Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TÂM TƯ QUA SỰ THẬT HAI LUẬT SƯ HÀ NỘI BỊ HÀNH HUNG

Liên quan đến vụ việc hai luật sư của đoàn luật sư thành phố Hà Nội là Luật sư Trần Thu Nam (39 tuổi, ở Cầu Giấy, Hà Nội) thuộc Văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự; Luật sư Lê Văn Luân (30 tuổi, ở Đống Đa, Hà Nội) thuộc Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long bị một số đối tượng hành hung khi "tình nguyện" đến gặp gia đình Đỗ Đăng Dư (bị can trong vụ án trộm cắp tài sản, trong quá trình tạm giam điều tra Dư bị bạn tù đánh chết trong trại tạm giam công an Hà Nội) mong muốn đại diện theo pháp luật của gia đình để bảo vệ quyền lợi hợp pháp khi tham gia tố tụng.
Description: http://2.bp.blogspot.com/-2D4PfVuW_eA/VkMSmNkigvI/AAAAAAAAZks/8uEMN3It0no/s320/12191671_1031755990197554_3703286464675641233_n.jpg
Những tưởng vụ việc không liên quan đến chính trị (vì bị can Dư là đối tượng phạm tội trộm cắp tài sản). Nhưng vấn đề được các “nhà dân chủ” quan tâm là Dư bị đanh chết trong trại tạm giam của công an. Vì vậy, sau cái chết của Dư thì nhiều luồng dư luận trái chiều đã có những vu cáo cho công an Hà Nội gây ra cái chết của Dư. Nhưng ngay sau đó công an Hà Nội đã xác định được đối tượng gây án và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Việc này làm “cụt nguồn sáng tạo” của các “nhà dân chủ” nên các bài viết của các “nhà dân chủ” để kích động, tuyên truyền trên mạng chỉ mang tính hình thức và sáo rỗng đôi khi lại làm lộ tẩy bản chất xuyên tạc của “các nhà dân chủ”. Vì vậy, “các nhà dân chủ” không thể khai thác được chủ đề này sâu thêm được nữa mà chỉ cho ra những “tiếng sủa” vô vị. Nhưng đang trong lúc vô vị đó thì một số “luật sư dân chủ” lại có ý kiến một cách quyết liệt để bảo vệ cho gia đình bị hại (Đỗ Đăng Dư), trong đó có luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân. Nhưng sự việc không chỉ dừng lại ở đó, thật tình cờ, thời điểm mà các luật sư đến làm việc với gia đình thì có xảy ra mâu thuẫn với nhân dân địa phương nên xảy ra sự việc hai luật sư bị dân địa phương đánh cho tơi tả. Vụ việc nó sẽ không có gì quá đình đám nếu xảy ra ở các vùng quê, vì có thể do hiểu nhầm, do tâm lý “chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng”… Nhưng vì đang là chủ đề “nóng” để có cớ “các nhà dân chủ” tung hô sự việc phản đối chính quyền nên vụ việc nhanh chóng trở thành tiêu đề của nhiều bài viết trên các blog, nhiều status của trang cá nhân với luận điệu “công an trả thù” hay “côn đồ kết hợp với công an hành hung luật sư”…. Sự việc đã tạo ra nhiều luồng dư luận khác nhau vì thông tin cung cấp không đầy đủ mà các “báo là cải” thì xuyên tạc nhiều hơn sáng tác nên dư luận càng chu ý quan tâm đến sự việc này. Liên đoàn luật sư thành phố Hà Nội cũng đã có những kiến nghị đến Công an thành phố Hà Nội để yêu cầu làm rõ vụ việc.
         Ngay lập tức, Công an thành phố Hà nội đã khẩn trương tiến hành điều tra xác minh. Kết quả, chiều ngày 10-11, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp thông báo kết quả điều tra ban đầu vụ việc.
          Theo đó, Cơ quan CSĐT đã xác minh, làm rõ tám đối tượng tham gia vụ việc đánh hai luật sư, gồm: Đặng Quang Huy (SN 1989), Nguyễn Duy Ninh (SN 1984), Lưu Công Thắng (SN 1981), Đỗ Xuân Nguyên (SN 1978), Cao Văn Huân (SN 1995) Nguyễn Duy Mạnh (SN 1994), Hoàng Đình Dần (SN 1986), Nguyễn Gia Tú (SN 1977). Cả tám đối tượng đều trú tại huyện Chương Mỹ. Các đối tượng khai nhận: Khoảng 14 giờ ngày 3-11, các đối tượng cùng đi thăm người ốm bằng xe máy tại địa phận thôn Lũng Vị, xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thì một xe ô-tô bốn chỗ (trên xe có hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân) phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người, cho nên các đối tượng đuổi theo với ý định gây sự. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, các đối tượng đứng đợi ô-tô ra về và có hành vi hành hung hai luật sư nêu trên.
Cơ quan điều tra xác định, Cao Văn Huân chặn đầu xe. Sau đó, Huân, Thắng, Mạnh, Ninh đấm đá vào mặt hai luật sư. Khi luật sư Luân bỏ chạy, Đỗ Văn Nguyên đuổi theo, đạp luật sư Luân ngã xuống ruộng.
Về thông tin cho rằng, trong số đối tượng hành hung hai luật sư có cả công an xã, cơ quan CSĐT xác định là không có căn cứ. Vụ việc tiếp tục được điều tra, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ mức độ sai phạm của các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Như vậy, sự thật vụ án đã cơ bản rõ ràng. Nhưng đối với các “nhà dân chủ” thì lại không mong muốn điều đó. Dù rằng sự thật như thế nhưng họ đâu chịu “nghe” mà không ngừng “cố đấm ăn xôi” bấu víu cái vụ việc này để thực hiện hành vi chống nhà nước cho dù hai luật sư đã có lời cảm ơn đến đồng chí Giám đốc Công an Hà Nộivề việc chỉ đạo nhanh chóng làm rõ vụ án.
Nhưng có lẽ, nếu không có cái sự việc này thì các “nhà dân chủ”lấy đâu ra “cớ” để phản đối chính quyền??? Mà không có phản đối chính quyền thì một loạt các “nhà dân chủ”  sẽ bị “treo niêu” vì nghề của họ là đả kích, chống phá chính quyền.
Vì vậy, tác giả có một số suy nghĩ về các vụ việc liên tiếp xảy ra xay đây như sau:
Một là, các luật sư như các luật sư bị hành hung hãy làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình, hãy tôn trọng đạo đức nghề nghiệp, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, toàn diện. Mình biết luật hơn người dân bình thường thì đừng có những nhận định mang tính định kiến và kéo theo đó những hành vi đi ngược với đạo đức nghề luật. Và nếu đã thấy được bản chất sự việc như thế thì đừng có những hành vi kêu gọi này nọ gây mất an ninh trật tự. Xin đừng biến mình từ người có học hành đào tạo bài bản thành kẻ “cơ hội” thành “nhà dân chủ rởm”.
Hai là, người dân cũng cần tìm hiểu cặn kẽ bản chất sự việc, không chỉ sự việc này để có cái nhìn toàn diện, để thấy được “trò diễn” của  “các nhà dân chủ” từ đó tránh xa những hoạt động kêu gọi, hay kích động liên quan đến các sự việc như đây.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Bạn Nhầm rồi.
  Có ai mời 2 thằng này đâu mà là đại điện hợp pháp?
  2 thằng tự nhảy vào xin việc, nhưng gia đình chỉ gật đầu chứ không lamg đơn theo quy định.
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/11/ai-moi-2-luat-su-tran-thu-nam-va-le-van.html

  Trả lờiXóa
 2. Hai luật sư này đen nhỉ, cứ tưởng CAVN ngu như họ ấy, lừa dễ lắm sao. Được mấy cái lí do để làm tiền đề cho việc đối đầu với cơ quan CA, chính quyền thì lại bị lộ tẩy, làm sáng tỏ mất rồi. Luật sư không lo làm tròn bổn phận luật sư, còn chĩa mũi vào những chuyện người lớn, nên biết thân biết phận đi mấy cưng à!
  mà hôm qua lại nghe nói hai thánh này lại định tham gia "tuần hành" hay gì gì đó nữa không biết để làm cái đéo gì nữa đây, hãy xem họ làm được cái quái gì

  Trả lờiXóa
 3. Khách không mời mà đến,thường là người thân thiết ở xa.Hai anh không ở diện này.
  Khách đến mục đích gây sự với chủ.Thường bị lót lá cầm tay mời ra ngoài.Có thể đây cũng là lý do để hai anh gặp nạn?Cái thứ ba hai anh muốn có chút danh cố đấm ăn xôi
  Trên thế giới những nhà làm luật hàng đầu thường được mời vào vị trí lãnh đạo cao trong nước.Hai anh còn trẻ mà đã vội háo danh,tôi đồ rằng các anh còn vướng vòng lao lý nếu tiếp tục dại dột theo đóm ăn tàn.

  Trả lờiXóa
 4. GIỚI LUẬT SƯ: ĐỪNG NGỒI CHỜ CÔNG AN TÁT VÀO MẶT MÌNH
  (11 tháng 11 2015)

  Các luật sư, không nên ngồi chờ kết luận điều tra từ phía công an. Hãy tự tổ chức điều tra truy tập chứng cứ. Đoàn luật sư Hà Nội, Liên đoàn luật sư Việt Nam sao không thành lập ngay một tổ điều tra độc lập?

  Kết luận vụ hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung được phía công an Hà Nội đưa ra trong cuộc họp báo chiều qua 10/11/2015 chẳng khác gì cú tát vỗ mặt giới luật sư.

  Không thể ngồi thế để công an tiếp tục tát vào mặt mình. Muốn thắng, các luật sư phải biết cách điều tra. Lấy điều tra để đánh lại điều tra từ phía công an. Chứ không phải ngồi đấy viện dẫn các điều khoản luật định.

  Không thắng nổi vụ này, uy danh của hai chữ “luật sư” chỉ còn là bèo bọt.

  Đã có một lời hiệu triệu cho giới luật sư cả nước. Nhưng có vẻ như thế vẫn chưa đánh động nổi.

  Gần 9.000 luật sư cả nước. Sao họ có thể ngồi im nhìn đồng nghiệp bị đấm nát mặt hộc máu đến vậy? Hãy phóng to 9.000 bức hình nát mặt đổ máu của hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân. 9.000 luật sư, mỗi người giương cao một bức hình máu ấy đồng loạt xuống đường- Tại sao không?

  Một Góc Nhìn Khác

  Trả lờiXóa
 5. Vậy đó, có bất cứ vụ việc gì xảy ra là đám "dân chủ" lại bâu bám vào hôi, xuyên tạc, bịa đặt nhanh chóng đưa những thông tin sai sự thật để có bài viết kiếm tiền, lợi dụng vụ việc để đổ oan cho công an, chính quyền, chống phá nhà nước. Chúng là những con sâu mọt chuyên làm rùm beng, làm vụ việc trở lên trầm trọng, rắc rối và cản trở, làm mất nhiều công sức cho các nhà chức trách thực thi nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 6. Sự thật về vụ việc hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã được cơ quan CSĐT - Công an Thành phố Hà Nội làm rõ đó chỉ là mẫu thuẫn giữa đám thanh niên và hai luật sư do sự cố đi đường, không hề có chuyện "công an đánh luật sư" hay "công an kết hợp với côn đồ" như luận điệu vu khống, bịa đặt của đám dân chủ. Đám bậu xậu này chỉ kiếm cớ để tung tin sai sự thật, đổ vấy cho công an thôi. Thật bất bình mà.

  Trả lờiXóa
 7. Một câu chuyện đánh nhau rất bình thường mà hai luật sư này cộng thêm mấy nhà dân chủ rởm lại coi đó như chuyện to lớn lắm. Công an thành phố Hà Nội đã nhanh chóng có những kết luận về vụ việc này cũng đã cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, kiên quyết trong giải quyết vụ án hình sự liên quan đến hai luật sư bị hành hung. Nhưng đám dân chủ rởm không ngừng coi đây là cơ hội béo bở để tạo nên xung đột giữa giới luật sư và chính quyền bằng những câu chuyện thêu dệt, kích động được chúng tưởng tượng và dựng nên. Giới luật sư là một trong những giới trí thức luôn được đánh giá cao trong xã hội về sự hiểu biết về pháp luật, về sự nhận thức xã hội nên hãy cẩn trọng đừng tự biến mình thành những con rối vì những lời lẽ xúi giục của đám dân chủ rởm, đám Việt Tân chống phá điên cuồng.

  Trả lờiXóa
 8. Qua sự việc này chúng ta cũng nên có một chút thời gian để nhìn vào sự thật.Luật sư là những người quá am hiểu luật vậy tại sao vẫn gây sự bất bình trong quần chúng. Điều này cần xem lại ở các luật sư

  Trả lờiXóa