Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂM MƯU THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP - ĐỪNG BIẾN VIỆT NAM THÀNH BA LAN Ở ĐÔNG NAM Á

Bút sắt
          Như chúng ta đã biết, vừa qua, Việt Nam cùng 11 quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã ký kết Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương - TPP. Đây là một định chế kinh tế có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy, tạo cơ hội cho Việt Nam phát triển kinh tế đất nước. Hiệp định TPP gồm 30 chương, quy định cụ thể, chặt chẽ về các điều kiện cần đáp ứng của các nước thành viên để tạo môi trường thuận lợi cho việc hợp tác, phát triển kinh tế và thương mại.
          Tuy nhiên, bên cạnh những điều khoản quy định về điều kiện các nước thành viên phải đáp ứng để thúc đẩy giao lưu kinh tế, Hiệp định TPP có nội dung quy định các nước thành viên phải cho phép người lao động thành lập các tổ chức nghiệp đoàn, công đoàn độc lập, với mục đích bảo vệ quyền lợi thiết yếu của người lao động. Đây chính là một nội dung mà các thế lực thù địch đã, đang và sẽ lợi dụng nhằm chống phá Việt Nam.
         
ÂM MƯU THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN ĐỘC LẬP - ĐỪNG BIẾN VIỆT NAM THÀNH BA LAN Ở ĐÔNG NAM Á
Chiêu bài thành lập công đoàn độc lập và sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Ba Lan
          Như chúng ta đã biết, vào những năm 1980, cùng với phong trào bãi công của công nhân Ba Lan với sự kích động của các nước phương Tây, một tổ chức độc lập của công nhân Ba Lan đã hình thành mang tên Công đoàn đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Lech Valesa. Dưới áp lực của các cuộc bãi công của công nhân Ba Lan mà đứng sau giật dây là chủ nghĩa tư bản phương Tây và sự thiếu quyết đoán của lãnh đạo nhà nước, Chính phủ Ba Lan đã cho phép công đoàn đoàn kết hoạt động hợp pháp. Đây chính là cơ hội để các thế lực thù địch lợi dụng thao túng tổ chức này, biến nó trở thành tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Ba Lan. Với sự lôi kéo, tập hợp lực lượng, Công đoàn đoàn kết ngày càng lớn mạnh, tổ chức các cuộc biểu tình, bãi công quy mô lớn khiến tình hình chính trị Ba Lan giai đoạn này ngày càng phức tạp. Kết quả, Đảng cộng sản Ba Lan phải chấp nhận “ hội nghị bàn tròn” với Công đoàn đoàn kết và đồng ý tổ chức bầu cử. Ngày 04/6/1989, cuộc bầu cử diễn ra và Công đoàn đoàn kết đã thắng lớn, lật đổ sự lãnh đạo của đảng cộng sản ở Ba Lan.
          Thành lập công đoàn độc lập và các nguy cơ đối với Việt Nam
          Vậy, với điều khoản đòi hỏi Việt Nam phải cho phép thành lập công đoàn độc lập, các thế lực thù địch đang nuôi những mưu đồ cực kỳ thâm độc:
          Thứ nhất, việc thành lập các công đoàn độc lập sẽ tác rời giai cấp công nhân ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, dần dần làm mất đi vai trò lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân, làm suy yếu Đảng. Từ đó, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động, chống đối chính trị có cơ hội lôi kéo, thao túng các tổ chức công đoàn độc lập này.
          Thứ hai, thông qua việc thành lập các công đoàn độc lập, các thế lực thù địch và phản động âm mưu từng bước hình thành các tổ chức hợp pháp bên ngoài Đảng, từ đó tập hợp lực lượng, hình thành các tổ chức chính trị đối lập nhằm tranh giành quyền lãnh đạo đất nước với Đảng.
          Thứ ba, lợi dụng các tổ chức này, các thế lực thù địch kích động người lao động biểu tình, bãi công và khi có những điều kiện thuận lợi sẽ tiến hành các cuộc cách mạng màu lật đổ chính quyền, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước và dân tộc.
          Cẩn thận với âm mưu biến Việt Nam thành Ba Lan ở Đông Nam Á
          Chúng ta đã rõ âm mưu của các thế lực thù địch trong việc yêu cầu Việt Nam cho phép thành lập các công đoàn độc lập. Đó chính là áp dụng lại chiến lược mà chúng đã thực hiện tại Ba Lan những năm 1980, hình thành một tổ chức công đoàn không chịu sự lãnh đạo của đảng cộng sản để tập hợp lực lượng, thành lập tổ chức chính trị đối lập nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Và Ba Lan chính là một bài học nhãn tiền đã thấy rõ.

          Với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã làm nên những trang sử vàng chói lọi, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Nhân dân Việt Nam đoàn kết dưới cờ Đảng, đang hăng say xây dựng đất nước ngày một phồn vinh hạnh phúc. Sự lãnh đạo đất nước của Đảng chính là tất yếu lịch sử, là sự lựa chọn của toàn dân tộc và là một chân lý đã được lịch sử chứng minh. Vậy Việt Nam hãy cảnh giác trước âm mưu của các thế lực thù địch, đừng biến Việt Nam thành Ba Lan của Đông Nam Á

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Nói về âm mưu chống phá Việt Nam thì rõ ràng từ khi ra đời nhà nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa, có không biết âm mưu của thế lực thù địch nước ngoài và bọn phản động trong nước nhằm lật đổ nhà nước ta, kết quả thì rõ rồi, từng tổ chức bị bóc gỡ, từng âm mưu bị thất bại. Tôi nghĩ rằng không một âm mưu nào có thể gây phương hại đến đất nước ta một khi toàn thể dân tộc là một khối thống nhất, Đảng chính quyền cùng nhân dân một lòng thì chúng ta sẽ vượt qua tất cả. Cuộc sống hôm nay thế nào, tôi tin chẳng có ai muốn xóa bỏ hay thay đổi nó đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Trên thế giới đã có những mô hình công đoàn rồi. Có thành công và có thất bại. Việt Nam sẽ tích lũy những tinh hoa đó cho riêng quốc gia mình

  Trả lờiXóa
 4. Ba Lan trước đây đã bị các thế lực thù địch biến thành một nơi thực hiện thành công chiến lược thành lập các công đoàn độc lập từ đó tập hợp lực lượng, tiến hành các hoạt động chống phá lật đổ chính quyền. Một bài học nhãn tiền mà chúng ta cần phải suy nghĩ và hành động. Các đối tượng thù địch chắc chắn sẽ không từ bỏ âm mưu lợi dụng cơ hội này để thúc đẩy nhanh chóng việc thực hiện âm mưu thành lập các công đoàn độc lập. Mỗi chúng ta cần cẩn thận và thận trọng đối với những quyết định của riêng mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là sự sụp độ của Liên Xô và Đông Âu là một mất mát lớn của nhân loại, nếu không có sự phản bội của Jopbachop thì có lẽ chủ nghĩa xã hội đã xây dựng xong rồi, Việt Nam chúng ta cũng sẽ phát triển được mạnh mẽ hơn rồi.

   Xóa
 5. Âm mưu của các đối tượng thì đã rõ ràng. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta cần ngăn chặn không để chúng thực hiện được âm mưu đó. Bài học từ sự sụp đổ của Ba Lan chúng ta cần nghiêm túc quán triệt, nghiên cứu tránh để tái phạm. Điều quan trọng nhất lúc này là chính các bạn cần nghiêm túc cảnh giác và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước để tránh bị lợi dụng, rơi vào cái bẫy của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Công đoàn độc lập là các tổ chức núp bóng dân sự để hoạt động chính trị. Hãy luôn nhớ rằng, Liên Xô và Đông Âu sụp độ cũng do cho phép tổ chức dân sự hoạt động, đây là một trong những điều kiện cần để Mỹ và phương tây thực hiện mưu đồ cách mạng màu, diễn biến hòa bình tại các nước xã hội chủ nghĩa đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải ngăn chặn âm mưu đó lại, thật nguy hiểm cho đất nước, những tổ chức công đoàn này chẳng khác gì những quả bom, sẵn sàng nổ gây tổn thất cho đất nước bất cứ lúc nào chứ không phải đùa đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Âm mưu của Đế quốc đối với các nước xã hội là vẫn chưa dứt, chúng luôn muốn xóa bỏ hoàn toàn chế độ xã hội chủ nghĩa, ngày nào còn chế độ xã hội chủ nghĩa còn hiểm họa đối với chúng, chúng ăn không ngon, ngủ không yên mà.

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ Chủ nghĩa xã hội chỉ còn một vài nước thôi, không còn lớn mạnh, thành trì như ngày xưa nữa. Những không phải vì thế mà bọn đế quốc từ bỏ, buông tha, không chống phá chủ nghĩa cộng sản nữa đâu, đế quốc muốn thống trị thế giới thì phải tiêu diệt được hết chế độ cộng sản mới thống trị được.

  Trả lờiXóa
 10. Việc thành lập các công đoàn độc lập sẽ tách rời giai cấp công nhân ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, dần dần làm mất đi vai trò lãnh đạo của Đảng đối với giai cấp công nhân, làm suy yếu Đảng. Từ đó, các thế lực thù địch và các đối tượng phản động, chống đối chính trị có cơ hội lôi kéo, thao túng các tổ chức công đoàn độc lập này. Vậy nên không nên để chúng thành lập công đoàn.

  Trả lờiXóa
 11. Bên cạnh những điều khoản quy định về điều kiện các nước thành viên phải đáp ứng để thúc đẩy giao lưu kinh tế, Hiệp định TPP có nội dung quy định các nước thành viên phải cho phép người lao động thành lập các tổ chức nghiệp đoàn, công đoàn độc lập, với mục đích bảo vệ quyền lợi thiết yếu của người lao động. Đây chính là một nội dung mà các thế lực thù địch đã, đang và sẽ lợi dụng nhằm chống phá Việt Nam. Chúng ta cần thận trọng hơn trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa