Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÀN VỀ SỰ VIỆC CSGT BỊ KÉO LÊ GẦN 20 MÉT

Hoa Xuân
Hiện nay, cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về sự việc một anh Cảnh sát giao thông Hà Nội (CSGT) bị 1 tài xế đâm và kéo lê gần 20m khiến cho anh bị thương tích không hề nhẹ. Sau đây Hoa Xuân xin mạn phép được đưa ra một số quan điểm cá nhân về sự việc trên.
Tôi nghĩ rằng chắc hẳn không ít bạn đọc khi nhắc tới hay nhìn thấy CSGT là có cái nhìn nhiều thiếu thiện cảm, thậm chí là dè bỉu, ác cảm, bởi với họ nói đến CSGT là nói đến xử phạt, là phải xin xỏ, là mãi lộ… Nhưng thử hỏi nếu bạn không vi phạm thì liệu mấy anh CSGT đâu có tóm bạn và làm sao họ dám lấy tiền của bạn. Trước đây tôi đã từng đọc một câu chuyện hài về nếu 1 ngày không có công an nói chung và vắng bóng những anh CSGT nói riêng thì đất nước sẽ ra sao( facebook.com/Changhe.2mat/posts/646551355415990)??
Mọi người chỉ thấy được những cái bề nổi của công việc này nhưng đâu có thấu hiểu được những vất vả, gian nan mà họ phải chịu đừng trong khi thực hiện công việc của mình. Có thể nhận thấy rằng, gần đây xuất hiện khá nhiều vụ việc chống người thi hành công vụ nói chúng và lái xe chống đối việc chống đối CSGT diễn ra khá nhiều ở khắp nơi trên cả nước. Đã có rất nhiều tài xế coi thường pháp luật, coi thường tính mạng (xế điên) của những người đi đường và người thực thi công vụ bất chấp tín hiệu dừng xe mà tông thẳng vào những người đi đường, CSGT gây ra những thiệt hại về người và tài sản, thậm chí một số CSGT phải chui xuống gầm xe hay nhảy lên nắp capo, bám vào cần gạt nước để né tránh. Thế những vẫn có một số tài xế còn cố tình đánh lái (đánh võng) nhằm làm cho người CSGT đó rơi xuống đường. Cụ thể như hành vi như của người lái xe tải tông vào CSGT ở ngã ba Sài Đồng - QL5 hôm 12/12 vừa rồi rõ ràng không chỉ dừng lại ở việc chống người thi hành công vụ nữa mà đã cấu thành tội cố ý “giết người”. Anh ta đã cố tình tông thẳng xe vào người anh CSGT, cố tình hất anh CSGT xuống đường. Anh ta biết được rằng những việc làm của mình có thể sẽ cướp đi tính mạng của người khác nhưng anh ta vẫn kiên quyết làm và làm đến cùng.
BÀN VỀ SỰ VIỆC CSGT BỊ KÉO LÊ GẦN 20 MÉT
Hành vi này của anh tái xê kia là vô cũng nguy hiểm và thậm chí có thể sẽ cướp đi tính mạng của người khác. Liệu chỉ vì mấy đồng tiền xử phạt do vi phạm pháp luật mà có thể cướp đi tính mạng của một con người thì có đáng hay không? Chúng ta có thể thấy rằng nhận thức của tài xế này nói chúng và một bộ phận nhân dân nói riêng vẫn còn chưa tốt và vẫn chưa nhận thức được tính nguy hiểm của hành vi họ thực hiện.
CSGT cũng là người, mà đã là người thì có đúng có sai, sống trên đời mấy ai có thể tránh được sai lầm, có người nọ người kia, vì thế ma ta nên nhìn nhận mọi việc thoáng hơn, CSGT sai thì ta phản ánh với người có thẩm quyền, không nên hành hung người khác như vậy vì CSGT là người gìn giữ trật tự, là người thay mặt nhà nước duy trì ổn định, hành hung CSGT là chúng ta đang tự làm xấu đi hình ảnh của chính chúng ta, chính đất nước của mình, hãy hành xử có văn hóa vì 1 xã hội văn minh mà chúng ta đang hướng tới.
Tôi cảm thấy cái nghề cảnh sát giao thông thật vất vả và nguy hiểm. Phải từng trải qua, phải thực hiện những công việc vất vả và nguy hiểm này mới thấy hết được. Chứ cứ đứng ở ngoài, nói xấu về Cảnh sát giao thông thì ai mà chả làm được. Rất kỳ lạ là tại sao cảnh sát giao thông thực thi pháp luật để bảo vệ tính mạng sức khoẻ cho người dân tham gia giao thông lại bị chửi rủa căm ghét. Vậy tôi hỏi những người có người thân bị thương hay mất đi bởi sai phạm khi tham gia giao thông họ trách ai? Có giám trách cứ bản thân mình đã sai không tuân thủ luật không hay đổ tại số.

Qua sự việc lần này mong rằng chúng ta cần phải làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhận thức của người dân tuân thủ tốt các quy định trong khi lái xe trên đường và đồng thời làm cho họ hiểu sự nguy hiểm và hình phạt cho những hành vi chống đối người thi hành công vụ để hạn chế những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bên cạnh đó, cũng cần phải xử lý nghiêm minh, trừng trị đích đáng những kẻ luôn coi thường luật pháp, bất chấp tính mạng của người khác. Có như vậy, chúng ta mới mong sớm chấm dứt được tình trạng này./.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Qua sự việc lần này mong rằng chúng ta cần phải làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nhận thức của người dân tuân thủ tốt các quy định trong khi lái xe trên đường và đồng thời làm cho họ hiểu sự nguy hiểm và hình phạt cho những hành vi chống đối người thi hành công vụ để hạn chế những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay, nghề nào được coi là nguy hiểm đến tính mạng nhất. Chắc chắn một số người sẽ bảo đó là cảnh sát giao thông. Lý do vì sao chắc chúng ta cũng biết rồi. Nhiều vụ cảnh sát giao thông bị chống đối, nhiều vụ cảnh sát giao thông bị kéo lê trên đường, bị hất lên nắp taxi.. Thế chẳng là rất nguy hiểm sao. Chúng ta đang hùa theo một tâm lý đám đông. Quy kết cả một tập thể, một lực lượng thành đối tượng xấu, thành kẻ xấu. Qua sự việc của Tân Hiệp Phát chúng ta cũng thấy điều đó. Nhiều người không hề biết sự việc, không hề biết trách nhiệm do đâu mà cứ bảo "tẩy chay", "tẩy chay" Tân Hiệp Phát. Trong khi có lẽ cái sai duy nhất của Tân Hiệp Phát là chưa xử lý khôn khéo, mềm dẻo vấn đề. Ở trường hợp của các anh cảnh sát giao thông cũng vậy. Các anh cũng vất vả, đêm hôm đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải quyết tai nạn giao thông. Những khó khăn nhọc nhằn của các anh có lẽ chỉ có các anh và gia đình của các anh biết. Còn những cái sai của các anh có lẽ cả thế giới này biết. Mong rằng cộng đồng nhất là giới trẻ nên có những cái nhìn đúng đắn về các anh chiến sỹ Cảnh sát giao thông.

    Trả lờiXóa
  3. Không nghề nào không có cái sai, không nghề nào cũng không có những người làm sai. Nhưng đó không phải là tất cả mọi người, không phải là toàn bộ lực lượng đó mà chỉ là một số người mà thôi. Mọi người đừng quy kết toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông chỉ vì một số rất nhỏ các sai phạm của các anh. Sự việc anh cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội bị kéo lê trên đường suốt 20m đã gây thương tích nặng cho các anh càng cho thấy những hiểm nguy mà các anh gặp phải. Tôi lên án hành động của người lái xe. Mong rằng mỗi bản thân chúng ta có cái nhìn đúng về lực lượng đang ngày đêm đảm bảo an toàn trên từng cung đường để không có những hành động đáng tiếc như trên. Vì nếu không chính các bạn đang gây đau thương cho người khác và cho chính mình.

    Trả lờiXóa