xuống đường tụ tập gây rối trật tự công cộng, tạo ra một kịch bản xấu về hình ảnh của Việt Nam theo ý của các quan thầy phản động.
Có lẽ, sau cái gọi là “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu cho tù nhân lương tâm Việt Nam”, “ngày nhân quyền Việt Nam”, “Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam” đã chẳng thu được kết quả gì mà cái nhận được là sự khinh bỉ của xã hội đối với những hành động kích động gây rối an ninh trật tự thì cũng sớm dự báo  được cái kết của cái “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam”.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Sự việc kêu gọi này chỉ là một cái cớ để gây mất tình hình an ninh trật trự. Làm gì có dân oan đâu mà kêu, toàn những kẻ lợi dụng danh nghĩa để kiếm các khoản tài trợ kích xù. Nói đến việc kêu gọi biểu tình kiểu này tôi chợt nhớ đến cũng vẫn cái kiểu kêu gọi Ngày tổng tuyệt thực toàn cầu mấy tháng trước. Những gì chúng kêu gọi hoàn toàn trái ngược với thực tế diễn ra. Chúng hô hào sẽ có nhiều người tham gia, ủng hộ cái hoạt động của chúng. Nhưng thực chất thì sao? Chỉ có 3 tay dân chủ tham gia, kêu la vài tiếng vớ vấn rồi giải tán. Cái kết cụ c của Ngày quốc tế dân oan chắc chắn cũng không khá khẩm hơn là bao nhiêu đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Kêu gọi thì phải xuất phát từ thực tế, từ những điều mà người ta cho là vấn nạn. Và người kêu gọi phải là người có ảnh hưởng, uy tín đối với cộng đồng, được cộng đồng tin tưởng, yêu mến. Chứ cái kiểu kêu gọi này thì chỉ vì lợi ích là lấy tiếng vang nhằm giải ngân tiền nhận được của các tổ chức chống phá để làm mất an ninh trật tự, làm xấu đi hình ảnh đất nước, bị cộng đồng người Việt yêu nước ghét bỏ. Và bản thân của những kẻ đứng ra kêu gọi cũng chỉ là một lũ hại nước, hại dân, bám gót tàn dư cờ vàng thì việc kêu gọi lần này cũng chỉ là một trò hề không lạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của những kẻ đội lốt “bảo vệ dân oan” luôn là vậy, họ chỉ lợi dụng họ để thực hiện cho mục đích cá nhân, đánh bóng tên tuổi của họ mà thôi. Những người dân tranh chấp, khiếu kiện hãy tỉnh táo trước những chiêu trò “mời gọi” của những kẻ như Trịnh Bá Phương, đừng biến mình thành “con tốt” trên bàn cờ chính trị cho chúng thực hiện các hoạt động chống phá. Cộng đồng mạng và người dân Việt Nam hãy cảnh giác và tẩy chay với những màn kịch kiểu như “đồng hành” hay “chiến dịch” này nọ.

  Trả lờiXóa
 4. tiến hành tổ chức ngày “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” này cũng chỉ là một chiêu trò khua chiêng gõ mõ kêu gọi những kẻ đồng đảng của chúng tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam đấy thôi. Và ngay khi chiêu trò này được Trịnh Bá Phương những kẻ khởi xướng ra đăng tải trên các trang mạng đã ngay lập tức gặp phải sự lên án của người dân và ngay chính những người “đồng nghiệp” của chúng. Đây là một chiêu trò mà Cấn Thị Thêu đang huấn luyện, đào tạo cho người con trai của mình Trịnh Bá phương hoạt động để chống phá đất nước, đánh bóng tên tuổi và sâu thẳm hơn là cơ hội để cho gia đình thị tăng thu nhập mà thôi. Thế nên lâu nay người ta luôn bàn tán xôn xao về những khối tài sản “kếch xù”, “khổng lồ” mà đại gia đình của Cấn Thị Thêu thu được những năm qua.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng biết, cái gọi là “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan” này sẽ đi tới đâu, có giống như những thất bại mà “tổng tuyệt thực toàn cầu cho tù nhân lương tâm”, hay “vận động vì một Việt Nam tự do, dân chủ” trước đó hay không, chỉ biết rằng những kẻ chống đối và cơ hội kia lại lấy danh nghĩa “dân oan” để thực hiện các mục đích xấu xa của mình mà thôi, đó là kích động biểu tình, gây rối nhằm chống Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Thùng rỗng kêu to. Nào là ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu, giờ đây lại xuất hiện Ngày quốc tế dân oan. Chỉ kêu gọi thế thôi để được các nguồn tài trợ từ nước ngoài thôi chứ thực chất lực lượng ủng hộ bọn chúng đâu có có. Vẫn như ngày nào thôi, chỉ có mấy tên dân chủ nhãi nhép thực hiện các hoạt động này mà thôi chứ chẳng có người dân nào ủng hộ cái hoạt động vô nghĩa và không đúng thực tế tình hình Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 7. Dân oan hay là dâm oan. Những kẻ đội lốt người dân gặp oan, toàn những nỗi oan Thị Mầu, hay là vừa kêu vừa rạch mặt ăn vạ. Những nhân vật đúng là càng ngày càng lộ rõ bản chất, bộ mặt chống phá, chia rẽ toàn dân mà đến con nít cũng phát hiện ra.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy, “lời kêu gọi” này lại là một màn kịch mới được đám “dân oan”, “zân chủ” trong và ngoài nước phối hợp dàn dựng lên. Đám người này tuyên truyền rằng, thực hiện lời kêu gọi trên để “cùng một ngày, người Việt và những người bạn ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau cùng dân oan Việt Nam”, “đồng loạt xuống đường đòi công lý và quyền con người”, “đánh động sự quan tâm của quốc tế và tạo ra áp lực, khiến nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt thảm cảnh dân oan tại Việt Nam”...Tuy nhiên, đó chỉ là những mỹ từ mà đám người này nghĩ ra để che đậy đi bản chất thực rằng, đằng sau lời kêu gọi này chính là nhằm kích động đông người tuần hành, gây sức ép với chính quyền, cao hơn nữa là gây rối an ninh, trật tự, kêu gọi đấu tranh bất bạo động bằng các thủ đoạn “bất hợp tác”, “bất tuân dân sự” tiến tới lật đổ chính phủ cầm quyền như những gì đã diễn ra tại một số quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. Một lần nữa, lại là những chiêu trò cũ rích, bản cũ soạn lại của đám dân chủ rởm, lũ phản động ngu ngốc và điên cuồng, chống phá Đại hội Đảng mà không biết tới kết cục của chúng. Phải chăng chúng yên tâm với chiêu bài dân chủ thế này, cùng với sự chống lưng của các nước tư bản ngoài kia thì chúng có thể tự tung tự tác sao? Nhưng thậm chí đất mẹ Mỹ đỡ đầu cho chúng cũng không dạy chúng chiêu trò nào mới mẻ hơn là kêu gọi biểu tình, tuần hành các thứ, những vở kịch cũ rích ấy sẽ chẳng thể giúp chúng qua mặt dân chúng hay với tay vào Đại hội Đảng đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng tung ra luận điệu hết sức mị dân “đến ngày 23/1/2015 đã có sự hưởng ứng của đồng bào người Việt từ 20 thành phố ở nhiều quốc gia”. Từ những số liệu không thể kiểm chứng được như thế này, chúng làm cho người dân khiếu kiện ảo tưởng về “áp lực và sự quan tâm của quốc tế, khiến nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt thảm cảnh dân oan tại Việt Nam” và cam kết “sẽ thông báo mục đích và thời gian tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Đồng Hành cùng Dân Oan Việt Nam đến Uỷ ban bảo vệ nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các toà đại sứ của các nước tại Việt Nam, các cơ quan quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, các trang mạng xã hội và cơ quan truyền thông quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 11. Ai ai cũng thừa biết bản chất của đám dân oan này rồi, lúc nào cũng thấy xuất hiện với băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước, chống đối chính quyền. Oan ở đâu không thấy chỉ thấy từng kẻ nối đuôi nhau vào tù vì những hành vi gây rối, phạm pháp của chúng mà thôi. Hội dân oan, hội gì gì thì cũng chỉ vì một mục đích là xin tiền từ bọn nước ngoài

  Trả lờiXóa
 12. Có thể thấy, “lời kêu gọi” này lại là một màn kịch mới được đám “dân oan”, “zân chủ” trong và ngoài nước phối hợp dàn dựng lên. Đám người này tuyên truyền rằng, thực hiện lời kêu gọi trên để “cùng một ngày, người Việt và những người bạn ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau cùng dân oan Việt Nam”, “đồng loạt xuống đường đòi công lý và quyền con người”, “đánh động sự quan tâm của quốc tế và tạo ra áp lực, khiến nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt thảm cảnh dân oan tại Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 13. Sau sự thất bại cũng như bị người dân vạch mặt, lên án với những chiêu trò “tuyệt thực”, “biểu tình” hay “hỗ trợ dân oan” thì nay được sự hỗ trợ, hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước từ bên ngoài, những nhà “dân chủ” đang kiếm cớ “đồng hành cùng dân oan” để tiếp tục thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, chống phá đất nước dưới hình thức “bất bạo động" cũng như đánh bóng tên tuổi cá nhân cũng như chuộc lợi bản thân.

  Trả lờiXóa
 14. “Lời kêu gọi ngày Quốc tế đồng hành cùng Dân oan Việt Nam” lại là một màn kịch kệch cỡm, lố bịch được đám “dân oan”, “dân chủ” giả cầy trong và ngoài nước phối hợp dàn dựng lên phục vụ cho những mưu đồ chính trị thâm độc, xảo quyệt chúng tiến hành nhằm gây rối an ninh trật tự, đối kháng, gây áp lực với chính quyền; mặt khác hoạt động này còn nhằm thu hút được nhiều nguồn tài trợ từ các cá nhân, tổ chức phản động bên ngoài; tạo cớ cho các thế lực thù địch đội lốt dưới chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Ai cũng biết quá rõ bộ mặt thật cũng như bản chất của đám dân oan giả hiệu này rồi,hở ra có vụ việc gì dù bé dù to thì chúng cũng xuất hiện với băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, phá hoại trật tự xã hội. Oan ở đâu không thấy chỉ thấy từng kẻ nối đuôi nhau vào tù vì những hành vi gây rối, phạm pháp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Sau cái gọi là “ngày tổng tuyệt thực toàn cầu cho tù nhân lương tâm Việt Nam”, “ngày nhân quyền Việt Nam”, “Chiến dịch vận động nhân quyền, tự do, dân chủ cho Việt Nam” đã chẳng thu được kết quả gì mà cái nhận được là sự khinh bỉ của xã hội đối với những hành động kích động gây rối an ninh trật tự. Thì cái trò mèo của chúng sẽ chẳng thu được gì ngoài sự khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 17. Cái bản chất chống phá “đê hèn” lòi ra khi chúng nêu ra cái mục đích thứ hai là “đòi công lý và quyền con người”. Vấn đề quyền con người ở Việt Nam mà chúng đòi hỏi là điều mà không một quốc gia nào trên thế giới chấp nhận được. Việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người được nhà nước tôn trọng và bảo đảm thực hiện rất tốt và đã được nhân dân cũng như bạn bè quốc tế ghi nhận.

  Trả lờiXóa