Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THƯ NGỎ CỦA 127 NHÂN SĨ, TRÍ THỨC: CŨNG CHỈ LÀ BÌNH MỚI RƯỢU CŨ

Sáng 14/12, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đã được khai mạc trọng thể. Hội nghị Trung ương 13 sẽ bàn về các nội dung: Tiếp thu ý kiến đóng góp của đại hội đảng bộ các cấp, của đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội lần thứ 12 của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng; về nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và nhân sự Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XII; Dự thảo Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử tại Đại hội lần thứ XII của Đảng và một số vấn đề quan trọng khác.
Trước khi Đại hội diễn ra, những thành phần cơ hội chính trị trong nước luôn bày ra nhiều hoạt động chống đối, cản trở sự thành công của kỳ Đại hội. Ngày 9/12, 127 nhân sĩ trí thức đã viết bức thư ngỏ gửi Ban chấp hành Trung ương khóa XI, các Đại biểu dự Đại hội và Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Nội dung vẫn chỉ là những thứ cũ kĩ không ai thèm bàn tới, vẫn là đòi thay đổi hệ thống chính trị, đòi sửa đổi một số Điều trong Hiến pháp…Đọc hết bức thư ngỏ lẫn này thì nội dung cũng không khác những bức thư ngỏ của 72 hay của 61 vị đã gửi trước đó.
THƯ NGỎ CỦA 127 NHÂN SĨ, TRÍ THỨC: CŨNG CHỈ LÀ BÌNH MỚI RƯỢU CŨ
Thứ nhất, về thành phần tham gia ký tên
Thành phần mà các đối tượng này thống kê bao gồm 127 nhân sĩ, trí thức của cả nước. Không biết số liệu này có chính xác không, hay chỉ là trò “đánh trống ghi tên” thường thấy ở nhóm các đối tượng như này. Sau những bản thư nhỏ lẫn trước, đã có nhiều người đứng lên phản đối vì sự áp đặt, sử dụng tên tuổi của họ vào mục đích xấu, có hại cho đất nước. Việc điền tên vô tội vạ đã dẫn đến sự thất bại thảm hải của các bản thư ngỏ trước đây.
Nhân sĩ, trí thức trong bản thư ngỏ này rất nhiều, tuy nhiên lại xuất hiện một vài cái tên trí thức rởm, tiến sĩ giấy và đã có rất nhiều hoạt động đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam. Có thể kể đến một vài cái tên như Nguyễn Trọng Vĩnh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Kim Chi, linh mục Nguyễn Thái Hợp, Trương Duy Nhất,…Đã có rất nhiều bài viết lật bộ mặt giả dối của những trí thức rởm này.
Thứ hai, về nội dung của bức thư
 Vẫn là những lời lẽ đòi hỏi vô căn cứ như những lần trước. Có lẽ, các nhà tri thức học này bị Mỹ và phương Tây mua chuộc bằng lợi ích vật chất quá to lớn khiến cho càng ngày càng thân với phương Tây hơn, xa rời lợi ích của dân tộc Việt Nam. Tuy lời lẽ có chau chuốt, mượt mà hơn các bản thư ngỏ thô tục lần trước nhưng bản chất vẫn không hề thay đối, cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” mà các nước thù địch với Việt Nam áp đặt từ lâu.
Các nhà nhân sĩ, trí thức này đòi dứt khoát từ bỏ chủ nghĩa Mác - Lênin, tiến hành cải cách chính trị triệt để và toàn diện theo con đường dân tộc và dân chủ, đòi xóa bỏ một số Điều trong Hiến pháp mà chủ yếu là nhắm tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo tối thượng của Đảng Cộng sản, cắt đứt con đường tiến lên xã hội chủ nghĩa của cả đất nước ta. Những đòi hỏi này luôn được các đối tượng thoái hóa, biến chất về tư tưởng, sự hiểu biết luôn lặp đi lặp lại điệp khúc “đòi xóa bỏ” này.
Hiến pháp năm 2013 ra đời đã rất hoàn chỉnh, sửa đổi, bổ sung rất nhiều thiếu sót, hạn chế so với tình hình thực tế của đất nước, xã hội. Vấn đề dân chủ và nhân quyền được khẳng định xuyên suôt trong toàn bộ bản Hiến pháp và Đảng, Nhà nước ta đang dùng những biện pháp rất cứng rắn để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Vì vậy, không có lý do gì để sửa đổi, bổ sung Hiến pháp khi vừa mới đi vào thực hiện được 2 năm.
Lời khuyên cho những người thực sự là nhân sĩ, tri thức
Con đường mà Đảng và Nhà nước ta lựa chọn cho sự nghiệp phát triển đất nước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam. Phàm là nhân sĩ, tri thức thì càng phải đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của đất nước, sáng suốt không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo vào hoạt động chống phá Nhà nước ta.
Con số 127 vị nhân sĩ, trí thức này cần xem xét lại hoạt động của bản thân mình. Hãy có những đóng góp thiết thực hơn cho đất nước, đừng phí thời gian vào những hoạt động vô bổ “thư ngỏ” mà các đối tượng cơ hội chính trị bày ra để kiếm tiền.

Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Giáo sư, tiến sĩ gì chứ, tư duy quá nông cạn, tưởng là thế nào. Thì ra toàn điều vớ vấn. Lập luận không có gì chặt chẽ, các yêu cầu mang tính bị chỉ đạo quá cao. Không có vấn đề nào nêu ra mà đưa ra được cách giải quyết phù hợp với nhân dân, đất nước mà chỉ cho lợi ích của lũ bán nước, phá hoại đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Là một người dân bình thường tôi cũng thấy bức thư này thật vô bổ. Toàn những điều sáo rỗng không có một chút khoa học nào cả, gần như là một cách nhìn phiến diện lệch lạc và với mục đích cá nhân chứ chả phải cho dân tộc, nhân dân hay đất nước gì, Chắc lại vì vài đồng tiền mà bán rẻ nhân cách đây mà.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thật đất nước vẫn còn những hạn chế, sai sót,nhưng như chúng ta đã biết theo quy luật của lịch sử thì loài người nhất định đi lên xã hội công sản và chúng ta đang hướng tới con đường đó,nhưng vẫn chưa tìm được đường mà phải mò mẫm.Nên tất yếu có những sai sót như vậy và công việc của những người nhân sĩ trí thức là hiến kế góp ý giúp chính quyền chứ không phải cái kiểu phá hoại đất nước đấy

  Trả lờiXóa
 4. Vâng, thay vì việc rỗi hơi ngồi viết thư ngỏ hay tâm thư vớ vẩn gì đó thì mong các nhân sĩ trí thức bỏ chút công sức nghĩ kế góp công sức mình vào việc phát triển và bảo vệ đất nước chứ những hành động tâm thư nhưvậy thì chỉ thấy nói chứ không thấy làm

  Trả lờiXóa
 5. Trò hề qua các bản thư ngỏ của dân chủ đã bị bóc mẽ từ lâu, bộc lỗ rõ bản chất, những người có cái đầu và có bộ não để suy nghĩ thì sẽ không góp ý kiểu như này, chẳng biết có phải nhân sĩ, trí thức không hay lại bọn vô công, vô học đi vẽ ra mấy chiêu trò này nữa

  Trả lờiXóa
 6. Sau vụ thư ngỏ không lâu dự là sẽ có cơ số trí thức lên tiếng cải lại thông tin và hành động của họ cho mà xem. ĐỒng bóng nên hành động không có một chút lý trí nào

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là bình mới rượu cũ mà,nội dung thì vẫn vậy, chỉ thay đổi mỗi hình thức, đừng có lấy danh nghĩa đất nước mà góp ý tầm bậy tầm bạ như này, chỉ có hại nước hại dân thôi

  Trả lờiXóa
 8. những tưởng đây sẽ là tinh hoa trí tuệ có tính phản biện của giới trí thức, nhân sỹ đối lập nhưng buồn vì rằng nó chẳng có gì mới ngoài những ngôn từ miệt thị những thành quả có được bằng sự cố gắng của cả dân tộc trong sự nghiệp đổi mới, phát triển dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN. Các vị đã sai lầm khi trích dẫn dự thảo văn kiện của ĐCS làm tiên đề cho những kiến nghị tréo ngoe chẳng ăn nhập với nó.

  Trả lờiXóa
 9. khối ASEAN mà Việt Nam là thành viên đã nâng cấp sự liên kết thành Cộng đồng. Sự hội nhập quốc tế ở tầm cao hơn đặt ra thách thức mới, song chưa bao giờ Việt Nam có được sự đồng tình và ủng hộ mạnh mẽ cả tinh thần lẫn vật chất của nhân dân và các quốc gia trên thế giới như ngày nay"... đấy cũng là đánh giá thành công của văn kiện ĐCS về đường lối đối ngoại.

  Trả lờiXóa
 10. Theo như các trang mạng đưa tin thì, khởi xướng cho cái gọi là “Thư ngỏ” này là 127 nhân sỹ trí thức đứng đầu các tổ chức, hội đoàn như: Bầu Bí Tương Thân; Bauxite Việt Nam; Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo; Khối 8406; Mạng Lưới Blogger Việt Nam…Thực tế, tất cả các tổ chức, hội đoàn này đều là các tổ chức bất hợp pháp, tập hợp một đám "rận chủ", "hữu danh vô thực" nhằm chống lại Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Thư ngỏ đã trở thành món ăn tinh thần của những bậc "nhân sĩ", "trí thức" dởm, của những nhà dân chủ trước thềm mỗi kì đại hội, lần nào họ chẳng có cái thư ngỏ như vậy, mặc dù họ biết thừa là thư viết ra chỉ để khoe mẽ, để đánh bóng mình lên là chủ yếu chứ còn thành hiện thực là điều bất khả thi, bởi lẽ những đòi hỏi đó là vô lý.

  Trả lờiXóa
 12. Cách đây ít ngày, nội dung bức “thư ngỏ” được cho là của 127 nhân sĩ, trí thức gửi tới Bộ Chính trị, Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam được lan truyền trên một số trang mạng. Nội dung bức thư thể hiện sự hằn học, căm thù và tiêu cực của người viết đối với đất nước, đối với chế độ và sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.Chẳng biết bức thư đó có thực là do 127 người kia cùng “mạn đàm” rồi viết ra hay chỉ do một vài người có thái độ chống Việt Nam làm ra và ghi bừa những cái tên vào trong đó. Tuy nhiên, có một điều có thể nhận thấy được ngay, đó là ý đồ chống phá Việt Nam rất rõ ràng ở đó.

  Trả lờiXóa
 13. tôi hơi nghi ngờ về trình độ của các nhân sĩ tri thức này đó họ đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam để đòi đa nguyên đa đảng .thế có phải là đi chạy theo phương tây đi ngược lại với những giá trị tốt đẹp từ lâu đời của đất nước.họ có biết học được như ngày hôm nay là nhờ ai không.hay những đồng đôla xanh đã làm họ mờ mắt

  Trả lờiXóa
 14. Có học, được mang danh là trí thức, nghe cũng oai, cũng có tiếng đấy. Vậy mà chẳng lẽ cái sự có học ấy của mình cũng chỉ như bọn vô học thôi sao? Không đóng góp, giúp sức gì cho đất nước thì thôi, chứ cũng đừng bày trò chống phá nữa. Thư ngỏ, thư góp ý cái gì, toàn chỉ là trá hình cho mục đích chính trị bẩn thỉu của mình. Đòi đa nguyên đa đảng, đòi xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản sao? Chúng nó đang mơ ngủ ấy à? Nếu yêu tiền, yêu cái đa nguyên đa đảng như thế thì cứ vác xác sang Mỹ mà ở nhé. Đất nước chẳng cần những con người bất tài vô dụng thế đâu!
  Cái trò bình mới rượu cũ này cũng quá quen thuộc rồi!

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn là chiêu trò cũ của của những người tự xưng là nhân sỹ, trí thức cống hiến cho đất nước, cho dân tộc mà thôi. Nếu để tự xưng là những người cống hiến cho dân tộc, cho đất nước thì có lẽ lần này bức tâm thư phải có sự thay đổi, phải khác lần trước. Nhưng nôi dung hầu như vẫn không có gì thay đổi ngoài việc công kích, chê trách những tồn tại, hạn chế trong quá trình đất nước phát triển. Một hình thức trá hình của công cuộc chống phá đất nước, chống phá sự lãnh đạo của Đảng của các đối tượng dận chủ. Thất nực cười khi thấy các đối tượng tự xưng mình là những người luôn muốn cống hiến cho đất nước. Nếu là người muốn cống hiến cho đất nước thì chắc chắn nội dung bức tâm thư sẽ khác với bức tâm thư trên. Góp ý theo kiểu xây dựng và góp ý theo kiểu chống phá hoàn toàn khác nhau, không hề có sự giống nhau. Cái kiểu góp ý của các đối tượng trên rõ ràng là góp ý theo kiểu chống phá.

  Trả lờiXóa
 16. Cũng có thể thấy một trò nhưng được các đối tượng diễn đi, diễn lại nhiều lần cũng có thể thấy mức độ "ảnh hưởng' như thế nào từ trò này. Chẳng hề góp ý để xây dựng đất nước mà góp ý để phá hoại đất nước. Nếu như các vị này viết trong bức thư có thể thấy các vị đang mơ mộng về một xã hội hoàn hảo, một xã hội không hề tồn tại. Cả một xã hội vận động và phát triển bắt buộc phải có những mặt tồn tại, hạn chế. Việc thừa nhận nó để chúng ta có cách thức khắc phục là điều tất nhiên. Nhưng ngoài nó ra thì còn những thành tựu đâu? Không thấy cái vị nhắc đến trong bức thư. Nếu như các vị tự xưng là nhân sỹ, trí thức có học thức thì các vị này biết rõ và biết rất rõ đất nước ta đã có bước chuyển mình như thế nào, dân ta đã được thừa hưởng những bước tiến phát triển ra sao. Không? Không thấy các vị nhắc đến trong bức thư ngỏ. Vì nếu các vị nhắc đến nó thì các vị đâu có được tiền tài trợ từ các đối tượng thù địch.

  Trả lờiXóa
 17. Con số 127 nhân sĩ, trí thức của cả nước mà đám dân chủ liệt kê vào thư ngỏ chắc chắn là một bản liệt kê tên tuổi mà không được sự đồng ý, cho phép của bản thân những người trong danh sách đó. May chăng chỉ có mấy tên dân chủ dởm là thật. Cũng gống như bản danh sách 200 luật sư mà bọn chúng cho vào danh sách tuần hành, biểu tình lần trước. Vẫn là chiêu bài vớ vẩn và thư ngỏ cũng vẫn là những điều đòi hỏi phi lý, không đáng bận tâm.

  Trả lờiXóa
 18. Tùy vào tình hình thực tế, hoàn cảnh cụ thể của đất nước, con đường Xã Hội Chủ Nghĩa mà Đảng và Nhà nước ta lựa chọn là hoàn toàn phù hợp đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Các nhân sĩ, trí thức có trình độ thì hãy hiểu đúng sai mà hành động có ích cho đất nước. Còn những tên dân chủ dởm thì dở hết chiêu trò này đến chiêu trò khác chỉ nhằm mục đích phá hoại đất nước đúng ý đồ của các thế lực thù địch bên ngoài để kiếm tiền cho bản thân. Thư ngỏ cũng vẫn chỉ là một chiêu bài cũ, có cái mới là liệt kê những 127 Nhân sĩ, tri thức nhưng có lẽ cái bản danh dách này cũng là không có thật, hoặc tên thật nhưng không được sự đồng tình của các Nhân sĩ.

  Trả lờiXóa
 19. cũng chẳng lạ lẫm gì với chiêu trò này của các "nhân sĩ trí thức" thời @. diễn đi diễn lại không thấy chán ư? thử hỏi trong số đó có ai thực sự là nhân sĩ trí thức không? trí thức gì mà không có suy nghĩ. toàn văn bản là những lời lẽ đầy thù hằn oán hận, không có lấy một ý kiến mang tính đóng góp. chỉ giỏi a dua a tòng, làm hoang mang quần chúng. nhưng a kay thay là kết quả sẽ chẳng bao giờ như chúng mong muốn đâu vì con đường mà dân tộc, nhân dân ta lựa chọn, con đường mà đảng đang dẫn dắt toàn dân đi là hoàn toàn đúng đắn

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ cũng phải để cho mấy ông nhân sĩ trí thức này ra ngoài bốc vác, cày cấy giúp người nông dân, mấy ông ấy mới thôi được cái trò "thư ngỏ". Ngồi rảnh rỗi nhiều, ăn không ngồi rỗi nhiều, không biết làm gì mới sinh ra cái trò thư từ này. Thời gian ấy không đem sức mình mà giúp người xung quanh đi, có phải tốt hơn không.

  Trả lờiXóa
 21. Con đường mà Đảng và Nhà nước ta lựa chọn cho sự nghiệp phát triển đất nước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam. Phàm là nhân sĩ, tri thức thì càng phải đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của đất nước, sáng suốt không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo vào hoạt động chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Cần phải nhìn nhận lại một cách chính xác bức thư ngỏ của 127 vị nhân sĩ trí thức tự phong kia. Phần trí thức khiến người ta bị choáng ngợp bởi một loạt lời giới thiệu dài dằng dặc, chủ đích không chỉ để khoe khoang ta đây mà còn để che dấu những cái tên trí thức rởm đằng sau đó - những tên rận chủ. Tiếp theo phần nhân sĩ càng khiến người ta phải ngã ngửa khi xem nội dung bức thư. Dường như họ đã quá bám theo cái lý tưởng từ thời cách mạng của mình mà bỏ qua thực trạng của đất nước, những lời lẽ thể hiện tinh thần phản đối Đảng và kì Đại hội một cách sai trái, vô căn cứ khiến người đọc thất vọng vào các vị trí thức đầy mình kia.

  Trả lờiXóa
 23. Con đường mà Đảng và Nhà nước ta lựa chọn cho sự nghiệp phát triển đất nước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam. 127 vị nhân sĩ, trí thức này cần xem xét lại hoạt động của bản thân mình. Hãy có những đóng góp thiết thực hơn cho đất nước, đừng phí thời gian vào những hoạt động vô bổ “thư ngỏ” mà các đối tượng cơ hội chính trị bày ra để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 24. Con đường mà Đảng và Nhà nước ta lựa chọn cho sự nghiệp phát triển đất nước là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với tình hình, điều kiện, hoàn cảnh của Việt Nam. Phàm là nhân sĩ, tri thức thì càng phải đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự phát triển của đất nước, sáng suốt không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo vào hoạt động chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Vẫn là những câu chuyện cũ trước mỗi kỳ hội nghị nên chúng ta cũng không hề thấy lạ lâm gì. Và điều đó chính là cái trò gây rối của những kẻ không đủ tư cách

  Trả lờiXóa