Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ HAI LUẬT SƯ BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG: CẦN BÌNH TĨNH ĐỂ ĐIỀU TRA

Ngày 3/11, hai luật sự Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đang tác nghiệp thì bị mốt nhóm người bịt mặt xông đến đánh hội đồng khiến hai luật sự này bị thương và phải cấp cứu ở bệnh viện 198 Bộ Công an. Hai luật sư này đã có đơn trình báo với Công an Thành phố Hà Nội và Bộ Công an về sự việc xảy ra để điều tra làm rõ, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội cũng có đơn đề nghị làm rõ và xử lý những đối tượng hành hung hai luật sư.
Thời điểm xảy ra sự việc trên là vào lúc chiều ngày 3/11 sau khi hai luật sư này làm việc với gia đình của em Đỗ Đăng Dư (phạm nhân đã bị bạn cùng phòng giam đánh chết). Do đó, rất nhiều người đã võ đoán về sự liên quan giữa việc bị hành hung với việc tiếp xúc với gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư.
Vụ viêc đã được Công an Hà Nội tiếp nhận và đang trong quá trình điều tra, truy tìm hung thủ gây ra vụ hành hung đó. Sự việc đã được giới luật sư lan truyền rất nhanh trên các mạng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều người đã có ý kiến chủ quan, suy luận vô căn cứ về tình hình vụ việc cũng như hung thủ gây ra thương tích cho hai luật sư.
Luật sư Trần Thu Nam nói ông không thể kết luận liệu những người tấn công ông là ai, nhưng ông cho rằng có sự liên hệ “lô-gíc” giữa việc ông dường như đang không được “công an Hà Nội” hài lòng khi tham gia bảo vệ cho gia đình vị thành niên Đỗ Đăng Dư, người đã bị hành hung và thiệt mạng trong trại giam của Bộ Công an thời gian gần đây và việc ông và đồng nghiệp bị chặn đánh hôm đó. Đấy là những phỏng đoán thiếu căn cứ, chưa được làm rõ, có thể ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân hay cơ quan khác, phàm là Luật sự thì nên thận trọng trong từng lời nói của mình.
VỤ HAI LUẬT SƯ BỊ ĐÁNH HỘI ĐỒNG: CẦN BÌNH TĨNH ĐỂ ĐIỀU TRA
Luật sư Lê Văn Luân và Luật sư Trần Thu Nam sau khi bị đánh. Ảnh: internet
Trong quá trình điều tra, các cán bộ điều tra cần phải tôn trọng sự thật khách quan, không được áp đặt ý chí chủ quan của mình hay của người khác để kết luận vụ việc, điều này rất dễ dẫn đến oan, sai. Tuy có nhiều ý kiến trái ngược nhay về vụ việc, nhưng cơ quan chức năng cần xem xét nhiều yếu tố khác, các dấu vết, đồ vật có thể thu giữ được từ vụ việc để tiến hành truy tìm hung thủ. Nếu chưa truy tìm hung thủ thì sẽ không có đủ căn cứ để kết luận. Ngoài ra, cũng phải xem xét các mối quan hệ của hai luật sư này có gì mâu thuẫn với cá nhân nào không, đây cũng là một điểm mấu chốt vì có thể 8 người tham gia hành hung đó chỉ là kẻ làm thuê, được trả tiền để đánh hai luật sư.
Luật sư tham gia bào chữa nhiều vụ án sẽ nảy sinh những mâu thuẫn đối với bên không được luật sư bảo vệ. Việc trả thù là điều tất yếu đối với những kẻ lưu manh, côn đồ. Sau mỗi vụ thắng kiện, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế thì bên thua kiện luôn có tư tưởng ấm ức, thù hằn với phía thắng kiện. Do đó, nghề luật sư cũng phải đề phòng những trường hợp này để tránh không bị kẻ xấu ám hại.
Vụ việc hai luật sự của Đoàn luật sư thành phố Hà Nội bị hành hung trong khi tác nghiệp là vô cùng đáng tiếc, cần phải lên án những kẻ đã gây ra thương tích cho người khác. Khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra thì bất cứ cá nhân hay tổ chức nào không được vu oan cho cá nhân hay tổ chức khác.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Cứ theo cái suy luận lô gíc theo như suy nghĩ của ông như thế thì có lẽ ông có bao nhiêu người không hài lòng và ai cũng có khả năng ra tay với ông ta. Là một luật sư mà ăn nói lại không suy nghĩ như thế liệu ông ta có đủ năng lực để bảo vệ quyền lợi cho ai đó hay không.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc đã được công khai, sáng tỏ, thế nhưng các nhà rận chủ và hai luật sự trên vẫn tiếp tục theo bám vụ việc mong lật tẩy được điều gì đó nhằm lập công trạng để được ngoại bang THƯỞNG NÓNG. Thế nhưng hai vị luật sự này lại thể hiện sự hớ hênh của mình với nhiều khe hở cũng như sự xuyên tạc của báo chí nước ngoài mà cụ thể là BBC tiếng Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Tưởng rằng chỉ có đám kền kền rận chủ kia bới móc câu chuyện, tạo dựng sự vu khống để cáo buộc công an để kiếm tiền thì giờ đây, các nhà luật sự của chúng ta cũng học đòi theo phong trào ăn vạ đó của các nhà rận chủ thì chỉ có một lý do đó là hai vị này cũng bị lôi kéo vào đám rận chủ rồi

  Trả lờiXóa
 4. Án tại hồ sơ, ai cũng biết điều đó, và luật sư Trần Thu Nam, Lê Văn Luân còn hiểu rõ hơn ai hết về vấn đề này. Khi chưa có chứng cứ rõ ràng để kết luận vụ việc mà mấy anh này đã vội vàng quy kết và báo cáo với các thành viên của BBC tiếng Việt rằng đã bị công an hành hung, trong khi đó họ không đưa ra được một dẫn chứng cụ thể nào để chứng minh điều đó. Đúng là các nhà làm luật rởm, chắc ngày xưa cơ cấu thế nào mới ra được trường.

  Trả lờiXóa
 5. Nghề của các vị là bảo vệ con người trước pháp luật, không chỉ nhân dân mà cả bản thân các anh, đằng này các vị lại dửng dưng khi cơ quan công an muốn phối hợp để làm rõ vụ việc, tìm ra hung thủ oánh các vị. Đúng là điều quá ngạc nhiên. Trừ khi là muốn che giấu một âm mưu nào đó

  Trả lờiXóa
 6. Cây ngay không sợ chết đứng, chắc chắn có điều gì mờ ám ở đây mà các anh muốn dâu, và theo như tôi dự đoạn thì đây vẫn là trò ăn vạ rẻ mạc của đám rận chủ mặt dầy vẫn làm mà thôi. Hơn nữa, công an cũng chẳng dại gì mà động đến mấy tên vô công rồi nghề, đặc biệt là mấy bác công an xã, công an làm trật tự, vì chưa động đến chúng đã CHẢY NƯỚC rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Những sơ hở người ta nhìn thấy trong vụ việc này chính là cái bằng chứng chống lại hai vị luật sư này, tranh thủ lợi dụng cái chết của em Đỗ Đăng Dư để kiếm lợi tuy nhiên lại vạch mặt chính mình khi đưa ra những luận điệu đến đứa trẻ con cũng không chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ việc này có lẽ đọng lại trong lòng người dân không phải là việc công an đánh người mà là việc hai luật sư này chỉ thể hiện họ là những con người không có năng lực. những gì họ làm đều để lộ ra những khe hở cho người khác nhìn vào con người thật của họ, chẳng khác nào "vạch áo cho người xem lưng"

  Trả lờiXóa
 9. Làm luật sư mà phát biểu linh tinh quá...Trong khi chưa biết nguyên nhân, lý do cũng như chưa biết những kẻ có mâu thuẫn, xảy ra xô xát với mình là ai mà đã " suy luận " vô căn cứ như vậy là làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác...Chắc chắn 2 ông luật sư này hiểu điều đó hơn ai hết.

  Trả lờiXóa
 10. Nghĩ rằng chỉ có đám kền kền rận chủ mới dựng chuyện, vu khống để cáo buộc công an để kiếm tiền thì giờ đây, các nhà luật sự của chúng ta cũng học đòi theo phong trào ăn vạ đó của các nhà rận chủ thì chỉ có một lý do đó là hai vị này cũng đang làm việc này vì tiền rồi. luật sư mà ăn nói linh tinh. Chẳng hiểu luật bằng những người ít học. Khi nói ra điều gì thì ít nhất phải có bằng chứng chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Hai vị luật sư này không biết ăn gì mà ngu thế. Tưởng rằng làm luật sư thì phải hiểu rõ pháp luật. Hiểu rằng khi nói ra một điều gì đó thì phải cần có chứng cứ chứng minh. Nhưng hai luật sư của chúng ta lại đang tỏ ra là mình chẳng hiểu tí gì về luật, không bằng những người ít học khi nói rằng bị công an đánh. Bọn này lại đang học các chiêu trò của lũ rận chủ vu khống để ăn tiền đây mà.

  Trả lờiXóa
 12. Tuy có nhiều ý kiến trái ngược nhay về vụ việc, nhưng cơ quan chức năng cần xem xét nhiều yếu tố khác, các dấu vết, đồ vật có thể thu giữ được từ vụ việc để tiến hành truy tìm hung thủ. Nếu chưa truy tìm hung thủ thì sẽ không có đủ căn cứ để kết luận. Ngoài ra, cũng phải xem xét các mối quan hệ của hai luật sư này có gì mâu thuẫn với cá nhân nào không, đây cũng là một điểm mấu chốt vì có thể 8 người tham gia hành hung đó chỉ là kẻ làm thuê, được trả tiền để đánh hai luật sư.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với mấy ông luật sư chuyên xuyên tạc, vu cáo này thì cái không ngẫu nhiên cũng trở thành ngẫu nhiên, không logic cũng trở thành logic. Tôi nghĩ rằng không có lửa thì làm sao có khói. Khổ nỗi có khi hai bác luật sư này cậy mình hiểu biết luật, cóc sợ thằng nào. Đi qua đám thanh niên choai choai ở làng lại "vỉa", cà khịa với chúng, chúng đánh cho mới sáng mắt ra. lúc ấy lại đổ ngay cho chính quyền, công an mật phục đánh đập. Có ai lạ gì mấy trò của các bác này đâu. Âu cũng là một hình thức PR bản thân thôi mà.

  Trả lờiXóa