Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO “DÂN CHỦ VIỆT” LẠI SÔI SỤC KHI ĐẢNG NLD MYANMAR THẮNG CỬ?

Tâm điểm chính trị của Myanmar trong tháng 11 và trong cả năm 2015 là cuộc bầu cử lịch sử ở Myanmar, ngày 9/11, đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) cầm quyền do quân đội hậu thuẫn đã phải thừa nhận thất bại trước đảng Liên đoàn quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà Aung San Suu Kyi. Sự kiện này xóa bỏ vị trí độc tôn của Đảng USDP sau 53 năm cầm quyền, kể từ cuộc đảo chính năm 1962 trở đi.
Đây là sự kiện béo bở để các nhà “dân chủ Việt” có lý do để tuyên truyền, kích động tư tưởng trong nước ta, vừa ca ngợi ông Thein Sein như anh hùng“đã vì lợi ích dân tộc mà từ bỏ quyền lực phe phái”, vừa ca ngợi bà Aung San Suu Kyi về đường lối, phương hướng, mặt khác quay sang chỉ trích, phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam về sự bảo thủ, trì trệ, tham quyền cố vị…Đó chỉ là một trong rất nhiều luận điệu xuyên tác nhằm kích động người dân Việt Nam.
VÌ SAO “DÂN CHỦ VIỆT” LẠI SÔI SỤC KHI ĐẢNG NLD MYANMAR THẮNG CỬ?
Người dân Myanmar vui mừng chào đón chiến thắng của đảng NLD. Ảnh: internet
Trong những ngày gần đây, đám “dân chủ Việt” khá nhiệt tình đưa tin, viết bài liên quan đến Myanmar và liên hệ mật thiết với Việt Nam. Việc làm này của bọn chúng là có chủ đích, ý đồ cụ thể và rõ ràng. Sau đây là một vài lý do khiến tinh thần của bọn chúng sôi sục như vậy:
Thứ nhất, cổ xúy tinh thần, chủ nghĩa thân phương Tây của các nước nhỏ. Vấn đề này tồn tại từ rất lâu, khi mà bọn thực dân hay để quốc xâm lược nước ta thì đã có những đám tay sai chuyên đi làm công việc này. Tăng cường chủ nghĩ thân phương Tây, nếu có chiều hướng trái ngược sẽ bị thủ tiêu hoặc làm suy yếu kiệt quệ. Vì sao mà Đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi lại dễ dàng thắng lợi vì có phương Tây đứng đằng sau viện trở ủng hộ và sử dụng nhiều biện pháp làm suy yếu Đảng USDP.
Thứ hai, Đảng NLD thắng cử được cho là kết quả của phong trào dân chủ, điều mà các nhà “dân chủ Việt” rất trong mong ở Việt Nam, dùng mọi thủ đoạn để tiến hành nhưng không bao giờ trở thành hiện thực. Bầu cử ở Myanmar dân chủ vì bà Aung San Suu Kyi đã biết lợi dụng tư tưởng theo đạo Phật của phần đông người dân Myanmar, đa phần số phiếu dành cho bà Aung San Suu Kyi đến từ cử tri theo đạo Phật.
Thứ ba, đây là một dịp để chúng bôi nhọ, chế nhạo Đảng Cộng sản Việt Nam một cách công khai mà khó bị cơ quan chức năng xử lý, vì cũng không ai cấm việc so sánh các thể chế chính trị với nhau. Chúng chỉ tập trung so sánh về mặt hình thức để quy chụp cho Đảng Cộng sản Việt Nam nên đi theo con đường như Myanmar, nhưng không hề đề cập đến bản chất, đến cái cốt lõi phải quan tâm. Đó là sự khôn khéo nhưng lại quá “lố” và dễ bị phát hiện của các nhà “dân chủ Việt”.
Thứ tư, đây là vấn đề mà chúng quan tâm, là mục đích chính của mọi hành động, đó là tài chính. Các nhà “dâ chủ Việt” là một nhóm người thân Tây, là tay sai của phương Tây nên mọi hành động đều có sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính. Hoạt động càng nhiều thì nguồn tiền đổ về càng lớn, nhiều người đã ví “nghề dân chủ” là một nghề hái ra tiền, tuy mất danh dự bản thân với gia đình, với đất nước nhưng bù lại được những khoản tiền trong mơ.
Như đã nói, bọn người này không dám đả động đến bản chất của cuộc đấu tranh dân chủ, chỉ dám nói nhiều về mặt hình thức. Bản chất của cuộc bầu cử ở Myanmar là phần đông người dân ủng hộ và các cuộc bầu cử ở Việt Nam cũng như vậy. Tuy nhiên, điểm khác nhau là người dân Myamar ủng hổ một đảng nhỏ bé hơn, từ bỏ một chính đảng cầm quyền lâu đời. Còn ở Việt Nam thì khác hẳn, đại đa số người dân Việt Nam vẫn tin tưởng đi theo đường lối lãnh đạo, chính sách đúng đắn của Đảng Cộng sản, suy tôn vai trò, vị trí độc nhất của Đảng Cộng sản. Sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã đem lại sự ổn định cao trong xã hội Việt Nam, sự thống nhất về tư tưởng trong toàn dân tộc, luôn duy trì khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Vì vậy, Hiến pháp và mọi văn bản pháp luật đều ghi nhận Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
Mỗi nước có một chế độ chính trị, một hệ thống pháp luật riêng biệt, một hệ tư tưởng độc lập nên không thể áp dụng một cách máy móc, thiếu tính toán mọi vấn đề của nước này lên nước khác, đặc biệt là chế độ chính trị. Vì vậy, việc ăn theo sự kiện bầu cử ở Myanmar là điều không thể và Việt Nam sẽ không cần đi theo con đường như Myanmar.ư
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Các nhà dân chủ nhiệt tình đưa tin, viết bài liên quan đến Myanmar cho thấy mang khuynh hướng theo người ta. Nhưng đó mô hình của phương tây hay Myanmar chỉ là cái cớ để chúng mượn cớ chỉ trích, phê phán Đảng bằng những nhiều luận điệu xuyên tác nhằm kích động người dân. Mỗi nước có những mô hình riêng phù hợp với bản sắc và thực tế điều kiện mỗi nước, không thể máy móc dập khuôn và những kẻ chỉ biết phá hoại kia không nên lảm nhảm những luận diệu cũ rích đố.

  Trả lờiXóa
 2. mấy con rận ngu dốt, không biết đấy là bài đánh lừa dư luận của mấy tên quân đội bên nước Myanmar, dựng bà ta lên nhưng vẫn có tới 25%số ghế thì những vấn đề lớn sao quyết được, hiện nay hiến pháp đã sửa được đâu, mấy tên phản động đua đòi theo kiểu phong trào nhưng đâu có biết được mình đang làm như thằng không có não, chỉ thấy USD dính ở mắt thôi

  Trả lờiXóa
 3. Mấy thằng dân chủ cuội ngu dốt, không hiểu 1 chút gì về tình hình cụ thể của Myanmar cũng như chẳng hiểu gì về Việt Nam cũng bày đặt làm chính trị chính em thì chỉ làm trò hề cho thiên hạ cười vào mặt thôi...Chỉ biết nhận tiền của lũ con hoang Việt Tân rồi viết bài xằng xiên, bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 4. bọn người này không dám đả động đến bản chất của cuộc đấu tranh dân chủ, chỉ dám nói nhiều về mặt hình thức. Bản chất của cuộc bầu cử ở Myanmar là phần đông người dân ủng hộ và các cuộc bầu cử ở Việt Nam cũng như vậy. Tuy nhiên, điểm khác nhau là người dân Myamar ủng hổ một đảng nhỏ bé hơn, từ bỏ một chính đảng cầm quyền lâu đời. Còn ở Việt Nam thì khác hẳn, đại đa số người dân Việt Nam vẫn tin tưởng đi theo đường lối lãnh đạo, chính sách đúng đắn của Đảng Cộng sản, suy tôn vai trò, vị trí độc nhất của Đảng Cộng sản

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là đám dân chủ việt, cái gì cũng có thể lợi dụng để nói xấu chính đất nước mình được,chẳng có công dân nước nào trên thế giới lại như vậy. Đúng là vù tuền có thể bán rẻ đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Đây là dịp hiếm để các nhà “dân chủ Việt” có lý do để tuyên truyền, kích động tư tưởng trong nước ta,phải cứ dân chủ như Myanmar thì Việt Nam mới phát triển được,xin thưa là mấy ông chưa đủ trình để đấu tranh dân chủ như họ đâu

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam và Myanma có những sự khác biệt trên nhiều phương diện nên không bao giờ có thể so sánh giữa Việt Nam và Myanma được. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Đã là chống phá thì chẳng có lý do gì để chúng không thực hiện hoạt động chống phá cả. Sự việc trên cũng vậy. Dù bản chất của cuộc thắng cử lần này vẫn là tuyệt đại đa số người dân ủng hộ Đảng NLD giống như ở nước ta là tổng tuyển cử được tuyệt đại đa số nhân dân ủng hộ Đảng cộng sản Việt Nam. Những nhà dân chủ rởm kia chỉ là những tốp người nhỏ lẻ giữa đại dương bao la của hơn 90 triệu người dân nên sự ủng hộ của chúng đối với bất kỳ Đảng nào cũng không hề ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở nước ta. Cái sự làm nhảm của mất tay dân chủ rởm kia ăn theo sự kiện của Myanma chỉ được năm ba bài viết là cùng, và mấy bài viết đó có lẽ chỉ mấy người trong hộ của chúng đọc thôi chứ người dân thì ai thèm quan tâm cách phân tích thông tin theo kiểu xuyên tạc như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là đám bán nước , chúng chỉ mong muốn nước ta chấp nhận đa nguyên đa đảng để cho mỹ nhảy vào dựng lên các đảng đối lập để lật đổ Đảng Cộng sản ở nước ta mà thôi , chiêu trò đó đã không còn lạ lẫm gì nữa

   Xóa
 8. Hãy nhìn thẳng vào sự thật đi thưa mấy ông dân chủ. Để hứng chịu làn sóng bạo động như ở Anh, biểu tình như ở Thái Lan, hay những vụ khủng bố đẫm máu ở nước Mỹ, nước Pháp vừa rồi đây?! Các nước vùng Trung Đông vẫn tên rơi đạn lạc đấy, đa nguyên đa đảng đấy! Các vị được sống trong bầu không khí hòa bình, ổn định nên các vị không biết thấy quý nó sao mà còn hô hào thay đổi này đổi nọ. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đừng để mất đi rồi sẽ chảng có lại được đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. rồi hãy nhìn vào Ukraina , hay Syria hiện tại , xem chấp nhận đa nguyên đa đảng theo kiểu phương tây xem cái hậu quả nó như thế nào , bài học nhãn tiền từ những nước đó quá rõ ràng nhưng các nhà rận chủ vẫn cố tình không hiểu

   Xóa
 9. COn người cũng thật là lạ. Khi đang có những thứ tưởng như rất bình dị thì lại không biết quý trọng, đến khi mất đi rồi mới thấy hối tiếc. Phải cho mấy thằng dân chủ rởm này sang vùng chiến sự Trung Đông thì mới biết thế nào là hòa bình, ổn định, mới biết trân trong cuộc sống bình yên ở Việt Nam ta do Đảng đem lại. Xem chúng còn dám kêu gọi đa nguyên đa đảng nữa không?!

  Trả lờiXóa
 10. Tôi không phủ nhận việc học hỏi để phát triển. Nhưng không phải phương Tây cứ có cái gì là chúng ta cũng bất chấp để máy móc làm theo. Mấy người cứ kêu gọi đa nguyên đa đảng, nhưng có bao giờ tự hỏi đa nguyên đa đảng thì đất nước ta sẽ như thế nào không? Có được sống trong yên bình, ổn định như thế này không? Hay lại suốt ngày biểu tình như Thái LAn, hay nội chiến, bạo loạn như mấy nước vùng Trung Đông? Hãy tỉnh táo, sáng suốt hơn đi. Đừng có thấy người ta thế này thế nọ lại hô hào làm theo, có ngày mang vạ vào thân, hối không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng chỉ tập trung so sánh về mặt hình thức để quy chụp cho Đảng Cộng sản Việt Nam nên đi theo con đường như Myanmar, nhưng không hề đề cập đến bản chất, đến cái cốt lõi phải quan tâm của mỗi chế độ chính trị đó là điều kiện kinh tế xã hội và hoàn cảnh lịch sử cụ thể

  Trả lờiXóa
 12. đúng kiểu đám bán nước cổ vũ giặc ngoại xâm mong cho đất nước đi theo con đường thân với giặc để sớm để giặc thôn tính , đô hộ , chế độ chính trị mỗi nước mỗi khác vì điều kiện tự nhiên xã hội đều khác nhau , không thể áp đặt hay so sánh được

  Trả lờiXóa
 13. chúng lợi dụng sự kiện kiểu kiểu như vậy để mà ra sức chửi bới , chống đối với Đảng và chính quyền ta mà thôi , chúng kêu gọi đất nước đi theo con đường theo hướng thân mỹ , để cho mỹ dễ dàng điều khiển , can thiệp chứ có gì

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng sự việc này, đám dân chủ cuội có cơ hội để tuyên truyền, kích động tư tưởng trong nước ta, vừa ca ngợi ông Thein Sein như anh hùng“đã vì lợi ích dân tộc mà từ bỏ quyền lực phe phái”, vừa ca ngợi bà Aung San Suu Kyi về đường lối, phương hướng, mặt khác quay sang chỉ trích, phê phán Đảng Cộng sản Việt Nam Đó chỉ là một trong rất nhiều luận điệu xuyên tác nhằm hạ bệ uy tín của Đảng CỘng sản.

  Trả lờiXóa
 15. Mấy nhà dân chủ Việt vẫn cứ ảo tưởng rằng mình như là cái đảng NLD bên Myanmar không bằng ý, sôi sục mà làm gì khi mà xem lại bản thân thì thấy được gì, chẳng có cái gì bằng người ta cả, chỉ là một đám tạp nham ai cũng đòi làm thủ lĩnh, không có đường lối thống nhất, chẳng được đông đảo nhân dân ủng hộ. Nói tóm lại là dân chủ Việt chẳng được cái nước gì cả.

  Trả lờiXóa
 16. Mỗi quốc gia có những đặc điểm khác nhau về chính trị xã hội, do đó không thể mang của nước này đem áo dụng vào nước khác được. Những gì mà rận và bè lũ phản động đang cố gắng tuyên truyền, kích động chỉ là chiêu bài dùng để hạ uy tín của Đảng và Nhà nước ta, đồng thời tạo ra những phản ứng không tốt trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi nước có một chế độ chính trị, một hệ thống pháp luật riêng biệt, một hệ tư tưởng độc lập nên không thể áp dụng một cách máy móc, thiếu tính toán mọi vấn đề của nước này lên nước khác, đặc biệt là chế độ chính trị. Vì vậy, Việt Nam sẽ không cần đi theo con đường như Myanmar. Nếu đám Rận chủ bao hoa đòi học tập Myanmar thì chúng chẳng hề suy nghĩ cho an ninh quốc gia hay sự phát triển của đất nước mà đó chỉ là những lời sáo rỗng, xuyên tạc vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi nước có một chế độ chính trị, một hệ thống pháp luật riêng biệt, một hệ tư tưởng độc lập nên không thể áp dụng một cách máy móc, thiếu tính toán mọi vấn đề của nước này lên nước khác, đặc biệt là chế độ chính trị. Vì vậy, việc ăn theo sự kiện bầu cử ở Myanmar là điều không thể và Việt Nam sẽ không cần đi theo con đường như Myanmar. Đám rận chủ ở Việt Nam sôi sục mà làm gì khi mà xem lại bản thân thì thấy được gì, chẳng có cái gì bằng người ta cả, chỉ là một đám tạp nham ai cũng đòi làm thủ lĩnh, đấu đá nhau tranh giành quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 19. Các nhà dân chủ nhiệt tình đưa tin, viết bài liên quan đến Myanmar cho thấy mang khuynh hướng theo người ta. Nhưng đó mô hình của phương tây hay Myanmar chỉ là cái cớ để chúng mượn cớ chỉ trích, phê phán Đảng bằng những nhiều luận điệu xuyên tạc nhằm kích động người dân. Đám rận chủ ở trong nước nhìn lại mình đi bọn mày đã làm được những gì, chưa làm được gì như người ta chẳng có sự thống nhất cũng như luôn tranh giành quyền lợi.

  Trả lờiXóa