Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI ĐỘI SỐ PHẬN: NGUYỄN THANH GIANG LẠI RẢNH VIỆC RỒI!

Mới đây, trên mạng xuất hiện cuốn tự truyện được lưu truyền lén lút với tên gọi “người đội số phận” của Nguyễn Thanh Giang kể về bản thân trong khoảng thời gian vừa qua.
Nguyễn Thanh Giang xuất thân là một nhà khoa học về địa chất. Năm 1996, Nguyễn Thanh Giang nghỉ hưu. Chính trong thời gian nhàn cư vi bất thiện này, Nguyễn Thanh Giang đã bị các thế lực thù địch Việt Nam lôi kéo tham gia vào các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước ta, từ lĩnh vực khoa học chuyển hẳn sang chính trị. Vào những năm đó, Nguyễn Thanh Giang từng được các đối tượng phản động ở nước ngoài xây dựng làm ngọn cờ đầu, là điểm trung chuyển tiền bạc, tài liệu cho các đối tượng khác ở trong nước. Nhưng do cơ quan chức năng của Nhà nước ta quản lý chặt chẽ nên hoạt động của đối tượng này khó khăn hơn nên sự chú ý về Nguyễn Thanh Giang dần phai nhạt.
NGUYỄN THANH GIANG LẠI RẢNH VIỆC RỒI!
Nguyễn Thanh Giang về an nghỉ tại nhà và ẩn danh khá lâu. Gần đây nhất, Nguyễn Thanh Giang bị dính vào vụ lùm xùm với ngân hàng Techcombank, tài khoản của Nguyễn Thanh Giang là để nhận tiền từ nước ngoài như hình thức rửa tiền nên bị ngân hàng này phong tỏa tài khoản. Và đến bây giờ, Nguyễn Thanh Giang lại tiếp tục nổi lên với cuốn tự truyện “người đội số phận”. Có lẽ, trước khi trút hơi thở cuối cùng, Nguyễn Thanh Giang vẫn muốn để lại dấu ấn về sự chống phá đất nước, về những suy nghĩ, tư tưởng lệch lạc trong xã hội này.
Tự truyện là những tác phẩm văn học thuộc thể loại tự sự, thường được viết bằng văn xuôi trong đó tác giả tự kể lại và miêu tả cuộc đời mình trong tác phẩm. Cuốn tự truyện của Nguyễn Thanh Giang sẽ kể về chính cuộc đời của ông. Tuy nhiên, cuộc đời của Nguyễn Thanh Giang đã nhuốm đen bởi những tư tưởng lệch lạc, sai lầm, có nhiều hoạt động mù quáng nên bản chất của cuốn tự truyện này cũng sẽ phản ánh y nguyên tư tưởng sai lầm của tác giả.
Tự truyện là để bộc lộ những suy nghĩ, biểu cảm của bản thân về những quãng thời gian mà mình trải qua. Tuy nhiên, cuốn tự truyện của Nguyễn Thanh Giang lại nặng mùi chính trị, như một cuốn phê bình văn học thì đúng hơn, đa số đều là bàn luận về các chính sách, văn bản pháp luật của Đảng và Nhà nước ta.
Nếu nhớ cách đây không lâu, đám “rận chủ” cũng từng tung hô cuốn truyện “đèn cù” của Trần Đĩnh thì đến nay, cuốn tự truyện của Nguyễn Thanh Giang cũng đang được tung hứng như thế. Những tác phẩm theo chiều hướng xuyên tạc, bịa đặt này hầu như chỉ dám truyền tay nhau trên mạng, không dám xuất bản đại trà ra công chúng, có chăng cũng chỉ xuất bản ở các nước tư bản mà thôi.
Thời điểm tuổi già, về hưu là lúc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nhưng Nguyễn Thanh Giang lại khác hẳn, vẫn xông xáo với các hoạt động chống đối, phá hoại đất nước do đám trẻ trâu “rận chủ” chỉ đạo. Cái “đức” trong Nguyễn Thanh Giang đã mất từ lâu, chắc phải đến lúc chết thì cái tư tưởng lệch lạc của Nguyễn Thanh Giang mới biến mất.
Cuốn tự truyên của Nguyễn Thanh Giang sẽ giống như một mớ sách lậu không nhà xuất bản, không xin phép cơ quan có thẩm quyền và không thể tồn tại ở Việt Nam.

Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. http://tuoitrevietnam2012.blogspot.com/2015/10/nguyen-thanh-giang-lai-ranh-viec-roi.html Tự truyện của Nguyễn Thanh Giang là những ngày tháng đen tối của một kẻ mang tư tưởng phản quốc, tương tưởng làm tay sai cho bọn giặc phá hoại đất nước. CUối đời mà vẫn cố viết lách thể hiện tư tưởng bất mãn, đúng là hết thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 2. Lâu lắm mới nghe đến cái tên nguyễn thanh giang, một nhà khoa học bị biến chất. Sắp chết rồi mà vẫn cố đẻ ra cuốn tự truyện được, chắc bọn phản động phảu cho ông này nhiều tiền lắm đây

  Trả lờiXóa
 3. Thật buồn vì tiếng là một nhà khoa học, là người có tri thức vậy mà dễ dàng bị bọn phản động lôi kéo, xúi bẩy đi vào con đường chống đảng, chống nhà nước. Không biết đến bao giờ người như bác Giang đây mới nhận ra lầm lỗi của mình, mới chịu quay đầu lại với chính nghĩa đây?

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc đời thật lắm điều éo le. Đến tầm tuổi như bác Giang. cái tuổi an dưỡng tuổi già, đề huề với con cháu. Là điểm tựa để con cháu soi vào mà sống, mà học tập, rèn luyện, phấn đấu. Nhưng với một người có thâm niên chống đối đảng, nhà nước thì không biết ở bác Giang bây giờ con cháu sẽ làm gì để trông cậy vào đây?

  Trả lờiXóa
 5. Với tầm hiểu biết, vốn tri thức như bác Giang, có khi nào bác Giang suy nghĩ đem nó ra phụng sự, cống hiến cho quê hương, đất nước chưa? Đừng đòi hỏi đất nước phải thế này, thế kia. Hãy góp một phần công sức nhỏ bé của mình để Tổ quốc ngày càng tươi đẹp hơn bác Giang à!?

  Trả lờiXóa
 6. Nếu nhớ cách đây không lâu, đám “rận chủ” cũng từng tung hô cuốn truyện “đèn cù” của Trần Đĩnh thì đến nay, cuốn tự truyện của Nguyễn Thanh Giang cũng đang được tung hứng như thế. Những tác phẩm theo chiều hướng xuyên tạc, bịa đặt này hầu như chỉ dám truyền tay nhau trên mạng, không dám xuất bản đại trà ra công chúng, có chăng cũng chỉ xuất bản ở các nước tư bản mà thôi.

  Trả lờiXóa