Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC LUẬT SƯ CHÂN CHÍNH PHẢN ĐỐI TUẦN HÀNH

Sau khi Luật sư Ngô Ngọc Trai (đứng đằng sau là Trần Vũ Hải, Trần Thu Nam kích động) thông báo về cuộc tuần hành phản đối của các luật sư về hai vấn đề được nêu ở bài trước (Lại cái trò kêu gọi tuần hành để đánh bóng tên tuổi). Ngay lập tức, những luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác thông tin sai lệch trên và yêu cầu người cung cấp thông tin cần chỉnh sửa lại cho chính xác.
Trên trang facebook của Luật sư Nguyễn Kiều Hưng có viết: “Có hay không buổi tuần hành 200 luật sư mặc đồng phục? Nhiều luật sư có tên trong bản danh sách kiến nghị (bỏ cấp giấy chứng nhận luật sư) của luật sư Ngô Ngọc Trai không đăng ký tham gia tuần hành. Nhiều người có tên nói với tôi như vậy! Hiện thông tin này đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút dư luận quan tâm, nếu thông tin này chưa chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giới luật sư nói chung và các luât sư được cho là đăng ký buổi tuần hành này....Nên, tôi nghĩ ai chủ xướng đưa ra thông tin này thì nên "nói lại cho rõ...!Xin cảm ơn!”.
CÁC LUẬT SƯ CHÂN CHÍNH PHẢN ĐỐI TUẦN HÀNH
Trên trang facebook của luật sư Nguyễn Tiến Mạnh có viết: “Ý KIẾN VỚI LS NGÔ NGỌC TRAI VÀ ĐỒNG NGHIỆP KHÁC: Tôi ủng hộ anh em trong giới Luật sư chỉ một lẽ là Đề nghị bỏ thủ tục cấp GCN bào chữa, bảo vệ khi Ls tham gia vụ án, vì lẽ đó khi Ngô Ngọc Trai vận động là tôi sẵn sàng, chứ chưa bao giờ và khi nào có ý định tham gia tuần hành để phản đối này kia...Vì thế, nếu ai đó có ý định rủ rê hay đưa tôi vào danh sách hơn 200 LS vì mục đích để phản đối, tuần hành là đã đi ngược với ý chí và nguyện vọng của tôi.”
Từ hai ý kiến này có thể thấy, rất nhiều luật sư không đồng tình với kiểu tuần hành đòi hỏi, yêu cầu với các cơ quan chức năng. Việc làm này do một bộ phận nhỏ luật sư khởi xướng và bản danh sách 200 luật sư dự kiến tham gia tuần hành cũng chỉ là ảo, lập danh sách theo kiểu lên danh bạ điện thoại, chứ chưa có việc xin ý kiến đồng ý hay không đồng ý tham gia của những luật sư có tên trong danh sách đó. Hành động này đã lợi dụng uy tín, danh nghĩa của các luật sư khác để thực hiện mục đích cá nhân.
Xét cho cùng, các luật sư cũng mong muốn đòi hỏi quyền lợi chính đáng nhưng phải theo đúng trình tự, quy định pháp luật. Luật sư là người sử dụng pháp luật để bảo vệ thân chủ của mình, vì vậy, luật sư mà còn làm trái luật thì sao bảo vệ được ai. Phần động các luật sư đều phản đối việc tuần hành mà Ngô Ngọc Trai đề ra, hành động này có thể sẽ bôi xấu, làm mất uy tín của những người làm nghề luật sư, sẽ bị mọi người đánh giá là thiếu hiểu biết pháp luật.
Hành động của các luật sư này mới chỉ dừng ở mức kêu gọi tuần hành chứ chưa thực hiện, do vậy, để tránh hậu quả xấu thì những người đã kêu gọi nên chấm dứt hoạt động này. Rất nhiều luật sư trong danh sách 200 người đã tỏ ý không muốn tham gia cuộc tuần hành đó, sẽ có rất ít người tham gia để đòi hỏi những yêu cầu đó.
Các luật sư này do Đoàn Luật sư Hà Nội quản lý nên Chủ nhiệm và phó chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Nội cần có ý kiến, quan điểm rõ ràng với các luật sư này để tránh ảnh hưởng đến uy tín của Đoàn luật sư, nếu cần thiết có thể khai trừ những luật sư này ra khỏi đoàn luật sư.

Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Thật là 1 trò bẩn của Trần Thu Nam và Lê Văn Luân...Mạo danh và lợi dụng tên tuổi của các luật sư trong đoàn luật sư Hà Nội khi chưa được sự cho phép của họ để đưa khống tên của họ vào bản danh sách mà chúng lập ra...Qua chuyện này, có lẽ nhiều luật sư trong đoàn luật sư Hà Nội cùng đã nhìn thấu tâm can đen tối, dối trá của 2 con quỷ đội lốt luật sư này.

  Trả lờiXóa
 2. Thái độ lên tiếng của các nhà làm luật chân chính và có trách nhiệm với nghề là rất chuẩn mực. Những kẻ lợi dụng để rêu rao kích động, đòi hỏi yêu sách lôi kéo mọi người tham gia chỉ là những kẻ đội lốt làm xấu hình ảnh của các vị luật sư được mọi người nể trọng. Hành động của Ngô Ngọc Trai là rất đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 3. Khi thấy những người đồng nghiệp của mình lạc lối, những người đồng nghiệp chân chính đã lên tiếng để bảo vệ lẽ phải, và không để cho mấy tên mang danh luật sư mà đi làm những việc trái với đạo đức nghề nghiệp, không để những người đó làm xấu đi hình ảnh người luật sư vốn công tư phân minh

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những luật sư chân chính thì đó là hành động mà đáng lên án. Và hiển nhiên họ cũng cảm thấy mất thể diện và tiếng nói của giới luật vì những con người thiếu suy nghĩ kia

  Trả lờiXóa
 5. các luật sư cũng mong muốn đòi hỏi quyền lợi chính đáng nhưng phải theo đúng trình tự, quy định pháp luật. Luật sư là người sử dụng pháp luật để bảo vệ thân chủ của mình, vì vậy, luật sư mà còn làm trái luật thì sao bảo vệ được ai. Phần động các luật sư đều phản đối việc tuần hành mà Ngô Ngọc Trai đề ra, hành động này có thể sẽ bôi xấu, làm mất uy tín của những người làm nghề luật sư, sẽ bị mọi người đánh giá là thiếu hiểu biết pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng danh nghĩa của người khác để tiến hành các mục đích bẩn thỉu của cá nhân. Đã là luật sư thì họ sẽ sống và làm việc theo pháp luật,chứ đâu phải cứ hô hào tuần hành là xách giày chạy theo tuần hành luôn đâu

  Trả lờiXóa
 7. Một danh sách dài luật sư lên tiếng ủng hộ rõ là hoành tráng. Nhưng cuối cùng lạ bị chính những người trong danh sách ấy bóc mẽ ra. lần sau mấy bác luật sư nếu làm cái trò bẩn nào cũng phải tính hết các bước đi, đừng đem con bỏ trợ giữa chừng, lại bị người ta bóc mẽ, làm sáng tỏ như thế này thì nhục lắm, không còn chỗ nào mà đi nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Nghề luật sư là nghề coi trọng sự thật, đấu tranh để tìm lại công bằng cho thân chủ của mình. Vậy mà mấy ông luật sư Nam, Trai, ... lại đơm đăt, bịa chuyện một cách trắng trơn như thế. Không hiểu trong đầu mấy ông này nghĩ gì nữa?!

  Trả lờiXóa
 9. Trong cái danh sách hơn 200 người kia, không biết còn bao nhiêu người không biết mình có tên trong danh sách tự nguyện tham gia tuần hành, biểu tình nữa.Không thể tin được. thời nay mấy ông luật sư lại có thể dễ dàng biến hóa trắng đen như vậy, không hiểu lòng tự trọng của mấy ông để nơi đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Những luật sư không chân chính thì sử dụng chiêu trò kêu gọi, kích động, tuần hành, biểu tình để đánh bóng tên tuổi của mình, để làm mình trở lên nổi tiếng. Còn những luật sư chân chính thì cho rằng việc làm này, thậm chí bị viết tên trong danh sách tuần hành mà mình không đăng ký là việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của giới luật sư. Hai cách nhìn này hoàn toàn khác nhau. Qua đây mới thấy rõ bản chất của những "luật sư" dởm như: Ngô Ngọc Trai, Trần Thu Nam, Lê văn Luân...

  Trả lờiXóa
 11. Là "luật sư" như Trần Vũ Hải, Ngô Ngọc Trai, Trần Thu Nam mà có cách nhìn, cách làm thiển cận, hoàn toàn thiểu hiểu biết về pháp luật. Việc làm tung danh sách 200 luật sư dự kiến tham gia tuần hành mà không hỏi ý kiến, không có sự đồng ý của các luật sư...rõ ràng đây là hành động lợi dụng uy tín, danh nghĩa của các luật sư khác để thực hiện mục đích cá nhân của mình. Đây là việc làm sai trái và đáng lên án, phản đối....

  Trả lờiXóa
 12. Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam là những kẻ chủ mưu trong chuyện này. Trong cái danh sách 200 luật sư ấy, đại đa số họ trong đầu còn chẳng biết đến từ "tuần hành". Bởi những cái tên ấy chỉ là công cụ để 2 tên luật sư này lợi dụng dùng vào mục đích kích động biểu tình.

  Trả lờiXóa
 13. Hai tên luật sư Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam thật chẳng ra gì. Làm luật sư mà lại ăn vạ chẳng khác những gì mà đám rận chủ hay làm. Chúng lại còn tung danh sách 200 luật sư nói sẽ tuần hành với quy mô lớn. Nhưng việc làm này của bọn chúng chỉ là để đánh bóng tên tuổi để lũ rận chủ chú ý. Ngay sau khi biết tin thì các luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác. Những hành động ngu dốt này của hai tên luật sư thật chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 14. Việc làm kích động của Trần Vũ Hải và Trần Thu Nam đằng sau vụ kêu gọi tuần hành. Với danh sách 200 luật sư mà chúng đăng tải thật lố bịch. Chúng làm như vậy chẳng có gì ngoài việc đánh bóng tên tuổi của mình thôi. Ngay sau khi bọn chúng đăng tải danh sách 200 luật sư thì ngay lập tức có rất nhiều những luật sư trong danh sách trên đã lên tiếng phản đối và cho rằng việc tuần hành là không có thật. Chỉ có hai thanh niên kia là ảo tưởng thôi.

  Trả lờiXóa