Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC VỚI LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ CHUYỂN THĂM VIỆT NAM CỦA CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TẬP CẬN BÌNH

Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc mở rộng quan hệ với các quốc gia trên thế giới đang là một xu hướng trong thế giới đa cực mà các quốc gia cần phải bắt nhịp với phương châm hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển. Việt Nam cũng đi theo xu hướng này và việc mở rộng quan hệ với các nước trên thế giới với nguyên tắc ngoại giao: “độc lập, tự chủ, rộng mở, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế, chủ động hội nhập quốc tế. Việt Nam luôn sẵn sàng là bạn và là đối tác tin cậy của tất cả bè bạn quốc tế vì hòa bình, độc lập và phát triển”. Vì vậy, việc hợp tác với Trung Quốc và việc các nguyên thủ giữa các quốc gia có các chuyến thăm hữu nghị cũng là điều bình thường để thúc đẩy hợp tác và phát triển. Tuy nhiên,ngày 8/10/2015 khi có thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Việt Nam về chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 11/2015 thì các “nhà dân chủ” đã ra tay hoạt động chống phá với những luận điệu xuyên tạc rất cực đoan như: “Nói không với sự có mặt của Tập Cận Bình trên đất nước Việt Nam. Chính quyền Hà Nội cần phải hủy bỏ quyết định đón tiếp Tập Cận Bình. Khi đất nước lâm nguy, chúng ta, nhiều thành phần dân tộc, cần chung sức nói không với giặc…”; “đại họa mất nước”, “Việt cộng bán nước”, “Nhà nước Việt Nam dâng đất bán biển cho Trung cộng”... Ngoài ra, trên mạng xã hội facebook, những “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” vận động nhau thay ảnh đại diện, ảnh bìa bằng ảnh của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với những lời lẽ có phần xúc phạm tới vị chủ tịch Trung Quốc… Thậm chí, chúng còn đưa ra “Bản lên tiếng về chuyến đi Việt Nam của Tập Cận Bình và vấn đề Biển Đông” với chữ ký của 127 nhà “nhà dân chủ” và những “nhà yêu nước”. với mục đích “thể hiện tiếng nói của những người Việt Nam quan tâm đến vận mệnh đất nước và góp phần kêu gọi tinh thần đoàn kết dân tộc trước một hiểm họa nghiêm trọng. Xây dựng nội lực dân tộc, xây dựng đất nước giàu mạnh và xây dựng hợp tác hữu nghị với những nước có cùng mục tiêu là yếu tố then chốt để giúp chúng ta giữ được sự độc lập và chủ quyền đối với Trung Quốc”…
CẢNH GIÁC VỚI HOẠT ĐỘNG, LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC VỀ CHUYỂN THĂM VIỆT NAM CỦA CHỦ TỊCH TRUNG QUỐC TẬP CẬN BÌNH
Nhưng tất cả những hành động cũng như những luận điệu mà các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” đưa ra để phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc để thực hiện ý đồ đen tối của một lũ bán nước cầu vinh, phá hoại sự bình yên và phát triển của đất nước.
Trước hết, những kẻ đó là ai mà “yêu nước” theo kiểu đó? Không xa lạ gì đó là những kẻ chuyên có những hành động chống phá đất nước. Khi có sự kiện chính trị hoặc có vấn đề gì tiêu cực trong xã hội có thể xuyên tạc được thì chúng “bâu vào” mà tiến hành viết bài xuyên tạc, tiến hành kêu gọi biểu tình, phản đối các kiểu. Có thể điểm danh như: Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Bạch Hồng Quyền, cha con Mai Xuân Dũng - Thảo Teresa, Nguyễn Thúy Nga, Huỳnh Thục Vy... Vì vậy, sự kiện lần này dưới con mắt của người dân bình thường cũng như cộng đồng quốc tế thì chuyến thăm lần này của Chủ tịch Trung Quốc là một hoạt động ngoại giao nhằm thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia, tháo gỡ những vướng mắc đang tồn tại và thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của các nước lớn trên thế giới đối với Việt Nam (sắp tới có chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam). Nhưng đối với các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” thì nó đã là cái cớ để chúng thực hiện việc chống phá chính quyền.
Hơn nữa, những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” hết sức ngây ngô và có phần ngu muội. Chúng kêu gọi tẩy chay Trung Quốc, tẩy chay chuyến thăm của Chủ tịch Tập sang Việt Nam vì chúng cho rằng, Trung Quốc là “kẻ thù của Việt Nam”, “Trung Quốc là giặc”. Nhưng chúng đâu hiểu rằng, trong thế giới ngày nay, mối quan hệ giữa các quốc gia luôn có tồn tại những yếu tố tích cực và yếu tố tiêu cực. Vì vậy, việc vận dụng khéo léo đường lối ngoại giao sao cho phù hợp với điều kiện của đất nước là điều hết sức quan trọng với phương châm “vừa hợp tác, vừa đấu tranh”. Điều đó cho thấy xuyên suốt lịch sử 4000 năm dựng xây và phát triển đất nước trong quan hệ với Trung Quốc, để có nền độc lập, tự do như Việt Nam hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của đường lối ngoại giao khéo léo của Việt Nam.
Mặc dù, trong lịch sử cũng như hiện tại Trung Quốc có những hành động xâm phạm chủ quyền trên vùng biển của Việt Nam, chúng ta luôn đấu tranh bằng tổng hợp các biện pháp ngoại giao, luật pháp…để phản bác lại các luận điểm sai trái, ngang ngược của Trung Quốc cũng như lên án các hành động sai trái trên biển Đông của phía Trung Quốc gây ra trong thời gian vừa qua. Nhưng trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, vấn đề hợp tác với Trung Quốc để phát triển kinh tế, giao lưu, trao đổi về vấn đề an ninh, quốc phòng, văn hóa và du lịch, tháo gỡ những mâu thuẫn là vấn đề cần thiết. Vì vậy, chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng tới sẽ là điều quan trọng để tăng cường hợp tác và phát triển kinh tế xã hội của hai nước.
Nhưng các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” lại có một mục đích đen tối là nhằm phá ngang mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, muốn hai nước chia rẽ, mất đoàn kết như ý đồ của một số nước có lập trường đối trọi với các phe xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, qua đó để công kích chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tạo ra sự bất ổn về chính trị, tạo ra hình ảnh xấu của đất nước với bạn bè quốc tế trong quan hệ ngoại giao.
Vì vậy, trong thời gian tới, chúng ta cần cảnh giác với những luận điệu tuyên truyền của các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” xuyên tạc chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng như những hành động kêu gọi biểu tình phản đối hay hành động phá rối khác của chúng nhân sự kiện này.
Công Mẫn


Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Mối quan hệ của Việt Nam- Trung Quốc là 1 mối quan hệ đặc biệt mang tính lịch sử...Trong suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước, mối quan hệ đó có lúc thăng lúc trầm, lúc đấu tranh lúc hợp tác, khi là kẻ thù lúc lại làm bạn...Cùng với xu thế đa phương hóa, mở rộng các mối quan hệ quốc tế thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung này...Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia láng giềng, cùng chế độ chính trị, hệ tư tưởng là những bạn hàng quan trọng của nhau nhưng bên cạnh đó cũng có những tranh chấp, bất đồng không hề nhỏ...Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Việt Nam lần này sẽ góp phần nào giúp 2 nước tăng cường quan hệ hợp tác, giải quyết mâu thuẫn, đưa mối quan hệ 2 nước tới tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 2. Mối quan hệ của Việt Nam- Trung Quốc là 1 mối quan hệ đặc biệt mang tính lịch sử...Trong suốt 4000 năm dựng nước và giữ nước, mối quan hệ đó có lúc thăng lúc trầm, lúc đấu tranh lúc hợp tác, khi là kẻ thù lúc lại làm bạn...Cùng với xu thế đa phương hóa, mở rộng các mối quan hệ quốc tế thì Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế chung này...Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia láng giềng, cùng chế độ chính trị, hệ tư tưởng là những bạn hàng quan trọng của nhau nhưng bên cạnh đó cũng có những tranh chấp, bất đồng không hề nhỏ...Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới Việt Nam lần này sẽ góp phần nào giúp 2 nước tăng cường quan hệ hợp tác, giải quyết mâu thuẫn, đưa mối quan hệ 2 nước tới tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời buổi hiện nay các nước đều phải vừa đấu tranh vừa hợp tác. Có mặt hợp tác nhưng cũng có mặt đấu tranh để bảo vệ giữ vững an ninh quốc gia. Trung Quốc là cường quốc phát triển về kinh tế thì đất nước ta cần tranh thủ hợp tác trên các mặt để giúp thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Chuyến thăm của ông Tận Cận Bình sẽ góp phần thúc đẩy cho sự hợp tác đó. Đối với quan hệ của một quốc gia với quốc gia khác thì việc vừa hợp tác, vừa đấu tranh là xu thế chung và đất nước nào cũng thực hiện chiến lược đó. Việc lợi dụng chuyến thăm của ông Tận Cận Bình của các thế lực thù địch chỉ nhằm cái mục đích đen tối của bọn chúng mà thôi. Chẳng bao giờ mong cho đất nước phát triển mà chỉ mong đất nước càng ngày tụt hậu vốn là suiy nghĩ của các đối tượng dân chủ rởm.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta cần cảnh giác với luận điệu xuyên tạc của các đối tượng luôn tự xưng là "nhà dân chủ" "nhà yêu nước" vì bản chất đó chỉ là những luận điệu nhằm hạ thấp uy tín của đất nước trên trường quốc tế, nhằm kích động chống đối Đảng, Nhà nước ta. Vẫn luôn là những luận điệu cũ rích và những ngày cũng không có gì là khác và ngoại lệ cả. Chúng sử dụng những luận điệu xuyên tạc còn nhằm mục đích lôi kéo, kích động những người kém hiểu biết nhất là giới trẻ hùa theo các hoạt động biểu tình gây áp lực đối với chính quyền. Chúng ta cần cảnh giác với hoạt động lôi kéo của các đối tượng này để không thực hiện những hoạt động 'yêu nước" không đúng.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ mỗi dịp có những nguyên thủ quốc gia của Việt nam đến Trung Quốc và ngược lại là các đối tượng chống đối là có việc để làm. cái việc để làm ở đây không có gì phải đáng nói ngoài việc rằng chúng tổ chức viết bài, tuyên truyền xuyên tạc chống đối, xuyên tạc những chủ trương, chính sách, đường lối ngoai giao đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Nhiều lần trước đó chúng còn có chiêu bài lợi dụng để biểu tình phản đối nhằm hướng lái theo hướng chống đối chế độ, chống chính quyền. Chúng ta cần cảnh giác với luận điệu này của các đối tượng để không bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc mở rộng quan hệ với các quốc gia trên thế giới đang là một xu hướng trong thế giới đa cực mà các quốc gia cần phải bắt nhịp với phương châm hòa bình, hợp tác hữu nghị và phát triển. Việt Nam cũng đi theo xu hướng này. Nhưng có một số kẻ lại có luận điệu xuyên tạc. Chúng tự xưng là những nhà "dân chủ", "yêu nước" nhưng bản chất của chúng thì lại không như thế. Chúng hoạt động chỉ với mục đích kích động, lôi kéo xuyên tạc nhằm chống đối Đảng và nhà nước, cần cảnh giác với các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây có một số phần tử xấu nổi lên như là một hiện tượng. Chúng tự xưng là những nhà "dân chủ", "yêu nước". Trên thực tế những gì chúng làm thì lại không đúng với những gì chúng nói. Tất cả những hành động cũng như những luận điệu mà các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” đưa ra để phản đối chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc để thực hiện ý đồ đen tối của một lũ bán nước cầu vinh, phá hoại sự bình yên và phát triển của đất nước. Những kẻ như bọn chúng đang làm xấu đi hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. NGÂN SÁCH VIỆT NAM ĐANG 'RẤT CĂNG'
  (23-10-15)

  Báo trong nước dẫn lời Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh tiết lộ “ngân sách đang rất căng thẳng” và chỉ còn 45.000 tỷ đồng.

  Hôm 23/10, website CafeF tường thuật phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội và thực hiện ngân sách năm 2015 và kế hoạch năm 2016.

  Báo này dẫn lời của ông Vinh: “Ngân sách trung ương hiện chỉ còn 45.000 tỷ đồng. Với mức này không biết để làm cái gì, chưa nói để trả nợ với các thứ. Cho nên gần như không có tiền để làm gì cả”.

  Báo cáo của Chính phủ về dự toán ngân sách năm 2016 tăng cao hơn 60.750 tỷ đồng so với năm 2015, chi ngân sách năm ngoái là 17% nhưng năm nay là 20,1%.

  Nhưng theo ông Vinh, “những con số nghe rất vui, nhưng bản chất số tuyệt đối năm nay hụt so với năm ngoái. Các địa phương không có tiền, con số tăng chỉ mang tính nghiệp vụ thôi”.

  Đáp lại, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng bình luận rằng nếu ngân sách như vậy thì không thể nào “phát triển bền vững” được.

  ‘Bội chi năm này qua năm nọ’

  Hôm 23/10, trả lời phỏng vấn của BBC, chuyên gia tài chính Bùi Kiến Thành nhận định: “Tình hình tài chính của Việt Nam đang rất khẩn trương với đầy những vấn đề không được giải quyết: ngân sách cạn kiệt, chi tiêu không được quản lý chặt, lãng phí đầu tư công và rút ruột công trình và nợ công không được xử lý ổn thỏa”.

  Theo ông Thành, việc ngân sách cạn kiệt là chỉ dấu sau một quá trình quản lý nhà nước không hiệu quả. Ông diễn giải thêm: “Kinh tế không đủ thu để nuôi ngân sách trong lúc ngân sách bội chi từ năm này qua năm nọ mà không kiềm lại được. Một quốc gia không trả được nợ mà còn phải đi vay để trả nợ cũ thì có vấn đề lớn về quản lý ngân sách nhà nước rồi”.

  Ông bày tỏ hy vọng Đại hội 12 sẽ đề cử được lãnh đạo “có biện pháp cứng rắn, khẩn trương và công tâm hơn trong điều hành kinh tế và kiểm soát nợ công, cũng như minh bạch về đầu tư công để tránh lãng phí”.

  Trong khi đó, lên tiếng trên báo Một Thế Giới cùng ngày, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan bình luận: “Ngân sách không còn tiền để đầu tư là điều nguy hiểm. Ngân sách khó khăn hiện nay đã đến mức ‘tận diệt’ doanh nghiệp chứ không còn là tận thu nữa, nhiều doanh nghiệp không còn sức để làm ăn. Hội nhập đến cửa nhưng các cơ quan quản lý vẫn bình chân như vại.

  Nhà nước tận thu như thế này thì làm sao có được tăng trưởng bền vững bởi vì nguồn thu của ngân sách là các doanh nghiệp lại không được chăm sóc, tạo điều kiện phát triển.

  Trong bối cảnh thế này đáng ra nhà nước phải giảm thuế, phí cho doanh nghiệp, người dân thuận lợi hơn thì lại thắt chặt và tăng thu".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Cực chẳng đã’

   Báo Dân Trí hôm 22/10 ghi nhận ý kiến của ông Bùi Đức Thụ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, đại biểu đoàn Lai Châu: “Dù tỷ lệ nợ công vẫn trong giới hạn an toàn nhưng bội chi đang có xu hướng tăng dẫn đến áp lực tăng nợ công.

   Năm 2016, xét về tỉ trọng bội chi ngân sách có giảm so với 2015 nhưng số tuyệt đối lại tăng từ 226.000 tỷ đồng năm lên 254.000 tỷ đồng. Thêm vào đó, năm 2015 trả nợ chỉ được 150.000 tỷ đồng nhưng lại vay bội chi ngân sách 226.000 tỷ đồng và vay trái phiếu chính phủ 85.000 tỷ đồng. Như vậy, khối lượng vay lớn gấp đôi so với khối lượng trả được. Tình trạng này sẽ khó khắc phục trong năm 2016”.

   Ông Thụ cũng đề xuất “phát hành sớm trái phiếu Chính phủ ra thị trường quốc tế với khối lượng 3 tỷ đôla trong bối cảnh lãi suất còn thấp, nếu chần chừ lãi suất sẽ tăng cao hơn và ảnh hưởng đến khả năng trả nợ”.

   Trong một diễn biến khác, Thời báo Kinh tế Sài Gòn hôm 23/10 bình luận rằng việc Chính phủ Việt Nam quyết định thoái toàn bộ vốn nhà nước khỏi 10 doanh nghiệp lớn rơi vào đúng lúc ngân sách đang khó khăn cả về nguồn thu lẫn huy động thông qua phát hành trái phiếu.

   “Thị trường không khỏi nghi ngờ liệu có phải đó chỉ là quyết định ‘cực chẳng đã’ để giải quyết bài toán ngân sách trước mắt hay không. Lý lẽ đằng sau quyết định này khi đó sẽ là: bởi không có nguồn thu khả dĩ nào trong thời gian tới để bù đắp cho thâm hụt ngân sách nên Nhà nước buộc phải bán đi những tài sản có giá trị và thanh khoản nhất”, báo này viết.

   BBC News

   Xóa
 9. ĐẢNG ĐANG CHẾT VÀ ĐẦU HÀNG GIẶC HÁN

  Ôi đất nước mấy ngàn năm văn hiến
  Mà giờ đây sắp sửa biến thành Tàu
  Ngân khố thu không nuôi nổi bầy sâu(1)
  Đảng sẽ chết làm sao mà thoát được!

  Khi dân đói không còn gì để cướp
  Bọn Ba Đình sẽ mần thịt lẫn nhau
  Chiêu thức kia chúng học của thằng Tàu
  Kiểu đả hổ diệt ruồi giàu chúa đảng

  Đảng sắp chết cho nên vừa phải bán
  Bò tỷ đô kéo sự sống mấy ngày
  GDP 60% trả nợ vay(2)
  Thì thử hỏi? liệu mày không phá sản

  Khi đất nước hết Hoàng Trường để bán
  Đảng cộng nô sẽ hán hoá dân này
  Rồi ngàn năm bắc thuộc một mai đây
  Nếu tất cả chúng ta đều im lặng

  Muốn đất nước không vào vòng quên lẵng
  Việt Nam ơi hãy đứng thẳng mà đi
  Hẹn hò nhau một sớm buổi xuân thì
  Cùng xuống phố đập tan loài bán nước

  Cù Huy Hà Bảo
  danlambaovn.blogspot.com

  Trả lờiXóa
 10. Dựa theo cách nói của rận thì tại sao nước Mỹ vẫn đón tiếp ông Tập Cận Bình trong khi mối quan hệ Trung - Mỹ cũng không hề tốt đẹp mà chúng lại không lên tiếng phản đối?, hay chỉ có ở Việt Nam chúng mới được tự do làm đủ mọi thứ, xuyên tạc mọi điều?

  Trả lờiXóa
 11. Những luận điệu yêu nước của lũ phản động nghe mà thấy buồn nôn, những kẻ phản động ấy nếu nói hành động thể hiện sự yêu nước nhất chính là việc chúng ngồi một chỗ và im miệng đi, như thế cũng là thể hiện sự yêu nước lắm rồi

  Trả lờiXóa
 12. Đám rận chủ phản động liên tục có những hành vi và lời lẽ mang tính phá hoại với âm mưu “tẩy chay” chuyến thăm của ông Tập Cận Bình. Chúng ra sức đổ lỗi cho chính sách ngoại giao hiện nay của Việt Nam, đưa ra các luận điệu chống phá, xuyên tạc, thậm chí là bôi bác một số lãnh đạo cấp cao với những lời lẽ thô tục nhằm kích động nhân dân, biến lòng yêu nước chân chính của nhân dân ta thành một “công cụ” để phá vỡ nền hòa bình, phá hoại quan hệ, tình hữu nghị giữa hai quốc gia, và cao hơn nữa là muốn lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. bọn râm chủ có vẻ sợ sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc qua chuyến thăm của chủ tịch Tập Cận Bình hay sao thế nhỉ, liên tục chống phá, phá hoại sự hợp tác của 2 dân tộc. sao chúng khi tự nghĩ bản thân chúng đã làm gì cho đât nước suốt ngày nói láo kẻ này xấu kẻ kia xấu, trong khi kẻ xấu nhất, phá hoại đất nước lại là chúng

  Trả lờiXóa
 14. bọn râm chủ có vẻ sợ sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc qua chuyến thăm của chủ tịch Tập Cận Bình hay sao thế nhỉ, liên tục chống phá, phá hoại sự hợp tác của 2 dân tộc. sao chúng khi tự nghĩ bản thân chúng đã làm gì cho đât nước suốt ngày nói láo kẻ này xấu kẻ kia xấu, trong khi kẻ xấu nhất, phá hoại đất nước lại là chúng

  Trả lờiXóa
 15. Các “nhà dân chủ” “nhà yêu nước” luôn có một mục đích đen tối là nhằm phá ngang mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc, muốn hai nước chia rẽ, mất đoàn kết như ý đồ của một số nước có lập trường đối chọi với các phe xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, qua đó để công kích chủ trương đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tạo ra sự bất ổn về chính trị, tạo ra hình ảnh xấu của đất nước với bạn bè quốc tế trong quan hệ ngoại giao. Hành động phản đối, đả đảo chuyến thăm của ông Tập thực ra chỉ là hành động phá hoại hòng đe dọa mối quan hệ ngoại giao của nước ta, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa