Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC CÁC THÔNG TIN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC, PHẢN ĐỘNG TRÊN MẠNG INTERNET

Hoa Xuân@
Đã trở thành quy luật, mỗi khi đất nước ta có sự kiện chính trị quan trọng, nhất là đại hội Đảng các cấp, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị, thù địch lại coi đây là “thời điểm thích hợp” để mở các chiến dịch tuyên truyền, chống phá, đặc biệt là tung lên mạng Internet các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây chia rẽ nội bộ, phá hoại niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào Đảng, Nhà nước, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, chống phá Đảng và Nhà nước ta.
Càng gần đến ngày diễn ra đại hội Đảng khóa XII, trên mạng Internet xuất hiện ngày càng nhiều các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, bôi xấu, vu khống suy diễn với mật độ, tần suất cao hơn hẳn bình thường. Mục đích là nhằm hạ thấp uy tín một số tổ chức, cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta. Một số trang lề trái như "BBC", "RFA", "Dân làm báo", "Quan làm báo", "Chân dung quyền lực", “Cứu nước”, “Đàn chim Việt”, “Người Việt xa xứ”, “Người Việt vùng Vịnh”... hay facebook cá nhân của "dân chủ dởm" như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Lân Thắng, Lê Thăng Long, Lê Công Định, Đoan Trang, Huỳnh Thục Vy... liên tục tán phát trên không gian mạng thông tin bịa đặt, khoét sâu các vấn đề mà chúng cho là “nóng nhất”, “nhạy cảm nhất” đằng sau "hậu trường" của Đại hội XII, được “dư luận quan tâm nhất”, như lợi ích nhóm, tham nhũng, tiêu cực, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo; dựng chuyện, nói xấu, bôi nhọ danh dự, hạ thấp uy tín các đồng chí nhân sự cấp cao trong Đảng, Nhà nước ta từ nhiều phía, hòng gây chia rẽ nội bộ, chống phá đại hội các cấp và Đại hội XII của Đảng.
CẢNH GIÁC CÁC THÔNG TIN BỊA ĐẶT, XUYÊN TẠC, PHẢN ĐỘNG TRÊN MẠNG INTERNET
Bên cạnh đó, một số kẻ xấu còn núp dưới danh nghĩa đảng viên “trung thành” viết và phát tán trên Internet “Thư ngỏ”, "Góp ý" nhưng thực chất lại đưa ra quan điểm sai trái, phê phán, thậm chí xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Họ cho rằng, công cuộc đổi mới do Đảng, Nhà nước ta tiến hành những năm qua hầu như vẫn giữ nguyên thể chế độc đảng toàn trị, kìm hãm tự do, dân chủ và gây chia rẽ dân tộc, kéo lùi sự phát triển của đất nước. Qua đó chúng đưa ra các “kiến nghị” yêu cầu Đảng, Nhà nước ta phải bỏ điều 4 Hiến Pháp, đòi thực hiện đa nguyên, đa đảng, thực hiện quyền tự do biểu tình, từ bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, thay đổi Cương lĩnh chính trị và Điều lệ của Đảng... Có thể điểm qua một số hoạt động xuyên tạc, phá hoại của những kẻ xấu và lũ "dân chủ dởm":
Năm 2012, khi Đảng ta triển khai kiểm điểm, tự phê bình và phê bình thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” thì các trang mạng, blog “Dân làm báo”, “Quan làm báo” liên tục tán phát các thông tin bịa đặt, xuyên tạc trên không gian mạng cho rằng, việc kiểm điểm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ là hình thức mị dân, bản chất bên trong của vấn đề này là sự “đấu đá quyền lực nội bộ”, nhằm tạo ra dư luận xã hội tiêu cực, gây hoang mang, lo lắng, suy giảm niềm tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân vào Đảng, Nhà nước.
Năm 2013, lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam lấy phiếu tín nhiệm các chức danh lãnh đạo chủ chốt, vẫn chiêu trò cũ, các trang mạng, blog phản động lại tung ra các bài viết gán ghép, núp bóng dưới tên tuổi của các đảng viên “trung thành”, đảng viên “lão thành”, đảng viên “tâm huyết” phao tin bịa đặt, thêu dệt các câu chuyện xấu xa về đời tư các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, chúng đánh vào tâm lý tò mò, hiếu kỳ thông tin “hậu trường chính trị” của một bộ phận người đọc để tuyên truyền hạ thấp uy tín cán bộ trước cuộc lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội.
Từ cuối năm 2014 đến nay, khi Đảng ta chuẩn bị và tiến hành đại hội các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng, nhất là mới đây Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) tổ chức Hội nghị lần thứ mười tiến hành quy hoạch, bỏ phiếu tín nhiệm các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị và Ban Bí thư, trên các trang mạng internet nhảm nhí lại xuất hiện hàng loạt thông tin bịa đặt, xuyên tạc về gia đình, đời tư, sức khỏe của một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Những kẻ xấu này thường xuyên thêu dệt, tô vẽ những điều không có thật về sự “xuống cấp” nghiêm trọng về đạo đức và năng lực của cán bộ; lấy cái hiện tượng quy thành bản chất, dùng cái đơn lẻ quy thành hệ thống, “đổi trắng thay đen”, chúng còn vẽ ra các cuộc “đấu đá”, “phe nhóm” trong Đảng và trong hệ thống chính trị. Đúng là “vải màn không che được mắt thánh”, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, dân trí của nhân dân ngày càng cao thế nên quần chúng nhân dân đã sớm nhận rõ bản chất của các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ. Nhiều “cư dân mạng” đã lên tiếng bác bỏ, vạch trần, bóc mẽ những ý đồ xấu xa của các phần tử xấu, cơ hội chính trị, thù địch, nhất là những kẻ “vong ơn, bội nghĩa”, những kẻ “nuôi ong tay áo”, lợi dụng những kẽ hở và tiện ích của các trang mạng internet để reo rắc những hoài nghi, gây chia rẽ nội bộ, đưa ra các thông tin nhảm nhí,  gây dư luận xã hội phức tạp ảnh hưởng tới sự ổn định chính trị của quốc gia.
Chính vì lẽ đó, mọi người phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo nhận các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ hay những phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, mạo danh tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước./.


Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. những kẻ xấu và đám zân chủ đã tung ra những lời đồn đoán ác ý nhằm mục đích gây chia rẽ, kích động mâu thuẫn, phá hoại nội bộ và Đại hội. Họ muốn gây nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang trong dư luận bằng cách đưa những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ, vu khống, những thông tin về đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực để kích thích sự hiếu kỳ, từ đó làm quần chúng nhân dân mất dần niềm tin vào Đảng, vào những người lãnh đạo, phá hoại nội bộ, phá hoại Đại hội XII, chờ thời cơ để thực hiện mục đích chính trị đen tối của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Với những thông tin đa dạng và từ nhiều nguồn đễ dàng tiếp cận như vậy đang bị kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền phá hoại. Người đọc đang là đối tượng bị lợi dụng và lừa gạt chính trị từ các thế lực phản động. Biết chọn lọc thông tin và tránh xa những trang có nguồn gốc không rõ ràng là cách tốt nhất để không bị chúng tiếp cận.

  Trả lờiXóa
 3. Cần hết sức cảnh giác với các đối tượng thực hiện âm mưu này. Chúng lợi dụng triệt để Đại hội Đảng để xuyên tạc các vấn đề của Đảng và Nhà nước. Chúng xuyên tạc đủ chuyện, từ chuyện công đến chuyện tư. Từ trong công khai đến nội bộ. Từ chuyện tây đến chuyện ta. Và mục đích cuối cùng là nhằm để nhân dân không còn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Chúng ta nên rất thận trọng trong tiếp nhận các thông tin này. Các thông tin toàn được đưa ra không hề có căn cứ, lập lờ để thu hút, gây sự tò mò cho người đọc. Đừng để mình tiếp nhận các thông tin một cách không đúng mực.

  Trả lờiXóa
 4. Với những con kền kền dân chủ đê hèn thì những sự kiện chính trị càng có ý nghĩa quan trọng lại càng là miếng mồi ngon để chúng lao vào đào bới, sục sạo. Đặc biệt khi mà công nghệ thông tin và truyền thông, báo chí được đầu tư phát triển thì những thủ đoạn, chiêu trò của chúng cũng theo đó mà càng ngày càng tinh vi, hèn hạ và xảo trá hơn bao giờ hết. Nhưng tiếc thay cho chúng, với bản lĩnh chính trị vững vàng, tấm lòng chính trực, công minh của đại bộ phận cán bộ cùng với sự tin yêu của nhân dân dành cho Đảng không hề bị suy giảm, cho dù có lập ra thêm mấy trang anhbasam, Chân dung quyền lực hay thêm bao nhiêu bài viết láo về "sự thật" "hậu trường""tứ trụ" thì bản chất bịa đặt, mập mờ của chúng cũng không đánh lừa được ai.

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng bao giờ có thể thay đổi được bản chất của các đối tượng. Cứ mỗi dịp Đại hội là các đối tượng tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền xuyên tạc. Và lần này cũng không hề là ngoại lệ đối với các đối tượng. Chúng tích cực lợi dụng sự kiện này để bôi nhọ, xuyên tạc về các đồng chí lãnh đạo của Đảng, về sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Chính những thời điểm như thế này thì các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, đưa ra các thông tin đúng mực, phản bác các thông tin mà các đối tượng xấu đưa ra để nhân dân không bị cuốn theo các luận điệu xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. Đã trở thành quy luật, mỗi khi đất nước ta có sự kiện chính trị quan trọng, nhất là đại hội Đảng các cấp, các đối tượng xấu, cơ hội chính trị, thù địch lại coi đây là “thời điểm thích hợp” để mở các chiến dịch tuyên truyền, chống phá, đặc biệt là tung lên mạng Internet các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, gây chia rẽ nội bộ, Vậy nên mỗi người chúng ta phải nâng cao cảnh giác không nên tin vào các lời nói của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Mọi người phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo nhận các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, chia rẽ nội bộ hay những phê phán, chỉ trích vô căn cứ; hoặc có những thông tin “trung tính”, mạo danh tên tuổi của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhất là số đã nghỉ hưu, song lại có những “kiến nghị” đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa