Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHẤT ĐẠO TRONG PHAN VĂN LỢI CÒN ĐƯỢC LÀ BAO

Phan Văn Lợi là một linh mục của giáo hội Công giáo, đang thực hiện công việc mục vụ ở giáo xứ Phủ Cam (tỉnh Thừa Thiên Huế). Tiểu sử bản thân của linh mục Phan Văn Lợi thì cộng đồng khá nhiều người biết đến. Nhưng không phải là những thành tích mục vụ hay những cống hiến cho phong trào phát triển của giáo hội Công giáo mà đó là những “thành tích” chống phá chính quyền khiến cho nhiều người con công giáo hết sức bất bình.
CHẤT ĐẠO TRONG PHAN VĂN LỢI CÒN ĐƯỢC LÀ BAO
Linh mục Phan Văn Lợi. Ảnh: internet
Những tưởng là một người chăn dắt đức tin Thiên chúa cho các giáo dân trong giáo xứ của mình. Nhưng thay bằng việc tập trung việc đạo, chú ý đến việc đời sống của giáo dân trong giáo xứ của mình, Phan Văn Lợi chỉ chú ý đến việc “đấu tranh dân chủ” của mình. Phan Văn Lợi có sử dụng mạng xã hội là facebook nhưng lại không phải là những chia sẻ những điều hay lẽ phải, không phải là những đạo lý, giáo lý Thiên chúa hay những sinh hoạt của giáo hội mà trên trang facebook của Phan Văn Lợi chỉ toàn là những hình ảnh “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” “đấu tranh cho tự do tôn giáo” mà bản chất là các hoạt động xuyên tạc, chống phá chính quyền như:
- Thứ nhất, Phan Văn Lợi, đăng các status với nội dung chia sẻ các bài viết của các trang mạng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo” của các “nhà dân chủ” trong nước và hải ngoại với các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc các sự kiện chính trị nhạy cảm trong nước như: các vụ án oan sai đã được làm rõ theo quy định của pháp luật, hay cả việc phản đối chuyến thăm của Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (hồi đầu tháng 11/2015)…. Bản thân nội dung các bài viết đó đã có nội dung chống Đảng, Nhà nước hoặc xuyên tạc tình hình chính trị trong nước làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước. Thông qua việc chia sẻ cũng như những lời bình, kêu gọi của Phan Văn Lợi, tính chất sự việc tiếp tục bị xuyên tạc khiến dư luận có những hoài nghi nhất định.
Bên cạnh đó, những hình ảnh trên trang cá nhân của Phan Văn Lợi thì không ai có thể nhận ra đây là một linh mục chăm lo đức tin của giáo hội. Những hình ảnh đó, Phan Văn Lợi thay đổi liên tục theo những sự kiện mà “giới dân chủ” trong nước và bọn phải động hải ngoại quan tâm để thực hiện việc xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh đất nước như hình ảnh về những “cuộc biểu tình” của “giới dân chủ” phản đối chính quyền hay những “hoạt động dân chủ, nhân quyền” của các “nhà dân chủ rởm”, hay các hình ảnh về các vị lãnh tụ của đất nước với những hình ảnh chế rất phản cảm..
- Thứ hai, Phan Văn Lợi cũng thường xuyên tiến hành trả lời phỏng vấn các đài báo phản động của các nhà đài hải ngoại. Và chúng ta thấy rằng nội dung của những bài trả lời phỏng vấn đó cũng không có gì khác là ngoài việc tuyên truyền, xuyên tạc tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, vu cáo chính quyền “đàn áp tôn giáo”, hay kêu gọi quần chúng có những hành động gây mất an ninh trật tự….
- Thứ ba, Phan Văn Lợi thường xuyên viết bài bán nguyệt san Tự do ngôn luận. Bán nguyệt san Tư do ngôn luận là một tập hợp các bài viết có nội dung xuyên tạc các vấn đề chính trị của đất nước cũng như vu cáo tự do tôn giáo ở Việt Nam được “xuất bản” rất đều đặn. Nhưng cần lưu ý rằng đây không phải là một phương tiện thông tin đại chúng hợp pháp mà nó được thành lập và hoạt động một cách trái pháp luật.
Mang tiếng khoác lên trên mình chiếc áo thầy tu thì công việc mục vụ của Phan Văn Lợi phải toàn diện cả ngoài đời thực cũng như trên trang mạng xã hội, phải tập trung với việc chăn dắt đức tin Chúa ban cho giáo dân của giáo xứ mình và thực hiện theo tinh thần của Thư Chung của Hội đồng giám mục Việt Nam năm 1980 . Nhưng với những điều đã nói ở trên thì hỏi rằng “chất đạo” trong Phan Văn Lợi còn được bao nhiêu?
Công Mẫn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Ông ta nên chăn dắt đám con chiên của mình cho thật tốt . Làm cho đời sống của họ ngày càng khấm khá hơn .Dạy họ sống thượng tôn pháp luật .Đó nới là trách nhiệm của kẻ chủ chăn .

  Trả lờiXóa
 2. Nếu tác giả hỏi câu hỏi “chất đạo” trong Phan Văn Lợi còn được bao nhiêu? Thì câu trả lời của Thanh Hang là "0". Nếu là người còn đạo trong bản thân ông Lợi thì là một con người hiểu biết, biết hướng thiện, sống tốt đời, đẹp đạo thì không bao giờ thực hiện những hành động và lời nói như vậy. Nếu còn chất đạo trong người thì ông Lợi sẽ không bao giờ tuyên truyền, giảng dạy, hướng lái giáo dân đến con đường tội lỗi. Nếu còn chất đạo thì ông Lợi sẽ chăm lo và quan tâm nhiều hơn đến việc truyền đạo chứ không phải là những hành động chống đối. Nếu còn chất đạo thì ông Lợi sẽ tích cực thực hiện những hoạt động tốt đời, đẹp đạo, giúp đỡ chính quyền lên án những kẻ chống đối. Và rất nhiều việc 'nếu còn chất đạo trong Phan Văn Lợi". Vì không còn chất đạo trong người nên Phan Văn Lợi mới có hành động như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành động của một con người chất đạo đã bị biến dạng không còn nguyên thủy. Ông Lợi đi ngược lại với chính chất đạo mà chúa dạy, chúa bảo, chúa lưu truyền.Ông Lợi không còn xứng đáng với chức danh linh mục nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Phan Văn Lợi, đăng các status với nội dung chia sẻ các bài viết của các trang mạng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo” của các “nhà dân chủ” trong nước và hải ngoại với các nội dung tuyên truyền, xuyên tạc các sự kiện chính trị nhạy cảm trong nước.

  Trả lờiXóa
 5. Ông này cũng không khác gì mấy tên rận chủ vô học và não ngắn. Cũng giơ một tờ giấy với dòng chữ rồi chụp ảnh. Giống kiểu tự sướng của bọn trẻ bây giờ quá, Hot nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chóng Cộng cho chúa... chúa yêu ông lắm... sẽ gọi ông về mau thôi

   Xóa
 6. Phan Văn Lợi có“thành tích” chống phá chính quyền khiến cho nhiều người con công giáo hết sức bất bình. Ông ta ko tập trung với việc chăn dắt đức tin Chúa ban cho giáo dân của giáo xứ mình mà đi kích động giáo dân có những hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Là một linh mục, có tu có dưỡng, tuổi đời cũng đã cao, là người chăn dắt đức tin Thiên chúa cho các giáo dân trong giáo xứ, đáng lẽ ra phải Ông ta phải là một người sống tốt đời đẹp đạo, gương mẫu, tu dưỡng đạo đức và quan tâm đến đời sống của giáo dân... Nhưng Phan Văn Lợi lại chỉ chăm lo cho việc tuyên truyền, chống phá chính quyền, xuyên tạc tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền của đất nước.....Rõ ràng trong con người ông ta chất đạo không hề tồn tại.

  Trả lờiXóa
 8. Với những hành động, việc làm của linh mục Phan Văn Lợi như: xuyên tạc tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền, chính trị trong nước; tuyên truyền chống phá chính quyền, kêu gọi quần chúng có những hành động gây mất an ninh trật tự….thể hiện rõ Phan Văn Lợi là một nhà dân chủ dởm thực thụ. Vai trò linh mục chỉ là cái mác, cái bóng để ông ta dễ dàng thực hiện âm mưu phản động. Trong con người ông ta không có ý nghĩ tích đạo, không quan tâm đến giáo dân của mình, chỉ có nhu cầu thực hiện những hành động để mang lại lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành động, việc làm của linh mục Phan Văn Lợi như: xuyên tạc tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền, chính trị trong nước; tuyên truyền chống phá chính quyền, kêu gọi quần chúng có những hành động gây mất an ninh trật tự… Những hành động của một con người chất đạo đã bị biến dạng không còn nguyên thủy. Ông Lợi đi ngược lại với chính chất đạo mà chúa dạy, chúa bảo, chúa lưu truyền.Ông Lợi không còn xứng đáng với chức danh linh mục nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Với những hành động, việc làm của linh mục Phan Văn Lợi như: xuyên tạc tình hình tự do, dân chủ, nhân quyền, chính trị trong nước; tuyên truyền chống phá chính quyền, kêu gọi quần chúng có những hành động gây mất an ninh trật tự… Những hành động của một con người chất đạo đã bị biến dạng không còn nguyên thủy. Ông Lợi đi ngược lại với chính chất đạo mà chúa dạy, chúa bảo, chúa lưu truyền.Ông Lợi không còn xứng đáng với chức danh linh mục nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Phan Văn Lợi có“thành tích” chống phá chính quyền khiến cho nhiều người con công giáo hết sức bất bình. Ông ta không tập trung với việc chăn dắt đức tin Chúa ban cho giáo dân của giáo xứ mình mà đi kích động giáo dân có những hành vi trái pháp luật. Ông Lợi đi ngược lại với chính chất đạo mà chúa dạy, chúa bảo, chúa lưu truyền.Ông Lợi không còn xứng đáng với chức danh linh mục nữa.

  Trả lờiXóa
 12. giáo lý Thiên chúa hay những sinh hoạt của giáo hội mà trên trang facebook của Phan Văn Lợi chỉ toàn là những hình ảnh “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” “đấu tranh cho tự do tôn giáo” mà bản chất là các hoạt động xuyên tạc, chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 13. Là 1 cha xứ thì đáng lẽ ra Phan Văn Lợi phải chuyên tâm phục vụ cho đức tin của mình, dạy bảo giáo dân trở thành những con chiên ngoan đạo, phục vụ Đức Chúa, là những người công dân yêu nước...Nhưng ông ta lại lợi dụng điều đó để phá hoại, tuyên truyền chống phá nhà nước, chống phá khối đại đoàn kết toàn dân...Phan Văn Lợi là 1 con quỷ đội lốt cha xứ.

  Trả lờiXóa