Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÁO VIÊN MÀ CŨNG NHƯ ĐÁM RẬN CHỦ VÔ HỌC!

Trên mạng facebook xuất hiện hình ảnh một giáo viên cầm banner có biểu ngữ “giáo viên thách giáo dục Việt Nam dạy lịch sử bằng thông tin đa chiều” và hành động này đã đem lại tư tưởng tiêu cực cho các em học sinh.
Người cầm banner đó là Huỳnh Thị Loan là giáo viên dạy Tiếng Anh. Bức ảnh được đăng tải vào ngày 20/11 trên trang cá nhân facebook Khoa Trần. Sau đó, một số em học sinh cũng bắt chước làm theo, tạo hiệu ứng xấu trong giáo dục.
GIÁO VIÊN MÀ CŨNG NHƯ ĐÁM RẬN CHỦ VÔ HỌC!
Huỳnh Thị Loan và tấm banner tự làm tại nhà
Hành động này bắt nguồn từ sự kiện Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về môn lịch sử trong giáo dục phổ thông của các chuyên gia trong ngành giáo dục và ngành sử học, có rất nhiều ý kiến trái ngược đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận để xây dựng chương trình.  Mục đích của chương trình mới là tích họp môn giáo dục An ninh – Quốc phòng với môn lịch sử thành môn học Công dân với Tố quốc. Dù dự thảo có những mặt tích cực lẫn những mặt tiêu cực nhưng về khoa học giáo dục thì phải đóng góp ý kiến “có tâm, có tầm” để hoàn thiện hơn nữa nền giáo dục Việt Nam.
Giáo viên phải là người định hướng tốt cho các em học sinh theo những con đường đúng đắn, nhưng Huỳnh Thị Loan thì làm trái ngược hẳn. Không biết cô giáo này có dám xuất hiện để công khai đưa ra ý kiến của mình, công khai góp ý vấn đề này hay không, hay chỉ là như mấy đám “rận chủ”, suốt ngày ở nhà cầm banner rồi chụp ảnh post lên mạng chỉ nhằm mục đích phá hoại.
Huỳnh Thị Loan nói: “Tôi là một giáo viên dạy Tiếng Anh, nhưng tôi luôn khuyến khích các học trò của mình tìm hiểu về lịch sử, tìm hiểu sự thật và cách sống làm người tử tế. Tôi hy vọng chính quyền cũng như Bộ Giáo Dục hãy quan tâm đến những gì người dân nghĩ, người dân cần. Hiện tại, ngành Giáo Dục đã để học sinh chết ngợp trong bể kiến thức mà không có được bao nhiêu tri thức.”
Nhìn những dòng chữ mà Huỳnh Thị Loan viết thì đủ hiểu giáo viên này cũng chỉ biết hô háo mà vẫn chưa hiểu được bản chất cảu giáo dục môn lịch sử, bị nhầm lẫn giữa tiếng ahh và lịch sử. Môn tiếng anh là môn học dạy ngôn ngữ, có thể sử dụng thông tin đa chiều, nhiều nguồn thông tin để phục vụ cho việc tiếp nhận, hiểu biết ngôn ngữ nước ngoài. Tuy nhiên, môn lịch sử thì hoàn toàn khác hẳn, nó cần sự chính xác hoàn toàn tuyệt đối. Vì có thể tại một thời điểm lịch sử cụ thể, mỗi người sẽ có một quan điểm, một nhận định khác nhau. Nếu giáo dục lịch sử mà theo thông tin đa chiều thì có mà “loạn”, loạn về phương pháp và loạn cả về nội dung.
Ngay như thời điểm hiện tại, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn cố gắng củng cố, khẳng định sự thật lịch sử thông qua nhiều hoạt động, nhiều chương trình nghiên cứu, nhưng các thế lực xấu và phản động luôn tìm cách xuyên tạc, tuyên truyền nhiều tư tưởng, lối suy nghĩ trái ngược, làm lệch lạc hiểu biết về lịch sử của người dân Việt Nam. Nếu giáo dục lịch sử mà đã chiều, không có định hướng thì sẽ bị các đối tượng xấu lợi dụng để bôi nhọ lịch sử Việt Nam, phá hoại tư tưởng non nớt của các em học sinh.
Cô giáo Huỳnh Thục Loan cứ yên phận mà dạy môn tiếng anh của mình đi, đừng lấn sân sang môn học khác khi chưa có hiểu biết gì. Những hành động như cầm banner có nội dung khiêu khích như vậy không xứng đáng với tư cách của nhà giáo, tư cách của người đem lại tri thức đâu. Những em học sinh của cô Loan cần cẩn thận hơn với cô giáo này, cần bài trừ tư tưởng phá hoại của Huỳnh Thị Loan.

Công Lý

Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. Cô giáo này đang bắt chước kiểu của các nhà dân chủ mắt dạy. Giáo viên - vốn là một nghề nghiệp cao quý, được cả xã hội tông trọng. Người lài đò mang con thuyền tri thức đến với học sinh. Nhưng cô giáo Huỳnh Thị Loan đang có những hành động gì đây? Cô giáo đang thách thức cả Bộ giáo dục và như đang thách cả xã hội. Nhưng bình thường người ta thách cũng có văn hóa, thách thì cũng phải có văn hóa, thách phải đúng ngôn ngữ, đúng kiểu chứ ai lại thách không hiểu vấn đề như cố giáo Loan. Kiểu nổi tiếng bây giờ nhanh chóng nên cô giáo Loan cũng như muốn tham gia vào cái trào lưu thách của giới "dân chủ". Trong nay mai chắc sẽ có những bài viết của các đối tượng dân chủ 'ca ngợi" về cô giáo anh hùng này.

  Trả lờiXóa
 2. Đã là cô giáo thì không nên nói ra những điều này. Có thể có những ý kiến đóng góp trong phương pháp dạy và học của Bộ Giáo dục nhưng không nên đưa ra những ý kiến theo kiểu này. Đưa ra những ý kiến kiểu này thì rất dễ tạo ra dư luận xấu, ảnh hưởng đến chính hình ảnh của cô giáo Loan. "Tôi thách" thường được nói bởi những người đang trong ngõ cụt, kiểu anh hùng "cửa miệng". Là một cô giáo đãng nhẽ cô giáo Loan càng phải cẩn trọng hơn trong cách nói năng, trong cách phát ngôn. Nhưng không, cô giáo Loan không ngần ngại "thách thức" theo kiểu chợ búa.

  Trả lờiXóa
 3. Là cô giáo thì phải phát ngôn cho đàng hoàng, tử tế chứ đừng phát ngôn theo kiểu bốc đồng sẽ ảnh hưởng đến ngành, đến chính cô giáo phát ngôn. Trong sự việc này, tôi thấy cô giáo Loan thật sự đã sai và cần xem xét về tư cách của người giáo viên. Góp ý phải mang tính xây dựng chứ đừng theo kiểu mạt sát, hạ bệ nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết ý của cô giáo là thế nào khi thách bộ giáo dục dạy môn lịch sử với thông tin đa chiều, "thông tin đa chiều" ở đây phải hiểu là thế nào? Chả nhẽ với một môn học lịch sử, với sự kiện nó đã sờ sờ ra thế mà lại còn muốn bắt học sinh phải tự chọn cho mình một cái chiều nhất định, sẽ là thế nào nếu như các em chọn sai, lúc ấy chẳng phải lịch sử sẽ bị hiểu sai đi sao. Vậy tại sao phải đâm đầu vào đó trong khi những nhà sử học, những bậc giáo sư tiến sĩ bụng một bồ chữ hiểu rộng tài cao đã tìm ra cái chiều đúng đắn nhất cho học sinh học.

  Trả lờiXóa
 5. Khi bộ giáo dục đưa ra cái dư thảo về cải cách môn học LS,sao không thòng thêm ý đây chỉ là dự thảo để xin ý kiến chỉnh sửa,khỏi cho tốn bút giây cãi nhau xủng xoảng.
  Và rồi đây sẽ sinh nhiều quái thai,dạng cô thị Loan đứng ra thách "nhà giàu húp tương"
  Và còn đưa ra "dạy LS bằng thông tin đa chiều"kiểu như gọi cô là Loan hay là Loạn đây?

  Trả lờiXóa
 6. Khi bộ giáo dục đưa ra cái dư thảo về cải cách môn học LS,sao không thòng thêm ý đây chỉ là dự thảo để xin ý kiến chỉnh sửa,khỏi cho tốn bút giây cãi nhau xủng xoảng.
  Và rồi đây sẽ sinh nhiều quái thai,dạng cô thị Loan đứng ra thách "nhà giàu húp tương"
  Và còn đưa ra "dạy LS bằng thông tin đa chiều"kiểu như gọi cô là Loan hay là Loạn đây?

  Trả lờiXóa
 7. Cô giáo này đang bắt chước kiểu của các nhà dân chủ mắt dạy. Giáo viên - vốn là một nghề nghiệp cao quý, được cả xã hội tông trọng. Người lài đò mang con thuyền tri thức đến với học sinh. Nhưng cô giáo Huỳnh Thị Loan đang có những hành động gì đây? Cô giáo đang thách thức cả Bộ giáo dục và như đang thách cả xã hội. Không hiểu cô giáo này đang nghĩ gì mà có những hành động nông nổi như vậy nghe theo lời tuyên truyền của mấy kẻ phản động cộng với không hiểu thông tin tình tình nên chắc a dua làm theo

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn dòng chữ và kiểu giơ banner là thấy giống mấy đứa rận chủ chuyên phá hoại rồi, có học thức là hành động như đứa thất học vậy, thật không xứng đáng với tư cách là giáo viên

  Trả lờiXóa
 9. Lại thêm một người nữa họ "Huỳnh", hành động và lời nói đúng theo kiểu mà bọn rận chủ thường làm. Là một giáo viên có học thức mà lại phản đối Bộ giáo dục bằng cách thức như vậy. Lời thách thức này như muốn tạo tiếng vang cho mình và dậy lên làn sóng cho những kẻ khác đồng tình làm theo, chứ không hề theo kiểu muốn đóng góp, xây dựng để môn lịch sử được dạy và học tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian qua để học tốt và dạy tốt môn Lịch sử được xã hội, Bộ Giáo dục rất quan tâm. Dù là đề án mới hay phương pháp dạy và học môn lịch Sử mà Bộ Giáo dục đưa ra có như thế nào thì mục đích cuối cùng Bộ giáo dục mong muốn vẫn là làm sao để truyền tải Môn lịch sử của nước nhà đến với các thế hệ học sinh được tốt nhất. Nếu có ý kiến gì thì nên đóng góp mang tính chất tích cực, chứ không phải cái kiểu vênh váo, thách thức như Huỳnh Thị Loan, hành động đúng như một người vô học và giống như kiểu bọn rận chủ vẫn làm mà mang tiếng là một giáo viên.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi không nghĩ một người lái đò chở kiến thức đến với học sinh lại có những suy nghĩ và phát ngôn bừa bãi, thiển cận như vậy, mới đây ta nói đến đạo đức của nghề luật sư và bây giờ chẳng lẽ phải nhắc lại đạo đức của người làm thầy hay sao?

  Trả lờiXóa
 12. cô giáo Huỳnh Thị Loan cần học lại và có phương pháp học lịch sử sao cho hiệu quả chứ đừng cho mình là giáo viên thích nói gì học sinh cũng phải nghe. Nếu cô là người có tâm với đất nước, với ngành giáo dục, với sự nghiệp trồng người thì cô hãy nên đóng góp những ý kiến mang tính xây dựng chứ không nên có những lời nói sai lệch cũng như có hành động như trên

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn vào hành động của cô giáo Loan mà tôi liên tưởng đến các nhà rận chủ trong nước, họ cũng thường xuyên đưa những benner đó để khoe mẽ về công việc rận chủ của mình, tất cả những gì họ viết lên đó đều mang tính phá hoại sự bình yên cũng như sự phát triển đi lên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Sẽ có rất nhiều luận điệu tương tự như vậy sẽ truyền đạt đến tư duy, nhận thức còn non trẻ của các em học sinh. Nếu các em bị tiêm nhiễm bởi những kiến thức sai lệch như vậy thì đó là mối họa cho giáo dục, cho đất nước đó thưa cô giáo Loan. Vậy nên, cô giáo Loan hãy có những lời xin lỗi về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Môn lịch sử cần sự chính xác hoàn toàn tuyệt đối và theo một lối mòn đặc thù của môn lịch sử để tạo sự thống nhất, xuyên suốt về kiến thức lịch sử đã có hàng nghìn năm. Nếu giáo dục lịch sử mà theo thông tin đa chiều thì có lẽ hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta sẽ chẳng khác nào như bèo dạt mây trôi.

  Trả lờiXóa
 16. Những việc cô giáo này làm thật là đáng để người ta nghi ngại.việc góp ý là tốt nhưng phải góp ý mang tính xây dựng để làm sao chọn được phương pháp dạy và học tích cực. Chứ không nên có cách hành xử như cô giáo Loan kia. Ai đời mình là người dạy chữ lại có những hành động chẳng khác nào kẻ vô học như vậy. Đây là một cách thể hiện thiếu văn hóa và nó sẽ tạo phản ứng xấu đối với các em học sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công nhận là không thể chấp nhận được một người giáo viên mà lại như thế này
   Như này thì lấy tư cách đâu mà giảng dạy cho học sinh nữa chứ...là cô giáo mà không có cách hành xử văn hóa tối thiểu như thế này đây

   Xóa
 17. Những gì cô giáo này viết chẳng liên quan đến hành động của cô ta, nếu thực sự lo lắng cho kiến thức của học sinh thì cô ta sẽ tự biết cách dạy như thế nào là tốt cho học sinh của mình chứ không phải là làm những việc vô bổ khiến cho nhiều em học sinh làm theo, gây tác động tiêu cực trong nền giáo dục

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng buồn vì trong xã hội ngày nay càng ngày càng có nhiều người tri thức nhưng lại không có suy nghĩ, những hành động của họ khiến cho dư luận không khỏi thờ dài, và một nghề cao quý như giáo viên lại làm những hành động thách thức bộ giáo dục thì đúng là không còn điều gì để nói

  Trả lờiXóa
 19. nhìn cái ảnh này lại nghĩ tới cái trào lưu "#ĐMCS", phản đối tập cận bình, thách thức Việt Nam làm theo myanmar, ủng hộ tuyệt thực...các kiểu của đám dân chủ
  thiết nghĩ, hình thức "đa chiều" mà giáo viên kia nói, liệu có đúng đắn không? và cô giáo dạy tiếng anh đnag muốn làm gì thông qua hnahf động này?

  Trả lờiXóa
 20. là một giáo viên, có lẽ cô giáo nên thận trọng hơn với mọi hành động của mình chứ. hành động như thế này sẽ dẫn tới những điều khó nói...
  trước hết, mình vẫn không hiểu cái gọi là "dạy lịch sử bằng thông tin đa chiều"? klaf sao? ý cô giáo dạy tiếng anh muốn nói là gì? khi mà môn lịch sử lúc nào cũng cần sự chính xác tuyệt đối thì cs thể đưa cái "đa chiều" ra để mà bình luận không?

  Trả lờiXóa
 21. hành động của cô giáo tiếng nah này có lẽ không đơn thuần đâu
  "thách thức" ư?
  giống như cách àm đám dân chủ dạo này đang làm, nổi bật, hót hòn họt luôn. thách đảng cộng sản, thách nhà nước ta thay đổi, và cô giáo này lại đi thách bộ gaiso dục
  có chẳng một sự liên quan không hề nhẹ

  Trả lờiXóa
 22. Có lẽ là đối với một cô giáo như thế này thì cô không còn tư cách để đứng trên giảng đường làm gì nữa cho mất hình ảnh của một người thầy cô giáo truyền tri thức cho học trò nữa rồi
  Phát ngôn quá ngông cuồng không suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 23. Chết chết
  Giáo viên giáo dở như thế này thì có mà hỏng thật rồi
  Đường đường là một giáo viên dù cho là có những suy nghĩ thế nào cũng phải có những hành động lời nói cử chỉ đúng mực chứ. như thế này thật là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 24. Một cô giáo có tư tưởng khủng bố và manh động như bọn trẻ trâu đã ra đời. Đúng là có những bà cô thế này thì chẳng muốn đi học đâu. ở nhà mẹ dạy có khi còn thi điểm cao mà thành đạt hơn đó

  Trả lờiXóa
 25. Là 1 nhà giáo đáng lẽ ra cô phải là người định hướng cách nhìn đứng đắn và có những hành động gương mẫu cho học sinh của mình...Đằng này, cô ta mặc dù không hiểu biết 1 tý gì về lịch sử lại còn bày cái trò trẻ con thách đố- cái trò này không phải dành cho 1 nhà giáo...Nó chỉ thể hiện sự ấu trĩ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Thật là 1 hành động quá trẻ con và ấu trĩ...Hình ảnh này đang cho tôi tự hỏi đây là 1 nhà giáo hay là 1 " trẻ trâu " khi có 1 hành động vô cùng là non nớt, manh động và thiếu suy nghĩ...Huỳnh Thị Loan làm như vậy thì còn dạy được ai ? Thật đáng buồn cho hình ảnh của 1 nhà giáo đã bị làm cho hoen ố.

  Trả lờiXóa
 27. Thật là 1 hành động quá trẻ con và ấu trĩ...Hình ảnh này đang cho tôi tự hỏi đây là 1 nhà giáo hay là 1 " trẻ trâu " khi có 1 hành động vô cùng là non nớt, manh động và thiếu suy nghĩ...Huỳnh Thị Loan làm như vậy thì còn dạy được ai ? Thật đáng buồn cho hình ảnh của 1 nhà giáo đã bị làm cho hoen ố.

  Trả lờiXóa
 28. Bảo người này hãy yên phận để chỉ cần lo cho cái sự nghiệp dạy tiếng anh thôi thì cũng không đúng. Mọi người, mọi công dân đều có quyền tự do dân chủ và phải biết đóng góp cho đất nước. Tuy nhiên, cái hành động của bà Huỳnh Thị Loan lại gây ảnh hưởng xấu tới chính tầng lớp học sinh sinh viên, như vậy là không đúng và tuyệt đối ko để tình trạng tiếp diễn.

  Trả lờiXóa
 29. Giáo viên phải là người định hướng tốt cho các em học sinh theo những con đường đúng đắn, nhưng Huỳnh Thị Loan thì làm trái ngược hẳn. Không biết cô giáo này có dám xuất hiện để công khai đưa ra ý kiến của mình, công khai góp ý vấn đề này hay không, hay chỉ là như mấy đám “rận chủ”, suốt ngày ở nhà cầm banner rồi chụp ảnh post lên mạng chỉ nhằm mục đích phá hoại.

  Trả lờiXóa
 30. Cô giáo Huỳnh Thục Loan cứ yên phận mà dạy môn tiếng anh của mình đi, đừng lấn sân sang môn học khác khi chưa có hiểu biết gì. Những hành động như cầm banner có nội dung khiêu khích như vậy không xứng đáng với tư cách của nhà giáo, tư cách của người đem lại tri thức đâu. Những em học sinh của cô Loan cần cẩn thận hơn với cô giáo này, cần bài trừ tư tưởng phá hoại của Huỳnh Thị Loan.

  Trả lờiXóa
 31. phải chăng người này nhiễm độc từ đâu hay sao cho nên có những phát ngôn không thể nào chấp nhận cho được thế chứ, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. con người hơn nhau ở cái đầu nên đừng để người khác chửi cho là ngu nhé,

  Trả lờiXóa
 32. đừng có tỏ sự ngu si của mình nhé, làm cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được cả đâu. không có cái giới hạn nào cho cái trò cá nhân của những con người không có cái não đó nhé, chẳng thể nào chấp nhận cho được việc làm của con người này được.

  Trả lờiXóa
 33. họ cũng là con người cho nên cũng chẳng thể nào tránh được việc làm sai trái, tuy nhiên cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ làm sao thích làm cái gì cũng được đâu chứ, cho nên đừng có nghĩ thêm cái gì hơn nhé, chẳng có ích gì hơn được đâu nên đừng nghĩ thêm bất cứ cái gì nhé/.

  Trả lờiXóa
 34. những người như giáo viên thì nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được cả đâu nên đừng có cố nghĩ thêm cái gì hơn nhé. cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho đúng chứ làm sao thích giở cái trò cá nhân nào cũng được đâu. họ với việc làm của mình nên có cái nhìn nhận cho đúng.

  Trả lờiXóa
 35. chỉ những việc làm của những con người như giáo viên này đã tạo nên những du luận xấu rồi cho nên không thể nào tha thứ cho những cá nhân con người có cái hành động như thế này được vì cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào vì cái lý do cá nhân của mình được nhé nên đừng có nghĩ gì thêm.

  Trả lờiXóa
 36. những con người đó có thể nghĩ thêm được cái gì hay hơn được thì cứ việc chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu. cái trò của chúng là không thể nào chấp nhận được nên đừng có làm thêm cái gì., chúng chỉ là cái đám dân chủ rởm chứ có cái gì mà chúng có thể làm được thể hiện cho mục đích chân chính chứ.

  Trả lờiXóa
 37. đơn giản và dễ hiểu là cái con mu này chẳng có não đâu mà cho nên đừng có thực hiện thêm làm cái gì nhé, chẳng có cái gì hơn là nhận lại hậu quả thảm hại mà thôi nên đừng có cố cái gì nhé, chẳng nhận được gì tốt đẹp cả đâu mà ngoài việc làm thể hiện cho sự ngu si của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 38. những con người lợi dụng việc làm của mình thực hiện cho được tham vọng thì có thể thay đổi được cái gì hơn chứ. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể vì cái trò gì mà thực hiện cho được tham vọng đó đâu. chẳng có cái giới hạn nào cho chúng được đâu nên đừng có cố cái gì hơn nhé.

  Trả lờiXóa
 39. Là cô giáo thì phải phát ngôn cho đàng hoàng, tử tế chứ đừng phát ngôn theo kiểu bốc đồng sẽ ảnh hưởng đến ngành, đến chính cô giáo phát ngôn. Trong sự việc này, tôi thấy cô giáo Loan thật sự đã sai và cần xem xét về tư cách của người giáo viên, cách làm chẳng khác lũ Việt Tân là mấy. Góp ý phải mang tính xây dựng chứ đừng theo kiểu mạt sát, hạ bệ nhau.

  Trả lờiXóa
 40. Cô giáo Huỳnh Thục Loan cứ yên phận mà dạy môn tiếng anh của mình đi, đừng lấn sân sang môn học khác khi chưa có hiểu biết gì. Những hành động như cầm banner có nội dung khiêu khích như vậy không xứng đáng với tư cách của nhà giáo, tư cách của người đem lại tri thức đâu. Cô chẳng nhận được gì tốt đẹp đâu mà chỉ thể hiện cho sự ngu si của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Giáo viên phải là người định hướng tốt cho các em học sinh theo những con đường đúng đắn, nhưng Huỳnh Thị Loan thì làm trái ngược hẳn. Không biết cô giáo này có dám xuất hiện để công khai đưa ra ý kiến của mình, công khai góp ý vấn đề này hay không, hay chỉ là như mấy đám “rận chủ”, suốt ngày ở nhà cầm banner rồi chụp ảnh post lên mạng chỉ nhằm mục đích phá hoại.

  Trả lờiXóa