Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI

Mấy ngày gần đây cư dân mạng liên tục bị quấy động bởi một số vụ việc liên quan đến các luật sư của Việt Nam, trong đó có luật sư Trần Vũ Hải, đoàn luật sư thành phố Hà Nội. Bắt nguồn từ sự việc, ngày 12/11/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội tiến hành triệu tập ông Hải để “xác minh, làm rõ để giải quyết đơn tố giác của 28 công dân ở tỉnh Thái Nguyên và 14 công dân ở tỉnh Tây Ninh đã tố cáo luật sư Trần Vũ Hải - Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải và cộng sự, ở địa chỉ 28 Nam Đồng, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội có hành vi chiếm đoạt một số tiền lớn của họ thông qua thủ đoạn nhận trợ giúp pháp lý cho người dân khiếu kiện đòi quyền lợi. Sau khi nhận tiền, luật sư Hải đã không làm hết trách nhiệm mà hướng dẫn nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện, gây mất trật tự nơi công cộng.”
Theo cơ quan điều tra cho biết cuối năm 2014, PC45 Công an Hà Nội đã nhận được đơn của 28 hộ dân tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên), tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải lợi dụng chiêu bài hỗ trợ pháp lý trong việc khiếu nại liên quan đến đất đai của các hộ dân này và nhận 84 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Luật sư Trần Vũ Hải lại không thực hiện bất cứ một công việc nào để hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho các hộ dân. Thay vì giúp người dân làm đơn gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền thì vị luật sư này lại xúi giục 28 hộ dân tại huyện Đại Từ kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại. Các hộ dân căng băng rôn, khẩu hiệu, ăn ngủ, nấu nướng ngay tại cổng trụ sở Tập đoàn Điện Lực Việt Nam. Chính việc này đã gây mất trật tự, ảnh hưởng đến uy tín của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
ĐÔI ĐIỀU SUY NGHĨ VỀ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI
Cũng theo các điều tra viên, ngoài việc trợ giúp pháp lý cho các hộ dân ở Đại Từ, Thái Nguyên, với “thủ đoạn tương tự” luật sư Hải cũng đã nhận tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 14 người dân Tây Ninh. Trong vụ việc này, ông Trần Vũ Hải đã nhận số tiền hơn 83 triệu đồng, nhưng không thực hiện nghĩa vụ như cam kết.
Từ các đơn thư tố giác đó của quần chúng nhân dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã 4 lần gửi giấy mời luật Trần Vũ Hải đến trụ sở để làm rõ sự việc theo đơn tố giác của số công dân nói trên. Nhưng ông Hải chỉ đến làm việc vào lần mời đầu tiên, các lần sau tạo lý do và không chấp hành. Do yêu cầu điều tra, Cơ quan điều tra tiếp tục làm giấy triệu tập số 2695 đề ngày 11/11/2015 để triệu tập ông Hải, đang cư trú tại số 1504-G2- Ciputra, Phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội về trụ sở để làm việc vào ngày 12/11/2015.
Khoảng 8h ngày 12/11, tổ công tác thực hiện việc triệu tập luật sư Hải (có phối hợp với cảnh sát khu vực Phường Xuân La) đến nhà ông Hải thì bắt gặp ông Hải ở sảnh của khu tập thể G2- Ciputra. Tổ công tác đã giới thiệu và chuyển giấy triệu tập cho ông Hải, đồng thời yêu cầu ông Hải về trụ sở Cơ quan điều tra để làm việc. Nhưng ông Trần Vũ Hải không chấp hành nên việc Cơ quan điều tra cưỡng chế đưa ông Hải về trụ sở Công an phường Xuân La để làm việc là điều đương nhiên và đúng theo quy định của pháp luật.
Tại trụ sở CA phường,  luật sư Trần Vũ Hải vẫn tỏ thái độ không chấp hành và cho rằng Cơ quan điều tra “bắt giữ người trái pháp luật”.  Ông Hải cho rằng việc triệu tập này là không đúng trình tự, không có căn cứ, còn tỏ thái độ và cho rằng công an đã “đối xử với các luật sư như chó, như mèo, như lợn, như súc vật”. Hết giờ làm việc buổi sáng, CQĐT hẹn lên làm việc vào buổi chiều và cho ông Hải về, nhưng ông Hải không chịu về. Hết buổi làm việc, cơ quan điều tra cho phép LS Hải về nhà và hẹn giờ tiếp tục làm việc nhưng ông Hải cố tình không về, ở lại cơ quan điều tra để cố tình tạo tình huống giả tạo để kích động những người ủng hộ ông và người thân gia đình nhằm tạo áp lực, đối đầu với cơ quan điều tra.
Là luật sư mà ông Hải nhận trợ giúp pháp lý mà không thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng. Nhưng khi đã không thực hiện nghĩa vụ với khách hàng mà lại còn kích động họ có những hành động tụ tập, gây rối làm mất an ninh trật tự. Vậy ông Hải có phải là một luật sư chân chính khi có quan hệ với khách hàng như vậy hay không?
Là một luật sư, một người am hiểu pháp luật chẳng nhẽ ông Hải lại không nắm được quy định về việc quan hệ với cơ quan tiến hành tố tụng như thế nào mà đến 4 lần triệu tập ông đều né tránh, đến khi Cơ quan điều tra áp dụng những biện pháp cưỡng chế thì lại “la làng này kia”, đổ lỗi cho rằng Cơ quan điều tra làm trái quy định của pháp luật?
Chưa kể đến việc phát ngôn của ông trên mạng xã hội cũng như trước những kẻ “dân chủ rởm” một cách ngông cuồng, mang tính thách thức Cơ quan công quyền và có những bịa đặt không đúng bản chất sự việc đã diễn ra.
Là một luật sư thì ông Hải phải hơn ai hết là nắm vững các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động của mình cũng như quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số 68/QĐ-HĐLSTQ ngày 20/7/2011 của Hội đồng luật sư toàn quốc. Từ những lẽ nêu trên thì câu hỏi đặt ra rằng ông Hải đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về Luật sư cũng như Quy tắc ứng xử và hành nghề luật sư của Việt Nam hay chưa? Những việc làm của ông có xứng đáng với lời nói đầu trong Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư hay không?
“Nghề luật sư ở Việt Nam là một nghề cao quý, bởi hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm mục đích góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; góp phần phát triển kinh tế, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.
Tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng cơ bản của nghề luật sư. Luật sư phải có bổn phận tự mình nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn; nêu gương trong việc tôn trọng, chấp hành pháp luật; tự giác tuân thủ các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp trong hoạt động hành nghề, trong lối sống và giao tiếp xã hội.
Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư quy định những chuẩn mực về đạo đức và ứng xử nghề nghiệp, là thước đo phẩm chất đạo đức và trách nhiệm nghề nghiệp của luật sư. Mỗi luật sư phải lấy Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp này làm khuôn mẫu cho sự tu dưỡng, rèn luyện để giữ gìn uy tín nghề nghiệp, thanh danh của luật sư, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội.”
Luật Luật sư năm 2006 như theo quy định tại Điều 5 và Điều 9 của Luật này.
“Điều 5. Nguyên tắc hành nghề luật sư
1. Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.
2. Tuân theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.
3. Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.
4. Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.
5. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư...
Điều 9. Các hành vi bị nghiêm cấm
1. Nghiêm cấm luật sư thực hiện các hành vi sau đây:
a) Cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập nhau trong cùng vụ án hình sự, vụ án dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự, các việc khác theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là vụ, việc);
b) Cố ý cung cấp tài liệu, vật chứng giả, sai sự thật; xúi giục người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, đương sự khai sai sự thật hoặc xúi giục khách hàng khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện trái pháp luật;
c) Tiết lộ thông tin về vụ, việc, về khách hàng mà mình biết được trong khi hành nghề, trừ trường hợp được khách hàng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác;
d) Sách nhiễu, lừa dối khách hàng;
đ) Nhận, đòi hỏi bất kỳ một khoản tiền, lợi ích nào khác từ khách hàng ngoài khoản thù lao và chi phí đã thoả thuận với khách hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý;
e) Móc nối, quan hệ với người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, cán bộ, công chức khác để làm trái quy định của pháp luật trong việc giải quyết vụ, việc;
g) Lợi dụng việc hành nghề luật sư, danh nghĩa luật sư để gây ảnh hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.
2. Nghiêm cấm cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở hoạt động hành nghề của luật sư.”


Công Mẫn

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Trần Vũ Hải lợi dụng danh nghĩa của giới luật sư để phao tin đồn rằng sẽ có cuộc tuần hành của 200 vị luật sư xuống đường để ủng hộ hai LS Luân Và Nam. Thực chất, ông Trần Vũ Hải đã phao tin đồn nhảm và khiến cho dư luận nhìn nhận không đúng về giới luật sư khiến nhiều luật sư như Ngô Ngọc Trai phản ứng quyết liệt. Âm mưu của Trần Vũ Hải là định tạo dựng một cuộc tuần hành của giới luật sư để phản đối chính quyền. Bên cạnh đó, ông Trần Vũ Hải còn không ngừng tuyên truyền xuyên tạc rằng Công an hành hung hai LS Luân và Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những việc đã làm của luật sư Trần Vũ Hải là không thể nào chấp nhận cho được đâu vì cái gì cũng nên có cái hành động cho đúng đạo đức nghề nghiệp của mình chứ không thể nào thích làm cái gi vì mục đích cá nhân của mình cũng được cả đâu nên có cái nhìn nhận và việc làm đúng đắn chứ.

   Xóa
 2. Ở vị luật sư này có lẽ không còn có cái gọi là đạo đức nghề nghiệp nữa, chưa nói đến những hành động ông ta xuyên tạc về vụ việc của hai luật sư TRần Thu Nam và Lê Luân,một luật sư đã lừa cả dân chúng để chiếm đoạt tài sản thì liệu có cái gọi là lương tâm hay không?

  Trả lờiXóa
 3. Đường đường là một luật sư thế nhưng phẩm chất của một con người tốt còn không trọn vẹn thì có tư cách gì để mà làm luật sư nữa chứ
  Xoay quanh việc ông ta không chỉ là dính líu đến những việc lừa đảo mà còn lợi dụng uy tín của đồng nghiệp nữa. thật đáng khinh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc bắt Trần Vũ Hải hoàn toàn đúng đắn vì việc làm hết sức quá khích của con người này thực sự không thể nào chấp nhận cho được đâu nhé cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái trò trẻ con nào hơn và ông ta có thể làm được cái gì hơn được đâu chứ nên đừng có cố cái gì.

   Xóa
 4. Tư cách và đạo đức nghề nghiệp của luật sư Hải có lẽ không ai trong chúng ta nhìn thấy, một người chỉ dùng danh luật sư để đi lừa đảo kiếm lợi không xứng với nghề nghiệp cao quý này. Những gì ông ta làm chỉ càng vạch rõ bộ mặt thật của ông ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Nghề luật sư chính là nghề lấy đạo đức nghề nghiệp làm gốc, lương tâm của người làm luật sư cũng là một trong những yếu tố chính làm nên giá trị của nghề nghiệp, thế nhưng luật sư Hải cùng ls Trần Thu Nam, Lê Luân đã làm mất đi giá trị của nghề luật sư cao quý đồng thời cũng lấy đi niềm tin của nhân dân vào nghề luật sư

  Trả lờiXóa
 6. Lẽ đương nhiên nghề nghiệp đòi hỏi các luật sư phải triệt để tôn trọng và thực thi pháp luật, hơn thế nữa còn phải đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu để làm chuẩn mực nghề nghiệp, thật đáng buồn vì ông luật sư Hải này không có được điều kiện cần của một luật sư

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ sau vụ việc của hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Luân người được lợi nhất lại chính là ông luật sư Hải, bởi ông ta lại thu hút được sự chú ý của khá nhiều người, từ một người không có tên tuổi mấy trong giới luật sư cũng như trong làng rận thì giờ đây lại nổi lên như cồn trên khắp các mặt báo. Có điều người ta nghĩ đến ông ta với một thái độ coi thường

  Trả lờiXóa
 8. Đối với một kẻ xảo mép và chuyên lừa gạt tiền của nhân dân như luật sư Hải thì những hành động ông ta làm trong thời gian vừa qua rất có thể chỉ là chiêu trò PR tên tuổi, thu hút sự chú ý của rận nước ngoài hòng kiếm đô la

  Trả lờiXóa
 9. Nghề luật sư ở Việt Nam là một nghề cao quý, bởi hoạt động nghề nghiệp của luật sư nhằm mục đích góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; góp phần phát triển kinh tế, vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh thế nhưng quy tắc đó đang dân bị mất đi bởi những người như ông luật sư hải hay một vài luật sư gần đây đã làm

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ với nghề nào cũng có người này, người nọ. Nghề luật sư cũng vậy. Trần Vũ Hải là trường hợp của những luật sư biến chất. Ông Hải thừa hiểu và thừa biết những điều gì cần phải chấp hành và chấp hành nghiêm chỉnh trong quá trình tiến hành thực hiện các yêu cầu của cơ quan cảnh sát điều tra. Nhưng ông Hải cố tình không thực hiện một cách nghiêm chỉnh thậm chí có thái độ chống đối với cơ quan chức năng. Không giúp được những người dân khốn khổ gì thì thôi lại lừa gạt xúi giục họ thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật. Anh ta thực sự không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của những nhà luật sư nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp là nền tảng cơ bản của nghề luật sư. Luật sư phải có bổn phận tự mình nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn; nêu gương trong việc tôn trọng, chấp hành pháp luật; tự giác tuân thủ các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp trong hoạt động hành nghề, trong lối sống và giao tiếp xã hội, tuy nhiên luật sư Hải không có được một chuẩn mực đạo đức nào trong nghề luật sư

  Trả lờiXóa
 12. Trần Vũ Hải cái tên quá quen thuộc trong giới luật sư không phải vì những thành tựu trong nghề mà chính là từ những hành động xuất xa của luật sư này. Một nghề cao quý , một nghề nghiệp góp phần bảo vệ công lý mà ông Hải cố tình hành động như những người không hiểu biết gì hết. Đã thế lợi dụng sự tin tưởng của các hộ dân tiến hành lừa gạt tiền bạc của họ. Ông Hải không làm tròn trách nhiệm của một luật sư và chính ông Hải đang vi phạm các quy định của pháp luật. Một luật sư không ai có thể tôn trọng và chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Đạo đức nghề nghiệp cũng như uy tín của giới luật sư Việt Nam đang dần bị sụp đổ chỉ vì lũ luật sư ăn hại này. Không chỉ Trần Vũ Hải, mà còn 2 tên rận chủ Trần Thu Nam và Lê Luân, một lũ sâu làm rầu nồi canh. Những kẻ tội phạm đội lốt luật sư, miệng luôn phun ra những thứ đạo lý, pháp luật, lẽ phải mà hành động thì ngược lại hoàn toàn. Không những vi phạm trắng trợn, chúng còn dày mặt kêu oan, la làng đòi công lý. Không có công lý nào cho các người đâu!

  Trả lờiXóa
 14. Đạo đức nghề nghiệp cũng như uy tín của giới luật sư Việt Nam đang dần bị sụp đổ chỉ vì lũ luật sư ăn hại này. Không chỉ Trần Vũ Hải, mà còn 2 tên rận chủ Trần Thu Nam và Lê Luân, một lũ sâu làm rầu nồi canh. Những kẻ tội phạm đội lốt luật sư, miệng luôn phun ra những thứ đạo lý, pháp luật, lẽ phải mà hành động thì ngược lại hoàn toàn. Không những vi phạm trắng trợn, chúng còn dày mặt kêu oan, la làng đòi công lý. Không có công lý nào cho các người đâu!

  Trả lờiXóa
 15. Là luật sư mà ông Hải nhận trợ giúp pháp lý mà không thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng. Nhưng khi đã không thực hiện nghĩa vụ với khách hàng mà lại còn kích động họ có những hành động tụ tập, gây rối làm mất an ninh trật tự. Vậy ông Hải có phải là một luật sư chân chính khi có quan hệ với khách hàng như vậy hay không?
  Là một luật sư, một người am hiểu pháp luật chẳng nhẽ ông Hải lại không nắm được quy định về việc quan hệ với cơ quan tiến hành tố tụng như thế nào mà đến 4 lần triệu tập ông đều né tránh, đến khi Cơ quan điều tra áp dụng những biện pháp cưỡng chế thì lại la làng này kia, đổ lỗi cho rằng Cơ quan điều tra làm trái quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Là một luật sư đáng lẽ ra ông Hải phải hơn ai hết là nắm vững các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hoạt động của mình cũng như quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của luật sư Việt Nam. Nhưng đáng tiếc thay con người này lại không làm được những điều như thế. Không những thế lại còn có những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Vuc Hải là luật sư mà phạm luật, nếu có hành vi chiếm đoạt tiền của nhân dân thì là hành động của tội phạm, côn đồ và hướng dẫn nhân dân tụ tập đông người khiếu kiện, gây mất trật tự nơi công cộng.” thì lại là hành vi của đám "dân chủ". Việc triệu tập 4 lần đến cơ quan công an làm việc ông Hải không đến, rồi cưỡng chế không thi hành lại còn già mồm kêu triều tập không theo trình tự, bắt giữ người trái pháp luật. Là luật sư mà phát ngôn như vậy, có lẽ Trần Vũ Hải là một "luật sư dởm". Đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ vụ việc ăn chặn tiền của nhân dân như đơn tố cáo trên để có sự trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Vũ Hải lấy cái danh nghĩa của mình thực hiện cho được tham vọng của mình chứ có thể làm được cái gì hơn đâu được cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái gì nhé. ông ta là cái gì chứ và có thể làm được cái gì hơn nếu không giở cái trò khốn nạn đâu chứ nên đừng có làm thêm cái gì nhé.

   Xóa
 18. Thằng cha "Trần Vũ Hải" này chắc chắn mua cái chứng chỉ hành nghề "luật sư", hắn làm gì có đạo nghề nghiệp. Và mang tiếng là luật sư mà không hiểu, tuân thủ pháp luật bằng người dân bình thường, thậm chí lợi dụng danh nghĩa là luật sư không đi bảo vệ quyền lợi cho nhân dân lại còn ăn chặn tiền và xúi dục nhân dân tụ tập khiếu kiện, gây dối an ninh trật tự... hành động trái pháp luật. Khi bị triệu tập để làm rõ sự việc Hải còn có những hành động để kích động người khác và có những phát ngôn ngông cuồng...Hải thể hiện bản chất của một "rận chủ" thực thụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng có cái gì cả đâu vi những con người như Trần Vũ Hải thì không có cái kết quả nào tốt đẹp cả đâu cho nên đừng có cố thực hiện thêm cái gì nhé, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ làm sao có cái trò thích làm cái gì cũng được cả đâu chứ.

   Xóa
 19. Trần Vũ Hải này chắc là đánh rơi mất cái đạo đức nghề nghiệp từ lâu rồi thì phải,là một luật sư,đáng nhẽ phải bảo vệ pháp luật thì đằng này ông lại lợi dụng để lừa đảo,chiếm đoạt tài sản rồi còn trốn tránh lời triệ tập của cơ quan công an,khi bị mời lên nữa thì lại nằm ăn vạ,vu khống công an này nọ. Thôi thì sau mấy vụ này nên cho ông này nghỉ hẳn về vườn luôn đi,không gì lại đi lừa đảo người khác nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực tế những việc làm của Trần Vũ Hải chẳng có cái gì hơn là vi phạm pháp luật cả đâu. và cá nhân con người này có làm được cái gì hơn đâu chứ, chẳng có hiểu con người này đạo đức chẳng có thì làm cái nghề luật sư thêm làm cái gì chứ, chẳng thể nào tha thứ cho việc làm của ông ta đâu nên đừng có cố làm cái gì nhé.

   Xóa
 20. Nói như dân gian thì là phải đuổi ông Hải này ra khỏi nghề luật sư để giới Luật sự Việt Nam không bị ảnh hưởng đến. Một con người không đáng để đứng trong hàng ngũ của những nhà luật sư. Không mang tri thức của mình để thực hiện những việc có ích mà ông Hải lại lợi dụng những điều này để lừa gạt những người nông dân vốn đã không có tiền bạc gì. Ông Hải "ác" quá. Thật sự rất ác.

  Trả lờiXóa
 21. Một luật sự không có đạo đức, nhân phẩm và tư cách. Một con cáo trong nghề luật và âm mưu thâm hiểm. Đó là chân dung về ông Hải mà chúng ta biết được

  Trả lờiXóa
 22. Mấy ngày gần đây cư dân mạng liên tục bị quấy động bởi một số vụ việc liên quan đến các luật sư của Việt Nam, trong đó có luật sư Trần Vũ Hải

  Trả lờiXóa
 23. Là luật sư mà ông Hải nhận trợ giúp pháp lý mà không thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng. Nhưng khi đã không thực hiện nghĩa vụ với khách hàng mà lại còn kích động họ có những hành động tụ tập, gây rối làm mất an ninh trật tự. Vậy ông Hải có phải là một luật sư chân chính khi có quan hệ với khách hàng như vậy hay không?

  Trả lờiXóa