Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN CHẤT CỦA BÙI TÍN

Hoa Xuân@
Chắc hẳn cộng đồng mạng không lạ lẫm gì với cái tên Bùi Tín - một người phản bội tổ quốc, không chỉ bất trung, bất hiếu, bất nhân với gia đình mình mà còn bất hiếu với chính nhân dâm Việt Nam. Quá trình chống cộng cực đoan của Bùi Tín đã được nói rất nhiều trên báo chí và các phương tiện truyền thông nên bài viết này tác giả xin đề cập đến cuốn sách “Hoa xuyên tuyết” mà Bùi Tín cho ra đời vào năm 1991, một cuốn sách với 332 trang thể hiện rõ bản chất của Bùi Tín. Đây là cuốn sách mà ít người biết; qua phân tích cuốn sách này, tác giả hy vọng giúp mọi người hiểu thêm về bản chất xấu xa của “học giả” Bùi Tín. Có thể nhận biết thêm về ông ta qua cuốn sách này như sau:
BẢN CHẤT CỦA BÙI TÍN
Bùi Tín bên cạnh cờ sọc ba que
Thứ nhất, trong mấy chương đầu, Bùi Tín kể về lai lịch, thân thế và sự nghiệp của ông ta. Tại sao ông ta lại kể lại toàn bộ lai lịch, thân thế và sự nghiệp của mình ra? Tất cả chỉ đi đến một nội dung: ông ta là người có học vấn, có tài năng trên nhiều phương diện; là người có nhiều công lao và cống hiến cho cách mạng; lại sinh ra trong một gia đình quan lại, khoa bảng… Với thân phận là một kẻ đào tẩu, Bùi Tín chê bai người này, người kia kém cỏi mà được giữ những chức vụ cao trong Đảng, Nhà nước… Còn Bùi Tín, học hành như thế, tài năng như thế nhưng chê bai  người khác làm cho ông giảm giá trị. Bùi Tín thanh minh, biện hộ cho hành động phản bội của ông ta như thế đó.
Thứ hai, Cuốn sách lộ rõ: xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, thiết lập ở Việt Nam một “xã hội dân chủ đa nguyên” (thực chất là xã hội theo kiểu Nga và Đông Âu). Có lẽ không cần “bộ óc thiên tài” như Bùi Tín mà bất kỳ một người Việt Nam nào cũng có thể hiểu được rằng: Ai là người lãnh đạo dân tộc Việt Nam làm cuộc cách mạng tháng 8/1945 vĩ đại? Ai lãnh đạo dân tộc Việt Nam giành thắng lợi qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ?... Câu trả lời duy nhất là: Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thứ ba, Khi nói về xã hội Việt Nam, cuốn sách vẽ nên một bức tranh đầy bất công, xấu xa, là một xã hội mà mọi quyền con người bị bóp nghẹt,… Đúng là ông ta sử dụng tư liệu, số liệu quả rất “nghề” và rất hợp “gu” với những kẻ chỉ thích phê phán, bới móc, chê bai người khác, với những kẻ bất mãn, thù địch với chế độ này. Và những số liệu, tư liệu kia, Bùi Tín chắc còn phải vay mượn thêm nhiều trên các tờ báo của số phản động lưu vong, xuất bản ở nước ngoài. Những điều về xã hội Việt Nam, qua “lăng kính” của “học giả” Bùi Tín có thể đã làm cho một số người bên ngoài ngộ nhận, thậm chí hoan hỉ phụ họa… Nhưng chắc chắn, những ai đứng đắn, trung thực đều coi những việc làm trên của ông ta là sự dối trá đến bỉ ổi. Lắp ghép một số hiện tượng, một số sự việc, nêu tên một số người với địa chỉ không rõ ràng...

Bài viết này, hy vọng giúp mọi người hiểu thêm về bản chất của Bùi Tín, kẻ đã xuyên tạc, bôi nhọ hình tượng chủ tịch Hồ Chí Minh trên VOA./.

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Tự xưng mình là người có học thức nhưng những lời nói ông viết ra thì không hề thể hiện ông là một người có học thức. Tác phẩm Hoa Xuyên tuyết được Bùi Tín viết dù đã ra mắt rất lâu rồi nhưng đến . Thời điểm hiện tại người ta vẫn nhắc đến với một sự phê phán, mỉa mai với những lời nói xuyên tạc của Bùi Tín về Đảng cộng sản Việt Nam, về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của chúng ta. Một Bùi Tín dù tuổi đã gần đất xa trời, có học thức cao nhưng sự tôn trọng đối với ông thì là một con số không.

  Trả lờiXóa
 3. Vâng được đầu tư, được nuôi ăn học bằng đất nước Việt Nam giờ đây có học thức, bị lôi kéo thì nhanh chóng quay trở lại việc chống đối đất nước. Vâng ông có thể ca ngợi học vấn của ông, ca ngợi sự nghiệp của ông nhưng những cái bằng cấp đó, học thức đó đều bỏ đi hết nếu ông không biết tôn trọng lịch sử, tôn trọng người đưa cả dân tộc ta có cuộc sống ấm no, hạnh phúc như hôm nay. Tất cả những điều tốt đẹp về ông mọi người có lẽ sẽ chẳng còn nhớ được điểm nào vì ông đang xúc phạm đến một con người mà cả dân tộc ta tôn trọng, yêu quý.

  Trả lờiXóa
 4. Vâng, có thể cho Bùi Tín có học vấn, có tài năng, nhưng tự cao, tự kiêu cho rằng mình tài giỏi hơn người mà lại không được bằng người, không được lắm giữ chức vụ gì trong Đảng, Nhà nước. Ông ta trở lên bất mãn và điên loạn phản bội, chống phá lại Đảng và Nhà nước. Thực ra tất cả do con người Ông ta mà thôi, sống phải biết mình, biết ta. Nếu có tài, hãy mang cái tài đó cống hiến cho đất nước thì mới được người khác kính nể, Đất nước cũng không phụ công. Nhưng Ông ta đã đi ngược lại lợi ích của đất nước và sống theo lối sống lợi ích cá nhân. Đó là một con người có bản chất xấu xa.

  Trả lờiXóa
 5. Ông ta đã tôn thờ cờ sọc 3 que thì luận điệu gì mà ông ta nói chẳng nói được, xuyên tạc, bịa đặt về một đất nước Việt Nam với những lời lẽ xấu xa, bỉ ổi. Bùi Tín có học nhưng học thức và tài năng của ông ta là bỏ đi, không phục vụ cho đất nước của mình mà ngược lại ông ta dùng những thứ đó để biến thành những sản phẩm chống phá lại đất nước, theo đuổi những thứ vô hình, phi thực tế. Đúng là một lão già điên loạn, xấu xa không phân biệt được phải trái, trắng, đen.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể cho Bùi Tín có học vấn, có tài năng, nhưng tự cao, tự kiêu cho rằng mình tài giỏi hơn người nhưng lại không được bằng người, không được nắm giữ chức vụ gì trong Đảng, Nhà nước. Ông ta trở nên bất mãn và điên loạn phản bội, chống phá lại Đảng và Nhà nước. Thực ra tất cả do lòng đố kị của Ông ta mà thôi, sống phải biết mình, biết ta. Nếu có tài, hãy mang cái tài đó cống hiến cho đất nước thì mới được người khác kính nể.

  Trả lờiXóa
 7. Tự xưng mình là người có học thức nhưng những lời nói ông viết ra thì không hề thể hiện ông là một người có học thức. Tác phẩm Hoa Xuyên tuyết được Bùi Tín viết dù đã ra mắt rất lâu rồi nhưng đến. Thời điểm hiện tại người ta vẫn nhắc đến với một sự phê phán, mỉa mai với những lời nói xuyên tạc của Bùi Tín về Đảng cộng sản Việt Nam, về sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của chúng ta. Có tài mà không có đức thì chẳng làm gì tốt đẹp được đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Bùi Tín chê bai người này, người kia kém cỏi mà được giữ những chức vụ cao trong Đảng, Nhà nước… Còn Bùi Tín, học hành như thế, tài năng như thế nhưng chê bai người khác làm cho ông giảm giá trị. Bùi Tín thanh minh, biện hộ cho hành động phản bội của ông ta như thế đó.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi tín là kẻ phản bội đã có thâm niên, một người tự cho mình là học thức nhưng thực chất có học đâu phải là có nhận thức và hiểu biết đâu, hỉnh ảnh bên cạnh cờ ba sọc của y đủ thấy tự đâm đầu vào chỗ tối. Ông trả có tài cáng gì cả bị xã hội đào thải mới đúng, những luận điệu của ông chỉ cho chúng ta thấy học thức kém không có giá trị.

  Trả lờiXóa
 10. Khi còn chưa là sinh viên tôi có biết nhân vật này vi thú thực tôi đam mê chính trị. Ông ta là một kẻ mà lương tâm đã chết từ khi ra đời nên không có lòng nhân ái và thiện tâm

  Trả lờiXóa
 11. Tên cáo già phản phúc như Bùi Tín thì chắc chúng ta còn chẳng lạ gì hắn...Bùi Tín nguyên là Tổng biên tập báo Nhân dân do bị lóa mắt trước đồng tiền của bọn phản động dụ dỗ đã đang tâm quay lại chống phá đất nước, làm ô danh gia đình, đu ngược lại tất cả những cố gắng mà cha hắn là cụ Bùi Bằng Đoàn đã cống hiến cả đời cho nhân dân, cho đất nước...Hắn là nỗi xỉ nhục lớn cho gia đình và đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tên cáo già phản phúc như Bùi Tín thì chắc chúng ta còn chẳng lạ gì hắn...Bùi Tín nguyên là Tổng biên tập báo Nhân dân do bị lóa mắt trước đồng tiền của bọn phản động dụ dỗ đã đang tâm quay lại chống phá đất nước, làm ô danh gia đình, đu ngược lại tất cả những cố gắng mà cha hắn là cụ Bùi Bằng Đoàn đã cống hiến cả đời cho nhân dân, cho đất nước...Hắn là nỗi xỉ nhục lớn cho gia đình và đất nước.

  Trả lờiXóa