Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC PHỦ SÓNG MẠNG THÔNG TIN DI ĐỘNG TRÊN HOÀNG SA LÀ PHI PHÁP

Truyền thông Trung Quốc (China News) ngày 02/12 đưa tin, “chính quyền thành phố Tam Sa” và công ty Di động Hải Nam đã ký kết Dự án phủ sóng trái phép thông tin di động trên tàu “Tam Sa số 1”, đây là một dự án truyền dữ liệu và tín hiệu di động trong khu vực biển Đông, với âm mưu thâm độc nhằm “xác định chủ quyền” trái phép núp dưới vỏ bọc “giải quyết các khó khăn về truyền phát thông tin trên biển, nâng cao điều kiện sống của cảnh sát quân dân sự sinh sống trong vùng biển này” mà truyền thông Trung Quốc đang tuyên truyền.
          Ngoài ra, trang mạng Trung Quốc còn trắng trợn khi nhấn mạnh Dự án phủ sóng mạng thông tin di động này sẽ “phát huy ý nghĩa quan trọng trong việc “bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển của quốc gia”.
         
TRUNG QUỐC PHỦ SÓNG MẠNG THÔNG TIN DI ĐỘNG TRÊN HOÀNG SA LÀ PHI PHÁP
“Tam Sa 1” được truyền thông TQ quảng cáo là con tàu sinh mệnh đi qua lại cảng Thanh Lan, Văn Xương và đảo Phú Lâm, là nguồn cung cấp vật tư thiết bị cho cảnh sát quân dân sự đang chiếm đóng trái phép, cũng là kênh giao thông quan trọng nhất để lực lượng này lên đảo. Theo thỏa thuận trái phép này, Công ty Di động Hải Nam đã lập một nhóm dự án chuyên môn gồm các chuyên gia về mạng thông tin liên lạc, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời tiến hành mua tàu từ các nhà máy đóng tàu, công ty thiết bị vệ tinh viễn thông. Dự kiến dự án trái phép này sẽ hoàn thành trước mùa xuân năm 2016.
          Là một cường quốc mạnh và đang nổi lên, Trung Quốc phải nên giữ chuẩn mực về hành vi của mình theo thông lệ và luật pháp quốc tế. Nói một đằng làm một nẻo, Trung Quốc lại cậy mình là nước lớn để bất chấp luật pháp quốc tế tự cho mình tiến hành các hoạt động phi pháp trên lãnh thổ của các nước khác trong khu vực mà họ ngụy trang dưới vỏ bọc dân sự để nhằm áp đặt quyền kiểm soát thực tế trên toàn bộ Biển Đông. Việc bất chấp các biện pháp ngoại giao và các biện pháp hòa bình khác trong giải quyết bất đồng và tranh chấp sẽ chỉ gây bất ổn và rủi ro tình hình trong khu vực và trên thế giới.

                                                                                                        Lê Minh

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. ông Trung Quốc này đang từng bước hiện thực hóa âm mưu độc chiếm biển đông của mình, việc này được loan tin để đo thái độ của các nước rồi từ đó từng bước một khẳng định về việc mình có chủ quyền trên biển đông, rồi từ đó quân sự hóa nó

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đang muốn thôn tính biển đông qua một loạt hoạt động của mình từ việc kéo giàn khoan ra đến việc bồi lấp các đảo nhân tạo một cách phi pháp, xây các đường băng quân sự rồi hải đăng, giờ là đến phủ sóng mạng thông tin như vậy chúng đang ngày càng tiến dần hơn đến việc hoàn thành âm mưu đen tối kia.

  Trả lờiXóa
 3. Kiện ra tòa là cách hòa bình nhất nếu có đủ chứng cứ trước khi để chúng bắn ta ở Hoàng Sa và Trường Sa! Hiến chương Liên hiệp quốc tại Điều 52 khoản 1 đã nêu: "Không một quy định nào trong Hiến chương này làm cản trở sự tồn tại của những thỏa thuận hoặc những tổ chức khu vực nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến duy trì hoà bình và an ninh quốc tế bằng những hành động có tính chất khu vực ..." - nghĩa là Việt Nam hoàn toàn có quyền liên minh để bảo vệ chủ quyền!

  Trả lờiXóa
 4. Đọc tin này bản thân mình tức sôi máu. Nhưng phải khâm phục bản lĩnh trí tuệ của các lãnh đạo đất nước chúng ta trước một gã láng giềng xảo trá. Tình hình thế giới đang rối ren khó lường trước được tình huống. Tuy nhiên có 1 điều tôi tin chắc rằng nếu gã láng giềng sử dụng vũ lực trên biển đối với Việt Nam hôm nay chắc chắn sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam có vũ khí khá lợi hại là mọi người hãy bảo nhau không xài hàng "Made in China". Nhưng thật khó khi vẫn còn tồn tại những người chỉ vì lợi ích riêng mà phớt lờ lợi ích chung của cả Đất nước. Không chỉ hàng hóa vật chất cụ thể mà còn đang phổ biến hàng văn hóa rất nhiều của họ (phim ảnh lịch sử, kiếm hiệp Trung Quốc mở TV lúc nào cũng đầy ắp khiến người Việt thuộc sử Tàu hơn sử ta; vẫn bầy biện tượng các tướng lĩnh lịch sử Trung Quốc trong phòng, đồ thờ cúng, báo chí dùng nhan nhản từ ngữ gốc Hán thay cho gốc Việt,...). Kinh tế bị họ nắm dạ dầy (nhập quá nhiều); văn hóa có nguy cơ bị đồng hóa nếu chúng ta không kiên quyết ngăn chặn. Thật buồn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 6. Thật đau lòng... Chúng ta cần mạnh mẽ lên án từng hành động của họ, nhấn mạnh đó là đảo của VN bị họ chiếm đóng phi pháp bằng vũ lực cho thế giới biết. Cũng nên gửi bằng văn bản lên cả liên hiệp quốc... Người VN chúng ta cũng hãy làm tất cả để khẳng định cho người dân tq biết bắc kinh vẫn đang tìm cách chiếm đoạt lãnh hải của VN... Chúng ta hãy cùng nhau chung sức, sẵn sàng lấy lại biển đảo của VN ta kể cả bằng các biện pháp mạnh hơn nữa...

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. TQ cứ ngày càng có những việc làm lấn tới như vậy...Dùng sức mạnh quân sự chiếm đoạt lãnh thổ một nước có chủ quyền, nhân dân và công luận thế giới phản đối mà không biết...nghĩ hay sao? Vì quyền lợi của nhân dân VN thì theo tôi, ta vẫn nên khởi kiện TQ ra trước tòa án quốc tế. Khởi kiện tôi cho cũng là việc làm có thiện chí, vì hòa bình và là việc rất cần làm...

  Trả lờiXóa
 9. Trường sa- Hoàng sa là của Việt Nam...Việt Nam có chủ quyền không thể chối cãi với 2 quần đảo này...Việc trung quốc xâm chiếm trái phép là vi phạm luật pháp quốc tế...Trung quốc đã tiến hành các hành động đơn phương phi phấp trên 2 quần đảo này...trung quốc đang làm xấu đi mối quan hệ giữa 2 nước...Chúng tôi cực lực lên án và phản đối những hành vi vi phạm pháp luật của phía trung quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc phải nên giữ chuẩn mực về hành vi của mình theo thông lệ và luật pháp quốc tế. Nói một đằng làm một nẻo, Trung Quốc lại cậy mình là nước lớn để bất chấp luật pháp quốc tế tự cho mình tiến hành các hoạt động phi pháp trên lãnh thổ của các nước khác trong khu vực mà họ ngụy trang dưới vỏ bọc dân sự để nhằm áp đặt quyền kiểm soát thực tế trên toàn bộ Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cần mạnh mẽ lên án từng hành động của họ, nhấn mạnh đó là đảo của VN bị họ chiếm đóng phi pháp bằng vũ lực cho thế giới biết. Cũng nên gửi bằng văn bản lên cả liên hiệp quốc... Chúng ta cần tin tưởng và làm theo những gì mà Đảng, nhà nước đang sử dụng với Trung Quốc. Biện pháp mềm mỏng, khôn khéo với một tên láng giềng xảo trá, bỉ ổi như Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Nói thật ra ông bạn Trung quốc giống như một con hổ đang đói mồi, để được no bụng nó bất chấp mọi thủ đoạn để mà kiếm cái ăn, Trung quốc cũng đang bất chấp tất cả để đạt được mục đích. Chúng ta lên án cái thái độ hung hăng, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Nhưng cũng không vì thế mà ta bỏ qua Trung Quốc được. Nên nhớ rằng loài hổ cần được bảo vệ, cũng như quan hệ Viêt Nam - Trung Quốc cần được giữ vững, bên canh những mặt cần đấu tranh, ta vẫn có những mặt hợp tác để phát triển đất nước. Đơn cử như vấn đề kinh tế, Trung Quốc vẫn đang tài trợ những dự án lớn để Việt Nam phát triển, hay như Trung Quốc có chiến tranh, biên giới Việt Nam có được giữ vững. Phải luôn "thiên biến vạn hóa", không có kẻ thù vĩnh viễn mà cũng không có bạn bè, đồng minh vĩnh viễn, chỉ có lợi ích quốc gia, dân tộc là vĩnh viễn mà thôi.

  Trả lờiXóa