Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN ĐÀI NHẬP TRẠI – VUI CÓ, BUỒN CÓ

Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969, quê Yên Vĩnh, Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, trong một gia đình công chức. Mặc dù cũng được gia đình cho học hành đến nơi đến chốn nhưng Đài lại không chịu tu chí làm ăn theo ngành nghề mình đã học mà lại muốn trở thành “nhà dân chủ”  để đi ngược lại với lợi ích dân tộc, phụ lòng trông mong của gia đình. Và “thành quả” Đài đạt được sau khi tham gia vào cái gọi là “đấu tranh cho dân chủ nhân quyền” là bản án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế về tội “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự (năm 2007).  Sau khi ra tù và về quản chế tại nơi cư trú (khu tập thể Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng những tưởng Đài tỉnh ngộ, tu tâm để vợ con và gia đình được nhờ. Nhưng bản chất con người Đài không thay đổi, y tiếp tục sử dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền”, thành lập các hội, nhóm trái pháp luật, công khai tiến hành nhiều hoạt động chống lại chính quyền. Và điều gì đến cũng đã đến.
Ngày 16/12/2015, Nguyễn Văn Đài đã bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự với tội danh mà năm 2007 y đã phạm phải.
NGUYỄN VĂN ĐÀI NHẬP TRẠI – VUI CÓ, BUỒN CÓ
Việc Đài bị khởi tố và bắt giam lần này, vừa có những niềm vui, vừa có những nỗi buồn. Niềm vui khi mà y bị bắt giam thì cũng không ít. Một người được học hành cẩn thận, am hiểu pháp luật mà lại cố ý làm trái pháp luật, bất chấp pháp luật điều này đã làm cho nhân dân bức xúc và mong muốn Đài phải bị sự trừng phạt của pháp luật thì mới đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đam bảo được pháp chế xã hội chủ nghĩa. Nhưng vui hơn nữa, là với hành vi của Đài đã đi ngược lại với các giá trị đạo đức, ý nghĩa lịch sử của cả dân tộc đã phải đổ biết bao sương máu mới có cuộc sống bình yên hôm nay. Vậy mà Đài đã tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, phủ nhận cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Bởi thế hành động đó cần phải nghiêm trị và việc Đài bị bắt và xử lý là một niềm vui của biết bao người con Việt. Nhưng đó là niềm vui của đại đa số quần chúng nhân dân và nó là điều mang lẽ tất nhiên. Song cũng có một bộ phận rất nhỏ trong xã hội cũng có niềm vui khi Đài bị bắt, không ai khác chính là “những kẻ cùng chí hướng” với y. Lẽ ra, theo tự nhiên thì khi “đồng đội” của mình bị bắt thì các “nhà dân chủ” các hội, nhóm “dân chủ” phải chia buồn cho Đài chứ? Nhưng không, bọn chúng lại cho đây là một niềm vui không hề nhỏ. Bởi lẽ, trong “giới dân chủ” Đài là một “nhà dân chủ cỡ bự” được trong và ngoài nước quan tâm, khi Đài bị bắt thì đó chính là cơ hội để các “nhà dân chủ”, các “hội, nhóm dân chủ” có cái “cớ” để hoạt động, để kiếm cơm nhân sự kiện này. Ngay sau khi Đài bị bắt y như rằng, các “cây bút” trên các trang, blog lá cải đua nhau viết bài dể lên tiếng phản đối chính quyền nào là “bắt người đấu tranh dân chủ”, nào là “tấn công thô bạo các nhà đấu tranh dân chủ”, nào là “bắt người trái pháp luật”, nào là “kêu gọi trả tự do cho Đài”… và tha hồ tố cáo với các “quan thầy hải ngoại” rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền. Vì thế, việc Đài bị bắt lần này thì niềm vui của “đồng bọn” của y cũng không hề nhỏ.
Nhưng ở một thái cực khác, việc Đài bị bắt cũng có những nỗi buồn nhất định. Nỗi buồn đầu tiên phải kể đến đó là nỗi buồn của những người thân của y. Cha mẹ già thì Đài không chăm nom được, không làm mở mày cho gia đình, dòng họ mà Đài còn làm vấy bẩn lên danh tiếng dòng họ. Hỏi sao không buồn được. Tiếp đó phải nói đến là nỗi buồn của vợ con y. Người vợ luôn cần có người đàn ông trong nhà, là bờ vai, chỗ dựa cho vợ, cho con, thế mà y là không làm được cái trách nhiệm người chồng để vợ bơ vơ nuôi dạy con, chăm lo cuộc sống gia đình. Rồi những đứa con y, chúng nghĩ sao về việc y làm? Về trách nhiệm nuôi dạy chúng của người cha? Hỏi sao không buồn? Buồn nữa là đất nước, nhà trường cho y học hành để cống hiến, thế mà hết lần này đến lần khác y làm mất niềm tin của những người bạn chân chính, những thầy cô đã dạy y.

Đúng là một vụ việc y bị bắt mà buồn vui lẫn lộn.
Thành Nam

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Có tài mà không biết dùng vào chính nghĩa, uổng công cha mẹ khổ cực bao năm nuôi mình giờ lại dùng cái tài của bản thân để vào tù tội. Thiết nghic như Đài thì đó là tấm gương cho những kẻ có học ngày đêm đang u mê và đầy dục vọng phải nhìn vào đó mà sửa đổi và thay đổi để trước thì có ích cho bản thân, cho gia đình, sau thì có ích cho xã hội. Đúng là phí của tài trời cho.

  Trả lờiXóa
 2. ngựa quen đường cũ đây mà, những tưởng sau khi ra tù., Đài sẽ sóm tỉnh ngộ, từ bỏ con đường sai trái của mình, ai dè với bản chất cơ hội, thực dụng đã ăn sâu vào máu, đã quen với việc ngửa tay nhận tiền từ các thế lực ngoại bang, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền. việc Đài bị bắt lần này cũng không có gì là lạ, vậy mà giới rận chủ vẫn có thể làm rùm beng lên

  Trả lờiXóa
 3. Cơm ngon vợ nấu không thích lại thích ăn cơm tù thêm lần nữa hả Đài? Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước. Tiêu những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại bang, chà đạp lên xương máu, công sức cha ông.

  Trả lờiXóa
 4. vừa rồi là một thằng từng học Bách Khoa, bây giờ lại thêm thằng này tuyên truyền chống phá Nhà Nước Việt Nam. có phải những đứa có tư duy chính trị không thể cải thiện đang có phong trào hành động như nhau để nổi tiếng à. thời gian rảnh sao không giúp gia đình, xã hội đi mà làm mấy chuyện sàm này, làm gia đình phải buồn lây vì có họ hàng anh em với những kẻ phản quốc như thế này

  Trả lờiXóa
 5. Vui vì pháp luật nghiêm minh và công bằng. Buồn vì ở nước ta có những con người như thế. NHững kẻ làm cho đất nước không được yên ổn và đẹp vẹn toàn

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi Đài bị bắt hàng loạt bài viết phản đối của các đối tượng rận chủ được đưa lên trên các trang mạng. Các bài viết này đều được nhào nặn từ chính bàn tay của các đối tượng rận chủ bằng những câu từ xuyên tạc, không đúng sự thật. Nhưng đừng nghĩ rằng họ đang thương xót cho Đài. Đây chính là công việc, là cái cần câu cơm của bọn họ nên việc họ viết về Nguyễn Văn Đài cũng là điều đương nhiên. Mất đi một người hoạt động trong nghề, các đối tượng dận chủ khác lại có cơ hội ngoi lên trong nghề nên nỗi buồn của Đài chính là niềm vui của bọn họ. Chỉ có người thân của Đài là xót xa cho cái thân phận của Đài mà thôi. Đài bị bắt thì số người có niềm vui là nhiều hơn nhiều so với số người có nỗi buồn. Nhưng dù sao cũng thấy xót xa cho bố mẹ Đài vốn là những công chức phục vụ cho chính quyền lại để có đứa con bất hiếu đến vậy. Các cụ chắc phải khóc hết nước mắt vì những hành động ngược lại với các giá trị đạo đức, ý nghĩa lịch sử của cả dân tộc của thằng con dứt ruột sinh thành.

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện của Nguyễn Văn Đài chắc chắn còn có nhiều chuyện để các đối tượng dân chủ viết, nói, hô hào trong thời gian tới. Chuyện buồn của Đài rõ ràng lại là chuyện vui của các đối tượng rận chủ. Có cái để nói, để viết và để được nhận tiền từ các đối tượng thù địch. Đúng là đám dận chủ mới có thể viết nên những lời lẽ như vậy mà thôi. Bình thường khi một người có hành vi phạm tội thì người bình thường đều lên án hành vi của đối tượng để chính đối tượng thấy, biết mà hối cải, khai báo thành khần và những người khác thấy đó mà răn đe, giáo dục cho chính mình, người thân. Chỉ điều đó thôi cũng thấy các đối tượng rận chủ có tư cách đến mức nào. Ủng hộ sự việc phạm tội của Nguyễn Văn Đài chẳng khác nào ủng hộ sự việc phạm tội Nguyễn Hải Dương giết 6 người ở Bình Phước. Nối thẳng ra là đám dận chủ mất hết tư cách đạo đức rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài bị bắt niềm vui nhiều hơn nỗi buồn. Niềm vui này dành cho toàn xẫ hội, đất nước bởi một luật sư có trình độ, học thức đem cái trí tuệ của mình để chống phá Nhà nước thì thật nguy hiểm. Hơn nữa đây là tái phạm lần hai. Vì vậy, hắn phải bị trừng trị, trả giá đó là niềm vui của nhân dân. Còn Cha mẹ, vợ con của hắn ư? cũng xin chia buồn nhưng họ đã quen nỗi buồn với một người con hỏng, một người chồng và người cha không chuẩn cách đây lâu lắm rồi, nên nỗi buồn này cũng không có gì đáng nói lắm.

  Trả lờiXóa
 9. Vậy đó, ngoài Cha, mẹ, vợ, hắn một lần nữa lại phải buồn, thất vọng vì cha mẹ già vắng bóng con. Vợ, con dại không được dựa nhờ chồng, cha... Đã một lần ngồi tù 4 năm, nay lại tiếp tục, có lẽ thời gian còn dài hơn. Tuy nhiên sự việc Đài bị bắt thực sự là một niềm vui cho nhiều người. Kẻ phạm tội phải chịu tội, xã hội bắt được một con sâu, mọt phá hoại. Điều đáng nói kẻ xấu thì đồng bọn với nhau cũng cắn xé nhau, đó chính là đám rận chủ, chúng là những kẻ không có trái tim. Văn Đài bị bắt là niềm vui, là cơ hội để đám dân chủ viết bài xuyên tạc tình hình nhân quyền của Việt Nam và kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài đã bị những đồng tiền không trong sạch núp bóng " hỗ trợ" của những tổ chức thù địch, phản động nước ngoài mớm cho che mắt thì còn nhìn làm sao thấy được thế nào là đúng là sai...Đối với y thì chỉ có tiền là nhất, quê hương đất nước đã bị hắn biến thành 1 thứ công cụ để kiếm tiền từ lâu rồi...Hắn bị bắt là đúng người đúng tội, chỉ thấy buồn cho cha mẹ hắn đã già rồi mà vẫn phải buồn phiền không được ăn hưởng tuổi già vì có đứa con bất trung, bất hiếu Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 11. Ngựa quen đường cũ đây mà, chứng nào tật đấy. Những tưởng sau khi ra tù Đài sẽ tỉnh ngộ, từ bỏ con đường sai trái của mình, ai dè với bản chất cơ hội, thực dụng đã ăn sâu vào máu, đã quen với việc ngửa tay nhận tiền từ các thế lực ngoại bang, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền. việc Đài bị bắt lần này cũng không có gì là lạ, vậy mà giới rận chủ vẫn có thể làm rùm beng lên.

  Trả lờiXóa
 12. Mất đi một người hoạt động trong nghề, các đối tượng dận chủ khác lại có cơ hội ngoi lên trong nghề nên nỗi buồn của Đài chính là niềm vui của bọn họ. Chỉ có người thân của Đài là xót xa cho cái thân phận của Đài mà thôi. Đài bị bắt thì số người có niềm vui là nhiều hơn nhiều so với số người có nỗi buồn. Nhưng dù sao cũng thấy xót xa cho bố mẹ Đài vốn là những công chức phục vụ cho chính quyền lại để có đứa con bất hiếu đến vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật hình sự mà Nguyễn Văn Đài đã phạm phải là hoàn toàn rõ ràng, một tội ác không thể dung thứ đối với cả đất nước, dân tộc và quê hương mà y đã phản bội. Dù cho là người thân, gia đình của y hay là ai đi chăng nữa, một khi đã hiểu căn nguyên tội phạm của y thì cũng thấy đáng thôi. Nguyễn Văn Đài là một kẻ chỉ có thể thuộc về nhà tù mà thôi.

  Trả lờiXóa