Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠ PHONG TẦN ĐÃ RÚT TÊN KHỎI CÂU LẠC BỘ "NHÀ BÁO TỰ DO"

Hoa Xuân
Tranh thủ lúc rảnh lang thang trên các trang mạng thấy thông tin "Tạ Phong Tần  đã tuyên bố rút tên khỏi câu lạc bộ nhà báo tự do và có đưa ra lý do  cảm thấy mình không phù hợp với cách làm việc của CLB Nhà báo tự vào lúc 11 giờ 30 phút giờ Califonia - ngày 28/11/2015". Tạ Phong Tần được biết đến là một trong những kẻ gắn kết với CLB này từ khá lâu và có khá nhiều bài viết nói xấu, sai sự thật về tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thật sự  lý do khiến Tạ Phong Tần từ bỏ câu lạc bộ nhà báo tự do ở đây là gì?
Có thể nói qua về sự ra đời CLB Nhà báo tự do, được thành lập vào năm 2001 do Lê Xuân Lập (công tác tại BáoThanh tra Chính phủ, đại diện ở TP.HCM) sáng lập, sau nhiều năm xin Hội Nhà báo Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ nhưng không được cho phép thành lập. Ngày 19.9.2007, Lê Xuân Lập và nhiều đối tượng khác (trong đó có Nguyễn Văn Hải hay Điếu Cày) hẹn gặp nhau tại một quán cà phê ở TP.Biên Hòa (Đồng Nai) để thành lập “Câu lạc bộ Nhà báo tự do”, thiết kế blog do Lập làm chủ nhiệm. Sau đó, với bản chất lật lọng, lừa bịp Nguyễn Văn Hải tự động thay mật khẩu mới để nắm giữ, quản lý blog, đăng bài viết với tiêu chí không phù hợp nên ông Lập không tham gia nữa. Lúc này, Nguyễn Văn Hải tập hợp thêm Phan Thanh Hải (blogger Anhbasaigon) và Tạ Phong Tần (blogger Sự thật và công lý) cùng tham gia. Với bản chất của những kẻ dân chủ dởm chuyên đi xuyên tạc, làm loạn và kích động nhân dân gây rối xã hội thì Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải đã sử dụng ngòi bút đê hèn của mình để tuyên truyền chống chính quyền trên trang của CLB Nhà báo tự do và cả trên blog riêng của mình. Kết quả cho những kẻ nói sai sự thật, xuyên tạc tình hình đất nước là cả 3 kẻ này đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo tội danh được quy định tại Đ88 - BLHS.
TẠ PHONG TẦN ĐÃ RÚT TÊN KHỎI CÂU LẠC BỘ "NHÀ BÁO TỰ DO"
Khi theo được chân Điếu Cày sang Mỹ, Tạ Phong Tần còn hùng hồn rằng: “Tôi rất lấy làm vinh dự được nhận một biểu tượng linh thiêng của chính nghĩa tự do. Lá cờ này đã đại diện cho sự tranh đấu cho dân chủ, tự do của người dân miền Nam trong quá khứ và vẫn tiếp tục nuôi dưỡng cuộc đấu tranh cho tự do và nhân quyền ngày nay”. Hành vị nhận giặc làm cha giúp cho mọi người càng hiểu rõ bản chất xấu xa, lật mặt của Tạ Phong Tần.
Trước đây, Trần Khải Thanh Thủy cũng như Tạ Phong Tần vì thành tích làm tay sai cho ngoại bang để phá hoại đất nước và lừa bịp nhân dân mà được Mỹ cho 01 vé sang định cư. Chính vì điều đấy mà Việt Tân đã nhanh chóng kết nạp Trần Khải Thanh Thủy này vào quỹ đạo của họ ngay kẻo mất một con mồi sáng giá. Thế nhưng khi sang được Mỹ, Thủy đã hiểu được cái bản chất khủng bố, xấu xa của Việt Tân nên đã vạch mặt chúng trước Kiều bào và mọi người. Việt Tân vì sợ lộ bản chất xấu xa, lừa bịp nên ngay lập tức đã phải sa thải bà như ném một nùi giẻ không thể tái dụng vào thùng rác...
Việc Tạ Phong Tần rút tên khỏi cái CLB kia là điều sớm muộn mà thôi. Những kẻ cộm cán của CLB Nhà báo tự do đã đều nếm trải cảm giác “mặc áo đội bóng Juventus” như thế nào ở Việt Nam đã có phần nhụt chí sau khi bị trục xuất. Mặt khác, việc đưa tin, viết bài nếu không sống trên lãnh thổ Việt Nam thì khó có thể viết sát với những gì diễn ra trong nước. Do đó, các bài đều được nặn ra khi ngồi trong phòng kín với bốn bức tường ở hải ngoại nên nội dung của nó thường “nhạt toẹt” và thậm chí còn phản chủ.
Phải chăng, Vì Tạ Phong Tần không muốn bị đối xử như Nguyễn Văn Hải ở hải ngoại hiện nay nên đã nhanh chóng rút chân ra khỏi cái câu lạc bộ này. Bên cạnh đó, câu lạc bộ nhà báo tự do cũng chỉ hoạt động cầm chừng do vi phạm pháp luật Việt Nam. Việc Tạ Phong Tần tuyên bố từ bỏ câu lạc bộ nhà báo tự do cũng đồng nghĩa với việc câu lạc bộ này không còn sức để tồn tại và có thể sẽ giải tán nay mai.
Tôi nghĩ rằng Tạ Phong Tần cũng sẽ giống kết cục của những kẻ trước đây mà thôi (như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ…). Tạ Phong Tần sẽ sớm bị cô lập và tẩy chay một cách nhục nhã như tấm rẻ bị vứt đi mà thôi. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Tạ Phong Tần lại bị tẩy chay một cách đau đớn, khi “hết hạn sử dụng” thì lại coi như sống bằng thừa trên đất hải ngoại. Sự lạc lõng, cô đơn của Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ,… hiện nay cũng chính là hình ảnh của Tạ Phong Tần sau vài tháng nữa.

Đây là một trong những kết cục của những kẻ núp những điều tốt đẹp (đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tôn giáo...) để tiến hành các hoạt động lừa bịp, kích động nhân dân, làm tay sai cho ngoại bang gây rối xã hội, phá hoại đất nước. Chúng chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp nào đâu./.

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Đây là một trong những kết cục của những kẻ núp những điều tốt đẹp (đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tôn giáo...) để tiến hành các hoạt động lừa bịp, kích động nhân dân, làm tay sai cho ngoại bang gây rối xã hội, phá hoại đất nước. Chúng chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp nào đâu

  Trả lờiXóa
 2. Cảm ơn Tạ Phong Tần vì mụ đã chui sang Mỹ để sống quãng đời còn lại(đừng có mà về đất nước này nữa). Cảm ơn Mỹ vì đã là nơi giúp Tần có thể nương thân hưởng thụ, không phải ngồi tù mọt gông nữa, Mỹ = nơi chứa chấp những kẻ phản nước như Tạ Phong Tần.

  Trả lờiXóa
 3. Một tương lai chắc chắn sẽ xảy ra và là bài học nhớ đời cho đám rận chủ còn đang nuôi mưu đồ chống phá, có ý đồ chống phá sâu sắc.
  Đã có những Nguyễn Văn Hải...và giờ lại thêm cả Tạ Phong Tần này nữa, xem ra đám rận đang cùng đi chung một đường, đến với ngưỡng cửa của sự thất bại, nhục nhã ê chề.Có chăng sự vấp váp và sa ngã ở những lần tiếp theo mới có thể cảnh tỉnh được những con người mà khi vừa dấn thân vào cuộc đời đã bị bầy sói vây quanh!

  Trả lờiXóa
 4. không còn giá trị lợi dụng nữa thì tạ phong tần sẽ như thế nào đây ,số phận của ả đã được định đoạt rồi nó giống như nguyễn van hải,cù huy hà vũ mà thôi.đó là cái giá mà chúng phải trả khi đi theo bọn ngoại bang chống lại đất nước.giờ đi không được về không xong cuộc sống của chúng đã đến lúc bế tắc thực sự.

  Trả lờiXóa
 5. Ước mơ và cái kết của đám rận chủ bám đít ngoại bang đã trở thành hiện thực. Cuối cùng sang bên đó chúng không đủ tài năng để kiếm ăn thì cũng bị tảy chay và cũng chỉ là dân tị nạn và phải đi kiếm cơm hàng ngày. Rút tên khỏi Câu lạc bộ "Nhà báo tự do" là cách trốn chạy thông minh bởi nội bộ chúng đấu đá nhau, trước sau thì Tạ Phong Tần cũng bị hất cẳng nên rút trước là khôn. Thật là một lũ chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Một hình ảnh nữa của một đối tượng lưu vong. Đã là bản chất tráo chở thì ở đâu đi chăng nữa và đối với ai đi chăng nữa thì vẫn có cái bản chất tráo trở đấy mà thôi. Việc Tạ Phong Tần sang Mỹ lúc đầu thì được tung hô nhưng khi không còn giá trị sử dụng thì việc Tần bị thải loại là điều đương nhiên. Chẳng có Việt Tân nào lại trả lương hưu cho các đối tượng đâu. Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ một thời ca tụng Việt Tân là thế, giờ đang ở đâu? Họ đang ở Mỹ nhưng ở thế cô lập. Cô lập tứ phía. Muốn về Việt Nam nhưng đâu có được. Ở lại Mỹ thì bị đồng bọn xa lánh. Kiều bào ta ở nước ngoài cũng chẳng đón tiếp đối với những loại người này. Tương lai của tần có lẽ cũng chẳng hơn mấy đối tượng trên là bao.

  Trả lờiXóa
 8. Lúc mà chuẩn bị được bảo kê sang Mỹ tôi thấy Tần to miệng tuyên bố sẽ thực hiện mục tiêu tới cùng lắm. Giờ ngon nghẻ bên đó nên bổ hội bơ vơ ở Việt Nam sao

  Trả lờiXóa
 9. Lại cái kiểu ăn chia không sòng phẳng đâm ra quay lại "cắn" nhau đây mà. Một bài học cho những kẻ đang cuồng ngoại, sính ngoại. Ngày trước khi Tần mới được sang Mỹ được đồng bon tung hô, ca tụng là thế. Vậy mà bây giờ lại thế nào, đã thế thảm chưa, thấy đồng bon có tốt không, khác gì mấy thằng đầu đường xó chợ xung đột lợi ích cái là quay ra cắn nhau ngay, đã thấy nước Mỹ nó thật sự tươi đẹp chưa?Đời có phải như mơ đâu. Hãy nhìn Tần mà làm gương nhớ mấy ông rận chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Những tưởng Tạ Phong Tần khi được sang Mỹ rồi thì sẽ có hoạt động gì? Hóa ra ngay sau đó lại là cái tuyên bố rút khỏi câu lạc bộ nhà báo tự do. Hoạt động chống phá ở bên Mỹ nghe chừng không ăn thua đối với Tần. Được tung hô rất nhiều khi đặt chân lên đất Mỹ nhưng chưa thấy có hoạt động gì nổi bật mà Tần lại rút khỏi cái câu lạc bộ này có vẻ như Tần đang tiến những bước tiến mất dần giá trị sử dụng của mình. Không biết sau cái tuyên bố này thì Tần có cái tuyên bố nào khiến chúng ta phải chú ý nữa. Theo tôi gia cát dự thì đó là cái tuyên bố chửi ai đó, tổ chức nào đó mà trước kia Tần ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đáng khinh những con người giả tạo, xấu xa khi còn trong nước tìm đủ mọi cách để chống phá đất nước với danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền cho nhân dân, nhưng tất cả hoạt động của bọn chúng nhằm một mục đích sâu xa là kiếm tiền về cho bản thân và ước mơ được xuất ngoại. Rất vui mừng tống khứ được những con người này khỏi Việt Nam, Sang Mỹ chúng được sống trong mộng mơ hay địa ngục của sự cô đơn, lạc lõng... cái kết cục không tốt đẹp gì của những kẻ phản quốc, chúng sẽ phải gánh chịu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con người vong ân, bội nghĩa với tổ quốc, dân tộc như thế thì mãi mãi không bao giờ ngoi lên được đâu bạn ạ, đi đâu cũng bị người ta khinh miệt thôi. Chẳng qua Mỹ cho sang trú chân là vì đang làm tay sai cho chúng, đang còn giá trị lợi dụng của Mỹ thôi, sau này kiểu gì Mỹ chả đá đít đi.

   Xóa
 12. Tạ Phong Tần được biết đến là một trong những kẻ gắn kết với CLB này từ khá lâu và có khá nhiều bài viết nói xấu, sai sự thật về tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nếu vì thấy những việc làm là sai trái mà quay đầu thì thật hoan nghênh. Nhưng không biết đằng sau sự việc trên còn có lí do nào khiến một tên như Tạ Phong Tần từ bỏ không.

  Trả lờiXóa
 13. Tạ Phong Tần cũng sẽ giống kết cục của những kẻ trước đây mà thôi (như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ…). Hắn sẽ sớm bị cô lập và tẩy chay một cách nhục nhã như tấm rẻ bị vứt đi. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi Tạ Phong Tần lại bị tẩy chay một cách đau đớn, khi “hết hạn sử dụng” thì lại coi như sống bằng thừa trên đất hải ngoại. Sự lạc lõng, cô đơn của Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ,… hiện nay cũng chính là hình ảnh của Tạ Phong Tần sau vài tháng nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe nói là Tạ Phong Tần này không ưa tay rận chủ, bồi bút Nguyễn Văn Hải nên đã rút lui. Qua đó cho thấy là nội bộ của bọn rận chủ này làm việc theo sở thích quá, cứ thích là làm, không thì thôi, chẳng phải vì lợi ích dân tộc như những gì chúng nói gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc là bà Tạ Phong Tần này đã nhận ra được hoạt động của mình là sai rồi nên mới từ bỏ như thế, có lẽ sau khi bà ta sang Mỹ, bà ta đã nhận ra được bản chất thật của các tổ chức mà bà đã từng tham gia thì phải.

  Trả lờiXóa
 16. Tạ Phong Tần từng là người thuộc lực lượng Công an nhân dân, nhưng bản chất tham lam ham muốn tiền bạc vật chất đã đưa Tần đến con đường tội lỗi, con đường phản bội Tổ quốc, phản bội dân tộc đã sinh ra mình, thật đáng buồn Tần là người công an , mang trên mình trách nhiệm bảo vệ nhân dân đất nước, thế mà lại đi ngược lại với lương tâm đạo đức của mình, để rồi phải vào tù mặc áo Juventus , nhưng ngựa quen đường cũ, bản chất không đổi Tần lại tiếp tục chống đối tổ quốc đã sinh ra mình bằng loạt bài xuyên tạc sai sự thật, đặc biệt là bệnh phẩm “Quân đội, công an cũng bị tước đoạt quyền con người” mới đây của Tần, nhằm hạ uy tín của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, nhưng kết quả thì không như hắn mog đợi, bởi chẳng ai ngu ngốc đến nỗi tin tưởng vào bài viết của một kẻ vào tù ra tội chống phá đất nước cả!

  Trả lờiXóa