Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI LỘNG NGÔN RỒI!

Ngày 14/12/2015, đại diện văn phòng của Human Rights Watch tại Brussels đã đưa ra những lời phát biểu thiếu căn cứ, không có tính thuyết phục về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và đề nghị Liên minh châu Âu (EU) gây sức ép về những cam kết mà đất nước ta đã tuyên bố, đó chính là rào cản cho cuộc đối thoại song phương giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới.
Human Rights Watch là tổ chức phi chính phủ nghiên cứu và cổ vũ về các vấn đề liên quan đến nhân quyền, được thành lập năm 1978, tính đến nay, tổ chức này đã có trụ sở tại nhiều thành phố lớn thuộc các quốc gia phương Tây hoặc các nước đồng minh với Mỹ. Tổ chức này đã đưa ra rất nhiều tuyên bố về tình hình nhân quyền của các nước, chủ yếu là các nước vừa và nhỏ, nhưng các tuyên bố đó đều bị các nước liên quan phản bác rất mạnh mẽ vì vấn đề căn cứ, cơ sở đưa ra tuyên bố, nhiều nước đã liệt kê Human Rights Watch vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động trên lãnh thổ nước đó.
Việt Nam là đất nước theo chủ nghĩa xã hội, vì vậy, trong mọi bản báo cáo hay tuyên bố về nhân quyền đều có một mục riêng cho tình hình nhân quyền Việt Nam để xuyên tạc, nói xấu về đất nước ta, đây là một trong những thủ đoạn quen thuộc của các nước lớn theo tư bản chủ nghĩa.
HUMAN RIGHTS WATCH LẠI LỘNG NGÔN RỒI!
Theo Human Rights Watch phát biểu. “EU cần kiên định yêu cầu Việt Nam chấp thuận các điểm mốc tiến bộ rõ ràng và có thể kiểm chứng được, nếu không Việt Nam sẽ chỉ đưa ra những lời hứa suông. Trong bản khuyến nghị với EU trước cuộc đối thoại, tổ chức này đề nghị EU gây sức ép để Việt Nam phóng thích ngay lập tức toàn bộ tù nhân chính trị và chấm dứt việc hạn chế các quyền tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do tôn giáo; thực hiện các biện pháp để chấm dứt việc tấn công những người phê bình chính quyền, đồng thời ngăn chặn vấn nạn công an bạo hành.
Những lời lẽ thiếu căn cứ, mang tính phỏng đoán và nguồn thông tin được thu nhận từ các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài thì không thể sát thực và có tính thuyết phục được. Vấn đề nhân quyền luôn được Đảng và Nhà nước ta giải trình định kỳ hàng năm trước Liên hợp quốc và được đại đa số các nước trên thế giới thừa nhận, đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong vấn đề nâng cao và đảm bảo nhân quyền trên đất nước Việt Nam.
Những phạm nhân (chúng gọi là tù nhân lương tâm) đang chấp hành án đều có hành vi phạm tội rõ ràng và đã nhận tội trước Hội đồng xét xử, chấp nhận bản án mà Hội đồng xét xử đưa ra thì không có lý do gì mà những người ngoài cuộc, thiếu hiểu biết về sự việc lại có thể kết luận mang tính chất chủ quan, coi đó là oan, sai, vi phạm nhân quyền được. Việc mỗi quốc gia xây dựng cho mình một hệ thống pháp luật hoàn chỉnh là điều hết sức cần thiết và là quyền tự quyết của mỗi quốc gia, vì vậy các tổ chức phi chính phủ chớ có can thiệp quá sâu vào vấn đề này, nó sẽ làm giảm uy tín, giảm tầm ảnh hưởng của các tổ chức đó.
Bản chất của Human Rights Watch đã được khẳng định từ trước đến nay, đó là một mầm mống gây nên sự bất ổn ở nhiều nước, bất ổn về chính trị tư tưởng kéo theo những bất ổn về xã hội. Vì vậy, rất nhiều quốc gia đã phản ứng gay gắt trước các tuyên bố của tổ chức này, ngăn chặn truy cập vào trang chủ của tổ chức này. Dù tổ chức này đã mất uy tín nặng nề nhưng nó vẫn được duy trì và nuôi dưỡng bởi đây là một trong những cánh tay đắc lực của chủ nghĩa tư bản, nổi bật là Mỹ và EU trong tiến trình thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” đối với các nước nhỏ bé hơn.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Tổ chức này thì thối nát từ lâu rồi, là tay sai đắc lực của mỹ và eu, mang tiếng là phi chính phủ chứ thực chất là con đẻ của các nước khối tư bản chủ nghĩa, chuyên đi rình rập kích động xuyên tạc để gây bất ổn ở các nước khác

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ và eu là các nước phát triển nhờ vào sự lạc hậu, sự bất ổn từ các quốc gia bé hơn. đó là vì sao ở mỹ đẻ ra rất nhiều tổ chức phi chính phủ như human rights watch, tất cả là trò hề của bọn tư bản chủ nghĩa

  Trả lờiXóa
 3. HRW vỗn dĩ phục tùng cho mĩ, sử dụng ngân sách mật của mỹ để hoạt động. Những tuyên bố từ trước đến nay của HRW đều có xu hướng gây bất lợi cho việt nam, phản ánh thiếu trung thực tình hình nhân quyền ở việt nam

  Trả lờiXóa
 4. Cánh tay đắc lực của Mỹ và EU thì rõ ràng ai cũng hiểu rồi. được nuôi dưỡng bởi các thế lực Mỹ và EU thì điểu đương nhiên là họ sẽ hoạt động cho các chính phủ nuôi dưỡng họ. Một cánh tay đắc lực trong công cuộc chống đối trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền ở các nước vừa và nhỏ. Không hề biết về thực tế tình hình đất nước ta và luôn có tư tưởng lên án, chống đối các hoạt động của ta nên HRW luôn đưa ra những lời phát biểu thiếu căn cứ, không đúng thực tế tại Việt Nam. Vẫn luôn là một thủ đoạn không thể thiếu trong công cuộc chống đối sự nghiệp của các nước xã hội chủ nghĩa của Mỹ và phương Tây. Dùng các tổ chức để thực hiện các hoạt động bôi nhọ, xuyên tạc tình hình các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ và Eu đẻ ra nhiều tổ chức phi chính phủ để phục vụ cho mục tiêu, lợi ích cho các quốc gia này, trong mọi vấn đề luôn nâng cao vai trò của mỹ và EU, hạ thấp uy tín của các nước đối lập, các nước trong khối xã hội chủ nghĩa

   Xóa
 5. Human Rights Watch là tổ chức phi chính phủ tuy đã bị các nước liên quan phản bác rất mạnh mẽ và liệt vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động trên lãnh thổ nước đó. Nhưng là một trong những cánh tay đắc lực của chủ nghĩa tư bản, nổi bật là Mỹ và EU vì vậy tổ chức này vẫn được duy trì và gây ảnh hưởng, với những luận điệu không cơ sở, chúng xuyên tạc tình hình nhân quyền của Việt Nam nhằm mục đích phá hoại cản trở sự phát triển của các nước xã hội chủ nghĩa nói chung, Việt Nam nói riêng.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam luôn thực hiện đúng về vấn đề nhân quyền: Các vấn đề tự do ngôn luận, tự do lập hội và tự do tôn giáo... chúng ta đều tôn trọng và được giới hạn bằng luật pháp rõ ràng, cụ thể, những trường hợp nào lợi dụng quá đáng trở thành vi phạm pháp luật thì mới bị xử lý để đảm bảo công bằng, ổn định cho đất nước hay những tù nhân lương tâm mà bọn chúng nói đều là những kẻ phạm tội có chứng cứ đầy đủ. Những lời lẽ của tổ chức phi chính phủ Human Rights Watch đều là những lời lẽ xuyên tạc, vu khống làm ảnh hưởng đến sự phát triển, các mối quan hệ quốc tế... của nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Việt nam càng thực hiện tốt bao nhiêu thì càng bị các tổ chức xấu xuyên tạc, nói xấu bấy nhiêu. Con mắt của HRW luôn nhìn việt nam bằng hình ảnh xấu, không dựa trên thực tế tình hình ở việt nam mà luôn nghe theo các đối tượng xấu ở nước ngoài bàn luận

  Trả lờiXóa
 8. Đảng, Chính phủ và nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm mọi công dân của mình đều được thực hiện những quyền cơ bản, đầy đủ nhất và những quyền đó đã được cụ thể hóa qua Hiến Pháp và pháp luật Việt Nam...Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền liên hợp quốc khóa 2014-2016 và đó là sự ghi nhận của quốc tế đối với những thành quả Việt Nam đã đạt được trong việc thực thi quyền con người...Những trò hề mà HRW bày ra chỉ là những hành động thù địch với Việt Nam và nó hoàn toàn vô giá trị.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến quyền tự do, dân chủ của công dân, luôn có mọi biện pháp để bảo đảm các quyền đó. Việt nam luôn bị các tổ chức phi chính phủ, các quốc gia thù địch xuyên tạc, chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Những lời lẽ thiếu căn cứ, mang tính phỏng đoán và nguồn thông tin được thu nhận từ các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài thì không thể sát thực và có tính thuyết phục được. Vấn đề nhân quyền luôn được Đảng và Nhà nước ta giải trình định kỳ hàng năm trước Liên hợp quốc và được đại đa số các nước trên thế giới thừa nhận, đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong vấn đề nâng cao và đảm bảo nhân quyền trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Việt nam càng thực hiện tốt bao nhiêu thì càng bị các tổ chức xấu xuyên tạc, nói xấu bấy nhiêu. Con mắt của HRW luôn nhìn việt nam bằng hình ảnh xấu, không dựa trên thực tế tình hình ở việt nam mà luôn nghe theo các đối tượng xấu ở nước ngoài, những lời lẽ thiếu căn cứ, mang tính chất phỏng đoán.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng lạ rằng tại sao cái tổ chức này không đánh giá lại xem Bỉ là nước như thế nào. Theo quan điểm của tôi, nếu nước Bỉ thực sự là thiên đường, la nơi nhân quyền được đảm bảo thì tại sao lại có bao nhiêu thanh thiếu niên Bỉ gia nhập tổ chức IS, lý do họ gia nhập là gì, có phải vì quá bí bách với cuộc sống thực tại, hay vì quá bất mã với chính quyền?!Tôi đề nghị cái tổ chức HRW hãy tự nhìn nhận nước mình trước rồi hãy đi đánh giá nước khác, đừng làm cái trò ngược đời như vậy người đời cười cho.

  Trả lờiXóa