Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHI TÔN GIÁO ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT!!!

Nội bộ tôn giáo ở Việt Nam đang gặp phải sự hỗn loạn, chia rẽ giữa hai phe chính và tà. Phe chính thực hiện tốt các giáo lý, giáo luật, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của đất nước. Phe tà thì ngược lại, không những không làm theo các quy định đó mà còn đi ngược lại, thực hiện nhiều hành động ngang ngược, phá hoại sự bình yên, ổn định tại các khu vực có người theo tôn giáo.
Điểm nóng tôn giáo của cả nước hiện này chính là Giáo xứ Đông Yên, Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Dưới sự kích động, tiếp tay của Linh mục quản xứ An-tôn Đậu Thanh Minh, giáo dân ở đây đã có nhiều hành vi manh động, vi phạm trắng trợn pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại với tôn chỉ hoạt động của Đạo Thiên Chúa.
Ngày 11/12/2015, hàng trăm giáo dân của Giáo xứ Đông Yên đã dàn hàng chắn ngang quốc lộ 1A gây cản trở giao thông, những người này yêu cầu chính quyền địa phương trả tự do cho 2 người vừa bị bắt. Theo một người dân ở đó thì tối 9.12, tại vùng tái định cư thôn Đông Yên (xã Kỳ Lợi) phát ra một tiếng nổ lớn nghi là tiếng mìn tự tạo phát nổ. Sau đó, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ 2 người. Các phương tiện giao thông đi qua quốc lộ 1A đều phải chuyển hướng sang đường Hồ Chí Minh để đi các tỉnh miền Nam.
KHI TÔN GIÁO ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT!!!
Giáo dân Giáo xứ Đông Yên gây cản trở giao thông tại QL1A. Ảnh: thanhnien.vn
Giáo xứ Đông Yên thuộc địa bàn giải phóng mặt bằng của khu công nghiệp Vũng Áng, gần 1.000 hộ dân ở đây đã chấp hành di dời, chỉ còn gần 200 hộ với gần 1.000 khẩu vẫn chây ỳ không nhận đền bù để bàn giao mặt bằng. Trong khi đó, giáo xứ đã thống nhất với chính quyền về việc vận động giáo dân, bản thân giáo xứ đã nhận đền bù và khởi công xây dựng nhà thờ mới thì nay quay ngoắt tuyên bố "việc các hộ dân là dân tự quyết với chính quyền". Và đằng sau đó đã có những dấu hiệu rõ ràng của việc các chức sắc xúi giục, kích động giáo dân làm loạn.
Cũng tương tự như vậy, đã xảy ra nhiều vụ việc giáo dân tự ý bắt giữ người trái pháp luật, điển hình là việc bắt giữ cán bộ công an khi đang làm nhiệm vụ. Cũng tại giáo xứ Đông Yên, tháng 8/2015, giáo dân ở đây đã bắt giữ 4 cán bộ khi những người này đang đến thỏa thuận giải phóng mặt bằng. Giáo xứ Thái Hà ở Hà Nội cũng không thua kém, khi cán bộ công an phường phát hiện nhà thờ Thái Hà tù tập động người lúc đêm khuya thì vào kiểm tra hành chính, linh mục ở đây đã hô hoán giáo dân tụ tập đông lại gây sức ép và bắt giữ các cán bộ thi hành pháp luật.
Đó là những hành vi sai trái điển hình của giáo dân khi bị những kẻ xấu đứng đằng sau kích động, lợi dụng. Trước sự ngang ngược, coi thường pháp luật như vậy nhưng các cán bộ của chính quyền địa phương vẫn mềm dẻo giải thích và vận động cho giáo dân hiểu và chấp hành pháp luật.
Khi niềm tin tôn giáo bị lợi dụng thid sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Giáo dân chỉ là tay sai, là những người lương thiện bị lợi dụng, kích động, còn kẻ đứng sau giật dây vẫn ung dung với vị trí và với số tiền thưởng hậu hình hàng tháng từ các tổ chức phản động. Có rất ít trường hợp những người có chức sắc trong tôn giáo bị xử lý trước pháp luật, chủ yếu là xử phạt hành chính để răn đe và kiến nghị với Giáo Hội cách chức những người đó.
Giáo dân thì cũng là công dân và cũng sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Do đó, họ vẫn phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của Việt Nam. Những trường hợp giáo dân vi phạm pháp luật và bị cơ quan điều tra bắt giữ thì không thể biểu tình hay tụ tập đông người gây sức ép cho chính quyền địa phương để đòi trả tự do cho người bị bắt, đây là hành động trái pháp luật. Những chức sắc đứng đầu Giáo xứ cần gương mẫu chấp hành pháp luật, giáo dục, giải thích cho giáo dân của mình hiểu và làm theo, đứng biến Giáo xứ của mình thoái hóa, biến chất như giáo xứ Đông Yên hay Giáo xứ Thái Hà, hành động đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến những người theo đạo nói chung, những người theo đạo Công giáo nói riêng.

Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. giáo dân, giáo xứ, giáo hội thì cũng phải chấp hành pháp luật của Nhà nước. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, đã sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ quốc gia đó thì phải chấp hành pháp luật, nếu vi phạm thì sẽ bị xử lý. Giáo dân chứ có phải thần thành đâu mà đòi đứng trên cả pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. cái này chắc chắn đứng đằng sau là lũ chức sắc kích động mà thôi, và người giáo dân nước ta tôi thấy cũng quá kém nữa, không biết họ nghĩ gì, đã là một giáo dân mà muốn tốt thì đầu tiên phải là một công dân tốt đã chứ, công dân tốt thì chỉ cần không phạm pháp thôi, còn giáo dân là phải làm điều có đạo đức này nọ nữa kìa

  Trả lờiXóa
 3. không thể để cho tình trạng này xảy ra được, Đảng Nhà nước ta đã tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân rồi, thì những người theo tôn giáo thì cũng cần phải thể hiện đúng trách nhiệm là công dân của mình đi đã chứ, các vị làm thế này là đã phạm pháp, không những chưa thể hiện được trách nhiệm công dân mà còn phản lại chúa của các vị nữa đấy

  Trả lờiXóa
 4. đáng buồn, tôn giáo đang trở thành công cụ để những kẻ chống phá lợi dụng chống việt nam ta, và đáng buồn hơn đó chính là những người giáo dân, họ mang trong mình dòng máu dân tộc, họ cũng yêu nước chứ nhưng sao họ không thề suy nghĩ trước khi hành động nhỉ, họ chỉ biết đến sùng đạo thôi sao

  Trả lờiXóa
 5. thử hỏi người giáo dân làm thế này thì có đúng với những lời răn dạy của đấng bề trên mà họ tôn thờ không chứ, các đấng bề trên đó có bao giờ dạy các giáo dân của mình là vi phạm pháp luật, rồi bảo vệ kẻ xấu, đi gây rối này nọ như thế này không vậy? đáng buồn cho những người giáo dân thiếu suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 6. Cứ thế này bảo sao người Việt Nam chúng ta có cái nhìn không thiện cảm về đạo thiên chúa. Dù rằng vẫn còn rất nhiều linh mục, người theo đạo là những người tôt, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Nhưng chỉ vì mấy ông linh mục đội lốt thú này mà thành hạt sạn, "con sâu làm rầu nồi canh". Đến bao giờ chúng ta mới không có cảnh lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước đây.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ thế này bảo sao người Việt Nam chúng ta có cái nhìn không thiện cảm về đạo thiên chúa. Dù rằng vẫn còn rất nhiều linh mục, người theo đạo là những người tôt, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Nhưng chỉ vì mấy ông linh mục đội lốt thú này mà thành hạt sạn, "con sâu làm rầu nồi canh". Đến bao giờ chúng ta mới không có cảnh lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phía chính quyền nên có những biện pháp mạnh tay để cho những người dân thường khác tham gia giao thông trên tuyến đường QL1 được đi lại bình thường , không thể để tình trạng này tiếp tục như thế được

   Xóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Cứ thế này bảo sao người Việt Nam chúng ta có cái nhìn không thiện cảm về đạo thiên chúa. Dù rằng vẫn còn rất nhiều linh mục, người theo đạo là những người tôt, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Nhưng chỉ vì mấy ông linh mục đội lốt thú này mà thành hạt sạn, "con sâu làm rầu nồi canh". Đến bao giờ chúng ta mới không có cảnh lợi dụng tôn giáo để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước đây.

  Trả lờiXóa
 10. Giáo xứ này loạn rồi, hành động không theo quy củ gì hết,không đúng với giáo lý cũng chẳng theo quy định gì của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền, công an cần có những biện pháp mạnh tay hơn nữa chứ sao lại để những người dân nhu thế này càn trở giao thông, gây mất oan toàn đi lại của nhiều ng phương tiện. Sự việc ngày càng diễn biến khó lường. Chẳng hiểu những giáo dân này đang nghĩ gì, nếu muốn gây sức ép với chính quyền thì thiếu gì cách thức thực hiện, đâu cần phải ra đường như thế này, ùn tắc giao thông,

  Trả lờiXóa
 12. Giáo dân bị các đối tượng chống đối kích động, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật. Những hành động này càng thể hiện giáo dân đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình giải quyết các phần tử chống đối, vi phạm pháp luật nghiêm trọng là giáo dân của giáo xứ Đông yên, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của giáo hội công giáo. Là một giáo dân thì nên tôn trọng và thực hiện đúng các lời dạy của chúa giành cho các con chiên, sống tốt đời đẹp đạo và là một công dân thì điều đầu tiên là phải gương mẫu, chấp hành đúng pháp luật. Đằng này các giáo dân của giáo xứ Đông Yên đang hành động là một con người không hề làm theo lời dạy của Chúa và cũng không chấp hành pháp luật. Thấy quá thất vọng về cách hành xử này.

  Trả lờiXóa
 13. Linh mục quản xứ An-tôn Đậu Thanh Minh tiếp tục có những hành động xúi giục, kích động người dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm cả những lời dạy của kinh thánh. Sự việc trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình lưu thông bình thường của các phương tiện trên quốc lộ 1A. Xử lý sự việc này cần có sự thận trọng tránh để phức tạp thêm tình hình. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giáo dân hiểu rõ vấn đề không gây ảnh hưởng đến quá trình thực thi công vụ của chính quyền và nên có chế tài xử lý nghiêm đối với các đối tượng cầm đầu, kích động quần chúng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật để đủ sức răn đe đối tượng.

  Trả lờiXóa
 14. Thật nguy hiểm! Những hành động ngang ngược, bất chấp pháp luật. Tự chế mìn chống đối người thực hiện chức năng, tụ tập đông người đòi trả tự do cho người vi phạm pháp luật, chắn đường cản trở giao thông đi lại của người dân, rồi chống đối chính quyền không nhận đền bù giải tỏa để thực hiện những kế hoạch phát triển chung của đất nước.... Đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm, mạnh tay những trường hợp vi phạm luật và để dăn đe, không thể để tình trạng này tiếp tục xảy ra.

  Trả lờiXóa
 15. Những linh mục biến chất, phản động đã kích động những giáo dân hành động sai trái, làm loạn chống đối người thi hành công vụ, coi thường pháp luật. Quả đúng khi niềm tin tôn giáo bị lợi dụng thì hậu quả thật nghiêm trọng, bởi sẽ có rất nhiều giáo dân bị lợi dụng, kích động và là những người trực tiếp vi phạm pháp luật, còn những kẻ đứng đằng sau xúi giục kia lại ung dung đắc ý và nhận tiền. Vì vậy Lực lượng chức năng cần làm rõ các vụ việc và xử lý mạnh tay kẻ cầm đầu, đúng người, đúng tội.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành vi tập trung gây rối trật tự công cộng đang làm xấu đi hình ảnh của những Giáo dân Công giáo chân chính yêu nước, kính Chúa...Nhà nước ta đã quá nhân đạo trong việc xử lý các sai phạm trước kia của những giáo dân Đông yên dẫn tới họ coi thường pháp luật...cần phải xử lý nghiêm những cá nhân gây ra những vụ gây rối trật tự để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp luật sinh ra là để quản lí đất nước, quản lí xã hội và tất cả phải tuân thủ pháp luật bất kể tổ chức tôn giáo hay tổ chức nào khác đều phải nghiêm chỉnh chấp hành. Những hành vi vi phạm pháp luật một cách trắng trợn và thô bạo thì cần phải bị xử lí mạnh tay và không cần đắn đo và suy nghĩ. Lợi ích pháp luật sinh ra là lợi ích cho toàn dân tộc, toàn quốc gia, khi loiwh ích đó bị xâm phạm thì cần phải nghiêm trị mà không cần phải nhân nhượng hay thỏa hiệp.

  Trả lờiXóa
 18. Tôn giáo ở Việt Nam đang gặp phải sự hỗn loạn, chia rẽ giữa hai phe chính và tà. Phe chính thực hiện tốt các giáo lý, giáo luật, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của đất nước. Phe tà thì ngược lại, không những không làm theo các quy định đó mà còn đi ngược lại, thực hiện nhiều hành động ngang ngược, phá hoại sự bình yên, ổn định tại các khu vực có người theo tôn giáo. Những kẻ làm trái pháp luật sẽ bị xử lí.

  Trả lờiXóa
 19. Những linh mục biến chất đã kích động những giáo dân hành động sai trái, làm loạn chống đối người thi hành công vụ, coi thường pháp luật. Khi niềm tin tôn giáo bị lợi dụng thì hậu quả thật nghiêm trọng, bởi sẽ có rất nhiều giáo dân bị lợi dụng, kích động và là những người trực tiếp vi phạm pháp luật, còn những kẻ đứng đằng sau xúi giục kia lại ung dung đắc ý và nhận tiền.

  Trả lờiXóa