Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHÙA LIÊN TRÌ TỤ HỌP NHỮNG THÀNH PHẦN PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC

Ngày 6/12/2015 tại Chùa Liên Trì (Sài Gòn) đã diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 67 năm ngày Quốc tế Nhân Quyền (10/12/1948- 10/12/2015). Tham dự dự buổi lễ Kỷ niệm có đại diện của một số hội/nhóm Xã hội Dân sự Độc lập như Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Mạng Lưới Blogger Việt Nam, Hội Nhà Báo Độc Lập, Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng, Hội Thánh Tin Lành Menonite, một số nhà hoạt động Nhân quyền và bà con dân oan...
Chùa Liên Trì do Thượng tọa Thích Không Tánh (Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất) làm trụ trì. Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất nói chung, Thượng tọa Thích Không Tánh nói riêng chủ yếu xuất phát ở miền Nam, theo khuynh hướng thân với chế độ Việt Nam Cộng hòa, mà bây giờ chính là một bộ phận nhỏ người Việt lưu vong ở nước ngoài, thường xuyên có những hoạt động chống phá, đi ngược lại với tư tưởng của toàn dân tộc, phá hoại lợi ích chung của cả cộng đồng. Thượng tọa Thích Không Tánh hoạt động tôn giáo khá hạn chế, nhưng hoạt động chính trị lại rất sôi nổi, thường xuyên xuất hiện trên các diễn đàn của đám dân chủ rởm, tham gia các hoạt động thực tế như gặp mặt, hội thảo, hội nghị và có nhiều phát biểu xuyên tạc tình hình Việt Nam, gây ảnh hưởng đến uy tín của đất nước ta.
Buổi tổ chức kỷ niệm 67 năm ngày nhân quyền quốc tế được đám dân chủ rởm tổ chức tại chùa Liên Trì có sự tham gia của các Hội nhóm tự phát, trái pháp luật, không được nhà nước và nhân dân Việt Nam thừa nhận. Việc đứng ra tổ chức buổi kỷ niệm với sự tham gia của các phần tử xấu, đưa ra những phát ngôn sai lệch, xuyên tạc là đi ngược lại với giáo lý của đạo Phật.
CHÙA LIÊN TRÌ TỤ HỌP NHỮNG THÀNH PHẦN PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC
Thượng tọa Thích Không Tánh. Ảnh: internet
Thượng Tọa Thích Không Tánh đã bày tỏ niềm vui mừng khi chùa Liên Trì được chọn làm nơi tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Thượng Tọa Thích Không Tánh nói:“Để đạt được kết quả và ý nghĩa tốt đẹp cho buổi họp mặt ngày hôm nay, Tôi đề nghị với tất cả đại diện, sau kết thúc buổi họp chúng ta cần có một bản Tuyên bố và đồng ký tên để gửi đến Liên Hiệp Quốc với nội dung nêu rõ, sự đàn áp nhân quyền vẫn còn đang tồn tại trên đất Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo và lên án Trung Cộng đánh đập, giết hại ngư dân VN”.
Sau đó, Nguyễn Đan Quế, mạng lưới blogger Việt Nam, Hội cựu tù nhân lương tâm Việt Nam, Hội dân oan cũng đứng lên “chém gió” về tình hình Việt Nam. Tất cả đều là những lời ngụy biện, xuyên tạc trắng trợn tình hình nhân quyền của nước ta, đó là những hoạt động dễ nhận biết của đám dân chủ rởm này.
Việc trụ trì một chùa của đạo Phật nhận lời và đứng ra làm nơi hội họp, tổ chức các hoạt động sai trái, phát ngôn vứoi nội dung sai sự thật sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của ngôi chùa đó, ảnh hưởng đến đạo Phật. Điều này đã khá phổ biến ở Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà chưa hề có sự quản lý từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Chùa Liên Trì từ trước đến nay vẫn nổi danh với những hoạt động ngoài lề, không liên quan gì đến Phật giáo, có liên hệ mật thiết với các nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Sở dĩ điều này xuất phát từ trụ trì của ngôi chùa này đã bị đám dân chủ dùng tiền mua chuộc thành công. Với những hoạt động kiểu như này thì chùa Liên Trì sẽ không còn giảng giải Phật pháp, mà chuyển sang tuyên truyền, xuyên tạc các vần đề liên quan đến nhân quyền Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Trụ trì chùa này có vấn đề từ lâu rồi,mà cả cái giáo hội phaaht giáo việt nam thống nhất cũng vậy. Đây là những tàn dư của chế độ việt nam cộng hòa cũ, vẫn nuôi thù hận xưa để chống phá đất nước ta. Chính điều này đã làm cho giáo hội phật giáo việt nam thống nhất suy yếu rõ rệt và chỉ còn một bộ phận nhỏ ở miền nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. Thích Không Tánh biến chùa Liên Trì thành nơi sinh hoạt chính trị rồi, không còn giá trị tâm linh của Phật học ở đây nữa, biến nơi đây thành ổ nhóm chứa chấp những đối tượng có nhân thân xấu

  Trả lờiXóa
 3. HIện nay việc lợi dụng các cơ sở tôn giáo để tiến hành tụ họp rồi có những hoạt động chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, chúng nghĩ rằng cơ quan an ninh sẽ không tiến hành kiểm tra chắc, những hành vi sai trái sẽ bị chính những người dân tố cáo chứ không cần đến cơ quan an ninh

  Trả lờiXóa
 4. đền chùa là nơi như thế nào mà để bọn bán nước đến làm những trò bẩn thỉu này.là một chủ trì đáng lẽ ra phải là người không còn liên quan gì đến chuyện trần thế ,tận tâm tu hành truyền đạo vậy mà Thượng tọa Thích Không Tánh lại có quan hệ qua lại với lũ phản động này phải chăng là cùng một ruộc với nhau

  Trả lờiXóa
 5. Ông sư này lại nổi máu chính trị rồi đây. Tu hành thì hãy thoát tục mà tu hành hco chính quả chứ đừng vì lòng tham chính trị mà làm những điều sai trái như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không làm chính trị thì làm sao có tiền. Dê cụ Thích Không Tánh sống nhờ vào tiền bẩn từ các tổ chức đó mà

   Xóa
 6. NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỘT "GIẢI THƯỞNG"!
  (11 tháng 12 2015)

  Hôm nay báo Vietnamnet loan tin: "Vinh danh Thủ tướng, vinh danh Việt Nam" - "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển do Diễn đàn Toàn cầu Boston trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được xem là ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực nhiều năm qua của ông vì hoà bình và an ninh trong khu vực..."

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/278356/vinh-danh-thu-tuong-vinh-danh-viet-nam.html

  Nhưng cái "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là gì? Và "Diễn đàn Toàn cầu Boston" là ai?

  "Giải thưởng Nhà lãnh đạo thế giới vì Hoà bình, An ninh và phát triển" là một giải thưởng dỏm do Nguyễn Anh Tuấn (kẻ sáng lập và làm Tổng Biên Tập của Vietnamnet) lập ra, và cái "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum) thì cũng do Nguyễn Anh Tuấn lập ra và làm Giám Đốc Điều Hành (Founder and CEO):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-directors/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Tư Tưởng (Board of Thinkers) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/board-of-thinkers-new/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Biên Tập (Editorial Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/editorial-board/

  Nguyễn Anh Tuấn kiêm nhiệm cả Ban Điều Hành (Executive Board) của "Diễn đàn Toàn cầu Boston" (Boston Global Forum):

  http://bostonglobalforum.org/blog/category/about-us/excutive-board/

  Nên nhớ rằng năm 2012, Nguyễn Anh Tuấn đã lập ra giải thưởng dỏm "Quốc Tế Trần Nhân Tông", và báo Vietnamnet đã rầm rộ đăng tin rằng "Giải Thưởng Quốc Tế Trần Nhân Tông" sẽ trao cho Tổng thống Myanmar, ông U Thein Sein và Chủ tịch Đảng đối lập NLD – bà Aung San Suu Ky. Nhưng rốt cuộc cả 2 người này không hề đến nhận giải thường, và cái giải thưởng đó chết tiệt luôn, không kèn không trống:

  http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/89762/ngay-hoi-lon-cua-giai-thuong-quoc-te-tran-nhan-tong.html

  NGUYỄN TẤN DŨNG KHÔNG NGỪNG TỰ ĐÁNH BÓNG BẰNG MỌI THỦ ĐOẠN RẺ TIỀN NHẤT.

  Năm 2011, tôi đã vạch ra sự thật về việc Nguyễn Tấn Dũng tự đánh bóng, qua bài viết: "'Báo chí nước ngoài' ca ngợi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng? Thật ra chỉ là một trò lừa bịp!"
  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11922

  Và bài "Thông Tấn Xã Việt Nam biến rác thành vàng để lừa bịp nhân dân":

  http://www.tienve.org/home/activities/viewThaoLuan.do?action=viewArtwork&artworkId=11928

  Cộng Sản Việt Nam sẽ không bao giờ ngừng lừa bịp nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, tôi tin rằng càng ngày càng ít người dân Việt Nam tin vào những trò lừa bịp ấy. Chúng ta cần phải liên tục vạch ra tất cả cả những trò lừa bịp của Cộng Sản Việt Nam để càng ngày càng nhiều người dân Việt Nam biết rõ sự thật.

  Hoàng Ngọc-Tuấn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quảng cáo trá hình à? comment không liên quan đến bài viết. Cái trang đó không ai đọc thì cũng đừng PR rẻ tiền như vậy

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. Trong tiến trình lịch sử của đất nước thì Phật giáo luôn đồng hành cùng với quá trình đấu tranh của dân tộc. Sự việc trên chỉ là số ít của Phật giáo ảnh hưởng đến uy tín của chùa và của Phật giáo nói chung. Tôi tin rằng với sự lãnh đạo rất uy tín, đồng hành cùng dân tộc cùng sự hiểu biết pháp luật chắc chắn trong một ngày không xa sự việc của Thượng tọa Thích Không Tánh sẽ bị Giáo hội Phật giáo xử lý.

  Trả lờiXóa
 10. Đã là thượng tọa thì không thể không hiểu biết pháp luật mà còn hiểu biết rộng rãi và rất sâu sắc là đằng khác. Nhưng thượng tọa Thích Không Tách lại cố tình phớt lờ cái sự hiểu biết ấy để biến nhà chùa lại trở thành nơi tụ họp của các đối tượng chống đối, ảnh hưởng đến uy tín của nhà thờ và giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhà chùa vốn là nơi thanh tịch, chốn thiêng liêng mà lại thành nơi tụ tập của các đối tượng chống đối. Thượng tọa không hoạt động đúng nghĩa mà lại trở thành người tuyên truyền các quan điểm chống đối chính quyền. Rõ ràng thượng tọa này nhưng không còn xứng đáng với vai trò của một thượng tọa nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Đã là thượng tọa thì không thể không hiểu biết pháp luật mà còn hiểu biết rộng rãi và rất sâu sắc là đằng khác. Nhưng thượng tọa Thích Không Tách lại cố tình phớt lờ cái sự hiểu biết ấy để biến nhà chùa lại trở thành nơi tụ họp của các đối tượng chống đối, ảnh hưởng đến uy tín của nhà thờ và giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nhà chùa vốn là nơi thanh tịch, chốn thiêng liêng mà lại thành nơi tụ tập của các đối tượng chống đối. Thượng tọa không hoạt động đúng nghĩa mà lại trở thành người tuyên truyền các quan điểm chống đối chính quyền. Rõ ràng thượng tọa này nhưng không còn xứng đáng với vai trò của một thượng tọa nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Thượng Tọa Thích Không Tánh đã dùng mọi yêu cầu cũng như kêu gọi tất cả mọi người đến dự với mong muốn và nói rõ mục đích :“Để đạt được kết quả và ý nghĩa tốt đẹp cho buổi họp mặt ngày hôm nay, Tôi đề nghị với tất cả đại diện, sau kết thúc buổi họp chúng ta cần có một bản Tuyên bố và đồng ký tên để gửi đến Liên Hiệp Quốc với nội dung nêu rõ, sự đàn áp nhân quyền vẫn còn đang tồn tại trên đất Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo và lên án Trung Cộng đánh đập, giết hại ngư dân VN”.Những lời nói, lời kêu gọi đấy theo Tôi chỉ là nhứng lời " Chém gió" mà mọi người Tôi tin là không ai nghe theo và thực hiện điều đó.

  Trả lờiXóa
 13. Chùa Liên Trì từ trước đến nay vẫn nổi danh với những hoạt động ngoài lề, không liên quan gì đến Phật giáo, có liên hệ mật thiết với các nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Sở dĩ điều này xuất phát từ trụ trì của ngôi chùa này đã bị đám dân chủ dùng tiền mua chuộc thành công. Để đạt được mục đích của mình Hòa Thượng Tọa Thích Không Tách Thượng Tọa Thích Không Tánh nói:“Để đạt được kết quả và ý nghĩa tốt đẹp cho buổi họp mặt ngày hôm nay, Tôi đề nghị với tất cả đại diện, sau kết thúc buổi họp chúng ta cần có một bản Tuyên bố và đồng ký tên để gửi đến Liên Hiệp Quốc với nội dung nêu rõ, sự đàn áp nhân quyền vẫn còn đang tồn tại trên đất Việt Nam và khẳng định chủ quyền biển đảo và lên án Trung Cộng đánh đập, giết hại ngư dân VN”.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành động và lời nói của Thích Không Tánh thật sự làm xấu đi hình ảnh của 1 nhà tu hành...Đức Phật dạy là người tu hành cần phải tập trung tu tập, đào sâu triết lý nhà Phật, có những lời nói khiêm nhường nhưng dường như ông ta chỉ vì những lợi ích nhỏ nhặt, thù hằn chế độ 1 cách cực đoan, nhỏ nhen mà đã đi ngược lại những lời dạy của Đức Phật...Thật đáng buồn cho 1 người mặc áo tu hành mà tâm can lại của loài quỷ dữ.

  Trả lờiXóa
 15. Việc trụ trì một chùa của đạo Phật nhận lời và đứng ra làm nơi hội họp, tổ chức các hoạt động sai trái, phát ngôn với nội dung sai sự thật sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của ngôi chùa đó, ảnh hưởng đến đạo Phật. Điều này đã khá phổ biến ở Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất mà chưa hề có sự quản lý từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Những người này cần phải có biện pháp xử lý.

  Trả lờiXóa
 16. Chùa Liên Trì từ trước đến nay vẫn nổi danh với những hoạt động ngoài lề, không liên quan gì đến Phật giáo, có liên hệ mật thiết với các nhà dân chủ rởm ở Việt Nam. Sở dĩ điều này xuất phát từ trụ trì của ngôi chùa này đã bị đám dân chủ dùng tiền mua chuộc thành công. Chúng ta không thể chấp nhận một thượng tọa bị biến chất như vậy, cần có biện pháp xử lí những hành vi sai trái của ông này.

  Trả lờiXóa
 17. Sư sãi trong ngôi chùa này ngày nay cũng "tiến bộ" quá, không thích lên chùa cầu kinh niệm phật, cầu mong quốc thái dân an, đóng góp công sức vào xây dựng đất nước mà lại thích tham gia chính trị, tham gia vào mấy cái tổ chức phản động để chống phá đất nước thế này, sư kiểu này không biết nên gọi là sư hổ mang hay sư thoái hóa nữa. Bây giờ lại sản sinh ra sư kiểu này nữa thì cũng đến bó tay rồi. Chùa chiền là nơi thanh tịnh, tinh khôi mà nay lại bị lợi dụng vào mấy cái trò chnhs trị bẩn này. Buồn thay.

  Trả lờiXóa