Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“GIỚI DÂN CHỦ” KHÔNG ĂN ĐƯỢC LÀ ĐẠP ĐỔ

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng mạng đang rất quan tâm đến những vụ việc liên quan đến giới luật sư, trước hết là vụ liên quan đến 02 luật sư của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội là Trần Thu Nam và Lê Luân xin được bảo vệ quyền lợi cho gia đình Đỗ Đăng Dư bị các đối tượng hành hung ở Chương Mỹ Hà Nội, mặc dù sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, danh tính một số đối tượng hành hung hai luật sư trên cũng đã được xác định. Nhưng giường như đây chỉ là cái cớ để một số luật sư có “máu dân chủ” trong người ho hào kêu gọi giới luật sư biểu tình phản đối. Ngay sau vụ việc đó thì là vụ việc của luật sư Trần Vũ Hải bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội triệu tập để xác minh vụ việc liên quan đến đơn tố giác của quần chúng về việc “có dấu hiệu lừa đảo” của luật sư này. Nhưng chính vị luật sư này cũng như một số luật sư lại lớn tiếng rằng việc triệu tập là không đúng thẩm quyền là vi phạm pháp luật và kêu gọi tuần hành phản đối.
Hai sự việc điển hình trên đã được “giới dân chủ” đặc biệt quan tâm vì các luật sư này “có máu dân chủ” trong người và cũng ít nhiều có đóng góp cho “phong trào dân chủ”. Vì vậy, mà bao nhiêu dư luận “dân chủ” “bâu” vào các vụ việc đó. Đặc biệt hơn nữa là khi qua vụ việc này, một số luật sư đã tiến hành hô hào giới luật sư tập trung tuần hành để phản đối chính quyền Hà Nội về các vụ việc liên quan trên cũng như một số nội dung khác liên quan đến quyền lợi của luật sư.
Nhưng xin thưa rằng đây chỉ là hành động của một số luật sư chứ không phải là toàn bộ giới luật sư. Điều đó thể hiện, khi nhóm luật sư kêu gọi tuần hành với danh sách lên đến khoảng 200 luật sư thì nhiều luật sư trong số 200 luật sư đó đã có những phản đối ra mặt vì “nhóm tổ chức tuần hành” tự ý cho họ vào. Đồng thời, cả liên đoàn luật sư cũng không có chủ trương tuần hành gì cả. Và với bản chất kêu gọi tuần hành không phải là sự đồng tình của giới luật sư mà chỉ là một nhóm luật sư có tư tưởng “dân chủ” nên cuộc tuần hành không thể diễn ra theo như dự kiến.
“GIỚI DÂN CHỦ” KHÔNG ĂN ĐƯỢC LÀ ĐẠP ĐỔ
Điều này, đã làm cho “giới dân chủ cuội” thất vọng tràn trề. Chúng thất vọng vì: Thứ nhất, việc các luật sư tuần hành là một sự việc có tính nhạy cảm cao, thể hiện cái gọi là “dân chủ, nhân quyền” trong xã hội để phản đối chính quyền. Thứ hai, việc tuần hành của giới luật sư sẽ tăng thêm thành phần “biểu tình” của “giới dân chủ”. Nếu như trước đây thì việc “biểu tình” của “giới dân chủ” chỉ là một đám ô hợp nào là dân oan, nào là hội phụ nữ nhân quyền, nào là hội bầu bí tương thân… Nhưng đây chỉ là những “hội nhóm” được thành lập trái pháp luật, bị người dân trong xã hội thờ ơ, ghẻ lạnh. Thì nay, đã có thêm thành phần là “giới luật sư” tham gia vào “biểu tình”. Điều này sẽ làm cái cớ để có thêm nhiều bài viết, nhiều lời bình luận chống chính quyền và có giá rất cao khi gửi sang các tổ chức phản động hải ngoại.
Bởi vậy, khi đã có sự kêu gọi “giới luật sư” tuần hành đã thắp cho “giới dân chủ” biết bao là hy vọng “sáng ngời” cho “phong trào dân chủ”, sẽ là “nguồn cổ vũ, động viên tinh thần to lớn của giới dân chủ” nên chúng không ngừng chia sẻ, kêu gọi mọi người ủng hộ. Nhưng khi sự việc không xảy ra mà bị “bóp chết từ trong chứng nước” thì ôi trao, sự hy vọng càng lơn bao nhiêu thì nỗi thất vọng lại tràn trề bấy nhiêu. Giống như “chó cùn cắn dậu”, “giới dân chủ” không tiếc lời đả kích giới luật sư. Có “nhà dân chủ” cho rằng đã sớm nhìn thấy sự vội vã của chính một số người trong giới luật sư kêu gọi biểu tình và sự kỳ vọng quá lớn của dư luận vào họ khi mà đa số giới luật sư vẫn chỉ là chạy án, xin xỏ giảm án phụ thuộc hoàn toàn vào quyền quyết định của quan chức tòa và loại án bỏ túi của cầm quyền chứ chưa thực sự là người tranh tụng bảo vệ quyền lợi của bị can hoặc bị hại”
Thậm chí chúng còn mang cả giới luật sư ra để so sánh với “đoàn dân oan” để đả kích giới luật sư “Có thể thấy so với những đoàn dân oan từ khắp mọi miền đất nước đi đòi công lý ròng rã ngày này qua ngày khác năm này qua năm khác mà dư luận công chúng quan tâm ủng hộ được là mấy thì sự kỳ vọng quá lớn hoặc ảo vọng vào “giới luật sư chết nhát”
Chúng cho rằng trình độ tổ chức của “giới luật sư” kém hơn cả “dân oan Dương Nội” mà cả nhà Cấn Thị Thêu cầm đầu “Họ đã có đủ trình độ tổ chức chặt chẽ, có phương pháp và ý chí kiên định để đấu tranh lâu dài và có thể nói đến nay biện pháp đấu tranh của họ đã có hiệu quả rất lớn cho xã hội mặc dù chưa có chiến thắng cụ thể trên thực địa đồng ruộng của họ... Dân oan Dương nội đã trở thành một biểu tượng biểu tình bền bỉ kiên định nhất so với những tổ chức đấu tranh dân chủ khác ở Việt Nam hiện nay, họ đang triển khai có phương pháp và mục đính rõ ràng chứ không ngẫu hứng tạo scandal như một số tổ chức khác.”…
Ở đây, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ một số vấn đề cơ bản sau:
Thứ nhất, vụ việc của một số luật sư nêu trên là những vụ việc đang được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành làm rõ theo quy định của pháp luật. Việc làm của các cơ quan chức năng hoàn toàn dựa trên cơ sở pháp lý và căn cứ thực tế của từng vụ việc. Nên những luận điệu mà một số luật sư “dân chủ” đưa ra là hoàn toàn không có cơ sở. Chính vì thế mà không được sự ủng hộ đồng tình của toàn giới luật sư chân chính trong nước.
Thứ hai, việc kêu gọi “biểu tình” trong giới luật sư. Đây không phải là chủ trương của Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng như Đoàn luật sư thành phố Hà Nội mà đây chỉ là hành động mang tính cá nhân của một số luật sự mà thôi. Vì lẽ đó nên các luật sư chân chính đã không tham gia và có yêu cầu xóa tên khỏi danh sách 200 luật sư nêu trên.
Thứ ba, “các nhà dân chủ” đừng đánh đồng các sự việc với nhau. Việc kêu gọi “biểu tình” là việc làm của một số luật sư “dân chủ” chứ không phải là chủ trương chung của giới luật sư chân chính. Hơn nữa, khi không đạt được mục đích của mình thì “giới dân chủ” cũng không được “gắp lửa bỏ tay người” như thế. Trong xã hội Việt Nam không thể không nói đến vai trò của giới luật sư, đây là một nghề cao quý, một nghề bảo vệ công lý, góp phần tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước. Còn các “nhà dân chủ” nói rằng giới luật sư Việt Nam “đa số giới luật sư vẫn chỉ là chạy án, xin xỏ giảm án phụ thuộc hoàn toàn vào quyền quyết định của quan chức tòa và loại án bỏ túi của cầm quyền chứ chưa thực sự là người tranh tụng bảo vệ quyền lợi của bị can hoặc bị hại” thì đã lầm rất nghiêm trọng. Điều này vừa không có cơ sở, vừa đụng chạm đến đạo đức nghề nghiệp của giới luật sư được xã hội ghi nhân.
Vì vậy, không được đánh đồng việc làm của một số người với toàn bộ giới luật sư Việt Nam. Đừng có cái kiểu “không ăn được thì đạp đổ” như vậy.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Khi bọn rận chủ không thể lôi kéo được một bộ phận giới luật sư tham gia hoạt động cùng chúng thì chắc chắn chúng sẽ lại dở mấy chiêu trò cũ rích ra như là nói xấu, tuyên truyền rằng ông này bà nọ làm sai cái này cái kia, làm xấu đi hình ảnh người đó. Vậy nên mấy anh luật sư kia phải thật cẩn thật không lại mất nghề như chơi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc hô hào tuần hành, biểu tình của 200 luật sư chỉ là lời hô hào của đám dân chủ cuội. Chyên đó sẽ không bao giwof xảy ra, vì chỉ có một số luật sư lầm đương lạc lối như: Luật sư Vũ Hải,Thu Nam, Lê Luân chứ không có nhiều luật sư như chúng tưởng tượng ra mà thực hiện ý đồ đen tối. Cái danh sách 200 luật sư là chúng tự viết lên, lập ra mà không được sự cho phép, đồng ý của mọi người. Đã có nhiều luật sư lên tiếng, việc chúng tự ý lập tên vào danh sách đó làm giảm đi danh dự và uy tín của các luật sự chân chính. Vậy đó không thực hiện được ý đồ chúng lại quay sang chửi chung giới luật sư. Đúng là lũ già mồm mà.

  Trả lờiXóa
 3. chém mỏi tay không ăn thua nên quay ra chửi đỏng thiên hạ, cái bài này xưa như trái đất rồi chuyên cái kiểu lúc sự việc đang hot thì bu vào như rồi nhặng rồi đến khi hết giá trị lợi dụng là bỏ mặc con nhà người ta bơ vơ, cái kiểu kiếm ăn chộp giật này chỉ có mất con rận phản động mới làm

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có số ít là luật sư tha hóa biến chất về đạo đức nhưng đã lảm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cả nền luật sư nước nhà. Những kẻ này tư tưởng cực đoan chống phá chính quyền nhưng chỉ là con sâu lạc lỏng nhưng chúng thường vơ đũa cả nắm kéo tất cả mọi người vào để khuếch trương ý đồ đen tối của bọn hắn.

  Trả lờiXóa
 5. Mấy luật sư dởm tung tin "tuần hành, biểu tình của đoàn luật sư" là để hô hào, để gây sự chú ý, có ý đồ đen tối định gây tiếng động đe dọa Chính quyền. Thật đúng là một lũ mơ hồ, điều đó không bao giwof xảy ra. Đặc biệt Luật sư là những người lắm luật, là những người có học thức và nhiều người có cuộc sống đầy đủ, nên không dễ gì bị lôi kéo vào những việc làm sai trái, vô bổ, gây hại cho đất nước vì lợi ích cá nhân như một số dân oan thiếu kiến thức hiểu biết, thậm trí vì ít tiền, cái áo, miếng cơm mà dễ dàng bị bọn chúng lợi dụng, mua chuộc.

  Trả lờiXóa
 6. chuyện luật sư thì phải làm đúng bổn phận của luật sư đi, các vị là các nhà đi làm luật các vị hãy làm đúng trách nhiệm của các vị đi, hãy dùng luật mà nói, chứ đừng như lũ rận chủ chúng có biết luật là gì đâu, chúng cứ chém gió này nọ thế đấy

  Trả lờiXóa
 7. vụ việc về em Đỗ Đăng Dư thì đúng là phải có trách nhiệm của những người quản giáo ở trại giáo dưỡng vào đó, rồi cần phải điều tra làm rõ những vấn đề khác nữa, còn luật sư, các vị muốn bảo vệ sự thật, bảo vệ cho em đấy thì hãy dùng luật mà nói chứ đừng có bô boa những cái khác

  Trả lờiXóa
 8. Trong vấn đề này càng cho thấy giới rận chủ không ăn được thì sẵn sàng đạp đổ luôn. Khi mấy luật sư rầm rộ kêu gọi tuần hành biểu tình thì giới rận chủ nhanh chóng hô hào, ủng hộ, lên tiếng bênh vực, bảo vệ hành động này. Nhưng khi sự việc không đi theo đúng hướng của chúng của chúng không những không lên tiếng bảo vệ mà còn chỉ trích, phê phán, nhạo báng những luật sư này. Những con người hai mặt, khi được quyền lợi thì sẵn sàng nâng con người ta lên mây nhưng khi không được lợi ích thì đạp đổ ngay lập tức. Những lời nói trước và sau của chúng giành cho các luật sư cũng hoàn toàn trái ngược nhau, đúng là trò hề của thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Xin hỏi mấy nhà dân chủ kia có tư cách gì để lên tiếng, chỉ trích đối với các nhà luật sư. Các nhà dân chủ không đủ tư cách để lên tiếng chỉ trích các luật sư chân chính, chỉ có một số ít những luật sư lợi dụng danh nghĩa luật sư để hoạt động chống đối.Khi những luật sư không thể thực hiện được ước muốn của các đối tượng dận chủ thì ngay lập tức được đáp trả bằng những lời lẽ thậm tệ. Thế đã đủ thấy bản chất thực sự của các đối tượng dận chủ "không ăn được thì đạp đổ" thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất xấu xa của bọn dâm chủ không có gì để bàn cãi. Chúng luôn lợi dụng những vụ việc có tính chất nhạy cảm để xuyên tạc, chống đối nhà nước. Chúng không chừa một thủ đoạn nào. Điển hình như trong vụ việc hai luật sư lên tiếng về vụ tuần hành thì chúng hô hào ủng hộ, nhưng khi các luật sư chân chính lên tiếng sẽ không có vụ tuần hành thì chúng lại ra sức chửi bới các luật sư. Không ăn được thì đạp đổ thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất bỉ ổi, xấu xa của bọn dân chủ ở đây là chúng đánh đồng các sự việc với nhau. Việc kêu gọi “biểu tình” là việc làm của một số luật sư “dân chủ” chứ không phải là chủ trương chung của giới luật sư chân chính. Hơn nữa, khi không đạt được mục đích của mình thì “giới dân chủ” cũng không được “gắp lửa bỏ tay người” như thế. Đúng là không ăn được thì đạp đổ.

  Trả lờiXóa
 12. Nhưng đây chỉ là những “hội nhóm” được thành lập trái pháp luật, bị người dân trong xã hội thờ ơ, ghẻ lạnh. Thì nay, đã có thêm thành phần là “giới luật sư” tham gia vào “biểu tình”. Điều này sẽ làm cái cớ để có thêm nhiều bài viết, nhiều lời bình luận chống chính quyền và có giá rất cao khi gửi sang các tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa