Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIN NÓNG: TRẦN VŨ HẢI BỊ BẮT VÀ TẠM GIỮ?

Vào 8h ngày 12/11/2015, Luật sư Trần Vũ Hải bị bắt tại Ciputra, theo thông tin ban đầu thì lý do Trần Vũ Hải bị bắt là do đăng tải những thông tin sai lệch trên facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến các quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân khác.
Thông tin xuất phát từ một vụ việc cũ, đó là vụ hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị 8 đối tượng bịt mặt đánh hội đồng vào ngày 3/11/2015. Mặc dù thông tin đang được cơ quan điều tra làm rõ và chưa được công bố công khai, nhưng Trần Vũ Hải đã đăng tải hình ảnh và bài viết về một người tên “Cửu” và cho rằng người này chính là hung thủ đánh hai luật sự kia, thông tin này được Hải đăng tải trên facebook cá nhân vào 17h ngày 8/11. Sau đó, ngày 10/11/2015, Công an Thành phố Hà Nội đã họp báo để cung cấp thông tin chính thức về quá trình điều tra vụ việc hai luật sư bị đánh trong khi tác nghiệp, và kết luận của cơ quan điều tra không liên quan gì đến người tên “Cửu”, mà những người đánh hai luật sư chính là người dân địa phương bức xúc do hai luật sư này đi ôtô gây bụi.
TIN NÓNG: TRẦN VŨ HẢI BỊ BẮT VÀ TẠM GIỮ?
Ảnh chụp từ facebook cá nhân của Trần Vũ Hải về việc đăng tải thông tin không chính xác
Đây là hành đồng thiếu suy nghĩ của một người có học thức như Luật sư Trần Vũ Hải, học luật mà làm không đúng pháp luật thì đương nhiên sẽ bị xử lý. Tuy thường ngồi vào ghế luật sư để bào chữa, bảo vệ cho thân chủ, nhưng bây giờ, Trần Vũ Hải là người bị bắt và điều tra về hành vi nghi là sai phạm.
Sau khi bị bắt, vị luật sư này đã có những phản ứng và hành động thái quá, điều này thì giới luật sư cần xem xét lại. Đây mới chỉ là việc bắt và điều tra ban đầu về hanh vi nghi là có sai phạm thôi, chứ chưa kết luận luật sư Trần Vũ Hải phạm tội hay không phạm tội, và sau khi bắt thì việc tạm giữ là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan điều tra làm việc, khám phá ra sự thật. Sau khi hết thời hạn tạm giữ mà cơ quan điều tra không chứng minh được hành vi đó là phạm tội thì Luật sư Trần Vũ Hải sẽ được trả tự do. Những điều này đã quy định rất rõ trong Bộ luật tố tụng hình sự, tất cả hành động của cơ quan Công an là đúng theo quy định của pháp luật, không có gì là trái luật hết.
Luật sư Trần Vũ Hải đã đề nghị luật sư Trương Chí Công và con trai của Hải là Trần Đức Hoàng tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nhưng việc đề nghị này cần phải được các cơ quan có thẩm quyền đồng ý và chấp thuận.
Sự việc như thế nào thì cũng phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Những cá nhân, tổ chức lợi dụng việc này để kích động, gây rối sẽ là trái pháp luật, hành vi đưa tin tức sai về vụ việc mà chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền cũng không đúng pháp luật. Đoàn Luật sư Hà Nội cần nghiêm túc, bình tĩnh để giải quyết vấn đề này theo quy định của pháp luật, nếu thực sự Trần Vũ Hải không phạm luật thì sẽ được trả tự do trong thời gian sớm nhất thôi.

Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Qua sự việc của Trần Vũ Hải cũng thấy bản thân Trần Vũ Hải là luật sự lâu năm, được đào tạo bài bản, có kiến thức pháp luật nhưng lại có những hành động đăng tải thông tin sai lệch ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác đã thấy bản thông Trần Vũ Hải như một người không am hiểu pháp luật. Quá trình điều tra của Cơ quan Công an sẽ làm rõ các sự việc phạm tội hay không phạm tội của Trần Vũ Hải. Nhưng cũng có thể thấy đây là sự việc rất nhạy cảm nên các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác thông tin và đặc biệt Cơ quan Công an cần thận trọng, tránh để ra sơ hở để các đối tượng chống đối nhất là Tổ chức phản động Việt Tân lợi dụng để chống Đảng, chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Vũ Hải lại già mồm rồi, bắt và tạm giữ để điều tra về hành vi nghi là trái pháp luật là chuyện bình thường, có gì mà phải to mồm ở đây. Từ trước đến này, các cơ quan chức năng khá nhẹ tay khi xử lý đến luật sư, mặc dù cái nghề này vẫn có những sai phạm

  Trả lờiXóa
 3. Là 1 luật sư lâu năm đáng lẽ ra Trần Vũ Hải phải là người hiểu rõ luật pháp hơn ai hết...Nhưng đằng này, chỉ vì sự suy đoán cá nhân, không có bằng chứng rõ ràng mà hắn ta có thể đăng ảnh của người khác rồi vu cho họ cái tội mà họ không hề làm...Làm như vậy là vô cùng ảnh hưởng đến danh dự, uy tín cá nhân của bản thân người đó và cũng làm nhr hưởng gián tiếp tới cuộc sống của gia đình họ...Cần sử lý nghiêm trường hợp này vì ông ta là người nắm luật, hiểu luật mà còn cố tình vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Khi bị bắt về trụ sở công an, tại trụ sở cơ quan công an, ông Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, do hết giờ làm việc, cơ quan điều tra tạm cho ông Hải về nhà nhưng ông không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La để khiếu nại. thái độ của ông Hải là không thể chấp nhận được đối với một luật sư.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của LS Trần Vũ Hải đã vi phạm pháp luật, và xâm phạm bí mật đời tư của anh Cửu , và còn đánh lừa dư luận. Đó là một hành động không thể chấp nhận được đối với một người không những nói là biết luật mà còn rất hiểu về luật nữa. Ông này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Trên thực tế, đây không phải là vụ bắt người mà là vụ mời luật sư lên công an phường làm việc vì có đơn tố cáo. Vì ông Hải bất hợp tác lại có thái độ chống đối nên phải áp dụng biện pháp cưỡng chế. Nếu không có tội thì việc gì phải sợ như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Là luật sư ông Hải thừa hiểu rằng đâu là chức trách, việc gì giới luật sư được làm, không được làm trong quá trình tham gia vào một vụ án? Vậy nhưng, theo dõi quá trình luật sư này đăng đàn thông tin diễn biến vụ án liên quan hai luật sư bị đánh là Trần Thu Nam và Lê Văn Luân hẳn sẽ thấy: Ông Hải hành sự như một kẻ côn đồ hơn là một luật sư sống, làm việc theo tôn chỉ thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Trong trường hợp này người dân có tên là Cửu trong câu chuyện được Ls Trần Vũ Hải đăng tải, đe doạ trên FB hoàn toàn có thể khởi kiện vị luật sư này và trong một diễn biến khác căn cứ vào những thiệt hại do hành vi của LS Hải gây nên cho anh Cửu và gia đình thì cơ quan Công an hoàn toàn có thể hỏi thăm LS Trần Vũ Hải bất cứ lúc nào họ muốn

  Trả lờiXóa
 9. Trần Vũ Hải đã biết những việc làm sai trái của mình lo sợ và không giám đối diện thẳng với pháp luật. Để công an phường phải cưỡng chế để giải quyết vụ việc thật không đáng mặt với tư cách là luật sư. Gieo ác thì sớm muộn phải đón nhận sự trừng phạt, Mong vụ việc sẽ được làm sáng tỏ trả lại sự công bằng cho những cá nhân đã bị chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Thân là một luật sư chắc chắn ông Hải hiểu rõ hơn ai hết những việc công an yêu cầu, có điều ông ta đang cố tình làm trái pháp luật mà thôi, hành động này không thể chấp nhận được với một người làm luật sư như ông Hải.

  Trả lờiXóa
 11. Xem ra các luật sư “đấu tranh dân chủ” không thể chấp nhận nổi thủ đoạn, sự gian trá của nhau, không sớm thì muộn tự một số cá nhân này sẽ biến nhóm luật sư thành trò hề cho dư luận chiêm ngưỡng tư cách và nhân cách của họ. Không ai tự bôi bẩn mình bằng chính hành động không đường hoàng, chính trực, vụ lợi, xảo quyệt của họ.

  Trả lờiXóa
 12. Thấy đáng tiếc đối với một luật sư như Trần Vũ Hải. Am hiểu pháp luật sâu rộng mà lại có những hành vi vi phạm pháp luật. Vừa đáng tiếc nhưng cũng thấy đáng trách. Đã am hiểu pháp luật mà lại có những hành động vi phạm pháp luật như vậy. Sự việc của Trần Vũ Hải bị Cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ chắc chắn sẽ bị các đối tượng lợi dụng để kêu gọi phản đối chính quyền nhất là cơ quan Công an. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, Cơ quan Công an đang làm đúng chức trách, nhiệm vụ được giao nếu có sai phạm thì chính những cá nhân đó phải chịu trách nhiệm, bị xử lý nên đối với sự việc của Trần Vũ Hải thời gian điều tra, giải quyết sẽ có câu trả lời chính xác về hành vi của Hải.

  Trả lờiXóa
 13. Sự việc như thế nào thì cũng phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Những cá nhân, tổ chức lợi dụng việc này để kích động, gây rối sẽ là trái pháp luật, hành vi đưa tin tức sai về vụ việc mà chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền cũng không đúng pháp luật

  Trả lờiXóa
 14. Anh cửu là công an viên của xã đó nên bọn chúng cố bịa để lôi công an vào cuộc,vu khống công an đánh người đây mà. Cái thằng hải bạch tạng này cần xem xét lại tư cách luật sư,chưa có căn cứ kết luận của cơ quan có thẩm quyền mà dám đăng tải thông tin sai lệch,làm cho người khác bị hiểu lầm

  Trả lờiXóa
 15. Làm luật sư phải là người chân chính, là người “đưa đạo” vậy mà họ lại không tập trung vào công việc chính của mình, không những vi phạm pháp luật mà còn bộc lộ bản chất ăn bám, bợ đít ngoại bang như đám rận chủ trong nước nhằm có thêm thu nhập.

  Trả lờiXóa
 16. Với những hành động như vậy, ông Hải thực sự không coi luật pháp ra gì, đặt vào hoàn cảnh của người bị tình nghi phạm tội, có căn cứ rõ ràng là đơn tố cáo của nhân dân, ông phải có trách nhiệm hợp tác với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ những tình tiết của vụ việc.

  Trả lờiXóa
 17. Những việc của các vị làm có xứng đáng với điều đó hay không. Không những vi phạm pháp luật, các luật sư này còn có mối quan hệ thân tình với đám rận chủ, với ngoại bang, tiếp tay cho kẻ thù xấu để chống phá nước ta. Điển hình như LQQ, là một luật sư, anh ta hiểu rõ về luật, đã trốn thuê làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước lại còn già mồm rêu rao về cái gọi là dân chủ ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Thân làm luật sư mà lại có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Đăng tải những thông tin sai lệch trên facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến các quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân khác. Sau khi bị bắt, vị luật sư này đã có những phản ứng và hành động thái quá. Dù mới chỉ là việc bắt và điều tra ban đầu về hành vi nghi là có sai phạm, chứ chưa kết luận luật sư Trần Vũ Hải phạm tội hay không phạm tội. Hắn không nên làm luật sư.

  Trả lờiXóa
 19. Làm luật sư người hiểu rõ luật pháp mà lại đi làm những chuyện trái với pháp luật. Thật không biết tên luật sư này có biết suy nghĩ không. Những việc làm của hắn liệu có xứng đáng với cương vị luật sư không? Hành động thiếu suy nghĩ của một người có học thức như Luật sư. Đăng tải những thông tin sai lệch trên facebook cá nhân, làm ảnh hưởng đến các quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân khác. Cơ quan điều tra sẽ làm rõ vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 20. Trần Vũ Hải là luật sư, là người lắm luật, hiểu luật, nói gì phải có bằng chứng cứ. Đằng này lại có thể ngang nhiên đăng ảnh một người và cho rằng người này phạm tội mà không có bằng chứng; hành động này của luật sư Hải làm ảnh hưởng lớn đến danh dự của anh "Cửu". Đã vậy khi bị bắt lại có những phản ứng, hành động thái quá, không hiểu Vũ Hải là luật sư kiểu gì?

  Trả lờiXóa
 21. Chắc có lẽ tên luật sư Trần Vũ Hải có liên quan, dính dáng đến bọn "dân chủ" vì anh "Cửu" là công an viên của xã mà hai luật sư Nam và Luân bị đánh tại đó. Hắn định đưa thông tin sai sự thật, vu cáo cho công an đánh người đề bôi xấu lực lượng chức năng... Hắn không xứng đáng là "luật sư" hành động này của Hải cần được xử lý nghiêm vì nếu không sẽ có nhiều kẻ phản động khác bắt chiếc mỗi khi có vụ việc gì xảy ra là vu khống, bịa đặt khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 22. Mấy ông luật sư này nghe có vẻ nhàn rỗi quá thì phải, hay lo những chuyên không đâu. Thời gian ấy đem ra góp chút công sức của mình để cống hiến cho quê hương, đất nước có tốt hơn không. Các vị cứ thế này, rồi con cháu các vị sẽ nghĩ thế nào, tương lai nào cho chúng đây. Đừng vì những suy nghĩ nhất thờ mà đánh đổi tương lai con cái của các vị.

  Trả lờiXóa