Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XUYÊN TẠC VỀ VIỆC NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN PHẠM TỘI CHỈ LÀ MỘT CHIÊU TRÒ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Thời gian vừa qua có một số vụ án liên quan đến những người thực hiện hành vi phạm tội là người chưa thành niên. Điển hình là vụ một bị can tên là Đỗ Đăng Dư (SN 1998, hộ khẩu thường trú tại thôn Đông Cựu, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 138 Bộ Luật hình sự) bị đối tượng cùng buồng giam đánh chết trong trại tạm giam số 3 của Công an Hà Nội và vụ án Nguyễn Mai Trung Tuấn “Cố ý gây thương tích” cho cán bộ tham gia bảo vệ việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng ở Thạnh Hóa, Long An theo Khoản 3 Điều 104 Bộ Luật hình sự.
Mặc dù hành vi phạm tội của số đối tượng này đã được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, làm rõ trên cơ sở những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với bản chất chống phá chính quyền, được sự hỗ trợ về vất chất của các “ổ nhóm” chống đối ở hải ngoại,những “đám dân chủ cuội” không ngừng tìm mọi cách để xuyên tạc các vụ án hình sự trên nhằm chống phá chính quyền.
XUYÊN TẠC VỀ VIỆC NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN PHẠM TỘI CHỈ LÀ MỘT CHIÊU TRÒ CỦA ĐÁM DÂN CHỦ
Bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn tại phiên tòa. ảnh: internet
Trên các trang mạng chống chính quyền có rất nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật, “đánh lạc hướng dư luận” về bản chất của các vụ án trên như trên blog Dân Làm báo nhân vụ việc bị can Đỗ Đăng Dư đã có một loạt bài xuyên tạc sự thật, vu khống chính quyền Hà Nội trong việc khởi tố, điều tra, bắt giam Dư dẫn đến cái chết của bị can này như: “Bé trai 17 tuổi bị đánh phù lề não trong đồn công an”; “Lý do mà công an đưa ra về cái chết thương tâm của cháu Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi có đáng tin không?”; “Thêm một nạn nhân chết trong khi bị giam giữ” ; “Bản Lên tiếng về vụ sát hại em Đỗ Đăng Dư của các Tổ chức Xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam”…Hay trên BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt cũng có những bài viết giả giọng khách quan nhưng nội dung bản chất vu khống, xuyên tạc không thay đổi như: “Ý kiến: Vụ Đỗ Đăng Dư gióng hồi chuông kêu cứu?”;  “Vụ Đỗ Đăng Dư: Thư gửi Bộ trưởng Công an”; “Thiếu niên 17 tuổi bị đánh chết khi bị tạm giam
“Pháp y Quân đội: Cũng vậy mà thôi?
” ; “Hành xử của Công an Hà Nội nói lên điều gì?” Cái chết của em Đỗ Đăng Dư đã làm nóng dư luận ...
Hay mới đây nhất khi liên quan đến việc đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn về tội cố ý gây thương tích theo quy định của pháp luật thì các trang mạng cũng tiếp tục có những thông tin không đầy đủ, xuyên tạc, đưa thông tin sai lệch bản chất vụ án như blog Dân làm báo, trang BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt có các bài viết: “Người tù dân oan trẻ tuổi nhất ở Việt Nam vì một hệ thống cưỡng cướp có tổ chức của nhà nước”; “Long An: Dân oan liều chết ném bom xăng, tạt axit chống trả CA cướp đất”; “Trẻ con dân oan bị công an siết cổ”; “Lời kêu gọi của cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn”;  “Người tù dân oan trẻ tuổi nhất ở Việt Nam vì một hệ thống cưỡng cướp có tổ chức của nhà nước”; “Làm theo lời bác Hồ dạy, cháu ngoan bị đi tù”; “Cướp đất Long An: CA bỏ tù cả cha, mẹ lẫn con trai 15 tuổi”;  “Tường thuật phiên toà xét xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn tại Long An” “Mức án quá cao' cho bị cáo 15 tuổi”; “Bị cáo 15 tuổi chuẩn bị ra tòa” “Bị cáo 15 tuổi bị 4 năm rưỡi tù”; “Chống lại công an cưỡng chế đất thiếu niên 15 tuổi bị 4 năm rưỡi tù…Bên cạnh đó, thì các trang cá nhân của các “dân chủ rởm” cũng đăng tải nhiều thông tin chia sẻ các bài viết trên hoặc có những status, bình luận về nội dung các vụ án trên với giọng điệu xuyên tạc, dối trá không kém.
Với bản chất nhân đạo của Nhà nước ta đối với người phạm tội nói chung, người chưa thành niên phạm tội nói riêng nên trong các quy định của pháp luật, cũng như trong thực tiễn áp dụng pháp luật luôn đề cao tính giáo dục, hạn chế áp dụng hình phạt đối với họ. Cụ thể, trong Bộ luật hình sự Việt Nam đã có những quy định cụ thể hóa nội dung này như: quy định về tuổi chịu trách nhiệm hình sự (trong đó có tuổi chịu trách nhiệm hình sự của người chưa thành niên trong từng độ tuổi nhất định (Điều 12 Bộ Luật hình sự); hay trong Bộ luật hình sự cũng đã giành riêng một chế định quy định về người chưa thành niên phạm tội (Chương X - Những quy định đối với người chưa thành niên phạm tội)… Khi áp dụng trong thực tiễn giải quyết vụ án thì Bộ luật tố tụng cũng đã có những quy định thể hiện tính nhân đạo đối với người chưa thành niên thực hiện tội phạm tội như: bắt buộc phải có người bào chữa đối với trường hợp bị can, bị cáo là người chưa thành niên (Điểm b Khoản 2 Điều 57 Bộ luật tố tụng hình sự) hay giành một chương quy định về thủ tục tố tụng đối với người chưa thành niên (Chương XXXII: Thủ tục tố tụng đối với người chưa thành niên)…
Trên cơ sở đó, đối với hai vụ án trên, các cơ quan tiến hành tố tụng đã có đủ những chứng cứ chứng minh về các hành vi phạm tội đã xảy ra phù hợp với các quy định của pháp luật chứ không phải như nội dung các bài viết, các status, các bình luận của “đám dân chủ” rêu rao xuyên tạc nhằm chống phá chính quyền. Cụ thể việc này các bạn đọc các bài:
          Vì vậy, việc xuyên tạc, vu không, bôi nhọ chính quyền nào là vi phạm pháp luật, nào là vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền trẻ em… chẳng qua cũng chỉ là một chiêu trò của “đám dân chủ cuội” mà thôi.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Có một điều chắc chắn rằng không phải tự nhiên mà các đối tượng này được đưa ra xét xử. Phải có một quá trình điều tra kỹ lưỡng với việc thu thập đầy đủ các chứng cứ buộc tội thì Cơ quan CSĐT mới có thể có kết luận điều tra đề nghị truy tố đối với các bị can trên.Đây là công việc cần sự thận trọng và một điều chắc chắn nữa là không một ĐTV nào dám làm sai, buộc tội sai các bị can đâu. Đây là công việc của họ, nếu bị phát hiện thì chắc chắn họ mất việc, mất nguồn sống. Các đối tượng chống đối thấy vấn đề gì dễ lợi dụng thì chúng nhanh chóng lợi dụng để xuyên tạc mà thôi. Thật toàn là lũ đã ngu lại còn tỏ ra là hiểu biết pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng đến đau đầu với mấy thằng rận chủ này. Lúc nào chúng cũng có thể ngoắc cái mồm xuyên tạc, vu cáo người khác được. Hành động của Mai Trung Tuấn xét về bản chất là hậu quả của môt thời gian dài nghe mấy cái luận điệu mất dạy của đám rận chủ, lại nghe lời người lớn kích động, xúi bẩy. Tại sao cái đám này không suy nghĩ cho tương lai của một đứa trẻ như Tuấn, rồi sau này em sẽ ra sao? Chẳng lẽ đối với chúng, tiền đã là tất cả rồi sao?

  Trả lờiXóa
 3. Luật pháp đã quy định rõ ràng rồi thì cứ theo đó mà làm, vị thành niên được ưu tiên hơn nhưng cũng phải chịu trách nhiệm về những hành vi của mình ở trường hợp nhất định, chứ không phải cứ là vị thành niên thì làm gì cũng không phải chịu hình phạt.

  Trả lờiXóa
 4. chúng cứ xuyên tạc thế để có bài mà viết, rồi đem đến cho người đọc một cái nhìn không xác về vụ việc để những người không hiểu chuyện sẽ hiểu nhầm, thế là chúng đã đạt được mục đích của mình và chúng sẽ được trả thưởng bởi những kẻ đội lốt dân chủ

  Trả lờiXóa
 5. Để đưa một vụ án ra xét xử cần có một quá trình, thời gian theo quy định của pháp luật để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật. Đối với người chưa thành niên phạm tội cũng có những quy định riêng thể hiện chính sách nhân đạo đối với đối tượng này. Và chiếu theo các quy định đó thì người chưa thành niên phạm tội phải xử lý theo các quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp người chưa thành niên phạm tội thì các cơ quan cũng rất thận trọng trong xử lý. Nhưng có vi phạm thì phải xử lý thì đó là điều rõ ràng nên có xuyên tạc thế nào thì sự thật đó vẫn là sự thật, hành vi vi phạm vẫn là vi phạm không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là vụ án đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên cần khẳng định lại rằng, hình phạt đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn là mức án đã được áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, tạo điều kiện và cơ hội để bị cáo cải tạo, làm người tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là hành vi lợi dụng trẻ em để đấu tranh dân chủ, nói thẳng, 15 tuổi thì nhận thức chưa hoàn thiện, làm gì biết đến tự do hay dân chủ chứ, các bác bắt nó nói gì mà chẳng được. Những kẻ trên lợi dụng dân chủ, họ luôn mong muốn nhiều người vào tù vì chống chính quyền thì họ có thêm cớ để xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam, để moi tiền những kẻ bên ngoài thiếu thông tin

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật là, đám dân chủ dởm ở Việt Nam đã lợi dụng sự non nớt của Tuấn và sự nhẹ dạ cả tin của gia đình em để xúi giục e thực hiện hành vi mà chúng gọi là “bảo vệ quyền lợi”. Nhưng bản chất thì lại không phải như vậy, vì hành động chống người thi hành công vụ, tạt axit vào người thi hành công vụ dẫn đến thương tích 35% thì sao có thể nói là “hợp pháp”.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. trước và trong khi việc xét xử Nguyễn Mai Trung Tuấn, những kẻ dân chủ dởm ở Việt Nam liên tục xuyên tạc vụ việc để lòe dư luận rằng chính quyền đang “hà hiếp” Nguyễn Mai Trung Tuấn. Để có thể lòe dư luận, đám dân chủ dởm đã ngay lập tức “thiết kế” cho Tuấn một tấm áo trắng rộng thùng thình, chi chít những dòng chữ mà bọn chúng đã "tự vẽ lên" từ trước.

  Trả lờiXóa
 11. sự việc lợi dụng trẻ em này đã được rất nhiều tờ báo đăng trong thời gian qua, những kẻ chửi thuê tự nhận mình là "rân chủ" đã vi phạm công ước liên hợp quốc về quyền của trẻ em, chúng rất đáng bị trừng phạt. "Hội dân oan. Hội cựu tù nhân lương tâm" hội đòi nợ thuê thì hợp lí hơn, vụ việc đã được cơ quan điều tra làm rõ và đưa ra xử lý và cũng đã áp dụng những tình tiết giảm nhẹ nhưng những đối tượng này vẫn cứ biểu tình làm loạn.

  Trả lờiXóa
 12. với việc lợi dụng vụ việc này và tạo ra sức ép từ dư luận quanh vụ việc thì đám dân chủ dởm đã kiếm bội tiền từ các cá nhân có quan điểm thù địch với Nhà nước Việt Nam. Rõ ràng, thủ đoạn mà đám dân chủ dởm thực hiện là quá đê hèn

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất xấu xa, cơ hội và phản động của bọn dân chủ rởm thì đã rõ như ban ngày rồi. Qua việc lợi dụng sự việc của em Tuấn để xuyên tạc, vu không, bôi nhọ chính quyền nào là vi phạm pháp luật, nào là vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền trẻ em… chẳng qua cũng chỉ là một chiêu trò của “đám dân chủ cuội” hòng tác động dư luận như một phương pháp gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia mà chúng thường sử dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là công việc cần sự thận trọng và một điều chắc chắn nữa là không một ĐTV nào dám làm sai, buộc tội sai các bị can đâu. Đây là công việc của họ, nếu bị phát hiện thì chắc chắn họ mất việc, mất nguồn sống. Các đối tượng chống đối thấy vấn đề gì dễ lợi dụng thì chúng nhanh chóng lợi dụng để xuyên tạc mà thôi. Thật toàn là lũ đã ngu lại còn tỏ ra là hiểu biết pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. luật pháp sinh ra là để làm gì? Đã là luật thì tất cả mọi người đều tuân theo kể cả người ra luật trái điều dó đều được coi là vi phạm và bị xử lý theo quy định trong điều luật đó,
  không xử lí theo pháp luật thì bọn rận chủ lại tuyên truyền nói rằng chính quyền không nghiêm minh trong xét xử tội phạm, xử đúng thì chúng lấy cớ bảo vệ quyền trẻ em, ... để chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Vì vậy, việc xuyên tạc, vu không, bôi nhọ chính quyền nào là vi phạm pháp luật, nào là vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền trẻ em… chẳng qua cũng chỉ là một chiêu trò của “đám dân chủ cuội” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Đám rận chủ Việt chỉ rình những sự việc như trên để lao vào xuyên tạc, chống phá và kích động. Cần thấy rằng đối với hai vụ án trên, các cơ quan tiến hành tố tụng đã có đủ những chứng cứ chứng minh về các hành vi phạm tội đã xảy ra phù hợp với các quy định của pháp luật chứ không phải như nội dung các bài viết, các status, các bình luận của “đám dân chủ” rêu rao xuyên tạc nhằm chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 18. Với những chiêu trò, thủ đoạn mà các đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, vu cáo đến trắng trợn nền tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Thậm chí là bôi nhọ, coi thường tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật tất yếu sẽ chịu sựu trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Trước những hành động nguy hiểm cho xã hội của Tuấn thì Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đưa ra bản án nghiêm khắc là hoàn toàn hợp lý. Bản án đối với Tuấn như tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những người làm cha, làm mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục, quản lý con cái, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng, kích động để rồi buông lỏng quản lý, để cho chúng rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động của Tuấn xét về động cơ, mục đích và nội dung chỉ có một cách lý giải bởi vì Tuấn là sản phẩm, “công cụ” của đám “dân oan” và các nhà hoạt động “dân chủ”. Hay nói cách khác thì Tuấn đã bị các đối tượng xấu này lôi kéo, lợi dụng, giật dây để tham gia các hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 21. Dù đã thành niên hay chưa thành niên sống và làm việc phải tuân theo Pháp luật mới đảm bảo được kỷ cương, phép nước, mới giữ vững được ổn định và đảm bảo an ninh trật tự. Chưa thành niên mà phạm tội cũng có những quy định pháp luật rõ ràng; có tội phải chịu tội thì mới có thể răn đe được những em khác. Trường hợp của em Dư hay em Trung Tuấn cũng vậy, hai em này phạm tội đã được cơ quan có thấm quyền điều tra, làm rõ và mở các phiên tòa xét xử, kết luận tội theo đúng pháp luật để thỏa mãn lòng dân; vậy có gì để nói, chỉ có bọn phản động nhân cơ hội này phát biểu, viết bài xuyên tạc để nói xấu, bôi nhọ uy tín của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Hai trường hợp em Đỗ Đăng Dư và Nguyễn Mai Trung Tuấn đều là những em chưa đến tuổi vị thành niên nhưng hai em này đều đã có những hành vi, vi phạm pháp luật. Là người dân bình thường ai cũng hiểu, dù là chưa thành niên nhưng vi phạm pháp luật thì cũng có những hình phạt cho người chưa thành niên theo các quy định của pháp luật. Không thể nói như đám rận chủ bình luận tràn nan và đăng tải các bài viết không đúng sự thật răng "vi phạm nhân quyền", "vi phạm quyền trẻ em"....tất cả những lời nói của bọn chúng nhằm một mục đích xuyên tạc, bóp méo sự thật, kích động người dân chống chính quyền,vu khống, bôi nhọ lực lượng công an, Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Mặc dù hành vi phạm tội của số đối tượng này đã được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, làm rõ trên cơ sở những quy định của pháp luật. Tuy nhiên, với bản chất chống phá chính quyền, được sự hỗ trợ về vất chất của các “ổ nhóm” chống đối ở hải ngoại,những “đám dân chủ cuội” không ngừng tìm mọi cách để xuyên tạc các vụ án hình sự trên nhằm chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa