Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SUY NGHĨ QUA VIỆC NGUYỄN THỊ PHI BỊ CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM BẮT GIỮ

Ngày 20/10, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với Phòng Trinh Sát Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, Phòng PA88, Công an Tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang theo lượng lớn tài liệu phản động. Theo đó vào lúc 9h30’ ngày 17/10, tại trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, qua công tác kiểm tra kiểm soát xuất nhập cảnh, lực lượng Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo phát hiện Nguyễn Thị Phi (SN 1959, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam không có hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu.
Lại một ổ nhóm phản động lưu vong đưa người về nước
SUY NGHĨ QUA VIỆC NGUYỄN THỊ PHI BỊ CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM BẮT GIỮ
Quá trình kiểm tra hành lý của Nguyễn Thị Phi, cơ quan chức năng phát hiện trong máy tính và USB có chứa nhiều tài liệu liên quan đến mối quan hệ với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước và một số tài liệu, bài viết nói xấu chế độ, cổ súy cho các hoạt động của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân chống phá nhà nước.
Một là, những tưởng Việt Tân là một tổ chức có bề dày chống cộng, với nguồn kinh phí mạnh, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, thì việc kết nạp thành viên phải tuân thủ những điều kiện chặt chẽ, không thể kết nạp tạp nham. Đặc  biệt, sau khi kết nạp thành viên vào tổ chức mình thì phải có cách “nuôi dạy” “bồi dưỡng” cách thức “hoạt động” ghê ghớm lắm chứ? Nhưng nếu vậy, sao lần này kết nạp kiểu gì, đào tạo kiểu gì mà tài liệu biết thừa là có nội dung “hoạt động” sẽ bị chính quyền Cộng sản “sờ gáy” mà vẫn cho thành viên mang theo bên người để đến nỗi bị phát hiện bắt giữ ngay tại cửa khẩu? Trong khi đó với thời buổi công nghệ như hiện nay thì đâu nhất thiết phải mang bên người mới có cái để về nước “hoạt động”? (Chỉ cần có tiền mua máy tính là có thể lấy được tài liệu đó trên mạng được chứ đâu chỉ bằng con đường duy nhất là mang theo người)
Hai là, nhưng một suy nghĩ khác, có thể nguyên nhân đến từ Phi. Sau một thời gian “hoạt động quấy rối” ở trong nước  thì có lẽ ít nhiều cũng có chút hiểu biết về pháp luật Việt Nam, biết được những gì pháp luật cấm. Hơn nữa, sau khi ra nước ngoài, được Việt Tân “bồi dưỡng” kiến thức “hoạt động” trong một khoảng thời gian không ngắn. Cái việc cỏn con là mang tài liệu phản động bên mình lại qua đường công khai thì kiểu gì cũng bị kiểm tra, phát hiện và bắt giữ sao vẫn làm? Hay kiến thức đã được “bồi dưỡng” từ Việt Tân như nước đổ đầu vịt mà không biết dùng phương tiện truyền tải thông tin trên mạng để công khai “sạch sẽ” nhập cảnh về nước mà lại phải mang tài liệu bên người và bị bắt giữ với số tài liệu đó?
Ba là, rất có thể việc Phi được cử về nước và bị bắt chẳng qua là một liều thuốc thử của Việt Tân đối với chính quyền Việt Nam. Có thể Phi chỉ là một con tốt thí mạng cho liều thuốc thử này xem công tác quản lý của khẩu của chính quyền ra sao để tiếp tục đưa thành viên khác về? Hay cũng có thể là liều thuốc thử xem thái độ của chính quyền Việt Nam đối với Việt Tân cũng như tổ chức phản động lưu vong khác như thế nào?

Thành Nam

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Dù là suy đoán nào đi chăng nữa thì vấn đề Nguyễn Thị Phi bị bắt và và vi phạm pháp luật Việt Nam là điều hoàn toàn rõ ràng. Biết hành động của mình là vi phạm nhưng Nguyễn Thị Phi vẫn hoạt động, việc xử lý là điều tất nhiên. Nhưng đối với trường hợp Nguyễn Thị Phi việc xử lý phải cẩn trọng, tránh để các đối tượng Việt Tân lợi dụng vấn đề này để gây rối, thực hiện các hoạt động chống phá, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. Những suy đoán của tác giả hoàn toàn là những suy đoán có căn cứ với việc chỉ rõ các tình huống có thể xảy ra. Qua hoạt động của Nguyễn Thị Phi ta thấy Việt Tân đang cố gắng chiêu mộ rất nhiều đối tượng với nhiều thủ đoạn cả thời xưa và thủ đoạn thời nay. Bên cạnh lợi dụng sự phát triển của khoa học chúng cũng không quên sử dụng lại những thủ đoạn cũ để đưa tài liệu phản động vào đất nước. Nhưng cũng có thể thấy chúng có nhiều âm mưu để chống đối chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Mình đồng tình với quan điểm của tác giả trong bài viết này. Rất có thể việc Phi được cử về nước và bị bắt chẳng qua là một liều thuốc thử của Việt Tân đối với chính quyền Việt Nam. Phi chỉ là một con tốt thí mạng cho liều thuốc thử này xem công tác quản lý cửa khẩu của chính quyền ra sao để tiếp tục đưa thành viên khác về. Hay cũng có thể là liều thuốc thử xem thái độ của chính quyền Việt Nam đối với Việt Tân cũng như tổ chức phản động lưu vong khác như thế nào. Đối tượng như Phi sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng chiến công của các anh bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, Phòng PA88, Công an Tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo mang theo lượng lớn tài liệu phản động. Ngay khi qua cửa khẩu đã bị phát hiện và bắt giữ. Điều đó cho thấy rằng dù bè lũ phản động Việt Tân chúng có làm cách nào để chống phá thì cũng sẽ không có cơ hội nào để bọn chúng đạt được mục đích. Mà chúng sẽ trả giá thích đáng với những gì chúng làm.

  Trả lờiXóa