Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI LỜI VỚI LINH MỤC PHAN VĂN LỢI QUA VỤ ÁN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN

Trong thời gian vừa qua, xảy ra một số vụ án liên quan đến người chưa thành niêm phạm tội gây xôn sao cộng đồng mạng. Khi vụ án của bị can Đỗ Đăng Dư ở Chương Mỹ, Hà Nội phạm tội trộm cắp tài sản bị Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam tại trại tạm giam công an thành phố Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong khi bị tạm giam, Dư bị đối tượng cùng buồng giam cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người. Vụ việc này đã được các cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật. Nhưng các “nhà đấu tranh dân chủ” đã lợi dụng sự việc này tiến hành xuyên tạc sự thật, kêu gọi phản đối chính quyền.... Một trong số đó, đáng chú ý là là linh mục Phan Văn Lợi, giáo phận Huế. Là linh mục nhưng thay bằng việc chăn dắt đàn con chiên của giáo xứ mình phụ trách thì ông Lợi lại tham gia vào các “hoạt động dân chủ nhân quyền”. Và ở vụ việc này, thì ông cũng là “một nhà dân chủ nhân quyền” “thực thụ” khi “a dua a còng” cùng đám “dân chủ cuội” tiến hành các hoạt động xuyên tạc sự thật về vụ việc và hô hào, kích động những hành động sai trái trên trang cá nhân của mình.
Khi vụ việc của Đỗ Đăng Dư còn đang “quấy động” “phong trào dân chủ” thì lại đến vụ án mà bị can là người chưa thành niên được giới “dân chủ” đặc biệt quan tâm, đó là vụ án của bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn. Và cũng như các “nhà dân chủ” khác, sự việc này linh mục Phan Văn Lợi cũng “tham gia” vào việc kêu gọi, phản đối chính quyền đã tiến hành điều tra, truy tố, xét xử đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn. Trước khi phiên tòa sơ thẩm diễn ra (ngày 24/11/2015), trên trang cá nhân của mình linh mục Phan Văn Lợi đã chia sẻ trên status “Đánh giá trước phiên xử Nguyễn Mai Trung Tuấn” của Nhóm Công tác UPR Việt Nam với những nhận định, đánh giá mang tính một chiều. Luôn tìm mọi cách đổ lỗi cho chính quyền, xuyên tạc sự thật của vụ án. Việc chia sẻ những thông tin một chiều này của Phan Văn Lợi trên trang cá nhân của mình như vậy cho thấy con mắt nhìn nhận sự việc của ông cũng Lợi chỉ một chiều mà thôi. Nhưng với vai trò của một công dân, một linh mục của giáo hội, một vị chủ chăn đàn chiên với cái nhìn đó thì thật đáng buồn cho các giáo dân cũng như ảnh hưởng đến uy tín của giáo hội vì đã đi ngược lại đường hướng mục vụ của giáo hội Công giáo.
VÀI LỜI VỚI LINH MỤC PHAN VĂN LỢI QUA VỤ ÁN NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN
Linh mục Phan Văn Lợi với tấm banner phản đối. ẢNh: internet
Không dừng lại ở đó, trên trang cá nhân của mình Phan Văn Lợi đã đăng tải những hình ảnh không giống một linh mục và liên quan đến việc mục vụ của mình chút nào. Với hình ảnh chiếc áo thầy tu nhưng lại cầm băng rôn với nội dung “Phản đối phiên tòa xét xử cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn”, điều này thì không khác gì “đám dân chủ cuội” lê la đường phố dương các băng rôn khẩu hiệu xuyên tạc, vu khống chính quyền để kiếm cơm, thậm chí Phan Văn Lợi còn thay đổi ảnh đại diện với hình ảnh bị cáo Tuấn kết hợp với dòng chữ đầy sự xuyên tạc, kích động, vu khống “Phản đối phiên tòa bất công, man rợ tại Thạnh Hóa, LA” “VC giết chết Nguyễn Mai Trung Tuấn”. Điều này thì khiến cho chúng ta thấy rằng Phan Văn Lợi đâu còn là một linh mục nữa mà chỉ là một “nhà dân chủ” bám gót bọn phản động trong nước và hải ngoại không hơn, không kém.
Còn nữa, sau khi phiên tòa kết thúc, cũng trên trang cá nhân của mình Phan Văn Lợi đã có những lời lẽ hết sức “láo xược”: “Phiên tòa xử em Nguyễn Mai Trung Tuấn đáng lên án vì:
- coi việc tự vệ chính đáng và phản ứng phẫn nộ đột xuất của bị can vị thành niên này trước cảnh hàng trăm công an đánh đập cha mẹ họ hàng và đốt cháy căn chòi tạm trú là vi phạm pháp luật (trong khi hành vi đánh dân đến trọng thương của lực lượng cưỡng chế hôm đó thì không bị truy tố).”..
- tuyên án nặng nề cho một trẻ vị thành niên chỉ vì “tội” bênh vực gia đình, bảo vệ công lý, tố cáo cường quyền, để rồi gây thương tổn tâm lý, khiến tương lai em ra mờ mịt đang khi lại giam tù cả cha lẫn mẹ của em, đó là vi phạm Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc (năm 1990) mà Việt Nam đã ký kết.”
          Qua sự việc này cho thấy rằng, chiếc áo thầy tu của Phan Văn Lợi không còn xứng đáng với sự tin cậy của giáo dân và giáo hội nữa. Không thấy hình ảnh, lời dạy nào của Chúa trên trang cá nhân của mình trong sự việc này mà toàn là sự xuyên tạc, giả dối. Không phải lời lẽ của một vị linh mục mà chỉ là những luận điệu của kẻ bán nước hại dân, chỉ nhăm nhăm “rình những sự việc nhạy cảm” là cái cớ để xuyên tạc chống phá chính quyền. Một khía cạnh khác qua vụ việc này là trình độ nhận pháp lý của Phan Văn Lợi rất ngu nhưng tỏ ra rất nguy hiểm. “coi việc tự vệ chính đáng và phản ứng phẫn nộ đột xuất của bị can vị thành niên này trước cảnh hàng trăm công an đánh đập cha mẹ họ hàng và đốt cháy căn chòi tạm trú là vi phạm pháp luật”; “tuyên án nặng nề cho một trẻ vị thành niên chỉ vì “tội” bênh vực gia đình” (về việc cơ sở pháp lý đã được giải thích ở bài http://tuoitrevietnam2012.blogspot.com/2015/11/cai-nhin-khach-quan-tu-quy-dinh-cua-bo-luat-hinh-su-ve-vu-bi-cao-15-tuoi-sap-ra-hau-toa.html ). Thật nực cười với tội danh mà ông Lợi vu cáo cho chính quyền ““tội” bênh vực gia đình””.
          Có lẽ Phan Văn Lợi nên cởi bỏ chiếc áo thầy tu.

Thành Nam

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Không có lời nói nào của linh mục Lợi là thể hiện đúng pháp luật. Ông Lợi đưa ra những lập luận hoàn toàn trái ngược với các quy định của pháp luật đã cho thấy ông này rất "ngu" còn tỏ ra vẻ nguy hiểm. Đừng nói gì thì mọi người còn tôn trọng ông Lợi nhưng khi ông nói những điều này ra thì càng chứng tỏ ông Lợi thực sự là một người không xứng đáng với danh hiệu ông được phong tặng.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi cũng không hiểu mấy ông thầy tu này đã mang tiếng khoác áo đi tu rồi mà vẫn thích xía vào mấy sự đời. Thầy tu thì phải một lòng theo chúa, kính chúa chứ, sao lại xúi giục giáo dân chống đối chính quyền, chống phá đảng, nhà nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc thế này.,Tại sao không thể cùng chung tay xây dựng đất nước, vì một Việt Nam phát triển phồn thịnh hơn nữa. Có phải hơn là chỉ nhăm nhăm chống chính quyền không?! Hay lại bị mấy đồng đôla của lũ "kền kền" bên ngoài làm cho mờ mắt rồi?

  Trả lờiXóa
 3. Qua sự việc này cho thấy rằng, chiếc áo thầy tu của Phan Văn Lợi không còn xứng đáng với sự tin cậy của giáo dân và giáo hội nữa. Không thấy hình ảnh, lời dạy nào của Chúa trên trang cá nhân của mình trong sự việc này mà toàn là sự xuyên tạc, giả dối.

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật Việt Nam là đại diện của dân bảo vệ và ổn định trạt xã hội. Các hành động lợi dụng vụ án của em Dư để xuyên tạc kích động bôi nhoạ hình ảnh của bộ máy thực thi pháp luật là âm mưu quỷ quyệt. Đối với cá nhân ông Lợi một người hoạt động tôn giáo hướng thiện nhưng ông đã đi ngược lại với mục đích tốt đẹp đó khi lòi bản chất ủng hộ đấu tranh cực đoan, xuyên tạc và diễn kịch chống đối là rất nguy hiểm đối với thầy tu.

  Trả lờiXóa
 5. Còn không hình ảnh của 1 vị cha xứ đáng kính trong khi Linh mục Phan Văn Lợi suốt ngày đứng trường mặt ra chụp ảnh cầm theo tờ giấy như những kẻ vô học đội lốt " dân chủ " ? những hình ảnh này chỉ làm xấu đi những điiều tốt đẹp mà đồng bào công giáo và những vị Linh mục đáng kính của Hội Đồng giám mục Việt Nam đang góp công sức xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc " sống tốt đời đẹp đạo "...Linh mục Phan Văn Lợi chỉ như " con sâu bỏ dầu nồi canh ".

  Trả lờiXóa