Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẦN ANH KIM LẠI BỊ KHỞI TỐ VỀ TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

Ngày 3/10/2015, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can Trần Anh Kim về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật hình sự và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Anh Kim.
Trần Anh Kim nguyên là trung tá thuộc lực lượng quân đội nhân dân, tuy nhiên, do thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng xấu nên bị thoái hóa biến chất. Ngày 28 tháng 12 năm 2009, tòa án Thái Bình đã kết án ông 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế. Ngày 7/1/2015, Trần Anh Kim mãn hạn tù giam, trở về địa phương chấp hành 3 năm quản chế. Tuy vẫn đang trong thời gian quản chế, nhưng Trần Anh Kim liên lạc lại với các đối tượng phản động cũ, bị các đối tượng này xúi giục lập nên Lực lượng Quốc dân dựng cờ dân chủ, Trần Anh Kim giữ vị trí Chủ tịch ban chấp hành lực lượng này.
Clip Trần Anh Kim nhận tội trước Cơ quan điều tra vào năm 2009
Theo một nguồn tin cho biết, thành phần ban chấp hành gồm nhiều sỹ quan quân đội, ở cả miền Bắc lẫn miền Nam. Lực lượng Quốc dân Dựng cờ Dân chủ đặt mục tiêu tranh đấu cho nền dân chủ pháp trị, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ tại Việt Nam. Nhưng xét về bản chất thì chúng cũng tiến hành các hoạt động phá hoại, chống đối với Đảng và Nhà nước ta.
Từ những hành vi sau khi ra tù của Trần Anh Kim, ngày 21/9/2015, Công an tỉnh Thái Bình đã bắt khẩn cấp Trần Anh Kim để điều tra về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Khi khám xét laptop của đối tượng này, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan tới lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ.
Ngựa quen đường cũ, chưa đầy 9 tháng sau khi ra tù, đối tượng Trần Anh Kim đã quay trở lại con đường phạm tội. Sau khi ra tù, đám 8406 và đám phản chúa cứu thế đã câu móc thành công Trần Anh Kim, dụ dỗ đối tượng này tiến hành các hoạt động chống đối như trước. Cái án tù hơn 5 năm vẫn không thể làm thay đổi tư tưởng, bản chất của con người này. Mặc dù đã gần 70 tuổi nhưng vẫn bị đám con nít khối 8406 xỏ mũi dẫn dắt vào các hoạt động phạm tội.
Hiện tại, Cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình vẫn tiếp tục điều tra hành vi phạm tội của Trần Anh Kim, củng cố hồ sơ để đề nghị truy tố đối tượng này trước pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Trần Anh Kim hông chỉ đơn thuần phát tán các tài liệu có nội dung sai sự thật về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trên các phương tiện truyền thông, thể hiện tư tưởng bất mãn, mà Trần Anh Kim còn tham gia điều hành tổ chức phản động, lôi kéo, kích động người dân khiếu kiện cực đoan... gây chia rẽ, mất ổn định xã hội. Những hành vi này nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, thuộc nhóm các tội đặc biệt nguy hiểm xâm phạm an ninh quốc gia, được quy định trong Bộ luật Hình sự. Là một phần tử đã từng vi phạm pháp luật, bị cải tạo giam giữ, sau khi ra tù, lẽ ra Trần Anh Kim phải tỉnh ngộ, hoàn lương, nhưng Kim không làm thế mà luôn luôn thể hiện bất mãn theo đuôi số cơ hội chính trị chống phá Nhà nước, tìm mọi cách xuyên tạc tình hình đất nước. Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, Trần Anh Kim đã phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân với nhóm hành vi: Tham gia tổ chức phản động tự xưng có tên: “Đảng Dân chủ Việt Nam” và khối “8406”. Những việc làm của Trần Anh Kim có chủ đích là để thực hiện mục tiêu phục hoạt cái gọi là “Đảng Dân chủ Việt Nam” nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là ngựa quen đường cũ....
  già rồi mà sao Trần Anh Kim không thể nhận thức được những việc mình làm nhỉ? tại sao không phân biệt nổi caí gì đúng, cái gì sai?
  tại sao vẫn cứ đi theo con đường sai lầm trong khi đã biết đấy là sai?
  hay chăng do quá mù quáng?

  Trả lờiXóa
 3. Với những hoạt động chống đối chính quyền của Trần Anh Kim thì cánh cửa nhà tù lại đang rộng mở đối với ông ta. Một kẻ mu muội và tư tưởng bảo thủ không chịu tỉnh ngộ thì cuộc đời còn lại của ông ta sẽ ngày càng tăm tối. Đối với những kẻ tái phạm này, chúng ta phải điều tra đầy đủ chứng cứ và xử lý thật nghiêm, không để chúng tiếp tục chống đối và xuyên tạc chính sách của Đảng và nhà nước ta nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Anh Kim ơi là Trần Anh Kim
  cá tên được xướng lên trước vnahf móng ngựa đã không biết bao lần. cái tên bị xử vì tội hoạt động chống chính quyền nhân dân không biết bao nhiêu lần
  ấy vậy mà lại tái phạm. hỏi rằng suy nghĩ của ông đang ngu ngơ chốn nào?

  Trả lờiXóa
 5. Các cụ nhà ta từ xưa đã dạy rồi "chọn bạn mà chơi" quả không sai chút nào. Là một trung tá thuộc quân đội Nhân dân ở cái tuổi 66 của mình đáng ra hắn nên sống cuộc sống vui vẻ với con cháu. Nhưng hắn lại liên tục tiếp xúc với các đối tượng xấu dẫn đến thoái hóa biến chất. Mặc dù đã phải chịu hình phạt cho những việc mà hắn đã làm đó là 5 năm tù. Nhưng sau khi ra tù được một thời gian, mặc dù được sự quản thúc của địa phương và gia đình hắn vẫn chứng nào tật đấy ngựa quen đường cũ. Lại liên tục tiếp xúc với các đối tượng xấu, lưu trữ các tài liệu nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Lần này coi như tất cả mọi thứ đã kết thúc với hắn

  Trả lờiXóa
 6. Một đối tượng nguy hiểm. là một trung tá sống và làm việc trong môi trường quân đội nhân dân mà lại không yêu nước, không bảo vệ tổ quốc, một nghề có trọng trách cao có nhiệm vụ bảo vệ non sông đất nước, ngược lại Trần Kim Anh lợi dụng nghề nghiệp lôi kéo nhiều sỹ quan quân đội khác cùng hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Cần xử lý nghiêm minh!

  Trả lờiXóa
 7. Vậy đó Trần Kim Anh ở cái tuổi gần 70, là trung tá quân đội đáng lẽ ra đến tuổi được sống hưởng thụ, vui vầy tuổi già cùng con cháu, được nhà nước trả công, ở nhà nghỉ ngơi hưởng lương nhà nước, sống cuộc sống viên mãn, bình an thì Trần Kim Anh lại bị đồng tiền làm mờ mắt, chọn cho mình con đường sai tái, tội lỗi, vào tù ra tội. Vợ con thêm buồn dầu, một lần đi tù mà không thức tỉnh, lại tiếp tục lầm lỗi rồi lại vào tù.

  Trả lờiXóa
 8. Kim thường xuyên viết bài tán phát lên mạng internet để tuyên truyền hoạt động phi pháp; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước. Kim thừa nhận đã nhiều lần trả lời phóng viên các đài, báo nước ngoài với nội dung cố ý xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam. Trần Anh Kim còn tham gia cái gọi là "khối 8406" với vai trò trưởng ban đại diện của tổ chức này ở khu vực phía Bắc; cùng với Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Xuân Nghĩa, Đỗ Nam Hải chủ trương tập trung móc nối, lôi kéo những người khiếu kiện cực đoan, xúi giục gây mất ổn định chính trị - xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Tội trồng lên tội, con người này cần phải ngồi tù, cần phải xám hối nhiều và nhiều hơn nữa vì những tội của mình gây ra. Tội cao nhất thì hắn đã mắc phải rồi thì có lý do gì khoan hồng được chứ

  Trả lờiXóa
 10. Những tưởng sau khi cải tạo, ra tù thì Nguyễn Anh Kim sẽ hoàn lương. Ấy vậy mà cái người từng là trung tá quân đội lại ngựa quen đường cũ. Ở cái tuổi gần 70 mà vẫn còn bị đồng tiền làm cho mờ mắt. Lại một lần nữa lại để cho đồng tiền chi phối, để rồi phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Cái tư tưởng chống đối chính quyền nhân dân đã ăn sâu vào con người này rồi. Ở cái tuổi 66 của hắn đáng ra không nên làm những việc như vậy, chống đối lại chính quyền, âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc. Mặc dù năm 2009 hắn đã phải chịu hình phạt 5 năm tù nhưng khi được ra tù hắn vẫn không hối cải mà vẫn liên tục liên lạc, tiếp xúc với các phần tử xấu, quá khích, có những tư tưởng chống đối. Chẳng qua cũng vì những đồng tiền dơ bẩn mà hắn đã khiến cho vợ con và gia đình xấu hổ, mọi người khinh rẻ. Những con người như hắn sẽ bị pháp luật nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 12. Trần anh Kim đã tha hóa biến chất từ lâu, tư tưởng chống đối và chạy theo kinh tế đã làm con người này biến chất. Ở độ tuổi xắp xuống hố rồi mà vẫn bị bọn trẻ ranh 8406 dẫn dắt chỉ đạo những hành động vi phạm phạm luật

  Trả lờiXóa
 13. là một phần tử đã từng vi phạm pháp luật, bị cải tạo giam giữ, sau khi ra tù, lẽ ra Trần Anh Kim phải tỉnh ngộ, hoàn lương, nhưng Kim không làm thế mà luôn luôn thể hiện bất mãn theo đuôi số cơ hội chính trị chống phá Nhà nước, tìm mọi cách xuyên tạc tình hình đất nước, người như hắn phải cho ngồi bóc lịch lâu vào, thả ra lại đi phá hoại chính quyền thôi

  Trả lờiXóa
 14. Nghe từ "lại" đã cho thấy bản chất của Trần Anh Kim. Đây không phải là lần đầu tiên phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đã lớn tuổi như vậy rồi đáng nhẽ ra phải ở nhà để vui cùng con cháu đằng này đối tượng vẫn liên tục có những hoạt động nhằm chống đối chính quyền nhân dân. Thật không thể chấp nhận được. Có tội thì phải xử lý thôi. Đúng là đã lớn tuổi rồi mà vẫn làm tay sai cho mấy đứa nhãi nhép, xúi giục để rồi phải chịu hình phạt.

  Trả lờiXóa
 15. Thật thấy các đối tượng xâm phạm các tội an ninh quốc gia, các đối tượng dân chủ rởm, phản động có tư tưởng thù hằn dân tộc đến mức độ nào. Thường thì các đối tượng phạm tội hình sự sau khi ra tù có một số phạm tội lại nhưng đa phần là là từ bỏ hoạt động phạm tội. Các đối tượng xâm phạm các tội an ninh quốc gia thì có lẽ cái tư tưởng chống đối nó ăn sâu một cách mạnh mẽ kinh khủng, dù đã được giáo dục cải tạo trong một thời gian không ngắn nhưng ngay sau khi ra tù đã nhanh chóng thực hiện lại hành vi phạm tội trước. Trần Anh Kim là một điển hình về vấn đề này. Bị bắt để điều tra lại không đầy 9 tháng sau khi ra tù. Một điều cần chú ý nữa đó là vấn đề ông này năm nay đã đến tuổi gần đấy ra trời mà vẫn không biết tu chí quay trở lại con đường lương thiện mà tiếp tục có những hành vi phạm tội. Thử hỏi mức độ chống đối của ông ấy sâu sắc đến mức nào. Một con người dù tuổi đã cao nhưng vẫn lầm đường lạc lối chẳng khác nào mấy đứa trẻ mới lớn.

  Trả lờiXóa
 16. Người ta nói gừng càng già càng cay mà sao thấy Trần Anh Kim đã gì rồi mà không thấy nổi sự chín chắn, hơn lứa tuổi trẻ mà lại còn bị mấy tay trẻ lôi kéo, dụ dỗ ngay vào các hoạt động chống đối. Đã phạm tội, đã được giáo dục, cải tạo vậy mà vẫn không chịu làm ăn lương thiện mà ngay sau khi ra tù chưa được bao lâu lại trở lại con đường phạm tội. Thật thấy đáng xấu hổ cho con người Trần Anh Kim, không chấp nhận mình sai. Có một thực tế rằng dù bạn có bao nhiêu tuổi, có lớn đến chừng nào mà không dám nhận lỗi về những hành động của mình làm thì rõ ràng bạn sẽ chẳng bao giờ lớn được, vẫn mãi là đứa trẻ con thôi và Trần Anh Kim là một con người như thế.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Anh Kim vốn là 1 trung tá trong quân đội nhân dân Việt Nam...Được sự tín nhiệm và tin tưởng của các cấp lãnh đạo, y được giao chức vụ chỉ huy phó chính trị thị xã Thái Bình kiêm quản lý về kinh tế của đơn vị...Nhưng lợi dụng sự tín nhiệm này, y đã có những hành động tư lợi cá nhân và thể hiện sự yếu kém trong quản lý dẫn tới thất thoát 1 số tài sản của đơn vị, gây hậu quả nghiêm trọng...Sau thời gian cải tạo, y đã không biết nhận ra lỗi lầm của bản thân mà còn tiếp tục liên hệ, móc nối với các tổ chức xấu hải ngoại, các nhóm phản động trong nước gây rối, chống phá, xuyên tạc, bôi nhọ các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước...Hắn đã liên tiếp nhiều lần phải ra tù vào tội vì những hành vi sai trái của mình và lần này hắn lại tiếp tục phải ' sộ khám " vì những hành động chống lại nhân dân, chống lại nhà nước...Trần Anh Kim- hắn đã già đời rồi mà vẫn chưa nhận ra lỗi lầm của bản thân để sửa chữa mà lại còn tiếp tục đi vào con đường nhơ nhớp- đúng là già mà vẫn còn ngu dốt, u mê.

  Trả lờiXóa
 18. Những tưởng sau khi được giáo dục, cải tạo thì Trần Anh Kim sẽ khác nhưng Trần Anh Kim vẫn không khác. Hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của Trần Anh Kim nhanh quá, nhanh đến không ngờ, nhanh đến nỗi Trần Anh Kim khiến tôi liên tưởng đến hành động một con thiêu thân lao vào cái ngọn lửa đang cháy. Hành vi này nó diễn ra quá nhanh và có sự tái diễn liên tiếp. Ngay sau khi ra tù Trần Anh Kim đã có những hành vi chống đối, có lẽ Trần Anh Kim không có một ngày nghỉ ngơi với cái công việc phạm tội của mình. Đã 70 tuổi cái tuổi đáng để người đời tôn trọng, kính nể thì lại bị vào tù, ra tội và người đời lên án, coi khinh đó chỉ có thể là Trần Anh Kim.

  Trả lờiXóa
 19. Lại ngựa quen đường cũ, Trần Anh Kim ra tù chẳng được bao lâu, không tu chí tập trung vào mà kiếm việc làm ổn định, có cuộc sống tốt đẹp mà lại muốn vào tù bóc lịch tiếp. Những kẻ ngang ngược như này thì cứ để pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 20. Trần Anh Kim nguyên là trung tá thuộc lực lượng quân đội nhân dân. Hắn làm ô danh lực lượng, không giúp gì được cho tổ quốc mà giờ lại còn quay lại nói xấu xuyên tạc chống đối nhà nước mình.

  Trả lờiXóa