Header Ads Widget

Responsive Advertisement

"TRUYỀN THỐNG" CỦA MỘT "GIA ĐÌNH DÂN OAN"

Người ta hay nói đến truyền thống gia đình là nói đến những điều tốt đẹp của một gia đình mà được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, con cháu luôn phát huy những điều tốt đẹp đó để duy trì và phát huy truyền thống đó. Nhưng trong xã hội ngày nay, cũng có một kiểu truyền thống của một gia đình những lại chẳng lấy gì làm tốt đẹp. Đó là “truyền thống” của gia đình “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm ở Dương Nội Hà Đông, gia đình cầm đầu nhóm “Dân oan Dương Nội” có nhiều hành động chống phá chính quyền.
Trước hết, nói về Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Có thể thấy đây là một cặp vợ chồng rất “ăn ý” trong “sinh hoạt dân chủ”. Có lẽ sẽ chẳng ai quan tâm đến vợ chồng nhà này nếu không được các đối tượng “dân chủ” câu kéo vào tham gia hoạt động gây rối tại địa phương một cách đình đám. Bởi vì trước đó, vợ chồng nhà này chỉ là những người buôn bán tôm của cá ở địa phương. Nhưng có lẽ xét về mặt đạo đức xã hội thì cái nghề buôn bán tôm cua cá đó của gia đình này sẽ được nhiều người quý trọng, mặc dù thu nhập không lớn nhưng cũng có đồng ra đồng vào. Nhưng, Khiêm Thêu lại sớm thể hiện được những bản chất “con buôn” trong “sinh hoạt dân chủ”. Từ một cặp vợ chồng buôn bán tôm cua đã nhanh chóng đánh đổi cái giá trị đạo đức công dân để tham gia vào các hoạt động khiếu kiện về việc giải phóng mặt bằng tại Dương Nội. Không dừng lại ở đó, vợ chồng nhà này còn có những hành động đi quá đà so với các quy định của Nhà nước. Đất đai nhà thị có mất đâu mà khiếu kiện, khiếu kiện không thì các đối tượng “dân chủ” ở trong và ngoài nước đâu có “rót” nhiều tiền nên vợ chồng thị tiếp tục có hành động tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền “cướp đất”.
"TRUYỀN THỐNG" CỦA MỘT "GIA ĐÌNH DÂN OAN"
Với bản tính con buôn, mồm năm miệng mười và rất gian xảo nên những hành động đó của cả hai vợ chồng chưa dừng lại mà tiếp tục dấn sâu vào tội lỗi. Và cái gì đến cũng có cái giá của nó. Trong quá trình giải phóng mặt bằng ở Dương Nội ngày 25/4/2014, hai vợ chồng Khiêm Thêu đã có hành vi chống người thi hành công vụ, Khiêm thì tay lăm lăm can xăng định cảm tử để ngăn cản lực lượng chức năng, còn vợ thì đứng trên chòi quay phim để gửi cho các đối tượng “dân chủ” và mồm không ngớt kêu la chửi bới lực lượng chức năng, khi lực lượng chức năng yêu cầu ra khỏi khu vực bảo vệ thì Thêu chông đối quyết liệt, dùng tay cào vào cổ, ngực của những người của các cơ quan chức năng lên khuyên can thị. Và cái giá phải trả cho cặp vợ chồng này là bản án 18 tháng tù đối với Khiêm và 15 tháng tù đối với Thêu.
Nhưng có lẽ, bản án đó là chưa đủ đối cặp vợ chồng này. Bởi lẽ, cái đầu của chúng đã bị lợi ích đè nặng, tiền của các đối tượng “dân chủ” tiếp tục rót vào để cho cặp vợ chồng này tiếp tục hoạt động. Các đối tượng “dân chủ” có lẽ muốn đưa Thêu lên làm ngọn cờ cho “phong trào dân chủ” nên càng ngày Thêu càng hoạt động rất năng nổi, nhiệt tình. Giờ thì địa bàn hoạt động lại rộng và có nhiều lĩnh vực Thêu tham gia nào là phụ nữ nhân quyền, nào là dân oan ba miền, nào là dân oan nọ kia ra tù thì đến thăm tặng hoa động viên như thật rồi lại tham gia vào việc kích động như  vụ e Đỗ Đăng Dư ở Chương Mỹ bị bạn tù đánh chết hay tham gia kêu gọi phản đối chuyến thăm Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp tới…và cả sự thay đổi bề ngoài mà ai cũng thấy. Ngày trước đi bán tôm cua cá thì làm gì mà mặc áo dài dạo đeo băng rôn, khẩu hiệu lê la phố phường Hà Nội hay một số đia phương khác, làm gì có ai phôn mà dùng như bây giờ.
Những hành động và việc làm của cha mẹ đã “truyền lửa” cho hai thằng con là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư tiếp tục “con đường” mà cha mẹ đã đi. Trước đây, Phương cũng cùng Thêu bán cua cá với thủ đoạn buộc dây thấm bùn, đứng đường lừa bán cho người nội trợ. Sau khi vợ chồng Cấn Thị Thêu bị bắt, đi tù, Trịnh Bá Phương thay thế vai trò của cha mẹ, tiếp sức cho “dân oan” điều phối, dẫn dắt “dân oan” Dương Nội quậy phá khắp Hà Nội.
Sau khi cùng cha mẹ tham gia “dan oan” ở địa phương, nhất là sau khi cha mẹ đi tù thì Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư tiếp tục sự nghiệp khiếu kiện của cha mẹ, cầm đầu nhóm "dân oan Dương Nội" với thân hình đỏ máu, chữ nghĩa chằng chịt diễu hành khắp nơi từ Nam chí Bắc. Con hơn cha là câu các cụ thường nói, trong gia đình này thì Phương và Tư đã thể hiện được điều đó. Chúng nó trẻ hơn bố mẹ nó, chúng nó nhanh nhạy và được học hành cẩn thận hơn bố mẹ nó nên ngoài việc mà chuyển hướng kiếm tiền từ buôn bán ngoài chợ sang “hoạt động dân chủ” mà nó còn cao tay hơn ở cách kiếm tiền bằng hoạt động này. Lấy tiền từ các đối tượng “dân chủ” và phản động trong và ngoài nước bằng việc đi kích động bà con nhẹ dạ cả tin đi khiếu kiện, làm “dân oan”. Và đặt biệt khi các “nhà dân chủ” “dạy dỗ” các chiêu thức “hoạt động dân chủ” thì nó đã biết thoát khỏi sự kiềm tỏa của đám “dân chủ” và hoạt động tương đối độc lập. Trong khi vẫn tiếp tục cho phép các nhóm khác lợi dụng thương hiệu "Dương Nội" để tránh làm mất lòng các nhà tài trợ, Trịnh Bá Phương lao vào phát triển trang mạng xã hội của riêng mình, đồng thời tích cực thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước về các hình ảnh "đẫm máu", tơi tả với những lời bình vu cáo chính quyền.  Đồng thời Phương cũng mở rộng liên hệ với các “dân oan” các địa phương khác để đạt mục đích làm thủ lĩnh của các nhóm này nhằm lấy thông tin và lấy tiền rót về của các đối tượng “dân chủ” trong và ngoài nước. Có một điểm mà ít ai ngờ rằng Phương còn trực tiếp liên hệ đến Sứ quán Mỹ để liên hệ phương hướng hoạt động và để nhận tiền trực tiếp không qua trung gia. Điều này thể hiện Phương rất ma cô, ăn từ bên ngoài, lợi dụng bên trong số dân mù quáng, vượt mặt đám “dân chủ” đàn anh đàn chị đi trước.
Còn cậu em trai Trịnh Bá Tư thì cũng vấn theo “truyền thống” mà cha mẹ và anh trai đang đi để tham gia vào “sinh hoạt dân chủ”, có nhiều hoạt động sát cánh anh trai mình để kiếm tiền. Trên trang cá nhân của Tư thì chẳng có gì ngoài những lời lẽ nói xấu cái chế độ mà đang cho nó học tập.
Tóm lại, với các hoạt động của gia đình “dân oan” Cấn Thị Thêu, cũng như “truyền thống” của gia đình này thì ta không khỏi chua xót cho những người dân nhẹ dạ cả tin đã bị chúng lợi dụng để có những hành động chống phá chính quyền. Nhưng cũng phải nói đến “đám dân chủ” đã gây dựng và dìu dắt cho cả nhà Thêu “hoạt động dân chủ” để rồi bị qua mặt.

Thành Nam

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Buôn bán " dân chủ " dần đã trở thành truyền thống của gia đình " dân chủ cuội " Khiêm Thêu...Nhiệt huyết ăn vạ đã được truyền từ cha mẹ đến 2 thằng con khốn nạn vì chúng nhìn ra chẳng có loại kinh doanh nào lại lời lãi nhiều như cái thứ gọi là " dân chủ ''...Thật đáng khinh bỉ cho lũ con buôn " dân chủ " núp bóng " yêu nước" để tư lợi cá nhân bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian gần đây lại xuất hiện một cái nghề mới. Nghe cái tên "Dân oan" lần đầu chắc hẳn ai cũng thấy cảm thông, chua xót cho số phận những người dân này. Nhưng khi tìm hiểu ra mới biết cái "dân oan" nó ra sao. Có lẽ "dân oan" là một cái nghề kiếm ra được tiền cho những người chống đối chính quyền. Có lẽ thấy được lợi nhuận từ cái nghề "dân oan" này nên Cấn Thị Thêu đã lôi kéo cả gia đình, họ hàng đi làm "dân oan" để nhận được tiền gửi về của các thế lực thù địch từ bên ngoài được nhiều hơn. Bây giờ "dân oan" đã là truyền thống của gia đình Khiêm Thêu rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ gì với cái tên Cấn Thị Thêu, cái tên gần đây đang nổi danh trong làng dân chủ cuội. Ả nổi danh vì cái gì? Vì những hành động ăn vạ, gây rối ở địa phương, có những hành động chống đối lại chính quyền, trái pháp luật. Lấy cái mác "dân oan" để hoạt động chống đối. Thực chất hoạt động của ả chỉ vì lợi ích của bản thân, nhận các đồng tiền đổ về từ các tổ chức phản động. Nhận thấy được cái lợi đó nên ả còn lôi kéo cả chồng và hai con vào cùng làm "dân oan". Ăn vạ bây giờ là cái nghề và cũng là truyền thống của gia đình ả.

  Trả lờiXóa
 4. Thấy xấu hổ cho bậc làm cha mẹ không hướng con đến sự nghiệp học hành để trở thành người có ích cho xã hội mà hướng con đến con đường mang tính chất lưu manh, già mồm. Chắc có lẽ cái nghề "dân chủ' này nó kiếm ra nhiều tiền quá, nó nhiều hơn rất rất nhiều so với việc dùng đủ các thủ đoạn đi bán cá ngoài chợ phải thức khuya, dậy sớm kia. Không những thế cả gia đình lại được tung hô, nổi tiếng vang danh khắp nơi đây đó nên cả bố, cả mẹ không ngần ngại dẫn dắt con kế tục nghiệp của bố mẹ. Một gia đình với lịch sử dân oan đã trở thành một truyền thống. Rất có thể không những thế sau này với cái đà như thế này thì có lẽ đây cũng có thể được gọi là gia đình 'tù tội". Những lợi ích về vật chất nó quá lớn được đem đến từ các đối tượng bên ngoài nên cả cái gia đình này đang ngày ngày miệt mài thực hiện các hành động không khác gì những công cụ, tay sai cho bọn chúng. Một gia đình quá đáng khinh trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Khi nhắc đến hai từ "truyền thống" thể hiện niềm tự hào được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, thể hiện sự tiếp nối những điều tốt đẹp được lưu truyền qua các thế hệ. Nhưng không đối với gia đình ở trên thì hai từ "truyền thống" được nhắc đến không hề mang ý nghĩa đó. Nó là sự xuống cấp về đạo đức, là những hoạt động chống đối, lưu manh được truyền tải từ thế hệ này đến thế hệ khác. Gia đình Cấn Thị Thêu là một gia đình tiêu biểu như thế. Bố mẹ là dân oan thì con cái cũng không tránh khỏi là dân oan. Nhưng đâu có oan, toàn là oan thị mầu thôi. Lợi dụng hai từ 'dân oan" vốn không có trong từ điển để kêu gọi những người kém hiểu biết thực hiện các hoạt động chống đối, chống chính quyền, cản trở lực lượng chức năng. Cái mục đích cuối cùng không thể không kể đến của cái gia đình này là việc để có thể nhận được tiền từ các đối tượng bên ngoài. Cái mục đích này đã quá rõ không cần phải bàn cãi. Với cái bản chất của gia đình này, nếu cứ tiếp tục các hoạt động chống đối, cản trở lực lượng chức năng thì sớm hay muộn thì cả gia đình cũng phải vào tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Có hẳn lễ ăn thề để để làm dân oan. Xem ra đây là một nghề mới ngày càng nở rộ khi lợi nhuận từ hoạt động dân oan đang ngày càng hấp dẫn một bộ phận nhân dân. Những con người như thế này đã bán rẻ cả lương tâm của mình cho đồng tiền

  Trả lờiXóa
 7. truyền thống dân oan là một khái niệm thật đáng xấu hổ, họ coi việc kiện tụng, khiếu kiện như một thành tích của bản thân và gia đình mình, giờ đây họ đang trở thành đối tượng lợi dụng của các thế lực phản động trong và ngoài nước và làm tình hình ngyaf càng thêm phức tạp

  Trả lờiXóa
 8. Với cái tính buôn bán thì đủ hiểu khả năng "múa mép" của cặp đôi này như thế nào rồi. Xuyên tạc kiểu gì chứ kiểu này chỉ được "nhận" cơm hàng ngày cùng với bạn tù mà thôi. Từ bỏ đi những bài học cảu cha ông, sự giáo dục của bố mẹ, đi ngược lại với xã hội, để đi biểu tình, xuyên tạc, chống đối liệu có quá ngu ngốc không? Khi mà bị bọn chúng lợi dụng vì tiền, treo thưởng để rồi làm "con rối" trong mắt chúng. Thật sự tiếc thay cho sự ngu muội này của zận chủ

  Trả lờiXóa
 9. Nó cũng là một cái nghề mới xuất hiện mà, cũng làm ra tiền đấy chứ, nhiều là đằng khác, lại nhàn nhã nữa chả phải vất vả sớm hôm làm gì cả. Vậy nên chẳng lạ gì mà cả gia đình bố mẹ rồi cả con cái học theo cái nghề đó cả.

  Trả lờiXóa
 10. Bản tính sẵn có lại cho thêm tí lợi ích vật chất thì bản tính chống đối lại mạnh mẽ hơn. Một cặp đôi đúng là "trời kết" bản chất chả khác gì nhau, vì lợi ixhs bản thân bất chấp tất cả, dù chuyện không của riêng mình. Những loại người chống đối chính quyền, chống người thi hành công vụ gây mất trật tự và ổn định thì cần phải bị xử lí và bài trừ khỏi xã hội Thủ đô để Thủ đô thêm van minh và tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Khiêm và Thêu mồm miệng của những con buôn tôm cá, chua ngoa, xảo quyệt, ăn không nói có, ăn đứng dựng ngược. Không oan cũng kêu oan, kích động bà con Dương nội gây dối, chống chính quyền, vu cáo chính quyền cướp đất của dân... tất cả những việc làm của vợ chồng Khiêm Thêu nhằm mục đích là kiếm tiền và còn truyền lại cái nghề vu cáo, ăn vạ này cho những đứa con. Cả gia đình đã mất hết nhân tính vì quá ham mê đồng tiền. Truyền thống một gia đình không có đạo đức.

  Trả lờiXóa
 12. Thật buồn cho một dòng họ vì có một gia đình lại có "truyền thống" như vậy. Không phải truyền thống đạo đức, học hành tốt đẹp mà là "truyền thống" kiếm tiền bất chính, phá hoại đất nước. Những hành động của vợ chồng Cấn Thị Thêu và những đứa con đến khi nào mới bị trừng trị thích đáng. Hy vọng trong thời gian thời luật pháp Việt Nam mạnh tay hơn với những hành vi chống phá Nhà nước, cha truyền con lối Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư ngồi tù bóc lịch dài ngày thì cả gia đình họ mới thấm cái "truyền thống" tốt đẹp mà họ đang hướng cho con cháu.

  Trả lờiXóa
 13. người ta nối tiếp những nghành nghề gia truyền mang một lợi ích tôt đẹp cho hội .. ấy thế mà những người trong dòng họ đã có một gen mà đã di truyền theo các đời .. gen thiếu tiền thiếu đạo đức thiếu lương tâm.. một dòng ho đáng nguyền rủa

  Trả lờiXóa
 14. Gia đình này đúng là hồ đồ mất rồi, cộng thêm tí tham lam và sự ích kỷ nữa. Quyền lợi của mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, và sẽ được pháp luật bảo vệ. Thế nhưng những đòi hỏi của gia đình bà ta vượt qua lợi ích thực tế già đình bà ta được hưởng, thế thì làm sao mà pháp luật bảo vệ được.

  Trả lờiXóa
 15. Những gia đình, những người như thế này đều bị bọn xấu tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng xấu, tư tưởng cực đoan rồi. Vừa được chúng hùa theo, ủng hộ, lại còn tài trợ tiền cho nữa, thành ra lại tin tưởng tuyệt đối chúng, rồi thực hiện tất cả những gì chúng gọi là "kế sách hành động" mà chúng bảo. Thế là hỏng, vi phạm pháp luật hết, tiếp tay cho kẻ xấu hết.

  Trả lờiXóa
 16. Đây tôi nghĩ không nên gọi là chữ truyền thống mà phải gọi là bọn ngu dốt cộng với sức = phá hoại. Từ bố mẹ ảnh hưởng đến tương lai của 2 đứa con. Ngay cả 2 thằng con cũng không biết mình đang làm gì, mà có biết mà nhận biết như 2 thằng này thì thật là buồn cười...Đúng là cha mẹ mà ko biết cách dạy dỗ thì những đứa con sẽ hư thôi...

  Trả lờiXóa
 17. tại sao cũng là con người Việt Nam , mang trên mình dòng máu Viêt Nam, mà lại có những con người xấu xa như thế, chả lẽ không tự làm ra tiền được để sống 1 cách đàng hoàng, chính nghĩa, mà phải đi làm mấy cái trò kêu oan, chống đối chính quyền , phản các mạng như thé, thật ko xứng đáng là con người quê hương đất nước Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 18. Đó là một gia đình mà không biết bao giờ tương lai của họ mới được gọi một chút là có ánh sáng. Cả gia đình hành nghề dân oan kiếm tiền. Cha mẹ làm cho con cái cũng phải hành nghề theo

  Trả lờiXóa
 19. đôla đã làm chúng mờ mắt. quay lưng với chế độ với đất nước mà mình đã lớn lên trong mấy chục năm trời. liệu một ngày các "nhà dân chủ" ngoài kia không gửi tiền, gửi đôla về nữa thì "đám rận chủ" nhà y và thị sẽ làm gì? "truyền thống" rận chủ, "nghề" dân oan...chắc chúng sẽ đc vinh danh vì đã là minh chứng cho những khái niệm mới mẻ này.
  thấy thương xót cho một thế hệ

  Trả lờiXóa