Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN CHẤT KHỦNG BỐ CỦA VIỆT TÂN QUA “TERROR IN LITTLE SAIGON”

“Terror in Little Saigon” là cuốn phim do nhóm phóng viên A.C. Thompson đã mở cuộc điều tra kéo dài hai năm, mong tìm thủ phạm đã giết chết một loạt nhà báo gốc Việt, và làm sáng tỏ nghi vấn cho là Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam (Mặt Trận) là tổ chức đứng sau những cái chết này.
Đây là bộ phim được trình chiếu trên hệ thống truyền hình Public Broadcasting Service (gọi tắt là PBS) và mạng Internet tại Mỹ vào tối thứ ba, 3/11/2015. Phim “Terror in Little Saigon” là cuốn phim mang tính phóng sự điều tra được thực hiện bởi Frontline và ProPublica.
Trong thời gian điều tra, nhóm làm phim tìm đọc và phân tích hàng ngàn trang tài liệu, gồm: “Silenced: The Unsolved Murders of Immigrant Journalists in the United States,” do Ủy Ban Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) xuất bản năm 1994, công văn của CIA, Hội Đồng An Ninh Quốc Gia, hồ sơ di trú Hoa Kỳ, và quan trọng nhất là hồ sơ cuộc điều tra kéo dài 15 năm của FBI. Đoàn làm phim cũng đi đến hàng chục thành phố ở Mỹ, bay qua Việt Nam và Thái Lan, thực hiện 140 cuộc phỏng vấn, trong đó có hàng chục cựu thám tử và nhân viên tình báo, thân nhân những ký giả bị giết, và nhiều người bị ám sát nhưng thoát chết, chưa bao giờ cho ai phỏng vấn.
BẢN CHẤT KHỦNG BỐ CỦA VIỆT TÂN QUA “TERROR IN LITTLE SAIGON”
Tất cả bằng chứng đều chống lại “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” (National United Front for the Liberation of Vietnam) gọi tắt là “Mặt Trận” (The Front), đứng đầu là ông Hoàng Cơ Minh. Đáng lưu ý Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam chính là tiền thân, là cha đẻ của tổ chức Việt Tân ngày nay. Do vậy, sự việc đã làm dậy sóng giới "dân chủ Việt" và những người từng bám theo gót giày của Hoàng Cơ Minh.
Tuy nhiên, đây là cuộc điều tra của một đoàn làm phim độc lập, không bị chi phối bởi tổ chức hay quốc gia nào, đặc biệt là không dính líu gì đến chính phủ Việt Nam, mang tính khách quan, chính xác cao nên bọn chúng không thể kịch liệt phản đối, tiến hành các hoạt động chống phá gay gắt như ở Việt Nam được, mà bọn chúng chỉ gửi thư góp ý về nội dung của cuốn phim một cách rất nhẹ nhàng, điều hiếm thấy ở một tổ chức khủng bố như Việt Tân.
Ngay trong nội bộ của đám rận chủ cũng ấp úng không dám nói ra sự thật, đó là Nguyễn Xuân Nghĩa. Phóng viên A.C Thompson đã phỏng vấn nhân vật này ba lần trong bốn tiếng đồng hồ để thu thập thông tin, và chính Nguyễn Xuân Nghĩa đã úp mở thừa nhận về hành vị ám sát phóng viên gốc Việt của Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam.
Việt Tân đã được Mỹ xếp vào danh sách một trong số các tổ chức khủng bố trên thế giới, nhưng qua bộ phim này, chúng ta càng hiểu thêm về bản chất bẩn thỉu, xấu xa của Việt Tân. Lừa phỉnh, mua chuộc phóng viên gốc Việt ở nước ngoài không được thì chúng sẽ cử một đội đi ám sát các phóng viên, đa số là những phóng viên có bài viết chỉ trích “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam”.
Cuốn phim được chiếu trên hệ thống truyền hình Public Broadcasting Service (gọi tắt là PBS) và mạng Internet tại Mỹ đã thu hút được nhiều người xem. Cuốn phim là bằng chứng, là tư liệu quý báu để chứng minh bản chất khủng bố của Việt Tân trước kia và cả bây giờ. Giờ đây, Việt Tân đã mất đi Hoa Kỳ - quê hương thứ hai của mình bởi những hành động tiểu nhân, thiếu  minh bạch.

Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Việt Tân chả lo sốt vó viết bài phản đối tới biên tập của Front Line về vụ này đấy thôi.Cứ như kiểu người ta vu oan giá họa cho mình không bằng ấy,trong khi suốt ngày đi "ngậm máu phun người",giờ thì lòi cái đuôi chuột to đùng ra rồi,đến Mỹ nó cũng phải công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố rồi cơ mà.

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân chả lo sốt vó viết bài phản đối tới biên tập của Front Line về vụ này đấy thôi.Cứ như kiểu người ta vu oan giá họa cho mình không bằng ấy,trong khi suốt ngày đi "ngậm máu phun người",giờ thì lòi cái đuôi chuột to đùng ra rồi,đến Mỹ nó cũng phải công nhận Việt Tân là tổ chức khủng bố rồi cơ mà.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân đã được Mỹ xếp vào danh sách một trong số các tổ chức khủng bố trên thế giới. Thông qua bộ phim này, chúng ta càng hiểu thêm về bản chất bẩn thỉu, xấu xa của Việt Tân. Lừa phỉnh, mua chuộc phóng viên gốc Việt ở nước ngoài không được thì chúng sẽ cử một đội đi ám sát các phóng viên, đa số là những phóng viên có bài viết chỉ trích “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam”.

  Trả lờiXóa
 4. Thông qua bộ phim này chúng ta lại càng thấy rõ bản chất bẩn thỉu của bè lũ Việt Tân. Lừa phỉnh, mua chuộc phóng viên gốc Việt ở nước ngoài không được thì chúng sẽ cử một đội đi ám sát các phóng viên. Cuốn phim là bằng chứng, là tư liệu quý báu để chứng minh bản chất khủng bố của Việt Tân trước kia và cả bây giờ. Một lũ đê tiện, hèn hạ. Chúng sẽ bị cả thế giới lên án.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn Việt Tân chó chết này, ngoài mồm thì vỗ ngực khoe ta đây đấu tranh cho dân chủ tự do mà lại đi làm những chuyện không bằng loài cầm thú như vậy, thật đáng kinh tởm, ai không nghe theo ý đồ của chúng là chúng thủ tiêu ngay, kiểu dân chủ này thật là bạo lực và máu me

  Trả lờiXóa
 6. Việt tân từ trước đến nay vẫn thế rồi,chẳng ai thèm nói thôi, hoa kỳ cũng chán ngấy bọn việt tân rồi

  Trả lờiXóa
 7. Ngày tàn của bọn Việt Tân có lẽ cũng không còn xa nữa rồi...Với những hành động khủng bố của chúng má bấy lâu nay chính quyền Hoa Kì vẫn làm ngơ bỏ qua thì nay có vẻ đang muốn ''sờ gáy" chúng rồi...Việt Nam và Hoa Kì ngày càng thắt chặt mối quan hệ thì chỗ đứng của tổ chức khủng bố Việt Tân ngày càng lung lay.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân sớm tan rã thôi, chố đứng của Việt Tân trên đất Mỹ đã lung lay rồi, Mỹ mà không chưa Việt Tân chắc tổ chức này không còn đất dung thân nữa. Bản chất khủng bố của Việt Tân ngày càng lộ rõ, trong khi đó chính phủ và người dân Mỹ là rất gét chủ nghĩa khủng bố cực đoan như Việt Tân

  Trả lờiXóa
 9. Thật không thể diễn tả nỗi sự dã man lạnh lùng của Việt Tân đối với những người cùng dóng máu Việt như vậy. Bằng chứng rõ ràng như vậy càng phơi bày sự thật đau lòng, người dân từ lâu đã luôn nghĩ đến chúng như hạng cặn bã phá hoại đất nước nhưng cũng không thể ngờ chúng cũng ác ôn đến vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Đây là cuốn phim vô cùng quý giá, bằng chứng lịch sử đã qua sự thu thập hàng ngàn tài liệu. Việt Tân không còn gì chối cãi, giờ còn gì mà nói về sự "tốt đẹp" của tổ chức mình nữa đây. Ai cũng lắc đầu chối bỏ không những ở Việt Nam, nước Mỹ mà toàn thế giới. Việt Tân chỉ còn sống thoi thóp thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cha đẻ của tổ chức Việt Tân là một người cha "bất hảo", thật kinh hoàng, nay đẻ ra đứa con cũng thật xấu xa! Lịch sử đã chứng minh, còn rất nhiều bằng chứng. Việt Tân có gì để biện hộ. Tổ chức Việt Tân đã có rất nhiều hoạt động chống phá ở Việt Nam. Việt Tân đã được Mỹ xếp vào danh sách một trong số các tổ chức khủng bố trên thế giới, Việt Tân lộ rõ bản chất xấu xa, chúng đang bị tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của Việt tân hiện nguyên hình là bọn phản động, vô vong, là bọn ngu dốt nhưng cũng thật nham hiểm...Chúng chỉ biết cắn xé trong vô vọng, cách làm của Việt Tân mang màu sắc chính trị phản động sâu sắc. Việc ra tay giết nhiều nhà báo đã thể hiện bản chất xấu xa ngay trong chính Việt Tân...Tiếc thay, hienenj nay một số phần tử phản động không nhận ra điều này để rồi trở thành tay sai cho chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân đã được Mỹ xếp vào danh sách một trong số các tổ chức khủng bố trên thế giới, nhưng qua bộ phim này, chúng ta càng hiểu thêm về bản chất bẩn thỉu, xấu xa của Việt Tân. Lừa phỉnh, mua chuộc phóng viên gốc Việt ở nước ngoài không được thì chúng sẽ cử một đội đi ám sát các phóng viên, đa số là những phóng viên có bài viết chỉ trích “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt nam”.

  Trả lờiXóa
 14. Sau cái chết bất thường của 5 nhà báo Mỹ gốc Việt, nhiều cơ quan điều tra của Mỹ từ địa phương đến trung ương như FBI đã vào cuộc điều tra và đã thu thập được nhiều thông tin về một tổ chức đứng sau các vụ án giết người man rợ đó là “K-9”.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất khủng bố của tổ chức “Việt tân” đã quá rõ. Sau hàng loạt các vụ đặt bom gây nổ, giờ đây tổ chức “Việt tân” lại lòi cái đuôi đã lập ra một đội quân chuyên nghiệp để giết hại các nhà báo chống lại mình.

  Trả lờiXóa
 16. Một đoàn làm phim không bị chi phối bởi bất cứ tổ chức hay Chính phủ nào nên những thông tin họ đưa ra mang tính hoàn toàn minh bạch, không hề có sự chi phối, tác động của bất cứ tổ chức hay Chính phủ nào. Đừng có lên tiếng bảo rằng đây là một bộ phim xuyên tạc vì đoàn làm phim hoàn toàn vì mục đích tìm ra sự thật của những cái chết. Và những thông tin mà họ đưa khiến chúng ta càng thấy ghê tởm đối với hành động của tổ chức khủng bố Việt Tân. Đây là cách Việt Tân sẽ đối xử với những phóng viên mà chúng không thể mua chuộc được. Cái đám theo đuôi Việt Tân khi xem xong cuốn phim này chắc chắn sẽ phải suy ngẫm về cuộc đời của mình, khi không dùng được thì Việt Tân sẽ đối xử như thế này đây. Kết luận một điều rằng cái bản chất bẩn thỉu của Việt Tân càng ngày càng lộ rõ và không chỉ đất nước Việt Nam lên án những hành động ấy mà ngay cả trên đất Mỹ cũng lên án về những hành động ấy của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Thật đúng là bản chất vẫn là bản chất sẽ không bao giờ thay đổi được. Nếu trước đây Việt Tân không mua chuộc, lôi kéo được những phóng viên Việt đi theo chúng là chúng sẽ tìm cách thủ tiêu bằng mọi cách thì giờ đây không thủ tiêu nhưng với những người mà chúng không còn nhu cầu sử dụng nữa thì chúng sẵn sàng cho rra sọt rác không thương tiếc. Cái bản chất bẩn thỉu của Việt Tân được minh chứng một cách khách quan qua terror-in-little-saigon, vì rõ ràng đó không phải người Việt Nam nói nữa mà đó là những người đi tìm công lý của thế giới nói. Dần dần không chỉ có người Việt Nam mà các nước khác cũng thấy rõ những hành động vô lương tâm của đám Việt Tân "khủng bố" này.

  Trả lờiXóa