Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN QUANG A CŨNG CHỈ LÀ KẺ BỎ ĐI KHI BÌNH LUẬN VỀ NGUYỄN LÂN THẮNG

Đất nước đang trong quá trình phát triển, sau gần 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện. Có được cuộc sống hòa bình ổn định như ngày nay, mỗi người con đất Việt luôn luôn thành kính công lao của vị cha già dân tộc – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chủ tịch Hồ Chí Minh là danh nhân văn hóa thế giới đã được Tổ chức Văn hóa và giáo dục Liên Hợp quốc công nhận, bè bạn năm châu quý mến, nể phục. Người là anh hùng giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Cuộc đời và đạo đức của Người luôn là tấm gương sáng để mọi thế hệ người Việt Nam noi theo.
Tuy nhiên, vẫn còn một số kẻ khoác áo “dân chủ” ở trong nước cũng như hải ngoại bám gót các ổ nhóm phản động, kiếm tiền bằng việc viết bài xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúng có những ngôn từ xấc xược, xúc phạm đến Người trên những status, comment, các blgog cá nhân. Kẻ đầu têu trong số đó là Nguyễn Lân Thắng. Hắn liên tục đăng nhiều hình ảnh cũng như những lời lẽ xúc phạm đến Người. Những hình ảnh đó, những ngôn từ đó đã khiến cho quần chúng nhân dân hết sức bức xúc. Có nhiều cá nhân đã có những bài viết, những comment nguyền rủa đối với Nguyễn Lân Thắng cũng như một đám người ủng hộ y cũng như bóc mẽ bản chất “bì ổi” của Thắng và đồng bọn. Có người còn cho rằng: Bọn chúng (Thắng và đám ủng hộ) chẳng thuộc loại người nào trong cái xã hội này cả. Bọn chúng chỉ là những kẻ ăn bám, thừa thãi trong đất nước này. Chuyên lấy việc chửi bới lại quê hương, đất nước, dân tộc mình làm nghề kiếm sống. Hay nói nôm na bọn chúng làm nghề: “chửi thuê” mà thôi. Chắc chắn rằng, chúng sẽ còn gánh chịu những hậu quả nặng nề khác nếu cứ tiếp tục những hành động ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ kiểu như vậy.
NGUYỄN QUANG A CŨNG CHỈ LÀ KẺ BỎ ĐI KHI BÌNH LUẬN VỀ NGUYỄN LÂN THẮNG
Nguyễn Quang A. Ảnh: internet
Nhưng điều đáng lên án, là ngoài đám dân chủ tép riu thì xuất hiện một nhân vật khá đình đám cũng gián tiếp ủng hộ việc làm của Thắng với những lời lẽ không kém phần xấc xược. Đó là “nhà hoạt động dân chủ” Nguyễn Quang A. Trên BBC Tiếng Việt hôm 1/11/2015, ông ta nói rằng:
Tôi nghĩ rằng những vấn đề biểu tượng là những vấn đề đúng là rất nhạy cảm...Nhưng mà trong một thời gian dài thì có lẽ đã đến một cái lúc mà người dân xã hội Việt Nam cũng phải hiểu rõ những biểu tượng đấy nó như thế nào. Bởi vì nếu mà không, thì đến một lúc nào đó tất cả những sự thực về những nhân vật ấy được bộc lộ ra một cách 'thanh thiên bạch nhật. Thì tôi e sợ rằng nếu không có một quá trình từ từ để những sự thực đó là như thế nào, có thể hàng nhiều chục triệu người dân Việt Nam sẽ bị sốc vì những sự thực ấy và có thể mắc căn bệnh tâm thần. Và như thế tôi nghĩ rằng việc mà anh Lân Thắng hoặc một số người khác họ có ý kiến, thì tôi nghĩ đấy cũng là quyền của công dân. Cái đấy đúng sai như thế nào, thì phải tranh luận thì mới rõ.”
Nguyễn Quang A là một “nhà hoạt động dân chủ” với mác tiến sỹ, là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự” (DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ lưu manh chính trị cùng những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ kích động nhân dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên.. Vì vậy, ta cũng dễ nhận thấy việc Nguyễn Quang A ủng hộ Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn cũng không có gì là đáng ngạc nhiên bởi vì ở hai con người này có nhiều điểm tương đồng về “lý tưởng”.
Thứ nhất, cả Nguyễn Quang A và Nguyễn Lân Thắng đều sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng đều đi ngược lại với sự lựa chọn đúng đắn của gia đình mình. Về gia đình Nguyễn Lân Thắng thì nhiều người biết đến dòng họ danh tiếng này đã có nhiều đóng góp cho đất nước với những sự nghiệp học hành được truyền qua nhiều thế hệ. Nguyễn Lân Thắng là cháu nội của cố Giáo sư Nguyễn Lân – người Thầy về tâm lý giáo dục và có công rất lớn trong việc xây dựng bộ môn và khoa tâm lí học, giáo dục học của hệ thống các trường Sư phạm ở Việt Nam; là con của Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Tráng, giảng viên bộ môn Hệ thống điện, khoa Điện, trường Đại học Bách khoa Hà Nội; là cháu của Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc Trung tâm vi sinh vật học ứng dụng, đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, XI, XII, giảng viên khoa Sinh học trường Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là gia đình danh giá, bởi nhiều người thân thích ruột thịt của Nguyễn Lân Thắng đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ. Nhưng điều thất vọng nhất có lẽ là trong gia đình tài hoa, đức cao vọng trọng này lại có một đứa cháu “khốn nạn” mang tên Nguyễn Lân Thắng. Thắng đã có những hành động, lời nói như “một đứa con hoang” của gia tộc Nguyễn Lân. Còn Nguyễn Quang A là con liệt sỹ tham gia trong kháng chiến chống Pháp. Cha của Nguyễn Quang A đã chọn con đường theo Bác Hồ để đấu tranh, giải phóng dân tộc, để hi sinh sương máu của mình để cho Nguyễn Quang A có điều kiện để học hành trở thành tiến sĩ. Nhưng Nguyễn Quang A đã đi ngược lại con đường cha mình đã chọn, phụ công đất nước đã tạo điều kiện cho y học hành tử tế.
Thứ hai, cả A và Thắng đều là loại thoái hóa biến chất, không những không làm được việc gì tiếp nối truyền thống vẻ vang của gia đình mà lại có nhiều hành động chống phá chính quyền đi ngược lại với mong muốn, những đóng góp hi sinh của gia đình. Các hành động kích động biểu tình hay tham gia biểu tình, hội họp lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của đất nước thì chúng ta đều thấy sự có mặt của hai nhân vật này. A thì lượn đi lượn lại và thoắt ẩn thoắt hiện, còn Thắng thì lon ton cầm máy ảnh chụp ảnh rồi về đưa lên mạng để kích động.
Vì vậy, mà việc Thắng có những lời lẽ, hành động xúc phạm đên Bác Hồ thì việc A có những phát ngôn ủng hộ là điều dễ hiểu. “Tranh luận” cái gì về một sự thật hiển nhiên là Bác Hồ là một biểu tượng của dân tộc. Sự thật mà A đề cập là gì khi mà cả thế giới công nhận, đó mới là sự thật “giữa thanh thiên bạch nhật”. Còn một sự thật là y và Thắng hay lũ ủng hộ thì có làm thế nào cũng không thể thay đổi được hình ảnh và tấm gương của Bác Hồ trong tâm những người con đất Việt. A và Thắng cũng như những kẻ ủng hộ chẳng qua cũng không hơn không kém kiếm tiền bằng việc “chửi thuê” mà thôi. Nguyễn Quang A chỉ có cái mác tiến sỹ chứ qua sự việc và những lời bình luận về Nguyễn Lân Thắng này thì A cũng chỉ là đồ bỏ đi.

Công Mẫn

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. cùng đồng loại với nhau giờ lại quay ra chửi nhau thế hai ông? Cùng bản chất xấu xa như nhau sao phải bàn luận về nhau làm gì cho khổ ra. Cãi nhau thế này sao đi biểu tình cùng nhau được không khéo lại nhìn thấy nhau rồi đánh nhau rồi để mẹ nấm, điếu cày cười cho

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của Nguyễn Lân Thắng hay Nguyễn Quang A cũng không thể thay đổi được cái gì hơn được, chỉ có điều việc làm của chúng là không thể nào chấp nhận cho được đâu, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu nhé.

   Xóa
 2. Những lời nói và hành động của Nguyễn Quang A càng thể hiện bản chất một ruộc với Nguyễn Lân Thắng. Chẳng có gì là khập khiễng khi so sánh Nguyễn Quang A và Nguyễn Lân Thắng. Hai con người nhưng có lẽ cái điều người ta nhớ đến nhất chính là hai con người mang cái tội với cả dân tộc Việt Nam, mang cái tội với cả dòng họ. Hai con người này đang có những hành động gây phẫn nộ cho cả dân tộc là có những lời nói, hành động xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Biết rằng Nguyễn Quang A không trực tiếp nói ra những điều như Nguyễn Lân Thắng nhưng những lời nói thể hiện sự ủng hộ của y chẳng khác nào những lời nói của Thắng. Cũng phải nói thêm rằng, bố của Nguyễn Quang A hay giáo sư Nguyễn Lân đều chọn con đường đi theo Chủ tịch Hồ Chí Minh để giải phóng và xây dựng đất nước, đều tôn sùng vị cha già kính yêu của dân tộc. Cái tội của Quang A và Nguyễn Lân Thắng có lẽ sẽ không bao giờ gột rửa được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hai anh chàng này có thể nói chẳng tiếp thu được truyền thống của gia đình, dòng họ được. những việc làm của họ không có ý nghĩa gì cả đâu cho nên có cố thực hiện thêm cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm tùy ý theo mục đích cá nhân đâu nhé.

   Xóa
 3. Cả A và Thắng đều là loại thoái hóa biến chất, không những không làm được việc gì tiếp nối truyền thống của gia đình mà lại có nhiều hành động chống phá chính quyền. Các hành động kích động biểu tình, hội họp lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của đất nước thì đều thấy sự có mặt của hai nhân vật này. A và Thắng cũng như những kẻ ủng hộ chẳng qua cũng không hơn không kém kiếm tiền bằng việc “chửi thuê” mà thôi. Tội ác mà chúng làm chẳng thể nào tha thứ được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của những cá nhân con người này chẳng thay đổi được cái gì hơn được đâu mà cho nên có cố thực hiện thêm cũng thế chứ nào có gì hơn đâu chứ. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích giở cái trò khốn nạn nào cũng được đâu nhé.

   Xóa
 4. A và Thắng đều là những tên tội đồ, phản bội đất nước vì những đồng tiền dơ bẩn, chúng không hơn không kém kiếm tiền bằng việc "chửi thuê". Chúng gán cái mác "dân chủ" để đi kích động biểu tình, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của đất nước để có những lời lẽ bôi nhọ nói xấu, xuyên tạc nhằm chống phá nhà nước. Cả hai đều xuất thân trong gia đình có truyền thống yêu nước nhưng lại chẳng thể tiếp nối được truyền thống của gia đình, không những vậy mà còn chống đối quyết liệt. Thật buồn cho gia đình của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có lẽ hầu như ai cũn có thể nhận ra rằng việc làm của A và Thắng chẳng có ích gì cho xã hội cả mà còn đáng chế trách hơn khi họ chẳng thay đổi được cái bệnh tật, bản chất của mình được, chẳng có hiểu chúng đang nghĩ cái gì và có thể làm được cái gì hay hơn được chứ. không thể nào đơn giản thế đâu.

   Xóa
 5. Những lời nói và phát ngôn của Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Quang a là hết sức ngớ ngẩn , vô giá trị...Những kẻ như chúng luôn núp bóng " dân chủ, nhân quyền " để xuyên tạc, kích động, bôi nhọ hình ảnh đất nước, bán rẻ lương tâm, bán rẻ đất nước vì lợi ích cá nhân mà luôn tỏ ra mình là người " yêu nước "...Những trò hề của chúng không đáng 1 xu chỉ để diễn cho những kẻ điên, những bọn phản động lưu vong xem mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều đó cũng có thể nói rằng việc làm của những cá nhân con người này chẳng có cái gì cả ngoài việc làm vì mục đích cá nhân mà thôi. không có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cần cẩn thận với việc làm của chúng nhé. những việc làm của ông ta có thể nào hơn được đâu chứ, chúng là đám cặn bã của xã hội thì sao có thể làm được cái gì hay hơn chứ.

   Xóa
 6. Dù gì cũng phải nghĩ rằng trong nhóm phản động thì có 2 tên đó cùng kiểu người, xuất thân gần giống nhau nên bênh vực cho nhau cũng là điều hợp lý. Nhưng chính cái sự bênh vực ấy lại cho thấy sự ngu dốt của chúng khi nói lên những điều ngược lại thực tế, làm mất đi tinh thần của cha ông để lại, suy tàn dòng dõi và thể hiện sự biến chất của chúng trước tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những việc làm của những cá nhân con người như Nguyễn Quang A thì chẳng bao giờ tính tiền cả đâu nên đừng có cố làm cái gì hơn nhé. chẳng có cái giới hạn nào cho chúng đâu nên đừng có hành động cá nhân nào hơn nhé, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ.

   Xóa
 7. nếu như xét trên phương diện về lí, về tình, thì việc nguyễn qung a ủng hộ nguyễn lân thắng cũng không có gì là khó hiểu
  thế nhưng, nếu nhìn vào cách suy nghĩ của nguyễn quang a, với "trí tuệ" của một "tiến sĩ" mà lại cũng chỉ nhận thwucs được như thế thì đúng là cần xem xét lại,cần xem lại cái bằng tiến sĩ kia liệu có đặt nhầm chỗ không

  Trả lờiXóa
 8. không thể vì những lý do cá nhân mà giở cái trò khốn nạn đó đâu, chẳng có hiểu chúng đang làm cái gì và có thể thực hiện được thêm cái gì. không có cái giới hạn cho chúng đâu. khi chúng thực hiện việc làm của mình có thực hiện được cái gì hay ho hơn ngoài việc làm vì mục đích cá nhân của mình nhé.

  Trả lờiXóa
 9. không hiểu những con người này có thể làm được cái gì hay hơn được không chứ mấy cái trò cá nhân đó thì sao có thể thay đổi được cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích giở cái trò khốn nạn đó đâu. Những gì mà họ có thể làm cũng chỉ là cái trò cá nhân thôi mà.

  Trả lờiXóa
 10. có thể nói rằng nói đến xuất thân của hai con người Nguyễn Lân Thắng Và Nguyễn Quang A mà cảm thấy đáng thương thay cho dòng họ của họ khi có đứa cháu, con có hành động làm ô uế truyền thống tốt đẹp của chính dòng họ, gia đình mình, đó là điều không thể nào chấp nhận cho được đâu cho nên cần ngăn chặn ngay

  Trả lờiXóa
 11. không hiểu cá nhân những con người sinh ra trong những gia đình như thế này thì sao có thể nào thay đổi được cái gì hơn được chứ. trong những gia đình như thế thì có thể làm được cái gì hơn được chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào thích làm cái trò cá nhân nào cũng được đâu.

  Trả lờiXóa
 12. hành động của nguyễn quang a đúng là không thể chấp nhận được
  chẳng nhẽ ông ta nghĩ ông ta làm thế thì người ta sẽ để ý, sẽ quan tâm và sẽ tung hô ông ta hay sao?
  hay chăng làm thế để được trở thành huyền thoại?
  đúng là suy nghĩ của một kẻ ngắn não...
  xã hội thật buồn khi có những kẻ như thế

  Trả lờiXóa
 13. Hết đi chửi người rồi lại quay ra chửi nhau thế này thì đúng là trò hề, cả nguyễn lân thắng rồi nguyễn quang a đều là những kẻ hợm hĩnh chuyên làm mấy trò lố lăng, không khéo mấy hôm nữa lại có bài của nguyễn lân thắng chửi lại nguyễn quang a cũng nên. lại giống kiểu showbiz chửi nhau để cả hai cùng được nổi tiếng

  Trả lờiXóa
 14. Một người đáng kính như Bác, một người suốt cả một đời người vì dân vì nước, quên đi hạnh phúc riêng tư của mình; Vậy mà những kẻ như Quang A, Lân Thắng lại có thể mang ra bịa chuyện, xuyên tạc được sao?! Tôi tự hỏi rằng một người như Bác chúng còn như thế được thì có khi nào, chúng sẵn sàng vì cái lợi trước mắt, vì cái "tiếng" trong đám dân chủ mà chúng sẵn sàng bán đứng gia đình, những người thân yêu ruột thịt không? Có thể lắm chứ!

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Quang A thật điên rồ khi nói về vấn đề biểu tượng và nói: "khi sự thực về những nhân vật ấy được bộc lộ ra một cách 'thanh thiên bạch nhật. Thì e sợ rằng nếu không có một quá trình từ từ để những sự thực đó là như thế nào, có thể hàng nhiều chục triệu người dân Việt Nam sẽ bị sốc vì những sự thực ấy và có thể mắc căn bệnh tâm thần". Thật không thể chấp nhận được một Tiến sỹ, Quang A cũng khá nhiều tuổi sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam mà có thế phát ngôn ra những câu từ như vậy. Nếu nói một các chính xác thì Nguyễn Quang A mới là một kẻ bị bệnh tâm thần.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Lân Thắng và Nguyễn Quang A đều là những kẻ bỏ đi, những thữ rác rưởi của Xã hội. Những lời nói của bọn chúng không hề có đầu óc, chúng là đồng bọn, là những kẻ chửi thuê. Là những kẻ bán nước, dùng những lời lẽ vô liêm sỉ, bịa đặt, xuyên tạc để kiếm những đồng tiền nhơ nhuốc. Nguyễn Quang A và Nguyễn Lân Thắng đều sinh ra trong những gia đình có truyền thống cách mạng vậy mà A và Thắng đều là nỗi nhục của dòng họ, là những đứa con lạc loài phản Quốc bị người đời và xã hội lên án, khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 17. Sự thật vẫn mãi là sự thật, chân lý vẫn mãi là chân lý! Dù cố làm gì thì họ - Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng cũng không thể làm mờ nhạt, bôi xấu nhân cách cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đâu. Nếu đã cùng một giuộc với nhau thì đừng tỏ ra công bằng minh bạch, đòi "tranh luận" với những hành động vô bổ của họ. Nghỉ đi khi toàn thân mệt mỏi, giữ mãi lối cũ đó liệu có làm họ tốt đẹp được hơn trong mắt người dân đâu, cảm thấy tệ hại quá mà.

  Trả lờiXóa
 18. Những loại vô ơn như Thắng và A chỉ là đồ bỏ đi.

  Trả lờiXóa
 19. với tư duy của 1 vị tiến sỹ mà không những không làm được việc gì tiếp nối truyền thống vẻ vang của gia đình mà lại có nhiều hành động chống phá chính quyền đi ngược lại với mong muốn, những đóng góp hi sinh của gia đình, cổ vũ cho những kẻ như Thắng thì đúng là nhận thức chính trị của hắn ta đã quá lệch lạc rồi

  Trả lờiXóa
 20. cổ vũ cho cái kẻ mà nhân dân cả nước , gia đình , dòng họ của hắn đều không thể cải tạo được , không thế chấp nhận được con người , nhận thức và hành động của hắn thì chẳng khác nào ông Quang A tự nhận mình cùng 1 giuộc với hắn cả

  Trả lờiXóa
 21. biết bao trí thức , sĩ phu khác đang miệt mài đem tài năng , trí lực của họ ra cống hiến , xây dựng cho đất nước , trong đó có cả ông cha , thế hệ đi trước trong gia đình , dòng họ của những kẻ đó , ấy thế mà Thắng và A vẫn tin rằng mình đúng , mình giỏi hơn tất cả được thì đúng là những kẻ ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 22. Bác Hồ là một biểu tượng của dân tộc. Sự thật mà A đề cập là gì khi mà cả thế giới công nhận, đó mới là sự thật “giữa thanh thiên bạch nhật”. Còn một sự thật là y và Thắng hay lũ ủng hộ thì có làm thế nào cũng không thể thay đổi được hình ảnh và tấm gương của Bác Hồ trong tâm những người con đất Việt. A và Thắng cũng như những kẻ ủng hộ chẳng qua cũng không hơn không kém kiếm tiền bằng việc “chửi thuê” mà thôi.

  Trả lờiXóa