Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁI CHẾT CỦA BỊ CAN ĐỖ ĐĂNG DƯ VÀ SỰ BÓP MÉO CỦA ĐÁM RẬN CHỦ

Đám rận chủ trong nước đang tập trung bóp méo, xuyên tạc sự thật về vụ việc em Đỗ Đăng Dư tử vong trong quá trình điều tra. Họ lôi kéo rất nhiều Luật sự vào vụ việc nhằm cố moi móc sơ hở của cơ quan chức năng để tiến hành kiện cáo, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước ta.
CÁI CHẾT CỦA BỊ CAN ĐỖ ĐĂNG DƯ VÀ SỰ BÓP MÉO CỦA ĐÁM RẬN CHỦ
Gia đình em Đỗ Đăng Dư
Sự việc của em Đỗ Đăng Dư đã được các cơ quan chức năng nêu khá chi tiết từ lúc cón hành vi phạm tội cho đến khi em Dư nhập viện và tử vong. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 5-8-2015, Đỗ Đăng Dư (SN 1998) bị Công an huyện Chương Mỹ bắt quả tang về hành vi Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Dư khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt giữ, Dư đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dư. Ngày 7-8-2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có Lệnh tạm giam số 137 với thời hạn 2 tháng đối với Dư; và Lệnh này đã được Viện kiểm sát huyện Chương Mỹ phê. Ngày 13-8-2015, Công an huyện Chương Mỹ điều chuyển bị can Dư đến Trại tạm giam số 3, CATP để tiếp tục quản lý, giam giữ. Ngày 5-10-2015, Viện KSND huyện Chương Mỹ có Lệnh gia hạn tạm giam đối với bị can Đỗ Đăng.
Khi vào Trại tạm giam, Dư được bố trí tạm giam tại buồng tạm giam C15 (dành cho người chưa thành niên), khu C, cùng buồng với 3 bị can: Vũ Văn Bình (SN 1998), Nguyễn Nam Trường (SN 1998), và Lê Đức Anh (SN 1998). Khoảng 8h30 ngày 4-10-2015, Dư, Bình, Trường và Đức Anh ăn sáng tại buồng giam. Theo lịch phân công, sau khi ăn xong Dư phải rửa bát cho các bị can cùng buồng. Do thấy Dư rửa bát bẩn, Bình gọi Dư đến ngồi ở khu vực giữa 2 bệ xi măng nơi bị can ngủ. Bình đứng đối diện Dư và dùng tay phải tát 2 cái vào má trái, dùng chân trái đá 3, 4 lần vào đầu Dư theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó, Bình đứng dậy đi ra phía cửa ra vào còn Dư vào đi vệ sinh. Khoảng 5 phút sau, Dư đi ra khỏi khu vệ sinh thì ngã xuống sàn nhà. Bình, Trường và Đức Anh đã chạy lại đỡ Dư dậy. Cùng lúc đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - cán bộ quản giáo phát hiện sự việc như trên đã báo cáo chỉ huy đơn vị. Ban Giám thị Trại tạm giam số 3 đã chỉ đạo khẩn trương đưa Đỗ Đăng Dư đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, đồng thời báo cáo Ban Giám đốc CATP và thông báo tình hình sức khỏe cho gia đình bị can Dư.
Thông tin về sự việc xảy ra với em Đỗ Đăng dư được thông báo rộng rãi để tránh sự lợi dụng, kích động của các đối tượng xấu. Tuy nhiên, đám rận chủ vẫn không thể bỏ qua cơ hội tốt này, đây là cái cớ rất thuận lợi để chúng kích động tư tưởng người thân em Dư chống đối. Cùng với đó là sự nhảy vào của đám Luật sự trục lợi như Ngô Ngọc Trai, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam, Nguyễn Hà Luân, Hoàng Văn Hướng, Phan Hữu Thư…
Những Luật sư này lấy mục đích là vì trách nhiệm xã hội mà gửi đơn trình báo cho Bộ Công an để làm rõ sự việc và sẵn sàng tìm ra sự thật của vụ việc. Đây có phải trách nhiệm xã hội của Luật sư hay là vì mục đích khác. Nghề Luật sự luôn được vinh danh và Nhà nước ta đã ban hành Luật Luật sư để điều chỉnh hoạt động, quyền, nghĩa vụ của Luật sự khi hành nghề. Tuy nhiên, nghề Luật sư cũng vì mục đích kiếm tiền, không có tiền cũng không thể duy trì được. Vì vậy, rất nhiểu Luật sự, đặc biệt là những Luật sư trẻ vô danh trên chiến trường pháp lý luôn bám riết lấy các vụ việc “hot” nhằm quảng bá tên tuổi, bất chấp vụ việc đó là đúng hay sai. Vụ việc em Đỗ Đăng Dư cũng vậy, mấy vị Luật sự trẻ bám theo khá sát, một phần cố gắng tìm ra kẽ hở để kiện cơ quan điều tra, phần khác thì kích động, xúi giục gia đình em Đỗ Đăng Dư tiến hành các hoạt động chống đối.
Về phía các nhà dân chủ rởm, trong những ngày qua không ngừng đưa tin, viết bài liên quan đến vụ việc nhưng với nội dung sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt một cách kệch cỡm. Họ không tin vào việc bạn tù đánh chết em Dư, mà lại đổ vạ cho Cơ quan điều tra đã dùng nhục hình khiến em Dư tử vong. Điều này là vô lý vì nếu dùng nhục hình thì em Dư đã đưa đi cấp cứu sớm hơn, với lại những bị can khác đang bị giam giữ cùng đã dưa ra lời khai để khẳng định sự thật. Các cơ quan tiến hành tố tụng đã tiến hành theo đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định nên không có lý do để chúng kiện cáo.
Sự việc đã được gần một tuần nhưng Luật sư và đám rân chủ rởm không thể tìm kẽ hở, lý do để khởi kiện cơ quan chức năng được. Họ vẫn bất lực trong việc chống phá, công kích các cơ quan tiến hành tố tụng.

Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Thông tin về sự việc xảy ra với em Đỗ Đăng dư được thông báo rộng rãi để tránh sự lợi dụng, kích động của các đối tượng xấu. Tuy nhiên, đám rận chủ vẫn không thể bỏ qua cơ hội tốt này. Dư luận có lẽ chẳng còn lạ lẫm gì với những “tài lẻ” của các nhà “zân chủ” ở Việt Nam, nào là la hét, chửi bới, rạch mặt ăn vạ, bù lu bù loa… và giờ là khóc thuê, chửi mướn. Nói là hành nghề “zân chủ”, nói là đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng công việc chính của họ lại không phải vậy, họ chỉ mượn cái mác “dân chủ”, “nhân quyền” để làm những chuyện đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của dân tộc và của nhân dân và phục vụ cho mục đích cá nhân bất chính của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin về sự việc xảy ra với em Đỗ Đăng dư được thông báo rộng rãi để tránh sự lợi dụng, kích động của các đối tượng xấu. Tuy nhiên, đám rận chủ vẫn không thể bỏ qua cơ hội tốt này, đây là cái cớ rất thuận lợi để chúng kích động tư tưởng người thân em Dư chống đối. Về phía các nhà dân chủ rởm, trong những ngày qua không ngừng đưa tin, viết bài liên quan đến vụ việc nhưng với nội dung sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt một cách kệch cỡm.

  Trả lờiXóa
 3. QUa vụ việc này chúng ta thấy mấy tên rận này vô lương tâm đến nhường nào, lợi dụng việc đau buồn của một gia đình mà đến bâu cấu xé, làm lợi trên xác chết của người ta, thật đáng kinh tởm, thế mà mở mồm ra là dân với chủ, chẳng khác gì mấy con kền kền ăn xác thối

  Trả lờiXóa
 4. Kẻ nào gây ra tội ác thì sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng. Cũng như Đỗ Đăng Dư một kẻ chuyên đi lừa đảo ăn cắp vặt khi bị bắt đã bị bạn tù đánh chết. Nhưng những nhà rân chủ vô lương tâm của ta lại om sòm lên vì vụ việc này. Chúng đưa ra những lời lẽ thiếu chính xác, phiến diện một chiều nào là công an đánh chết người, Vụ việc bắt em Dư là sai thế nọ thế kia. Nhằm bôi nhọ nói xấu công an.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ trong nước đang tập trung bóp méo, xuyên tạc sự thật về vụ việc em Đỗ Đăng Dư tử vong trong quá trình điều tra. Họ lôi kéo rất nhiều Luật sự vào vụ việc nhằm cố moi móc sơ hở của cơ quan chức năng để tiến hành kiện cáo, hạ thấp uy tín của cơ quan Nhà nước ta. Bọn chúng còn vô lương tâm hơn nữa là đến đám tang của em quay phim chụp ảnh với băng rôn khẩu hiệu chống đối. Nhưng thực ra chúng chẳng thương em Dư đâu, chúng làm việc này chỉ vì tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin về sự việc xảy ra với em Đỗ Đăng Dư đã được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tránh sự nhầm lẫn. Ấy vậy mà đám rận chủ vô lương tâm lại lấy sự việc đáng buồn này để kích động gia đình nạn nhân. Thật ghê tởm với hành động nhẫn tâm này.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu như, quả thực cái chết của Dư có khuất tất, thì chắc chắn cần phải đòi lại sự công bằng cho em, mặc dù em là bị can trong vụ án trộm cắp tài sản, nhưng em có quyền pháp lý về việc được đảm bảo các quyền lợi về thân thể của mình. Ai đã xâm phạm tính mạng của Dư thì người đó phải trả giá, thế nhưng, ai là người đã gây ra thì chúng ta cần phải được rõ ràng, minh bạch, chứ không nên nghe theo những lời của kẻ xấu để đổ lỗi cho Công an đánh chết người, đó là những lời nói sâu cay, thâm độc của những kẻ đang âm mưu lợi dụng cái chết của em để vu khống lực lượng này.

  Trả lờiXóa
 8. 18h ngày 10/10/2015, Đỗ Đăng Dư qua đời, nhiều công tác đã được tiến hành và trong đó có quá trình giám định của pháp y. Những gì mà Dư đã trải qua không phải hoàn toàn như môt số người nghĩ, họ chỉ khăng khăng cho rằng Công an giết người mà chưa từng nghĩ đến một trường hợp khác hay một giả định nào.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi của Dư đã phạm tội Hình sự, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Đăng Dư và tạm giam tại buồng giam (C15) buồng giam dành cho người chưa thành niên, khu C. Cùng buồng giam gồm có Vũ Văn Bình (1998) và 2 đối tượng khác. Ở trong buồng tạm giam, Dư được phân công nhiệm vụ rửa bát cho các đối tượng cùng buồng. Do thấy Dư rửa bát bẩn nên Bình đã có những hành vi dùng bạo lực với Dư, sau đó Đỗ Đăng Dư đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hà Đông, dưới sự chỉ đạo của ban giám thị trại.

  Trả lờiXóa
 10. Cái chết của Đỗ Đăng Dư đang trở thành 1 chủ đề hot và cũng là miếng mồi béo bở để bọn ruồi bọ, kền kền lợi dụng " dân chủ, nhân quyền " nhảy vào kiếm chác, xâu xé...Chúng không ngừng kích động gia đình em cùng với chúng chống đối, vu cáo chính quyền và cơ quan công an...Việc bắt tạm giam và khởi tố vụ án đối với Đỗ Đăng Dư là hoàn toàn đúng pháp luật...NHững kẻ gây ra cái chết cho em đang bị điều tra và sớm phải đền tội...Hãy để Đỗ Đăng Dư được yên nghỉ hỡi lũ " dân chủ " hèn nhát.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như cái chết của Dư có khuất tất, thì chắc chắn cần phải đòi lại sự công bằng cho em. Ai đã xâm phạm tính mạng của Dư thì người đó phải trả giá, thế nhưng, ai là người đã gây ra thì chúng ta cần phải được rõ ràng, minh bạch, chứ không nên nghe theo những lời của kẻ xấu để đổ lỗi cho Công an

  Trả lờiXóa
 12. Hơn ai hết, gia đình em lúc này phải hết sức tỉnh táo, phải đánh giá đúng vấn đề để có được cái nhìn khách quan. Bởi, quy luật "Nhân quả" luôn hiện hữu, giá trị của con người luôn được đánh giá là cao nhất.

  Trả lờiXóa
 13. dù là sự thật có là như thế nào thì cán bộ quản lí trại giam cũng có 1 phần trách nhiệm khi mà không quản lí được tốt , để cho em Dư bị đánh đến như vậy thì chắc chắn là không hoàn thành nhiệm vụ ,

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư giỏi phục vụ mục đích chân chính rất nhiều nhưng bên cạnh đó vẫn còn xuất hiện một số luật sự không có tiếng tăm, dựa hơi theo mấy vụ nổi cồn để lấy danh tiếng. Cái đám dân chủ thì làm gì có chuyện gì mà chúng không thể xuyên tạc được, xuyên tạc đủ thứ nhất lại là những vấn đề liên quan đến cơ quan công an. Những người có liên quan đến trách nhiệm về cái chết của Dư chắc chắn phải có chịu mức xử lý thích đáng. Còn việc vu cáo cơ quan điều tra dùng nhục hình đối với Dư thì chẳng thể nào có căn cứ được.

  Trả lờiXóa
 15. Cứ có chuyện mấy người đi tù mà có làm sao thì ắt hẳn mấy nhà dân chủ rởm lại có cái cớ để mà hoạt động để kiếm miếng cơm, manh áo. Không một vụ việc nào mà chúng không dúng mũi vào chỉ có điều là chúng có nói gì đi chăng nữa thì sự thật vẫn là sự thật, không thể nào có thể thay đổi được. Mấy nhà tự xưng là Luật sự cũng hùa theo để lấy tiếng tăm và biết đâu đấy lại nổi danh chỉ nhờ một vụ. Thật đúng là mấy kẻ ăn theo.

  Trả lờiXóa
 16. Đã mấy tuần rồi mà chúng không thể tìm ra manh mối, kẽ hở nào để cho thấy có căn cứ cơ quan điều tra dùng nhục hình đối với Dư. Vì có ai dùng nhục hình đối với Dư đâu. đó chỉ là từ được nói ra hoặc xúi giục của mấy tay dân chủ lấy việc "nói láo" làm một cái nghề để kiếm miếng cơm, manh áo thôi. Gia đình Dư thì cũng không hiểu biết mà hùa theo mấy cái trò của bọn dâm chủ rởm để rồi tiền mất, tật mang và người đời dè bỉu.

  Trả lờiXóa
 17. Toàn những vụ cố tình biểu tình làm to thêm chuyện, chủ yếu tập trung ở đại sứ quán, tập trung ở những nơi đông người để mà có những hành động xấu làm hạ uy tín cũng như hình ảnh đẹp về người Việt trên thế giới mà thôi. Đúng là một lũ phản động đi kêu oan mà chỉ thấy giơ khẩu hiệu lên chụp hình để nói láo

  Trả lờiXóa
 18. Toàn những vụ cố tình biểu tình làm to thêm chuyện, chủ yếu tập trung ở đại sứ quán, tập trung ở những nơi đông người để mà có những hành động xấu làm hạ uy tín cũng như hình ảnh đẹp về người Việt trên thế giới mà thôi. Đúng là một lũ phản động đi kêu oan mà chỉ thấy giơ khẩu hiệu lên chụp hình để nói láo

  Trả lờiXóa