Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤN THỊ THÊU CÓ DÁM CHẾT KHÔNG?

Hôm 23/10 vừa qua trên trang facebook của mình “nhà đấu tranh dân chủ” Lê Thăng Long có đăng một bài viết với nội dung tiêu đề nghe rất kêu “khi người dân dám chết”. Trong bài viết có trích dẫn một đoạn clip ghi lại một số phát biểu của “người dân” có ý định tuyệt thực hướng tới cái chết để phản đối chính quyền thu đất của dân“Bà con dân oan DƯƠNG NỘI sẽ tổ chức tuyệt thực ở gần hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội (bên cạnh sảnh trước tượng đài vua Lý Công Uẩn). Cho dù phải chết cũng tranh đấu. Nếu phải chết sẽ không chết ở nhà. Nếu phải chết sẽ chết ở trước tượng đài vua Lý Công Uẩn. Thà là mình chết cho nhiều người dân Việt Nam khỏi phải chết"
https://www.facebook.com/chubang.nguyen.1/videos/1645008119112794/https://www.facebook.com/chubang.ng...
Nhưng “người dân” mà Lê Thăng Long nhắc đến ở đây không ai xa lạ mà là “Dân oan” Cấn Thị Thêu ở Dương Nội Hà Đông, Hà Nội. Nói đến Thêu là nói đến “Dân oan Dương Nội” một nhóm người lợi dụng hoạt động khiếu kiện tiến hành nhiều hoạt động gây rối, chống chính quyền chứ có oan uổng gì đâu? Vì việc thu hồi đất để phát triển kinh tế địa phương thì UBND quận Hà Đông đã tổ chức thực hiện đầy đủ về trình tự thu hồi đất...cho người dân tham gia ý kiến khi lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, đã đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho một số người dân. Đại đa số quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ và chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đó. Thế nhưng, lấy cớ bị chính quyền "cưỡng chế đất" và được sự xúi giục, chỉ đạo từ các phần tử chống phá nhà nước trong và ngoài nước kích động, dật dây, bơm tiền để thực hiện theo ý đồ của chúng, Thêu đã làm “dân oan” và lôi kéo thêm người cùng với cái danh “dân oan” như mình. Chứ thực chất Thêu và gia đình hiện sở hữu hơn 17000m2 đất làm trang trại tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình. Ở Dương Nội gia đình Cấn Thị Thêu còn được cấp 1000m2 đất được bồi thường thì cái “oan” của Thêu vì bị chính quyền tịch thu đất có lẽ nhiều người muốn.
Hơn nữa, Cấn Thị Thêu với bản chất con buôn nên thấy “lợi nhuận” từ là “dân oan” lớn nên thị đã thay đổi phương hướng làm ăn từ nghề buôn bán tôm cá ở địa phương đã chuyển hướng “kinh doanh” sang hoạt động kích động những bà con nhẹ dạ, cả tin tham gia gây rối trật tự nơi công cộng với những khẩu hiệu bịa đặt, xuyên tạc. Với các hành vi đó thì Thêu đã phải nhận là bản án 15 tháng tù giam vì tội "Gây rối trật tự công cộng" theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự.
CẤN THỊ THÊU CÓ DÁM CHẾT KHÔNG?
Hình ảnh Cấn Thị Thêu khi đứng trước vành móng ngựa (Nguồn: Internet)
Hồi cuối tháng 7 vừa qua, Cấn Thị Thêu mãn hạn tù. Tuy nhiên, đối với một kẻ mà không quen lao động chân tay mà chỉ quen lao động bằng mồm, bằng ăn vạ thì việc quay về với cuộc sống đời thường sẽ vô cùng khó khăn. Vì thế, việc mang mác “dân oan” đi la làng, xuyên tạc, gây rối để kiếm tiền là điều dễ hiểu đối với sự lựa chọn của Thêu. Con đường “hoạt động” đang mở rộng, tiến kiếm ngày càng nhiều vi sau khi ra tù Thêu hoạt động ngày càng nhiều nên liệu Thêu có dám chết không?
Có lẽ thấy được “lợi nhuận” từ việc làm “dân oan” nên Thêu đã kéo cả gia đình vào công việc này. Nào là chồng của thị cũng theo chân vợ mà làm “dân oan” và cũng đã chịu hình phạt thích đáng về hành vi tương tự như thị. Rồi lại đến hai con trai của thị Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư tiếp tục con đường của thị. Phải chăng việc làm “dân oan” được hưởng những “doanh thu” lớn nên Thêu mới kéo cả nhà mình vào như  vậy chứ? Vậy, con đường làm ăn đang ngon lành thế liệu Thêu có giám chết không? Chắc chẳng dại gì đâu.
Hơn nữa, thì lời Thêu tuyên bố thế cũng nhiều vấn đề cần xem xét lắm. Thứ nhất, việc tuyên bố như thế là để tạo ra sự chú ý đối với các “nhà tài trợ” rót tiền cho thị hoạt động hay là một hình thức “báo cáo thành tích”.  Việc này coi như là bình thường của các nhà hoạt động “dân chủ, nhân quyền” ở Việt Nam. Thứ hai là những tuyên bố của thị thì khó tin lắm, một phần như trên đã nói là thị làm vì tiền, nên chết đi thì thiệt thân, mất tiền dại gì mà thị chết. Đấy là theo cách lí giải khách quan. Một lý giải nữa là Thêu cũng điêu lắm. Trong quá thị bị bắt và thi hành án phạt 15 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng thị đã viết một “lá thư tuyệt mệnh” lu loa rằng, thị bị trại giam ngược đãi, không cho ăn uống khiến sức khỏe của thị bị giảm sút và có nguy cơ "tuyệt mệnh". Tuy nhiên, nhìn hình ảnh khi Cấn Thị Thêu đứng trước vành móng ngựa trong khi xét xử vụ án và Cấn Thị Thêu khi mãn hạn tù thì thị có phần béo tốt hơn.
Vậy, hỏi răng Cấn Thị Thêu có thật sự dám chết hay không?
Công Mẫn


Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
  (22 tháng 10 2015)

  Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

  Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

  “Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

  (Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

  Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

  Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

  Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

  Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

  Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

  “Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

  Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

  Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

  Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

  Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

  Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

   Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

   Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

   Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

   Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

   Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

   Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

   Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

   Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

   Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

   Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

   (Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

   Xóa
  2. Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

   Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

   Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

   Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

   Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

   Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

   Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

   Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

   Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
   Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
   Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
   Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

   Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

   Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

   Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
   Nguyễn Thanh Giang
   Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
   Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
   Mobi: 0984 724 165

   Xóa
  3. Lợi dụng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để nói năng xằng xiên bậy bạ nhằm chia rẽ nội bộ là việc làm của 1 thằng hèn...Có thật sự yêu nước, lo cho đất nước thì cứ lấy ảnh và tên thật mà đăng, việc gì phải " ném đá giấu tay " thế ?

   Xóa
  4. Lợi dụng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để nói năng xằng xiên bậy bạ nhằm chia rẽ nội bộ là việc làm của 1 thằng hèn...Có thật sự yêu nước, lo cho đất nước thì cứ lấy ảnh và tên thật mà đăng, việc gì phải " ném đá giấu tay " thế ?

   Xóa
  5. Thằng chó má võ nguyên giáp

   Xóa
  6. Thằng chó má võ nguyên giáp

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Cấn Thị Thêu núp bóng " dân oan " để lê la ăn vạ, vốn là phường chợ búa vô học, bán rau bán cá...Vì thấy lợi ích của việc làm " dân oan " mà có 1000m2 đất Dương nội và hơn 17000m2 đất trang trại Hòa Bình thì cả đời thị có làm cật lực cũng không có nhưng chỉ cần giả mác ' dân oan " ăn vạ mà thì dễ dàng kiếm chác được thì có gì mà thị không làm " dân oan " cho nó " ngon ăn "...1 con người tham sống sợ chết như thị thì có dám chết thật không hay chỉ là vở tuồng cũ mà thị diễn lại để có thể " câu kéo tiền tài trợ " của bọn phản động lưu vong " ủng hộ "...Chỉ là trò hề mà thị diễn lại thôi mà.

   Xóa
  2. Nam Minh15:20 Ngày 25 tháng 10 năm 2015

   Lợi dụng hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để nói năng xằng xiên bậy bạ nhằm chia rẽ nội bộ là việc làm của 1 thằng hèn...Có thật sự yêu nước, lo cho đất nước thì cứ lấy ảnh và tên thật mà đăng, việc gì phải " ném đá giấu tay " thế ?

   Xóa
  3. Hôm 23/10 vừa qua trên trang facebook của mình “nhà đấu tranh dân chủ” Lê Thăng Long có đăng một bài viết với nội dung tiêu đề nghe rất kêu “khi người dân dám chết”. Trong bài viết có trích dẫn một đoạn clip ghi lại một số phát biểu của “người dân” có ý định tuyệt thực hướng tới cái chết để phản đối chính quyền thu đất của dân“Bà con dân oan DƯƠNG NỘI sẽ tổ chức tuyệt thực ở gần hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội (bên cạnh sảnh trước tượng đài vua Lý Công Uẩn). Cho dù phải chết cũng tranh đấu. Nếu phải chết sẽ không chết ở nhà. Nếu phải chết sẽ chết ở trước tượng đài vua Lý Công Uẩn. Thà là mình chết cho nhiều người dân Việt Nam khỏi phải chết"”

   Xóa
 3. Ôi vớ vẩn quá.Sao cái ông "Võ nguyên Giáp"nào lại đưa ý kiến lạc đề thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi vớ vẩn quá.Sao cái ông "Võ nguyên Giáp"nào lại đưa ý kiến lạc đề thế này.

   Xóa
 4. Cấn Thị Thêu núp bóng " dân oan " để lê la ăn vạ, vốn là phường chợ búa vô học, bán rau bán cá...Vì thấy lợi ích của việc làm " dân oan " mà có 1000m2 đất Dương nội và hơn 17000m2 đất trang trại Hòa Bình thì cả đời thị có làm cật lực cũng không có nhưng chỉ cần giả mác ' dân oan " ăn vạ mà thì dễ dàng kiếm chác được thì có gì mà thị không làm " dân oan " cho nó " ngon ăn "...1 con người tham sống sợ chết như thị thì có dám chết thật không hay chỉ là vở tuồng cũ mà thị diễn lại để có thể " câu kéo tiền tài trợ " của bọn phản động lưu vong " ủng hộ "...Chỉ là trò hề mà thị diễn lại thôi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu núp bóng " dân oan " để lê la ăn vạ, vốn là phường chợ búa vô học, bán rau bán cá...Vì thấy lợi ích của việc làm " dân oan " mà có 1000m2 đất Dương nội và hơn 17000m2 đất trang trại Hòa Bình thì cả đời thị có làm cật lực cũng không có nhưng chỉ cần giả mác ' dân oan " ăn vạ mà thì dễ dàng kiếm chác được thì có gì mà thị không làm " dân oan " cho nó " ngon ăn "...1 con người tham sống sợ chết như thị thì có dám chết thật không hay chỉ là vở tuồng cũ mà thị diễn lại để có thể " câu kéo tiền tài trợ " của bọn phản động lưu vong " ủng hộ "...Chỉ là trò hề mà thị diễn lại thôi mà.

  Trả lờiXóa
 6. Thằng nào viết bậy thế nhỉ.Chỉ riêng việc dấu níc ở trên cũng đủ biếtnó là thằng hèn.Còn lão Thanh Giang thì chết tới nơi rồi chấp gì nó.Thế mới biết rận chủ chẳng đứa nào ra hồn.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng nào viết bậy thế nhỉ.Chỉ riêng việc dấu níc ở trên cũng đủ biếtnó là thằng hèn.Còn lão Thanh Giang thì chết tới nơi rồi chấp gì nó.Thế mới biết rận chủ chẳng đứa nào ra hồn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng nào viết bậy thế nhỉ.Chỉ riêng việc dấu níc ở trên cũng đủ biếtnó là thằng hèn.Còn lão Thanh Giang thì chết tới nơi rồi chấp gì nó.Thế mới biết rận chủ chẳng đứa nào ra hồn.

   Xóa
  2. Thị có dám chết đi chăng nữa thì cũng đừng có lôi cả người dân vào đây... Mà như phân tích ấy thì rõ ràng là thị có gan mà dám chết. Thị mà chết thì tiền thị ăn mày được từ những ông chủ hải ngoại phản động sẽ để làm gì cơ chứ? Tin sao được cái bài văn vở của thị cơ chứ.

   Xóa
 8. Thị có dám chết đi chăng nữa thì cũng đừng có lôi cả người dân vào đây... Mà như phân tích ấy thì rõ ràng là thị có gan mà dám chết. Thị mà chết thì tiền thị ăn mày được từ những ông chủ hải ngoại phản động sẽ để làm gì cơ chứ? Tin sao được cái bài văn vở của thị cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Cấn Thị Thêu núp bóng " dân oan " để lê la ăn vạ, vốn là phường chợ búa vô học, bán rau bán cá...Vì thấy lợi ích của việc làm " dân oan " mà có 1000m2 đất Dương nội và hơn 17000m2 đất trang trại Hòa Bình thì cả đời thị có làm cật lực cũng không có nhưng chỉ cần giả mác ' dân oan " ăn vạ mà thì dễ dàng kiếm chác được thì có gì mà thị không làm " dân oan " cho nó " ngon ăn "...1 con người tham sống sợ chết như thị thì có dám chết thật không hay chỉ là vở tuồng cũ mà thị diễn lại để có thể " câu kéo tiền tài trợ " của bọn phản động lưu vong " ủng hộ "...Chỉ là trò hề mà thị diễn lại thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thị có dám chết đi chăng nữa thì cũng đừng có lôi cả người dân vào đây... Mà như phân tích ấy thì rõ ràng là thị có gan mà dám chết. Thị mà chết thì tiền thị ăn mày được từ những ông chủ hải ngoại phản động sẽ để làm gì cơ chứ? Tin sao được cái bài văn vở của thị cơ chứ.

   Xóa
 10. Võ nguyên Giáp13:29 Ngày 25 tháng 10 năm 2015

  AI PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRONG VIỆC TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XÂM LẤN TRƯỜNG SA?
  (22 tháng 10 2015)

  Kính gửi Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trong những sai lầm mà ĐCSVN phạm phải, việc đưa Nguyễn Phú Trọng lên làm Tổng Bí thư thuộc loại sai lầm nghiêm trọng nhất.

  Tôi đã viết như sau trong bài “Lại nói về nguy cơ Lê Chiêu Thống hiện đại”, công bố ngày 20 tháng 4 năm 2013:

  “Tổng Bí thư không học và chưa hề trải nghiệm thực tế lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và nông nghiệp nói riêng; không học và chưa trải nghiệm thực tế về kinh tế-tài chính… Ông chỉ có một mớ sách Mác - Lênin cổ lỗ sĩ với một tệp văn kiện, diễn văn viết theo yêu cầu của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm.

  (Tôi gọi ông là cậu ấm hiện đại, làm nghề cạo giấy. Cái mác giáo sư – tiến sỹ ông được gắn chẳng qua chỉ là trời ơi đất hỡi. Để làm được một luận văn khoa học nghiêm túc người ta không chỉ phải thiên kinh vạn quyển mà phải lăn lưng vào thực tế kiệm nghiệm để thu thập số liệu riêng của mình. Ông xào xáo không biết được mấy trang sách rồi đem cái giấy giới thiệu của ĐCSVN sang trường Đảng CSLX thì không thầy nào không thể không phê “otlichno” mặc dù chỉ người đọc thông viết thạo là có thể viết được luận văn kiểu ấy)

  Chẳng những thế con người ấy còn tỏ ra rất non kém. Vì non kém, ông ta chỉ có thể thuyết giáo chung chung. Hoặc nói những điều vô thưởng vô phạt. Hoặc nói những điều cũ mèm lạc lõng, lạc hậu đến mức như là phản động.

  Việc làm thì chẳng đâu vào đâu. Hồi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thủ đô rất trì trệ. Kém hẳn so với Đà Nẵng, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Đã thế còn tiếp tay cho Siputra lậu thuế ba ngàn tỷ đồng để được hưởng một biệt thư trị giá một triệu đôla.

  Hành động quyết liệt nhất trong đời NPT, sau này kể lại, chỉ có thể là hành động đã được ông biểu diễn trong Hội nghị Trung ương 4 vừa rồi. Thế mà, kết quả hành động này đã không chỉ mang lại thất bại cho cá nhân ông mà còn bôi nhọ cả “triều đình” ĐCSVN.…

  Những gì diễn ra trong Hội nghị TW4 không dấu nổi âm mưu sát phạt nhau giữa Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng”.

  Không hạ bệ được ông Nguyễn Tấn Dũng, NPT đứng khóc thút thít trên tivi như một đứa trẻ con. Càng trẻ con hơn khi ông từng “khoe phiếu bé ngoan” với “thiên triều” của ông. Sau đây là đoạn kể của tôi trong bài “Rất đáng phàn nàn về ông Nguyễn Phú Trọng” viết ngày 7 tháng 5 năm 2007:

  “Ngạc nhiên hơn là, ông Nguyễn Phú Trọng oang oang báo cáo với Trung Quốc và với toàn thế giới rằng: “Từ ngày nhận lãnh cương vị chủ tịch Quốc hội, nước đầu tiên tôi đi thăm là Trung Quốc”.

  Khi nghe ông Nguyễn Phú Trọng vừa nói câu trên, mặc dù đang ngồi trước một số người, như là một phản xạ vô điều kiện, tôi đột nhiên văng bậy: “Sao cái thằng cha ngu quá thế nhỉ!”.

  Nói ra như vậy hết sức vô chính trị. Chẳng nhẽ ông Nguyễn Minh Triết lên làm chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng chính phủ mà không sang thăm ngay Trung Quốc là không đúng bằng ông Nguyễn Phú Trọng hay sao? Chẳng nhẽ đối với Việt Nam, tất cả các nước đều chỉ được xếp hàng sau Trung Quốc hay sao?

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chọn Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Minh Triết chọn Lào là những nước đến thăm đầu tiên (chứ không phải Hoa Kỳ hay Trung Quốc) là rất thông minh.

  Có cụ cách mạng lão thành đặt câu hỏi: “Hay là họ muốn vỗ vào mặt nhau, muốn chèn nhau để được ưu tiên đón nhận ân huệ và sự bảo trợ của Trung Quốc?”.

  Trẻ con như vậy nhưng rồi NPT đã từng tỏ ra rất ngạo mạn, khinh khi. Giữa lúc Biển Đông trào sôi căm hận: Trung Quốc xây thành đắp lũy ở Hoàng Sa, tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, cắt cáp tàu thăm dò Dầu khí ở Trường Sa, cấm và bắn giết ngư phủ ta, không cho đánh cá ở Biển Đông…., Quốc hội bồn chồn lo lắng đòi được nghe, được bàn thảo về tình hình Biển Đông thì NPT gạt đi, bảo rằng “Tình hình Biển Đông không có gì mới”!

  Không chỉ lấp liếm tội ác cho giặc, NPT còn tiếp tay thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, biến Việt Nam thành con mồi đơn độc trước dã thú.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng thấy, trong tình hình hiện nay, Việt Nam không thể nào đơn phương đương đầu với Trung Quốc ở Biển Đông. Muốn giữ Biển Đông phải dựa vào luật pháp quốc tế và sự hỗ trợ của cộng đồng nhân loại. Nhưng, NPT đã từng âm mưu tước bỏ các bửu bối quan trọng đó để trói tay nạp mạng Việt Nam cho Trung Quốc.

   Bản tuyên bố chung ký kết giữa NPT và Hồ Cẩm Đào ngày 15 tháng 10 năm 2011 không hề đả động đến DOC và COC, chỉ cam kết sẽ giải quyết các vấn đề Biển Đông theo “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa nước cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”. Hai ngày sau khi NPT ký bản cam kết đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân, sung sướng tung hô trước thế giới rằng: “Tuyên bố chung Trung-Việt" có ý nghĩa chỉ đạo quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển lâu dài, lành mạnh và ổn định. Trung Quốc và Việt Nam thông qua đàm phán giải quyết tranh chấp trên biển giữa hai nước không liên can gì với bên thứ ba".

   Tháng 8 năm đó, sau “Đối thoại chiến lược quốc phòng an ninh Việt-Trung", Nguyễn Chí Vịnh cũng ném vào mặt quốc tế rằng: “Những tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc, rõ ràng cần giải quyết giữa hai nước với nhau".

   Vừa lấp liếm cho tội ác của giặc, vừa thực hiện âm mưu cô lập hóa Việt Nam, tại Hội nghị Shanggri-La 13, tên tướng rụt cổ Phùng Quang Thanh khua môi: “Những vấn đề có liên quan đến hai nước thì cần giải quyết song phương ….

   Trên thực tế, ngay ở trong quốc gia, hay mỗi gia đình cũng còn có những mâu thuẫn, bất đồng, huống chi là các nước láng giềng với nhau còn tồn tại tranh chấp về biên giới, lãnh thổ, hoặc va chạm là điều khó tránh khỏi”.

   Trời ơi, thế này thì còn cần gì Bí thư Quân ủy Trung ương với Bộ trưởng Quốc phòng cho tốn cơm. Làm gì cần đánh giặc nữa vì họ đã sẵn sàng rước chúng vào làm tổ sư họ!

   Cần lưu ý rằng, cự tuyệt quốc tế, song phương hóa vấn đề Biển Đông không phải chủ trương của Bộ Chính trị ĐCSVN mà chỉ là âm mưu của Trung Quốc được NPT rắp tâm thức hiện. Bằng chứng là trong bản Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do Chủ tịch Trương Tấn Sang ký ngày 21 tháng 6 năm 2013 có nhấn mạnh đến DOC.

   Quyết liệt hơn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, giữa Hội nghị Shangri-La đã công khai “ra lệnh” cho Trung Quốc phải “thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC)”, Ông nói rất dõng dạc: “ASEAN và Trung Quốc cần đề cao trách nhiệm, cùng nhau củng cố lòng tin chiến lược, trước hết là thực hiện nghiêm túc DOC, nỗ lực hơn nữa để sớm có Bộ quy tắc ứng xử (COC) phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước LHQ về Luật biển 1982 (UNCLOS)”.

   Thẳng thừng bác bỏ đàm phán song phương, Thủ tướng tha thiết gọi mời: “Tôi tin rằng các nước trong khu vực đều không phản đối can dự chiến lược của các nước ngoài khu vực nếu sự can dự đó nhằm tăng cường hợp tác vì hòa bình, ổn định và phát triển. Chúng ta có thể kỳ vọng nhiều hơn vào vai trò của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai cường quốc có vai trò và trách nhiệm lớn nhất…”.

   Biểu hiện thực tế trên cho thấy có hai Bộ Chính trị. “BCT NPT” là BCT phản động, BCT bán nước; “BCT NTD”, trong trường hợp này, đã nói đúng tiếng nói của dân tộc Việt Nam (Những mong rằng rồi sẽ làm như nói).

   Trong nhiệm kỳ Tổng Bí thư của NPT nổi cộm nhất, nguy hiểm nhất, da diết nhất là vấn đề biển đảo Việt Nam bị Trung Quốc xâm lấn.

   (Vấn đề tham nhũng, vấn đề tụt hậu, vấn đề tệ nạn xã hội… cũng nhức nhói và được nói đến nhiều, nhưng kết quả giải quyết chẳng ra gì. Tất cả ngày càng trở nên lụn bại hơn, nếu không muốn nói là thối nát. Giành lấy quyền trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng từ tay Thủ tướng, NPT làm tệ hơn. Chẳng những thế, để chạy tội non kém, NPT ngụy biện xằng bậy: Đường Tăng đi thỉnh kinh cũng phải hối lộ, Đánh chuột khéo vỡ bình).

   Xóa
  2. Đối mặt với tai họa xâm lăng của Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rất cương nghị: "Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích chính đáng của mình bởi vì chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng. Việt Nam luôn mong muốn có hòa bình, hữu nghị nhưng phải trên cơ sở bảo đảm độc lập, tự chủ, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó".

   Trước tuyên bố ngang ngược của Tổng Bí thư ĐCSTQ kiêm Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình khi trả lời báo Wall Street Journal ngày 22/9/2015: Quần đảo Nam Sa (tức Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông “từ thời xa xưa đã là lãnh thổ của Trung Quốc”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 28/9/2015, trong bài phát biểu tại Hội Á Châu (Asia Society) ở New York cũng như trả lời Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) Việt ngữ, đã đáp trả dõng dạc: “Ngài Tập Cận Bình khẳng định Nam Sa từ lâu là của Trung Quốc thì chúng tôi cũng nói lại rằng đối với chúng tôi, lập trường trước sau như một không thay đổi. Chúng tôi gọi đó là Trường Sa và Hoàng Sa, trước sau như một là thuộc về Việt Nam chúng tôi. Chúng tôi có đầy đủ bằng chứng về lịch sử và thực tiễn pháp lý để xác định chủ quyền là của Việt Nam chúng tôi.”, “Chúng tôi mong muốn mọi tranh chấp phải được giải quyết bằng luật pháp quốc tế. Đây là cách duy nhất (để giải quyết bất đồng)”.

   Trong khi đó thì NPT như liệt khẩu, không hề nói được một câu ra hồn trước vấn đề tối khẩn thiết liên quan đến vận mệnh quốc gia.

   Nhãn quan chính trị của NPT mù mờ, cái tầm của ông ta rất thấp (cái tâm cũng chẳng ra gì khi chỉ quẩn quanh lo bảo vệ những ý kiến trong luận văn của mình mà bỏ mặc tổ quốc, bỏ mặc nhân dân). Trên bàn cờ chính trị, trước đối thủ, NPT luôn luôn hoặc bị lừa, hoặc chậm một nước. Rất có thể Trung Quốc đã không dám đưa HD-981 vào Hoàng Sa, chưa dám xây “Trường thành cát” ở Trường Sa nếu Việt Nam kịp thời nâng quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ lên tầm Hợp tác Chiến lược và có hải quân Hoa Kỳ đóng ở Cam Ranh.

   Việt Nam luôn luôn bỏ qua những cơ hội vàng mà nhẽ ra những người lãnh đạo sáng suốt phải biết kịp thời năm lấy. Trong chuyến viếng thăm vịnh Cam Ranh đầu tháng Sáu năm 2012, đứng trên con tàu chở khí cụ USNS Richard E. Byrd, ông Panetta Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đã khẳng định một điều vô cùng quan trong trước báo chí: "Tàu hải quân của Hoa Kỳ có thể sử dụng cảng Cam Ranh là yếu tố quan trọng của mổi quan hệ giữa hai nước và chúng ta thấy khả năng xảy ra điều này là rất lớn trong tương lai”.

   Năm 1978 ta đã từng cho Liên Xô thuê cảng Cam Ranh 25 năm để phục vụ cuộc chiến tranh lạnh của hai nước ngoài, ngày nay trước họa ngoại xâm, vì quyền lợi của chính bản thân, nhằm bảo toàn giang sơn gấm vóc sao ta không khẩn thiết mời Hoa Kỳ vào.

   Còn có thể dẫn chứng nhiều việc làm dớ dẩn, nhiều câu nói u mê nhưng thiết nghĩ những gì vạch ra trên đây đủ chứng tỏ rằng NPT hoặc quá ngu dại, hoặc là nội ứng cho giặc. Không những không gỡ được Hoàng Sa mà chính NPT còn tạo điều kiện cho Trung Quốc xâm lấn Trường Sa. Tội lớn này chắc chắn lịch sử sẽ phán xử.

   Tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi đã luận tội rất chính xác:

   Đóng cửa, hiệp thương với “Cướp ngày”,
   Giữa kỷ nguyên hội nhập Đông Tây.
   Phải chăng hồn ma Lê Chiêu Thống
   Nhập vào Nguyễn Phú Trọng hôm nay?!

   Còn để những Nguyễn Phú Trọng, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh ngày nào trong bộ máy lãnh đạo thì nguy cơ mất nước còn hiển hiện. Hãy kịp thời đuổi ngay họ ra khỏi Đảng.

   Vậy mà, bọn gián điệp Phương Bắc, bọn chân gỗ, hay chính Nguyễn Phú Trọng đang tim cách áp đặt phương án giữ NPT thêm nửa nhiệm kỳ TBT. Đây là tai họa khôn lường. Kính mong BCHTW ĐCSVN hãy hết sức cảnh giác.

   Hà Nội, ngày 22 tháng 10 năm 2015
   Nguyễn Thanh Giang
   Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
   Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
   Mobi: 0984 724 165

   Xóa
 11. TIN TRONG NƯỚC

  Phú Quốc: 3 cha con kéo nhau đi giết người

  Chỉ vì can ngăn cho mẹ vợ khỏi bị đánh mà anh Tú bị nhóm giang hồ ở Phú Quốc dùng súng điện, dao, mã tấu truy sát.

  Chiều 25-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Huỳnh Bảo Trung, Huỳnh Bảo Quốc và Huỳnh Văn Tám (tự Tám Bói, cha ruột của Trung và Quốc) ở khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc vì đã gây ra cái chết cho anh Hồ Mạnh Tú (SN 1985, ngụ khu phố 10, thị trấn Dương Đông).

  Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 23-10, khi anh Tú đang sửa xe gắn máy trước nhà mẹ vợ là bà Trần Thị Thanh (SN 1959, ngụ cùng khu phố 10) thì Tám Bói dẫn theo gần 10 người mang khẩu trang, cầm súng điện, mã tấu, dao Thái Lan ùn ùn kéo đến, vào tận nhà kéo bà Thanh ra đánh.

  Anh Tú vừa chạy đến định can ngăn thì bị nhóm của “Tám Bói” tấn công khiến bị thương nặng, trong đó có vết chém khá sâu ở vùng đùi.

  Mặc dù nạn nhân gượng chạy để thoát thân nhưng vẫn bị 3 cha con Tám hung hãn truy sát cho đến khi gục ngã trước quán phở gần đó. Đặc biệt, khi người dân đến tiếp cứu thì thấy trên lưng anh Tú còn bị dính con dao Thái Lan dài khoảng 20 cm. Do bị mất nhiều máu nên anh Tú đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc vào sáng 24-10.

  Theo người nhà nạn nhân, trước đây, bà Thanh có cho vợ Tám Bói vay gần 30 triệu đồng nhưng đã hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa trả. Khi biết gia đình Tám Bói bán được lô đất trị giá hơn 2 tỉ đồng nên vào sáng 23-10, bà Thanh đến nhà đòi nợ. Lúc này, giữa đôi bên có xảy ra xô xát. Sau đó lúc bà Thanh vừa về đến nhà cũng là lúc nhóm của Tám Bói kéo đến.

  Sau khi gây án, Tám Bói đã vào đất liền để đầu thú với Công an tỉnh Kiên Giang còn Trung và Bảo bị bắt tại huyện Phú Quốc.
  T.Nốt

  Trả lờiXóa
 12. Thời sự trong nước

  Sau mưa 2 ngày nước vẫn ngập, dân bỏ tiền xây cống

  Người dân ở khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM đã tự bỏ chi phí để xây bờ bao và cống thoát nước nhằm tránh ngập sau khi mưa lớn dứt 2 ngày nhưng nước vẫn lênh láng.

  Tính đến chiều 25-10, trận mưa lớn chiều 23-10 đã dứt được 2 ngày nhưng do ảnh hưởng của triều cường, hàng chục hộ dân ở khu vực này vẫn phải bì bõm lội nước đen từ nhà ra ngõ. Bất lực vì nước không rút mà thậm chí còn tràn ngược lên, gây ngập nặng cho cả khu dân cư, nhiều hộ dân đã tự bỏ tiền mua gạch đá, xi măng rồi cùng nhau xây cống thoát nước, bờ bao để tránh ngập.

  Qua ghi nhận của phóng viên, đến chiều 25-10 đường số 6 từ Quốc lộ 13 đi vào các tuyến hẻm số 25, 13, 19 (khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước) nhiều đoạn bị ngập hơn 30 cm. Riêng tuyến hẻm số 25, đường số 6 bị ngập nặng nhất. Hàng chục hộ dân trong tuyến hẻm này gần như bị cô lập bởi dòng nước đen khiến mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn. Nước đọng không rút hết, đủ loại rác thải nổi lềnh bềnh, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhiều nhà vẫn loay hoay chống ngập bằng cách xây gờ chắn trước cửa hoặc di dời đồ đạc lên cao vì bị nước tràn vào nhà.

  Theo người dân, tuyến hẻm số 25 là hẻm cụt nên mỗi lần xảy ra mưa lớn là nước tràn vào gây ngập nặng nhưng lại lâu rút do hệ thống cống thoát nước bị tắc nghẽn. Dù người dân đã nhiều lần cầu cứu chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhưng đến nay, tình trạng này vẫn không được cải thiện. Giải pháp trước mắt mà những hộ dân ở khu vực này thực hiện là xây cống tạm và khơi thông dòng chảy ở một số vị trí dưới cống ngầm. Mọi chi phí đều do người dân tự bỏ tiền để khắc phục.

  Người dân chửi bới và trách móc chính quyền chỉ lo hối lộ và tham nhũng chứ không để ý đến đời sống dân

  NLĐ

  Trả lờiXóa
 13. Còn lâu con mụ này mới dám chết dọa thế để cho oai lấy tiếng thiên hạ chứ mụ ta còn phải sống để mà nhận tiền viện trợ từ các tổ chức rồi mấy nhân viên đại sứ quán sang thăm cho đường sữa nữa chứ

  Trả lờiXóa
 14. việc mang mác “dân oan” đi la làng, xuyên tạc, gây rối để kiếm tiền là điều dễ hiểu đối với sự lựa chọn của Thêu. Con đường “hoạt động” đang mở rộng, tiến kiếm ngày càng nhiều vi sau khi ra tù Thêu hoạt động ngày càng nhiều nên liệu Thêu có dám chết không

  Trả lờiXóa
 15. Bản án 15 tháng tù giam quá ít với Cấn Thị Thêu, không thể đủ răn đe. Ra tù tiếp tục hành nghề kêu oan kiếm tiền là điều đương nhiên vì với cái nghề này mụ ta kiếm được nhiều tiền, nhiều đất quá mà. Tiền làm mờ mắt mụ rồi, già mồm kêu càng được nhiều tiền, còn lâu mới dám chết. Có tuyệt thực chỉ tuyệt thực một bữa trưa ở ngoài đường thôi. Tối về lại chim quay gà tần.

  Trả lờiXóa
 16. Khẩu hiệu của bà con dân oan Dương Nội hay quá. Hay khẩu hiệu của chính Cấn Thị Thêu. Tuyệt thực để phản đối chính quyền à? Mụ này chuyên già mồn, gây dối, kích động người khác. Mụ ta cùng đồng bọn chắc tuyệt thực được một bữa thì mới vẫn gào to được chứ. Với lại mụ cứ sống đi, không có ai bị oan chết đâu mà ngược lại người dân vẫn sống yên ổn và sống tốt đẹp hơn nhờ vào các chính sách của Nhà nước đấy.

  Trả lờiXóa
 17. Một điều chắc chắn rằng Cấn Thị Thêu không bao giờ dám chết. Nếu chết thì của cải thị kiếm được từ những vụ la làng, ăn vạ để cho ai hưởng đây? Doanh thu kiếm tiền được từ cái nghề này đâu phải nhỏ nên cả nhà làm "dân oan" đấy thôi. Thị không bao giờ dám chết hết, đó chỉ là cái luận điệu để xuyên tạc, kích động mà thôi. Đúng là cái đồ toàn nói láo.

  Trả lờiXóa
 18. Thông thường theo quy luật thì những người nào bảo chết sẽ không tự chết mà những người nào không nói gì mới dám thực hiện hành động đó. Cấn Thị Thêu rất to mồm nói thể để thể hiện tư tưởng chống đối mà thôi chứ làm gì dám tuyệt thực, dám chết. Đừng tưởng Thị đấu tranh cho bà con ở đây, mà Thị đang làm cái công việc kiếm tiền cực dễ từ sự tin tưởng của người dân ở đây. Nếu không kiếm tiền dễ thì làm sao Thị có thể lôi kéo, dẫn dắt cả chồng, con vào con đường kiếm tiền kiểu này. Cái kiểu của Thị có lẽ bảo tuyệt thực hàng trăm lần ấy chứ, thế mà chả thấy hao mòn sức khỏe đi tý nào vẫn thấy béo tốt phây phây. Thế mới hiểu tuyệt thực đến chết của thị là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 19. cái chiêu tuyệt thực đến chết có lẽ là cái thủ đoạn cũ rích của các đối tượng chống phá Nhà nước ta. Nhưng từ trước đến nay chưa thấy có báo, đài nào đưa tin một người chết vì tuyệt thực đâu? Thật sự không thấy một tin nào như thế. Nên dễ nhận thấy đây chỉ là chiêu bài mà thôi chứ thực sự chẳng có cái chuyện tuyệt thực ở đây cả, chẳng có cái chuyện dám chết ở đây đâu. Cái con người Cấn Thị Thêu chẳng qua chỉ là cái con mụ chửi thuê để kiếm tiền mà thôi nên dại gì mà tuyệt thực. Tuyệt thực lấy đâu sức mà chửi bới, mà la làng nữa. Đúng là trò của mấy tay dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Một tay chửi thuê chuyên nghiệp thì có điều gì mà thị không dám nói ra. Nhưng từ lời nói đến hành động của thị còn rất xa và lời nói đó không hề có sự chính xác. Nhìn bề dày thành tích của thị trong công cuộc "dân oan" đã thấy thị có tầm cỡ như thế nào rồi. Đừng có mà ba hoa, khoác lác nữa Cấn Thị Thêu ơi. Quay đầu làm dân thường đi đừng có mà làm "dân oan" suốt đời thế, không đến lúc chết vẫn phải làm 'ma oan" thì chắc gì có đường siêu thoát.

  Trả lờiXóa
 21. Cái con mụ này chắc chắn một điều là thị không bao giờ dám chết đâu. Có thâm niên làm dân oan nhiều rồi nên cũng có thâm niên trong kiểu tuyệt thực không bao giờ chết này. Mụ ta chỉ lừa gạt các đối tượng đi theo, gây áp lực với cơ quan chức năng và mụ cũng không quên việc thường xuyên là nhận tiền thù lao từ các hoạt động theo kiểu tuyệt thực này của các đối tượng bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 22. Cấn Thị Thêu núp bóng "dân oan" để lê la ăn vạ, vốn là phường chợ búa vô học, bán rau bán cá...Vì thấy lợi ích của việc làm "dân oan" mà Thêu đã kéo cả gia đình vào công việc này hết chồng rồi đến các con. Mụ đang có món hời từ việc làm "dân oan". Một con người tham sống sợ chết như mụ thì có dám chết thật không hay chỉ là vở tuồng cũ mà thị diễn lại để có thể "câu kéo" thêm tiền của bọn phản động lưu vong "ủng hộ"...Chỉ là trò hề mà thị diễn lại thôi mà.

  Trả lờiXóa
 23. Mụ Thêu làm sao mà dám chết cho được. Mụ đang kiếm trác được nhiều lợi ích từ việc làm "dân oan", không những thế thấy việc làm "dân oan" được nhiều tiền tài trợ nên thị đã lôi kéo cả chồng và các con vào cùng làm. Thị chết làm sao được khi công việc kiếm trác đang ổn định như vậy chứ. Đừng có mà ba hoa, khoác lác nữa Thêu ơi. Vẫn là các chiêu trò cũ diễn lại thôi. Nghe ngứa tai lắm.

  Trả lờiXóa
 24. Cấn Thị Thêu là người dân oan ở dương nội thì chắc hẳn mọi người cũng biết ả ta là một người như thế nào rồi đấy. Bây giờ còn dám lớn giọng nói này nói nọ nữa chứ. THật là một con người không biết tự trọng liêm sỉ là gì. Mụ ta đang sống trong những đồng đô la thì làm sao mà dễ dàng hết vì những người dân như thế chứ. Nói thật ra thì mụ ta thì mụ ta chỉ kích động nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Mụ ta đang sống tốt như thế thì làm sao mà lại dễ dàng chết được chứ. Tác giả bài viết lại đi hỏi thừa rồi. Những việc mụ ta làm đều là những việc lôi kéo kích động nhân dân mà thôi, chẳng có cái ý tốt nào đâu. Chính vì thế mà cơ quan chức năng nên có biện pháp dừng ngay hoạt động của mụ lại, đề phòng mụ ta làm những việc vượt ngoài tầm kiểm soát đấy

  Trả lờiXóa