Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI CÁI TRÒ KÊU GỌI TUẦN HÀNH ĐỂ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI

Sau vụ việc hai luật sự bị đánh hội đồng đã được Công an Hà Nội điều tra làm rõ và đã thông báo kết luận điều tra. Ngày 12/11/2015, luật sư Trần Vũ Hải bị bắt và tạm giữ để điều tra về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên facebook cá nhân. Tuy nhiên, có vẻ hai luật sư này chưa bằng lòng với kết quả đó nên đã kêu gọi giới Luật sự tuần hành.
Trần Thu Nam thông báo dự kiến có hơn 200 luật sư tham gia. Dự kiến lộ trình tuần hành đến Bộ Tư Pháp, Viện KSND Tối Cao, Công An TP Hà Nội để đòi hỏi hai việc sau:
+ Nộp văn bản yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự.
+ Đề nghị Công an Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân trong khi đi tác nghiệp tại Chương Mỹ vào chiều ngày 03/11/2015.
Đó là hai đề nghị không chính đáng và không đúng quy định của pháp luật. Thứ nhất, hai luật sư này đòi bỏ quy định cấp giấy chứng nhận người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi trong tố tụng hình sự và dân sự. Đây là vấn đề được quy định rất rõ trong bộ luật tố tụng hình sự, cụ thể tại Điều 56: Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án phải xem xét cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa, nếu từ chối thì phải nêu rõ lý do. Đã là luật sư thì phải thuộc và hiểu rất rõ quy định này, vậy mà giở trò biểu tình để đòi hủy quy định này thì quá vô lý, cần xem xét lại tư cách hành nghề luật sư của Trần Thu Nam, nếu không đủ phẩm chất, tư cách thì nên thu hồi thẻ luật sư để tránh mang tiếng xấu cho nghê luật sư.
LẠI CÁI TRÒ KÊU GỌI TUẦN HÀNH ĐỂ ĐÁNH BÓNG TÊN TUỔI
Yêu cầu thứ hai là đề nghị Công an Thành phố Hà Nội khởi tố vụ án và làm sáng tỏ một số tình tiết liên quan đến các đối tượng hành hung hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân. Yêu cầu này là hoàn toàn chính đáng và sẽ được cơ quan có thẩm quyền thực hiện. Do đó, việc tuần hành đòi khởi tố là hết sức vô lý và không cần thiết. Hai luật sư này chỉ cần gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án đến Cơ quan điều tra thì Cơ quan điều tra phải khởi tố theo yêu cầu của người bị hại được quy định tại Điều 105 Bộ luật tố tụng hình sự.
Nhìn chung, để thực hiện hai đề nghị này thì việc tuần hành là không cần thiết và sẽ không được chính quyền chấp thuận vì lý do không chính đáng. Mặt khác, nếu cuộc tuần hành được thực hiện thì sẽ ảnh hưởng đến các đoàn luật sư, cụ thể là Đoàn luật sư Hà Nội. Do mới chỉ dự kiến, chưa công bố thời gian, địa điểm nên Đoàn luật sư cần can thiệp và chấm dứt hành động thiếu suy nghĩ của một luật sư vừa bị đánh này, không biết có ảnh hưởng đến thần kinh không nữa.
Ngoài ra, cũng phải xét đến một khía cạnh rất quan trong khi tiến hành cuộc tuần hành này. Nghề luật sư cũng có nét giống với các nghề buôn bán, nếu không được khách hàng biết đến để sử dụng thì sẽ rơi vào tình trạng “ế” và chết đói. Vì vậy, họ luôn phải “PR”, quảng cáo tên tuổi để thu hút khách hàng. Phải chăng, vị luật sư này đang làm những trò rẻ tiền để mong PR tên tuổi mình lên, chứ nói thật khi chưa có vụ việc hai luật sư bị đánh thì tôi cũng chẳng biết đến Trần Thu Nam hay Lê Văn Luân với nghề nghiệp là luật sư.
Tóm lại, hai luật sư này “quậy” thế là đủ rồi, việc làm tiếp theo cứ để các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện theo đúng quy định, thủ tục pháp luật. Việc tuần hành này cần chấm dứt để tránh gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến uy tìn của giới luật sư.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Làm sai thì phải nhận. Dù có là con trời cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì hành vi sai trái của mình. Ông Nam chỉ là một công dân bình thường đã làm sai, gây gổ đánh nhau, xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác, vu oan giá họa khi chưa có đủ chứng cứ bây giờ còn không biết nhận lỗi mà đi tụ tập kích động đông người gây rối an ninh trật tự. thật hết biết với mấy ông này rồi. Vì tiền mà sĩ diện, lương tâm nghề nghiệp cũng chẳng cần nữa rồi

  Trả lờiXóa
 2. Có vẻ như mấy ông luật sư này thấy "được" nhiều hơn là mất khi bị đau. Rất hành diện vì chuyện mình bị đánh nên không ngần ngại kêu gọi biểu tình, tuần hành để đưa các yêu cầu không hề chính đáng. Xét đến nguyên do mà hai luật sư này bị đánh đã thấy cái nỗi nhục của hai luật sư này. Bị đánh vì thái độ ngông nghênh, ngỗ ngược khi đến một vùng quê còn nghèo khó. Không mấy tên tuổi trong giới luật sư nên chúng cũng không ngần ngại nhân dịp này để quảng bá tên tuổi của mình được nổi tiếng cả trong và ngoài nước, nhất là tạo được cái thế trong mắt các nhà phản động. Thiết nghĩ Đoàn luật sư Hà Nội sẽ không hề ủng hộ những trò hề vớ vấn để đánh bóng tên tuổi của hai ông luật sư này đâu.

  Trả lờiXóa
 3. đáng buồn cho một bộ phận luật sư, đều là những người có học thức và người đại diện của cán cân công lý mà lại không biết phân biệt đúng sai, mù quáng tin theo mấy tin mà những kẻ xấu tung ra, một số kẻ đã lợi dụng lòng tốt, tính thương người của một số luật sư để lôi kéo họ tham gia tuần hành để đánh bóng tên tuổi của mình như mấy trò trong showbiz

  Trả lờiXóa
 4. Những luật sư muốn nổi tiếng nhanh chóng không phải vì tài năng mà bằng những chiêu "PR" như kiểu này chắc cõ lẽ cần học tập hai anh luật sư này. Chịu đau một tý để tên tuổi được biết đến nhanh chóng. Chịu thâm tím mặt mày một tý để rồi cả thế giới chống đối biết đến. Chịu mất máu một tý để rồi được ca tụng, được quan tâm theo kiểu các nhà dân chủ. Một chiêu quảng cáo không mất tiền mà nổi tiếng nhanh chóng chắc chỉ cần mất tý máu mặt là được thỏa ước nguyện. Cái trò PR tên tuổi của hai anh luật sự bị hành động thật sự là một trò đánh bóng tên tuổi "rẻ tiền". Và không thể không nhắc tới song song với sự nổi tiếng này đằng sau đó là sự xúi giục, kích động của đám dân chủ nịnh hót, đám Việt Tân lắm chiêu với mục đích chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. Lê Công Định từng sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng. Bản thân Lê Công Định cũng thừa nhận điều ấy tại tòa và xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, có vẻ như ba năm tù là chưa đủ đối với kẻ đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, đi ngược lại những gì mà cha mẹ hắn đã cống hiến cho cách mạng. Vậy hắn có xứng đáng là luật sư nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Trò rẻ tuền của đảm luật sư,chắc phải bắt xử lý một vài tên luật sư biến chất để răn đe. Ngoài ra,đoàn luật sư cũng cần kiên quyết thanh trừ những phần tử xấu như này để duy trì uy tín,vị trí,vai trò của luật sư trong đời sống hiện nay

  Trả lờiXóa
 7. hai luật sư này “quậy” thế là đủ rồi, việc làm tiếp theo cứ để các cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện theo đúng quy định, thủ tục pháp luật. Việc tuần hành này cần chấm dứt để tránh gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến uy tìn của giới luật s

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này chắc bị đánh vào đầu nên thần kinh có vấn đề rồi,đòi hỏi những thứ linh tinh. Yêu cầu cơ quan chức năng cho 2 thằng này đi giám định tâm thần xem có bình thường ko

  Trả lờiXóa
 9. Tôi đã quen với cách đánh bóng tiên tuổi của mình của giới Ca nhạc (nghệ sỹ) nhưng bằng sự việc đánh bóng tên tuổi của 2 Luật sư này thì lần đầu Tôi thấy. Quả thật 2 Luật sư này vừa bị '' Đau" lại nhận được sự '' quan tâm' của công chúng. Những người tưởng chừng như mang Công lý đến cho dân lại chính là những người lợi dụng lòng tốt của nhân dân tham gia tuần hành đánh bóng tên tuổi của mình. Điều này đáng bị lên án và trỉ chích ...

  Trả lờiXóa
 10. Nhắc đến 2 từ ''Luật sư'' người ta hiểu ngay đó là những người '' Tốt'' người mà nói lên được những tâm tư của những con người thấp cổ bé họng, bảo vệ công lý, thê nhưng với hai luật sư này thì khác, Họ dùng chiêu trò lừa bịp, tuần hành trái phép để đánh bóng tên tuổi của mình.... những con người như vậy Tôi nghĩ chúng ta phải lên tiếng, đừng để họ ngày càng ''Ra oai'' như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng buồn khi có những luật sư như thế này. Có vẻ như mấy ông luật sư này thấy "được" nhiều hơn là mất khi bị đau. Không biết nhục ì chuyện mình bị đánh nên không ngần ngại kêu gọi biểu tình, tuần hành để đưa các yêu cầu không hề chính đáng. Nguyên nhân mà hai luật sư này bị đánh đã thấy cái nỗi nhục của hai luật sư này. Bị đánh vì thái độ ngông nghênh, ngỗ ngược. Đoàn luật sư Hà Nội sẽ không hề ủng hộ những trò hề vớ vấn để đánh bóng tên tuổi của hai ông luật sư này đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Đã là luật sư thì phải thuộc và hiểu rất rõ quy định này, vậy mà giở trò biểu tình để đòi hủy quy định thì quá vô lý, cần xem xét lại tư cách hành nghề luật sư Trần Thu Nam, nếu không đủ phẩm chất, tư cách thì nên thu hồi thẻ luật sư để tránh mang tiếng xấu cho nghề luật sư. Thấy rằng những việc mà luật sư Nam đang làm chỉ là trò đánh bóng tên tuổi rẻ tiền với đám rận chủ, để chúng chú ý đến mà thôi. Còn với Đoàn luật sư Hà Nội sẽ chẳng ai ủng hộ hắn đâu.

  Trả lờiXóa