Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CỤ RÙA CHẾT VÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU ĐƠM ĐẶT CỦA ĐỐI TƯỢNG XẤU

Vào 16h30 ngày 19/1/2016, lực lượng quản lý hồ Gươm đã phát hiện cụ rùa chết và nổi ở khu vực gần đường Lê Thái Tổ. Theo thông tin của cán bộ trong lực cho biết, khi phát hiện thì cụ rùa đã chết và các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đã mời PGS. TS Hà Đình Đức - chuyên  gia nghiên cứu về cụ rùa hồ Gươm đến để cùng các ngành chức năng bàn hướng giải quyết. Theo PGS. TS Hà Đình Đức thì lần cuối cùng cụ rùa nổi lên là vào khoảng từ 10h đến 12h ngày 21/12/2015.
 Ông Nguyễn Đức Chung - chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng trực tiếp đến hiện trường: "trước mắt, chúng tôi sẽ đưa xác cụ Rùa về đền Ngọc Sơn để bảo quản. Chắc trong những ngày tới, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xin ý kiến các nhà khoa học về việc bảo quản xác cụ Rùa như thế nào để lưu giữ được. Chúng tôi sẽ tính đến cả phương án có ướp được xác cụ Rùa để lưu giữ hay không".
 Thông tin về cụ Rùa hồ Gươm chết đã khiến rất nhiều người dân Hà Nội và cả nước ngỡ ngàng. Hình ảnh cụ Rùa ở hồ Gươm đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi người dân Hà thành, bất cứ ai cũng đều biết và quan tâm đến. Đây sẽ là một mất mát lớn đối với người Hà Nội xưa và nay.
Trước thông tin về sự ra đi của cụ Rùa, rất nhiều đối tượng xấu đã đơm đặt, xuyên tạc, thổi phồng vấn đề, cho rằng đây là điểm gở trước khi Đại hội Đảng toàn quốc khóa XII được tổ chức, là tin báo về sự tồn vong của Đảng Cộng sản. Thông điệp xấu này đã được các đối tượng xấu truyền tải nhanh chóng trên các trang phản động, không chính thống như dân làm báo, bbc tiếng việt, đài RFI, RFA...đã tạo nhiều thông tun trái chiều, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Các đối tượng xấu đã lợi dụng mức độ ảnh hưởng, phổ biến của cụ Rùa để gắn vào đó những thông tin sai lệch, suy đoán thiếu căn cứ, bịa đặt về một vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm của đất nước, đó là Đại hội Đảng khóa XII. Các đối tượng này sử dụng chiêu trò, âm mưu quen thuộc và phát huy tác dụng rất tốt. Chúng gắn một sự kiện lớn với một hình ảnh quen thuộc để bất cứ người nào đều quan tâm khi tìm kiếm hay truy cập trên các trang tin tức khiến thông tin sai sự thật được phổ biến nhanh chóng, rộng rãi gây hoang mang, nhầm lẫn trong quần chúng nhân dân.

Cụ Rùa hồ Gươm chết cũng phù hợp với quy luật tự nhiên mà thôi, cũng sinh - lão - bệnh - tử như con người vậy. Tuổi đời của cụ Rùa là rất cao, kết hợp với môi trường sống ở hồ Gươm là quá bẩn, nguồn thức ăn cạn kiệt. Do đó, việc cụ Rùa ra đi là không có gì khó hiểu, điều khó hiểu là sao lại có những người vô tri vô giác có thể lợi dụng điều đó để tiến hành bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ cá nhân, cơ quan, tổ chức khác được, chắc chỉ có đám dân chủ rởm thất đức mới có thể làm được điều này.
 Thông tin về sự ra đi của cụ Rùa đã tạo cảm giác buồn cho rất nhiều người dân Hà Nội. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần tỉnh táo, bình tĩnh trước mọi thông tin lan truyền trên mạng interrnet, không nên cổ xúy cho hành động sai trái của các đối tượng xấu, đặc biệt là những thông tin sai lệch về Đại hội Đảng toàn quốc sắp diễn ra. Đảng và Nhà nước ta nên kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc những kẻ tuyên truyền thông tin sai sự thật trên mạng interrnet.

Công Lý


Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Cụ rùa chết là điều đáng buồn, vậy mà lại có những người dựa vào chuyện này để phá hoại sự kiện lớn của đất nước như đại hội đảng khóa xii. Cần xử lý nghiêm những đối tượng xấu

  Trả lờiXóa
 2. sinh - lão - bệnh - tử là quy luật tự nhiên rồi, huống chi là cụ rùa đã mấy trăm tuổi, đến cụ kị của những đối tượng đó cũng chết từ lâu rồi, vậy mà cũng lôi chuyện này ra để bịa đặt được. Bọn người này không biết đang hoạt động theo chiều hướng gì nữa, bất cứ điều gì cũng có thể nhảy vào nói xấu, đơm đặt bịa chuyện được

  Trả lờiXóa
 3. cụ rùa là linh vật linh thiêng của trời đất.là tinh thần của người hà nội.là một linh vật đã gắn bó vs người hà nội bao lâu nay và chứng kiến bao đổi thay của lịch sử.giờ cụ ra đi như thế thì nhân dân cả nước đều buồn chứ không gì người dân hà nội.và do nguồn nước bị ô nhiễm quá thì cụ chết chứ có gì đâu mà đưa ra thuyết âm mưu này nọ

  Trả lờiXóa
 4. Cái chuyện sinh lão bệnh tử là quy luật của tự nhiên rồi. Không có một sinh vật nào có thể tồn tại mãi mãi cả. Còn việc mấy kẻ thối mồm bại đặt cũng chẳng đáng để chúng ta để ý. Chúng chỉ lợi dụng những tình trạng của cụ để rèm pha chính trị, đàm tiếu chính trị, gán ghép tình trạng của cụ rùa vào những cán bộ cấp cao của Đảng và nhà nước nhằm hạ bệ uy danh của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng. Thế nhưng đó chỉ là luận điệu tâm lí chiến của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Rùa là biểu tượng linh thiêng trong tín ngưỡng đã gắn với rất nhiều truyền thuyết của người VIệt từ rất xa xưa. Cụ Rùa mất là một tin buồn cho tâm linh người dân mình. Thật khốn nạn cho mấy loại ba que xỏ lá lấy nỗi buồn của dân mình ra làm trò hề

  Trả lờiXóa
 6. chuyện này là điều đáng tiếc của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân thủ đô hà nội nói riêng, nhất là nhân dân hà nội tuy nhiên việc này là chuyện hết sức bình thường, có thể chính do ô nhiễm hay tuổi già nên chuyện sinh lão bệnh tử là hết sức bình thường...nhưng lợi dụng chuyện này để gán ghép vào việc gì đó, đặc biệt là vấn đề chính trị là một chuyện cực kì không nên và đáng khinh cho cái lũ thối mồm này

  Trả lờiXóa
 7. Cụ rùa là một con vật linh thiêng đã gắn bó với bao thăng trầm lịch sử của đất nước, gắn liền với những sự kiện trọng đại của dân tộc. Hình ảnh cụ rùa ở Hồ Gươm là điều quen thuộc với mỗi người dân thủ đô và là niềm tự hào của dân tộc ta về lịch sử đất nước gắn với sự tích trả kiếm của Lê Lợi. Xin hãy để cụ yên nghỉ và những kẻ thối mồm đừng lợi dụng cái chết của cụ để tung tin đồn nhảm nhí nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Tin cụ rùa Hồ Gươm quy tiên khiến nhiều người dân Hà Nội thương tiếc, nhưng với đám rận chủ thì đồng thanh “nức nở”. Chúng thương cụ? Không. Chúng vui như mở cờ vì cụ ra đi vào đúng trước ngày khai mạc Đại hội Đảng XII là dịp được chúng háo hức thổi phồng rằng đây là “điềm gở” vì cụ là linh vật của đất nước, rồi chúng thi nhau “đồn đoán”, diễn giải, thậm chí xâu chuỗi đến Sấm Trạng trình không dấu giếm khát vọng Đại hội sẽ thất bại, Đảng sẽ ra đi như ...cụ rùa linh thiêng!!!

  Trả lờiXóa
 9. Có thể hiểu với slogan mà chúng kêu gào nhiều tháng nay trên mạng, “Đại hội Đảng thắng lợi thì “nhân dân” thất bại” hoặc “bất cứ đảng viên nào lên thì “nhân dân” đều bại”, bởi vậy hay tin cụ rùa chết, Lê Công Định lập tức ví von cụ rùa chết có nghĩa Đại hội Đảng lần này “Chắc hẳn sẽ có cái đầu rớt xuống”

  Trả lờiXóa
 10. Có thể hiểu với slogan mà chúng kêu gào nhiều tháng nay trên mạng, “Đại hội Đảng thắng lợi thì “nhân dân” thất bại” hoặc “bất cứ đảng viên nào lên thì “nhân dân” đều bại”, bởi vậy hay tin cụ rùa chết, Lê Công Định lập tức ví von cụ rùa chết có nghĩa Đại hội Đảng lần này “Chắc hẳn sẽ có cái đầu rớt xuống”

  Trả lờiXóa
 11. Có thể hiểu với slogan mà chúng kêu gào nhiều tháng nay trên mạng, “Đại hội Đảng thắng lợi thì “nhân dân” thất bại” hoặc “bất cứ đảng viên nào lên thì “nhân dân” đều bại”, bởi vậy hay tin cụ rùa chết, Lê Công Định lập tức ví von cụ rùa chết có nghĩa Đại hội Đảng lần này “Chắc hẳn sẽ có cái đầu rớt xuống”

  Trả lờiXóa
 12. những chiều trò này của lũ rận này là bài đã được dùng từ xa xưa rồi. ngày xưa những lúc có sao chỗi cũng nhiểu kẻ hô hào tận thế, rồi điểm gở, rồi yêu cầu hiến tế người, của cải, thực chất thì cũng chỉ là để nô dịch con người về tinh thần. ngày nay thì lũ rận muốn gây hoang mang khi đánh vào hình ảnh cụ rùa với ý muốn bôi xấu đại hội đảng bằng mọi cách.

  Trả lờiXóa
 13. Một vấn đề thực tế: rùa là một sinh vật được cho là có tuổi thọ cao, thế nhưng, không có bất cứ nghiên cứu, chứng minh nào cho thấy rùa bất tử, càng không có mối liên hệ nào đến Đại hội Đảng, không có mối liên hệ nào đến vận mệnh đất nước. Vì vậy, đừng tỏ ra là hiểu biết, tỏ ra nguy hiểm để đem chuyện này ra để gây hoang mang lòng dân, dư luận xấu .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đáng nói là cụ rùa chết vào đúng ngày trước khi Đại hội Đảng diễn ra nên mới có nhiều thông tin, lời đồn đại như thế. Hơn nữa, Cụ rùa sống tại Hồ Gươm đã trở thành một phần trong đời sống tâm linh của người dân. Thế nên, lợi dụng những điểm này, có kẻ ném đá ĐH mới tung những tin đồn thất thiệt như thế được kiếm chút tiền tiêu Tết đó mà.

   Xóa
 14. Lợi dụng tâm linh để thồi phồng, reo rắc hoang mang, hy vọng dân chúng “loạn” là mục đích luôn thường trực của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ” nhưng nhận thức thì...rất siêu hình, tư duy biện chứng nằm ở thời kỳ...mông muội này.

  Trả lờiXóa
 15. Tin Cụ rùa Hồ Gươm chết là một tin buồn dành cho nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là người dân Hà Nội, khi mà đó là hình ảnh không thể thiếu đối với thủ đô, nhưng có vẻ đó lại là tin mừng đối với đám dân chủ kền kền thối tha. Ngay khi biết tin về cái chết của rùa hồ Gươm, mặc dù biết đó chỉ là cái chết bình thường, tuân theo quy luật của tự nhiên những bọn kền kền lại rêu rao về một sự ra đi bất thường, là điềm gở, là báo trước tai họa cho Đại hội Đảng đang diễn ra,... Đấy, mục tiêu của chúng nào có phải thương xót cho linh vật của thủ đô đâu, mà chính là lợi dụng tình thương yêu của người dân, đánh vào sự cả tin, vào sự mê tín của một bộ phận người dân hòng phá hoại Đại hội, chia rẽ đại đoàn kết toàn dân. Chúng không những xúc phạm sự ra đi của cụ rùa mà hơn hết là lợi dụng tuyên truyền, âm mưu chống Đảng, chống Nhà nước, thử hỏi lũ này còn liêm sỉ còn đáng được coi là người dân Việt Nam hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng tâm linh để thồi phồng, reo rắc hoang mang, hy vọng dân chúng “loạn” là mục đích luôn thường trực của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ” nhưng nhận thức thì...rất siêu hình, tư duy biện chứng nằm ở thời kỳ...mông muội này.

  Trả lờiXóa
 17. Cụ rùa gắn với sự kiện trả gươm báu của Vua Lê Lợi, sống lâu và trải qua nhiều biến cố lịch sử nên người dân Thủ đô đều hân hoan mỗi khi cụ xuất hiện việc thổi phồng, lợi dụng cái chết của cụ rùa để được dịp “trù úm”, chửi bới, thóa mạ các lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho thỏa hận thì đúng là chỉ có ở ...loài zận.

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng tâm linh để thồi phồng, reo rắc hoang mang, hy vọng dân chúng “loạn” là mục đích luôn thường trực của những kẻ mang danh “đấu tranh dân chủ.
  Cụ tuổi cũng đã già và thăng thiên đấy là quy luật của tạo hóa mà.Sự ra đi của cụ là niềm tiếc nuối vô bờ bến của Nhân dân Thủ Đô Hà Nội nói riêng và cả Dann tộc Việt Nam Ta nói chung.

  Trả lờiXóa
 19. việc các báo chí, báo đài lá cải phản động, tào lào ở trong và ngoài nước luôn sẵn sàng lợi dụng, “đục khoét” các tin, việc “nóng”, nổi bật, tiêu cực xảy ra ở trong nước… để xuyên tạc thành những nội dung chống, bôi xấu, hạ bệ Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam vốn là việc không có gì lạ lẫm.Lần này cũng là cùng một ý đồ ấy mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Linh vật là linh vật. Tâm linh là tâm linh. Mỗi thứ ẩn ý khác nhau. Đơn giản cụ rùa đó đã cao tuổi + ô nhiễm môi trường nên ra đi. Giới trẻ ý thức về môi trường về xã hội, những người đang bán sinh mạng đồng loại mình vì đồng tiền. Hi vọng cái chết của cụ rùa. Làm ý thức bảo vệ chính các bạn đầu tiền và bản người việt, thế giới nói chung. Đài báo đã có quá nhiều thông tin rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Thông tin về cụ rùa Hồ Gươm chết là hoàn toàn bình thường, theo quy luật tự nhiên của nó. Nó không phải là điềm báo và cũng không thể có mối liên hệ gì của nó tới chuyện Đại hội Đảng cả. Đó thực chất chỉ là những luận điệu tuyên truyền, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá Đại hội Đảng như chúng vẫn làm thời gian gần đây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Cụ rùa chết đơn gian chỉ là do sinh lão bệnh tử là quy luật bình thường của tự nhiên mà thôi
  Nhưng đối với nhiều kẻ thì sự việc này chúng có thể bám vào để xuyên tạc là cái mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy

  Trả lờiXóa
 23. Với người Việt Nam, cụ Rùa Hồ Gươm là một biểu tượng thiêng liêng từ hàng trăm năm nay, đặc biệt câu chuyện cụ rùa gắn liền truyền thuyết trao trả gươm báu sau khi Lê Lợi đánh tan quân xâm lược. Đó là câu chuyện nhắc nhở chúng ta về tinh thần hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Cụ Rùa ra đi hôm nay, với mỗi bản thân chúng ta, thật là một việc đáng buồn, đáng tiếc và cũng thật đáng lên tiếng! Mỗi người đón nhận tin cụ ra đi ở một cái nhìn khác nhau, nhưng nếu lấy điều đó để bôi nhọ Đảng, nói xấu Đại Hội Đảng, cho rằng sự ra đi của cụ là điềm xấu cho đất nước thì thật đáng lên án. Tôi tự hỏi, tại sao mỗi bản thân chúng ta không tự nghĩ lại phần trách nhiệm của mình về việc ra đi của Cụ, mà lại hùa nhau lại cho đó là “điềm gở”, hùa nhau với lũ dân chủ xấu xa ngày đêm mong muốn dân tộc này lụi tàn, tổ quốc này vong diệt.

  Trả lờiXóa
 24. Cụ Rùa đã trở thành một biểu tượng tâm linh của người Hà Nội xưa và nay với biết bao thế hệ. Sự ra đị của cụ Rùa Hồ Gươm để lại sự tiếc nuối giành cho một giá trị văn hóa thiêng liêng bao đời. Nhưng dù gì đi nữa thì cụ Rùa vẫn là một loài động vật quý hiếm, có tuổi thọ chứ không phải là vô hạn. Việc cụ Rùa chết cũng là một lẽ rất tự nhiên không có gì là kỳ lạ cả. Sự tiếc nuối vẫn là sự tiếc nuối. Nhưng việc các đối tượng lợi dụng cái chết của cụ để đơm đặt thì quả thật là thất nhân, thất đức. Cái chúng ta phải suy nghĩ tại sao cụ ra đi chứ không phải là sự xuyên tạc về cái chết của cụ. Cụ ra đi vì môi trường sống quá bẩn, nguồn thức ăn can kiệt và đặc biệt tuổi của cụ đã quá cao rồi chứ không phải như những điều các đối tượng phản động nói ra.

  Trả lờiXóa
 25. Cụ Rùa hồ Gươm chết cũng phù hợp với quy luật tự nhiên mà thôi, cũng sinh - lão - bệnh - tử như con người vậy. Tuổi đời của cụ Rùa là rất cao, kết hợp với môi trường sống ở hồ Gươm là quá bẩn, nguồn thức ăn cạn kiệt. Do đó, việc cụ Rùa ra đi là không có gì khó hiểu, điều khó hiểu là sao lại có những người vô tri vô giác có thể lợi dụng điều đó để tiến hành bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ cá nhân, cơ quan, tổ chức khác được. Chỉ có đám dân chủ mới làm trò này thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Cụ rùa chết là một quy luật bình thường sinh lão bệnh tử nhưng một số thành phần xấu thì lại lợi dụng mức độ ảnh hưởng, phổ biến của cụ Rùa để gắn vào đó những thông tin sai lệch, suy đoán thiếu căn cứ, bịa đặt về một vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm của đất nước, đó là Đại hội Đảng khóa XII.

  Trả lờiXóa