Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN ĐÀI VỪA NGU VỪA HOANG TƯỞNG

Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, từng là sinh viên Đại học Luật Hà Nội (1990-1995). Sau khi tốt nghiệp với bằng cử nhân Luật, làm việc ở một số công ty luật khác nhau, là thành viên của Liên đoàn Luật sư Vĩnh Phúc, sau đó là Hà Nội. Nhưng trong Đài đã có máu “dân chủ” từ khi tham gia các hoạt động trong thời gian làm việc ở các văn phòng luật sư. Y cũng chính là một trong những kẻ đầu trò ra cái dự án “vì công lý” trái quy định của pháp luật và muốn thoát khỏi sự quản lý của Liên đoàn luật sự Hà Nội. Những tưởng “khôn hơn người” nhưng hành động đó của Đài đã bị đoàn luật sư thành phố Hà Nội bóc trần. Những tưởng Đài sẽ phải thấy được sai trái mà thay đổi tốt lên, phấn đấu làm lại để thành một luật sư tốt. Nhưng với bản chất “cơ hội” của mình thì Đài tiếp tục có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, ngược lại với tôn chỉ hành nghề của Liên đoàn luật sư. Thay vì thực hiện bổn phận đạo đức công dân, quy tắc đạo đức nghề luật thì Đài lại tiến hành viết bài tuyên truyền xuyên tạc về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự.
NGUYỄN VĂN ĐÀI VỪA NGU VỪA HOANG TƯỞNG
Chân dung Nguyễn Văn Đài. Ảnh: internet
Với những “thành tích” đó, Đài đã phải trả giá với bản án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam theo khoản 1 Điều 88 BLHS. Nhưng có lẽ từng đó chưa đủ đối với Đài. Sau khi ra tù Đài tiếp tục có con đường chống lại đất nước, dân tộc mình, không chịu “cải tà quy chính”. Tiếp tục hoạt động chống phá đất nước của mình với cái áo “đấu tranh dân chủ”. Không ngừng tham gia, kích động quần tham gia các cuộc biểu tình trái phép chống lại các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Tiến hành nhiều hoạt động tuyền truyền, xuyên tạc tình hình chính trị đất nước, viết bài xuyên tạc, vu khống chính quyền, thậm chí y cũng có những phát biểu, những so sánh rất “vĩ mô” để mọi người thấy “tầm vóc chính trị” của mình. Điển hình như trên trang cá nhân của mình Đài hôm 9/11/2015, Đài đã có những phát biểu rất “mang tầm vóc chính trị” khi bình luận về sự kiện bầu cử của Myanma:
“Bao giờ thì Việt Nam được tự do dân chủ như Myanmar?
...Nhiều người đã mơ ước bao giờ VN sẽ có tự do dân chủ như Myanmar? Nhiều người đã thách thức đảng cộng sản VN dám tiến hành dân chủ như Myanmar.
Thực ra muốn được như Myanmar cũng không khó và không mất quá nhiều thời gian.
Trong những năm qua, các tổ chức XHDS và những người hoạt động nhân quyền đã tạo dựng được chỗ đứng và tạo ra một không gian chính trị đủ để cho mọi người cùng dấn thân đấu tranh cho dân chủ.
Điều đáng tiếc là nhiều người đã không đủ tỉnh táo, khôn ngoan để nhận ra điều đó. Và bây giờ chúng ta cùng nhau, và khuyến khích những người khác thực hiện mạnh mẽ những hành động sau, xã hội VN sẽ thay đổi nhanh chóng:
1/ Bấm "LIKE" và "Share" cho mình và những người bạn những status có nội dung về chính trị, nhân quyền, xã hội ủng hộ cho xu thế dân chủ tiến bộ
2/ Khi có điều kiện, khả năng thì viết các status về các vấn đề xã hội, chính trị ủng hộ cho dân chủ tiến bộ
3/ Khi có các lời kêu gọi tham gia các cuộc tuần hành bảo vệ môi trường, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ công lý và nhân quyền cho người dân thì nên tới tham gia.
Chỉ cần 100,000 người/30 triệu người có tài khoản FB cùng thực hiện điều này. Tôi đảm bảo với quí vị trong 1 năm VN sẽ thay đổi đến bất ngờ. Các bạn nằm mơ cũng không nhận ra được đâu.
Cứ tưởng là “tầm vóc chính trị” “nhãn quan chính trị” của y thế nào chứ như thế này thì còn ngu muội lắm…!!!! Mỗi đất nước có thể chế chính trị khác nhau. Điều này thì không phải bàn cãi. Miễn sao, nhân dân được ấm no, hạnh phúc, xã hội phát triển ổn định, có môi trường hòa bình. Và thực tế thì Việt Nam là một nước có nền chính trị theo nguyện vọng của quần chúng nhân dân, Nhà nước Việt Nam là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nhân dân đã lựa chọn thể chế này và hi sinh biết bao mồ hôi, nước mắt, sương máu mới có được cuộc sống hôm nay. Vì vậy, vấn đề tự do dân chủ ở Việt Nam đã có và đang được gìn giữ bởi quần chúng nhân dân.
Ngoài việc hoang tưởng về sự tự do dân chủ của Việt Nam và muốn theo chủ nghĩa đa nguyên như Myanma, Đài còn cho rằng việc làm được như sự hoang tưởng của mình về “tự do dân chủ” “là không khó và không mất quá nhiều thời gian” với 3 “kế sách” mà y nêu thì càng cho thấy sự ngu muội và hoang tưởng đến mức tột cùng. Kế sách để làm “nghiệp bá vương” kiểu dùng chiêu trò “anh hùng bàn phím” trên các trang cá nhân của mình hay là tụ tập “la làng” gây rối trật tự công cộng thì ai người ta “ngửi” được.
Mấy loại “dân chủ rẻ tiền” bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức như Đài, chỉ ăn với cái nghề “chửi thuê” “khóc mướn” “la làng ăn vạ” cũng như tụ tập gây rối theo sự giật dây, chỉ đạo của bè lũ phản động hải ngoại thì vấn đề “làm nên nghiệp lớn” là điều không tưởng. Điều đó chỉ càng cho thấy Đài và các “nhà dân chủ, nhân quyền” như Đài chỉ là một lũ ngu, một lũ hoang tưởng bán nước, hại dân mà thôi.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Nguyễn Văn Đài - nhà tự do dân chủ hoang tưởng..Lâu lắm rồi tôi không thấy nhà dân chủ nào lại nổ to như Đài...Việc chính trị của một nước là do chính nhân dân nước đó quyết định, đừng bao giờ lấy ý kiến của mình mà áp đặt lên người khác. Nguyễn Văn Đài mong muốn chúng ta như Myanmar, thật hoang tưởng biết bao....

  Trả lờiXóa
 2. Nghi lấy 10.000 đồng, vợ đạp chồng tử vong
  Thứ tư, 11/11/2015

  Phát hiện mất một tờ 10.000 đồng, nghi chồng lấy nhưng gặng hỏi thì anh này phủ nhận. Không kiềm chế được, Thủy đạp nhiều nhát vào người chồng khiến anh này tử vong.

  Ngày 10/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Lê Thị Thủy (40 tuổi, trú xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn) về tội Giết người.

  Nạn nhân chính là anh Võ Hồng Sơn (41 tuổi) - chồng Thủy.

  Báo Vietnamnet trích dẫn cáo trạng thể hiện, anh Sơn bị tật khoảng 10 năm nay, không lao động được. Anh này còn thường xuyên lấy tiền của gia đình mang đi mua rượu uống. Vì thế, giữa anh Sơn và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

  Vào ngày 1/7, sau khi đi bốc vác thuê về được 20.000 đồng, Thủy cất trong chiếc áo treo ở phòng khách.

  Tới buổi chiều đi làm, người phụ nữ này phát hiện mất một tờ 10.000 đồng, nghi chồng lấy nhưng gặng hỏi thì anh này phủ nhận.

  Không kiềm chế được, Thủy cầm cổ áo chồng kéo vào phòng, do anh này tàn tật nên bị ngã xuống thềm nhà.

  Lúc này, Thủy đạp nhiều phát vào vùng bụng, cổ, mặt của chồng. Mắc bệnh u đại tràng lâu năm, nên khi bị tác động mạnh anh Sơn đã vỡ đại tràng dẫn tới tử vong.

  ùng đưa tin về vụ việc, báo Sài Gòn giải phóng thông tin thêm, tại phiên tòa xét xử, Thủy cúi đầu khóc lóc, hối hận và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong được giảm nhẹ hình phạt để về chăm sóc con nhỏ.

  Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh xét thấy hành vi phạm tội của Thủy chỉ vì mâu thuẫn bột phát mà gây ra bi kịch cho gia đình, nên tòa tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm 6 tháng tù giam.

  Được biết, Thủy và anh Sơn có với nhau 2 người con (một đang học lớp 9, một bé mới 13 tháng tuổi).

  Cự Giải (tổng hợp)

  Trả lờiXóa
 3. Em rể mất mạng vì “ăn vụng” chị dâu

  Bị cáo đã chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì hai gia đình, vì tình anh em nhưng người bị hại quá ngang ngược, thách thức, lại còn có hành vi tấn công bị cáo trước. Chính vì bức xúc, bị kích động trước hành động trái pháp luật của bị hại nên Ngọc mới đánh trả và gây ra cái chết cho nạn nhân.

  Tình trong quá khứ

  Bị cáo Nguyễn Ngọc Cường có vợ là Nguyễn Thị Bích; bị hại Nguyễn Văn Ngọc có vợ là Nguyễn Thị Hương. Hương là em gái của Cường nên quan hệ giữa Cường và Ngọc là anh vợ – em rể. Sau khi cưới, vợ chồng Cường sống cùng cha mẹ Cường; Ngọc cũng được gia đình vợ cho đất dựng nhà nên nhà của vợ chồng Cường và vợ chồng Ngọc ở sát cạnh nhau, tình cảm rất thân thiết.

  Năm 1995, Cường phải đi thụ án tù về tội “Cướp tài sản”. Trong thời gian đó, Ngọc ở nhà đã quan hệ bất chính với Nguyễn Thị Bích, vợ của Cường. Chuyện em rể- chị dâu ăn nằm với nhau ầm ĩ khắp làng trên xóm dưới. Gia đình đã khuyên can, ngăn cấm nhưng đôi “gian phu dâm phụ” vẫn nhất quyết không rời nhau.

  Đến tháng 4/2006, Cường mãn hạn tù trở về nhà thì thấy vợ mình bỏ nhà ra đi. Qua dư luận, Cường biết mối quan hệ bất chính giữa Ngọc và Bích. Bức xúc, Cường đã nhiều lần gặng hỏi Ngọc mong em rể xin lỗi nhưng Ngọc không thừa nhận. Vì thương con, thương em gái nên Cường đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

  Tối 25/12/2006, sau khi ăn giỗ tại nhà anh trai, có chút hơi men, Cường nghĩ đến cảnh vợ bỏ đi, gia đình tan nát nên tâm trạng rất buồn và bức xúc. Cường đi nhờ xe đạp xuống quán nước của Ngọc tại khu vực bến Bính, Thủy Nguyên để nói chuyện với tư cách hai thằng đàn ông.

  Khi Cường vừa đến quán nước, chưa kịp nói câu gì thì Ngọc cầm luôn ấm trà ném thẳng vào mặt anh vợ. Cường tuy tránh được nhưng vẫn bị những mảnh vỡ của ấm găm vào mặt. Ngọc đỏ mặt tía tai thách thức: “Tao ngủ với vợ mày đấy, mày làm gì tao?”.

  Uất hận, Cường liền cầm chai thủy tinh định đánh lại thì Ngọc chạy tới đầu giường rút thanh kiếm chém Cường. Thấy vậy, Cường lùi lại và vớ được 1 tuýp sắt trong nhà giơ lên chống đỡ khiến kiếm của Ngọc gãy chuôi, văng xuống nền nhà. Ngọc cúi nhặt kiếm lên để đánh thì bị Cường dùng tuýp sắt vụt liên tiếp vào đầu và người khiến nạn nhân gục xuống.

  Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Ngọc đã tử vong vì chấn thương sọ não. Gây án xong, Cường bỏ trốn vào TP.HCM. Sau gần 7 năm trốn chui trốn lủi, đến ngày 12/11/2013, Cường đã bị bắt theo lệnh truy nã.

  Kẻ phạm tội được dư luận cảm thông

  Sáng 31/7, TAND TP.Hải Phòng đã xét xử sơ thẩm vụ án này. Sau phần tranh tụng công khai, đại diện VKS đề nghị Tòa xử Nguyễn Ngọc Cường mức án 18- 20 năm tù. Luật sư bào chữa cho bị cáo và dư luận đều thấy rằng mức án đề nghị như vậy là quá nặng, không công bằng đối với bị cáo. Bởi vì nguyên nhân sâu xa của vụ án xuất phát từ mối quan hệ bất chính giữa bị hại và vợ của Cường.

  Bị cáo đã chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì hai gia đình, vì tình anh em nhưng người bị hại quá ngang ngược, thách thức, lại còn có hành vi tấn công bị cáo trước. Chính vì bức xúc, bị kích động trước hành động trái pháp luật của bị hại nên Ngọc mới đánh trả và gây ra cái chết cho nạn nhân.

  TAND TP.Hải Phòng nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Cường có yếu tố “bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại gây ra”, nhưng vẫn phải xử phạt nghiêm mới tương xứng với nhân thân và mức độ nguy hiểm của bị cáo… Do đó Tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Cường 15 năm tù về tội Giết người./.

  Trả lờiXóa
 4. KHO QUÂN ĐỘI PHÁT NỔ, CẢ THÀNH PHỐ SA ĐÉC RUNG CHUYỂN
  (11 tháng 10 2015)

  Trưa ngày 10-11, một tiếng nổ lớn, làm các căn nhà trên phường An Hoà, Thành phố Sa Đéc rung chuyển, người dân bàng hoàng hốt hoảng

  Tiếng nổ phát ra từ kho của Lữ đoàn 25 công binh (thuộc Quân khu 9) tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.

  Thượng tá Nguyễn Việt Thuật - Thủ trưởng Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 2, Quân khu 9 - cho biết, quả bom phốt pho từ thời chiến tranh, được tập kết về kho chứa của Lữ đoàn 25 công binh để chuẩn bị tiêu hủy thì bất ngờ phát nổ.

  Nguyên nhân vụ nổ đang được điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. CUỘC BẦU CỬ TỰ DO TẠI MIẾN ĐIỆN - Một thách thức cho Đại Hội Đảng CSVN

  Cộng hòa Liên bang Miến Điện (51 triệu dân), một quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiến hành một cuộc bầu cử tự do vào ngày 08.11.2015 đã tạo được sự chú ý của thế giới. Hầu hết các quốc gia dân chủ tây phương đều khen ngợi những nỗ lực của chính quyền, các chính đảng và các Hiệp hội công dân ở Miến Điện đã đặt quyền lợi đất nước trên quyền lợi đảng phái khi hợp tác thực hiện bầu cử mở đầu cho kỷ nguyên xây dựng một nước Miến Điện dân chủ.

  Cuộc tổng tuyển cử dân chủ đầu tiên trong nhiều thập niên qua đã diễn ra trên cả nước trong bầu không khí tưng bừng. Gần 30 triệu cử tri hân hoan đi bỏ phiếu để bâu 1100 đại biểu cho Quốc Hội và các Nghị viện địa phương... Thành viên của 91 chính đảng và các đoàn thể tham gia ứng cử... Nhưng kết quả bầu Quốc hội (Lưỡng viện) được xem có ý nghĩa chính trị quan trọng nhất. Thượng viện và Hạ viện có tổng số 664 ghế, trong đó, ¼ ghế được dành cho quân đội.

  Ngày 9-11, Myanmar qua nhiều cuộc kiểm phiếu cho thấy Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (National League for Democracy -NLD) của bà Aung San Suu Kyi, người mang giải Nobel hòa bình chiếm nhiều ghế nhất trong lưỡng viện và Liên minh Đoàn kết phát triển (Union Solidaity and Development Party -USDP) đã nắm quyền từ năm 2011 đã nhìn nhận thất bại. Tổng thống hiện tại Thein Sein và Tổng tư lệnh quân đội Min Aung Hlaing đã lên tiếng chấp nhận "Ý dân" thể hiện qua kết quả bầu cử.

  Giới quân nhân đã cai trị Miến Điện gần 50 năm (1962-2011). Đảng của bà Suu Kyi đã thắng trong cuộc bầu cử 1990 nhưng quân đội không công nhận kết quả bâu cử và bà bị quản thúc tại gia 20 năm.

  Lưỡng viện sẽ bầu Tổng thống vào tháng 2- 2016 và nhiệm kỳ bắt đầu ngày 30.03.2016. Dân chúng lo ngại bà Suu Kyi khó trở thành Tổng thống vì hiến pháp Myanmar cấm bất cứ ai có con với nước ngoài giữ chức vụ này. Hai con trai của bà với người chồng quá cố đều là người Anh. Dầu vậy Bà Suu Kyi (70 tuổi) cho biết Liên đoàn NLD sẽ có ứng cử viên Tổng thống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng và những trở ngại

   Một nước Miến Điện giàu có tài nguyên, có vị trí chiến lược thuận lợi giữa Trung Cộng, Ấn Độ và Đông Nam Á đã bị độc tài kìm hãm phát triển hàng chục năm, nay cuộc bầu cử tự do đã khởi sự đưa đất nước vào con đường dân chủ và mang đến nhiều hy vọng cho nhân dân Miến Điện trong tương lai.

   Triển vọng phát triển đất nước được các chuyên gia kinh tế ngoại quốc đánh giá rất khả quan... Trong vòng 15 năm tới, Miến Điện cần 650 tỉ USD để đầu tư trong nhiều lãnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở (đường xá, hải cảng, điện nước...) Đến năm 2030 Miến Điện sẽ đạt tổng sản lương nội địa hằng năm 200 tỉ USD và tạo thêm 10 triệu chỗ làm. Cách đây 4 năm cựu tướng Thein Sein giữ chức Tổng thống đã mạnh dạn cải cách chính trị và kinh tế. Đầu tư ngoại quốc tăng trong khi mức đầu tư của Trung cộng và Hương Cảng trước chiếm hơn 2/3 nay đã giảm xuống còn 15%. Nhật bản đầu tư xây dựng khu công nghiệp Thilawa gần Rangun tạo hơn 12000 việc làm. Giới chuyên gia kinh tế phỏng định tiến trình hòa giải dân tộc và dân chủ hóa đất nước sẽ tạo thêm sức mạnh cho nền kinh tế Miến Điện có khả năng đạt tăng trưởng 8% mỗi năm và kéo dài 30 năm góp phần giảm thiểu mức độ chênh lệch giàu nghèo giữa các tầng lớp nhân dân.

   Miến Điện - Bài học cho Đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN)

   Cuộc bầu cử dân chủ và tự do với sự tham dự của nhiều chính đảng diễn ra ôn hòa ở Miến Điện đã minh chứng lý luận dân chủ đa đảng tạo ra hỗn loạn chỉ là ngụy biện của ĐCSVN nhằm duy trì chế độ độc tài, độc đảng. Một quốc gia chỉ có một đảng là quốc gia độc tài. Các quốc gia đa đảng dù chưa kiện toàn thể chế dân chủ, và còn có nhiều xáo trộn chính trị như Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương... nhưng vẫn là các quốc gia có mức phát triển kinh tế cao hơn các quốc gia độc đảng như Triều Tiên, Việt Nam, Lào…

   Hiện nay Việt Nam và Lào là hai quốc gia còn kiên trì chủ trương thực hiện xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa dưới chế độ độc đảng và cũng là hai quốc gia nghèo nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.(ASEAN)

   Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2014 đạt 2.052 USD chỉ bằng 3/5 của Nam Dương, 2/5 của Thái Lan, 1/5 của Mã Lai Á, và 1/27 của Tân Gia Ba.

   Về mặt tệ trạng xã hội: Tham nhũng, kinh tế bè nhóm lợi ích, gia tộc lãng phí của công… thì Việt Nam vượt trội các quốc gia trong vùng.

   40 năm dưới chế độ Cộng sản độc đảng - Việt Nam đã không phát triển, thậm chí còn tụt hậu

   Những phát biểu hứa hẹn "đổi mới", "nhân dân làm chủ"... mà lãnh đạo đảng và các cơ quan thông tin, báo chí của đảng ra rả đã làm người dân chán ghét.

   Quần chúng không còn quan tâm đến những quyết định liên quan đến sự tồn vong của đảng hay những thay đổi nhân sự lãnh đạo đảng.

   Nhân dân cả nước hiện đang trông đợi ở một sự cải cách thực sự sâu rộng về mọi mặt có khả năng hồi sinh tự do, dân chủ và phục hưng đất nước.

   Trước đại hội đảng lần thứ 12 dự kiến triệu tập vào năm 2016, giới lãnh đạo đảng hãy can đảm nêu ra những trở lực chính kìm hãm sự đoàn kết và sức mạnh của quốc gia: Chủ nghĩa xã hội, chế độ độc đảng, sự tước đoạt quyền làm chủ của nhân dân.

   Đã đến lúc phải có những quyết định mang tính chất lịch sử:

   - Dứt khoát gạch bỏ cụm từ "Chủ nghĩa xã hội ra khỏi Hiến pháp. Đảng không thể áp đặt Việt Nam mãi chấp nhận một chủ nghĩa lỗi thời và viễn vông.

   - Chuyển hóa chế độ độc đảng phi dân chủ qua chế độ đa đảng dân chủ thực hiện nguyên tắc tam quyền phân lập, nhà nước dân chủ pháp trị và nền kinh tế thi trường thật sự...

   - Trả lại quyền làm chủ cho nhân dân thể hiện qua bầu cử tự do chọn người lãnh đạo. Chỉ nhân dân là người chủ duy nhất có quyền giao quyền và chia quyền lãnh đạo chứ không phải ĐCSVN.

   - Chấp nhận quyền tư do tư tưởng, quyền đối lập chính trị, quyền tự do báo chí và quyền tự do lập hội.

   Đại hội 12 sắp đến sẽ là cô hội lịch sử cho ĐCSVN dẹp bỏ chủ nghĩa xã hội Mác-Lênin ra khỏi hiến pháp, kết thúc chế độ một đảng toàn trị tệ hại bao che cho tham nhũng và bất công cũng như cản trở sự nghiệp canh tân đất nước.

   11/11/2015

   Vũ Ngọc Yên

   Xóa
 6. Minh •

  Một ngày nào đó Miến Điện và Cu Ba sẽ qua mặt Việt Nam , về mọi mặt : kinh tế lẩn chánh trị . Chánh Phủ Việt Nam nên lấy đó mà làm gương , đừng nên " độc tài đảng trị "

  Trả lờiXóa
 7. Công nhận tên Nguyễn Văn Đài này đúng là có óc "chính trị" cao xa thật,chỉ với vài việc bấm "like và share",rồi viết stt,rồi hưởng ứng những lời kêu gọi trên mạng,mà sau 1 năm Việt Nam sẽ thay đổi đến "bất ngờ" cơ đấy. Phải gọi tên này là hoang tưởng cực nặng ms đúng.

  Trả lờiXóa
 8. Công nhận tên Nguyễn Văn Đài này đúng là có óc "chính trị" cao xa thật,chỉ với vài việc bấm "like và share",rồi viết stt,rồi hưởng ứng những lời kêu gọi trên mạng,mà sau 1 năm Việt Nam sẽ thay đổi đến "bất ngờ" cơ đấy. Phải gọi tên này là hoang tưởng cực nặng ms đúng.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy loại “dân chủ rẻ tiền” bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức như Đài, chỉ ăn với cái nghề “chửi thuê” “khóc mướn” “la làng ăn vạ” cũng như tụ tập gây rối theo sự giật dây, chỉ đạo của bè lũ phản động hải ngoại thì vấn đề “làm nên nghiệp lớn” là điều không tưởng. Điều đó chỉ càng cho thấy Đài và các “nhà dân chủ, nhân quyền” như Đài chỉ là một lũ ngu, một lũ hoang tưởng bán nước, hại dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Anh Đài muốn share cho anh mấy phát .Đợi chừng này sang năm Việt Nam sẽ có thay đổi bất ngờ.Nhưng anh ta không nói rõ là thay đổi gì?Thế thì lời anh ta vô giá...trị.Nếu thay đổi như kiểu MyanMa thì ai trong các bọn anh ra tranh cử nhỉ?Một lũ ngu thế thì chó nó bầu à.A và Đài dốt vừa thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Dạo gần đây các nhân vật trong giới rận chủ bị lên án khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu của điều này do sự nhận thức cũng như hiểu biết hạn chế của bọn chúng. Kéo theo đó là những phát ngôn điên cuồng nên bị du luận phản đối

  Trả lờiXóa
 12. xem ra thời điểm cuối năm những tay phản động lại nổi lên như kiểu phải hoạt động thì mới có tiền giải ngân cuối năm, không nó gửi tiền cho mà cả năm không chống phá được gì thì năm sau nó không tài trợ cho nữa, đúng là mấy nghề rẻ rách

  Trả lờiXóa
 13. Tôi tự nghĩ, 1 con người đã học Luật, hiểu Luật và làm Luật như Nguyễn Văn Đài sẽ nghĩ gì khi chính bản thân mình lại đi biến mình thành con người ''dân chủ''. Với những việc làm của Hắn cái giá phải trả giá với bản án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế về tội tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam theo khoản 1 Điều 88 BLHS. Tôi hi vọng con người này sẽ ngộ nhận ra và sẽ thay đổi...

  Trả lờiXóa
 14. ''Chỉ cần 100,000 người/30 triệu người có tài khoản FB cùng thực hiện điều này. Tôi đảm bảo với quí vị trong 1 năm VN sẽ thay đổi đến bất ngờ. Các bạn nằm mơ cũng không nhận ra được đâu.” Chắc chả cỏ ai mơ hồ và Hoang tưởng nhue Nguyễn Văn Đài đâu mà Hắn kêu gọi mọi người dùng Fb thực hiện nhưng điều phi lý mà hắn tưởng tượng ra .
  Và càng không thể có những người ''Bấm "LIKE" và "Share" cho mình và những người bạn những status có nội dung về chính trị, nhân quyền, xã hội ủng hộ cho xu thế dân chủ tiến bộ ''

  Trả lờiXóa
 15. "Tôi đảm bảo với quí vị trong 1 năm VN sẽ thay đổi đến bất ngờ. Các bạn nằm mơ cũng không nhận ra được đâu.” và chắc cái " thay đổi bất ngờ " mà Nguyễn Văn Đài muốn nói đến chính là những gì mà chúng ta đang thấy ở các nước Trung Đông hiện nay...Đó là chiến tranh loạn lạc, mất quyền tự chủ đất nước, Mỹ và đồng minh nhảy vào đem theo bom đạn, chết chóc, nhân dân phải đi tị nạn vô cùng khốn khổ...Đó là " ước mơ " của những con quỷ satan như Nguyễn Văn Đài và đám bạn " dân chủ " khốn nạn của hắn.

  Trả lờiXóa
 16. Cái loại “dân chủ rẻ tiền” bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức như Nguyễn Văn Đài, Chỉ biết ăn nói linh tinh, “chửi thuê” “khóc mướn” , "ăn vạ” , như tụ tập gây rối theo sự giật dây, chỉ đạo của bè lũ phản động ở nước ngoài sẽ chẳng bao giờ “làm nên nghiệp lớn”. Vụ nổ này của Đài và các “nhà dân chủ, nhân quyền” thật to, một lũ hoang tưởng bán nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 17. Những tưởng khi ra tù thì Đài phải thay đổi nhưng hắn lại tiếp tục hoạt động chống phá đất nước của mình với cái áo “đấu tranh dân chủ”. Không ngừng tham gia, kích động quần tham gia các cuộc biểu tình trái phép chống lại các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Thật chẳng ra gì, đúng là đồ cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 18. Cái loại “dân chủ rẻ tiền” bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức như Nguyễn Văn Đài, Chỉ biết ăn nói linh tinh, “chửi thuê” “khóc mướn” , "ăn vạ” , như tụ tập gây rối theo sự giật dây, chỉ đạo của bè lũ phản động ở nước ngoài sẽ chẳng bao giờ “làm nên nghiệp lớn”. Vụ nổ này của Đài và các “nhà dân chủ, nhân quyền” thật to, một lũ hoang tưởng bán nước, hại dân.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Văn Đài - một cái tên quá đỗi quen thuộc trong làng dân chủ nước nhà. Đã vào tù ra tội không ngừng nhưng những hoạt động chống đối thì không ngừng tăng lên. Là một kẻ "chửi thuê", "khóc mướn" chính thống nên Đài không ngừng đưa ra những luận điệu để cho thấy cái quan điểm 'ngu dốt" của hắn. Vâng được tài trợ không ngừng từ các đối tượng phản động, được cung cấp đô từ các đối tượng chống đối thì cái việc của Đài có lẽ là thường xuyên đưa ra những luận điệu của riêng hắn. Những luận điệu đó chẳng hề có ý nghĩa thực tế mà chỉ có tác dụng đối với hắn mà thôi. Theo đuôi các đối tượng nên việc Đài đưa ra các luận điệu xuyên tạc để kiếm cơm cũng là điều dễ hiểu. Nhưng có một điều cũng dễ hiểu là chẳng ai tán thành cái luận điệu xuyên tạc của y.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Văn Đài là một luật sư nhưng lại có nhiều hoạt động chống phá nhà nước, đi ngược lại ngược lại với tôn chỉ hành nghề của Liên đoàn luật sư. Không thể hiểu nỗi sự nông cạn của những con người này vì lợi ích hèn mọn mà đánh đổi cả hữu danh của mình. Hạng người bán rẻ lương tâm, bán rẻ đạo đức như Đài sẽ phải nhục nhã khi bị mọi người khinh bỉ hắn.

  Trả lờiXóa