Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO CLDO LUÔN BÁM RIẾT LẤY NGƯỜI KHIẾU KIỆN?

Ở mọi thời kỳ, ở mọi quốc gia luôn xuất hiện nhiều nhóm người đi khiếu kiện để đòi hỏi những lợi ích cá nhân. Những người này có thể vì lợi ích chính đáng của cá nhân hoặc đòi hỏi những yêu sách vô lý. Những người này có tư tưởng bất mãn nhất thời về một số chính sách hoặc quyết định của chính quyền địa phương mà phải đi khiếu kiện lên cấp trên. Vì vậy, họ rất dễ bị lôi kéo, kích động tiến hành các hành vi chống đối quá khích. Đây là thành phần được nhiều đối tượng phản động quan tâm, cưu mang, giúp đỡ, qua đó kích động họ có nhiều hành động bột phát, thiếu kìm chế dẫn đến vi phạm pháp luật.
VÌ SAO CLDO LUÔN BÁM RIẾT LẤY NGƯỜI KHIẾU KIỆN?
Những tấm biễu ngữ mà CLDO đưa cho người biểu tình khiếu kiện
Ở các nước khác, người đi khiếu kiện rất văn minh, lịch sự, không bị kích động bởi các phần tử xấu vì họ tự ý thức được hành động của mình, đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp mà pháp luật dành cho họ, chứ không phải tiến hành các hoạt động trái pháp luật. Nhưng ở nước ta thì khác, người khiếu kiện luôn bị các phần tử xấu kích động, lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống đối quá khích. Họ được các đối tượng cơ hội, chống đối trong và ngoài nước gắn cho cái mác “dân oan” để đi kêu cứu khắp cả nước, nhưng thật ra là nhằm phá hoại sự ổn định bộ máy cơ quan nhà nước của ta.
Tiêu biểu trong số những thành phần kích động đó là Hội cứu lấy dân oan (CLDO). Đây là một trong số hàng loạt hội nhóm thành lập trái phép ở Việt Nam, hoạt động chui lủi dưới vỏ bọc nhân đạo, nhưng thực chất là tiến hành nhiều hoạt động chống phá nhà nước ta. Hội CLDO được cho là một trong số chuỗi Hội nhóm được tổ chức phản động Việt Tân đầu tư để chống phá nước ta.
Cứu lấy dân oan (CLDO) khởi đầu do Phan Thị Cẩm Hường lập ra, tuy không phân công vị trí nhưng ai cũng ngầm hiểu vai trò của thủ quỹ kiêm kế toán là Cẩm Hường, chủ chốt là Mai Dũng, các thành viên khác như Mai Thanh, Ngà Voi, sau này là Lai Tiến Sơn, Hà Thành đều là “chân phụ”. Nhóm này lúc khởi đầu có rất nhiều hoạt động, “hút” được khá nhiều tiền từ các đối tượng phản động lưu vong. Nhưng sau này do số lượng thành viên cạn dần, ít người còn niềm tin vào các hội nhóm do Việt Tân sáng tạo ra nên nhóm dần lụi bại.
Hội CLDO luôn bám sát lấy người đi khiếu kiện, đặc biết là những người đi khiếu kiện vượt cấp để cung cấp đồ ăn, tiền bạc cho họ tiến hành khiếu kiện kéo dài, gây mất trật tự tại những địa điểm tiếp dân của các cơ quan nhà nước. Bề ngoài thì những người khiếu kiện luốn thấy biết ơn sự cưu mang, giúp đỡ của các đối tượng này, nhưng thực ra họ coi những người khiếu kiện là công cụ, là tay sai trực tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, tiến hành các hoạt động phá rối sự ổn định của xã hội.
Có thể nói, nếu không có người khiếu kiện thì cái đám CLDO cũng chẳng còn ai mà bám víu vào. Cũng phải nhìn thẳng vào sự thật mà nói thì ở Việt Nam không có hội, nhóm hay cá nhân nào là dân oan cả, từ dân oan chẳng qua là các đối tượng phản động nghĩ ra để tâng bốc những người dân khổ cực mà thôi.
Những người đi khiếu kiện muốn đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình thì phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật. Các cơ quan của Nhà nước ta chỉ làm việc, hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật thôi, bất cứ đòi hỏi, yêu cầu nào vượt quá giới hạn mà pháp luật cho phép đều bị gạt bỏ, không được chấp nhận, thậm chí còn bị để nghị xử lý trước pháp luật. Nếu muốn việc khiếu kiện được thuận lợi, đạt được mục đích thì hãy tránh xa đám người hay xúi giục, kích động như nhóm CLDO.
Những hội, nhóm tự phát trái pháp luật như CLDO được thành lập rất dễ dàng và cũng rất dễ bị chấm dứt. Các hội nhóm “ma” của Việt Tân tổ chức ra sớm muộn gì cũng bị các cơ quan chức năng của nước ta dẹp bỏ.
Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Cứu lấy dân oan với những gương mặt như là Cẩm Hường, Mai Dũng, Mai Thanh, Ngà Voi, sau này là Lai Tiến Sơn, Hà Thành... Bọn chúng thực chất là nhóm người hoạt động để lấy tiền của các tổ chức phản động lưu vong.. bề ngoài thì tỏ ra làm việc nghĩa như là tài trợ, giúp đỡ dân nghèo đi khiếu kiện... những người dân nghèo kém hiểu biết rất dễ bị chúng lừa, dẫn đến tin theo chúng, từ đó nhóm CLDO này tiếp tục những hành vi kích động, xúi giục, gây rối, làm mất trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến sự văn minh của xã hội, chống phá chính quyền...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn đã cảnh giác cho mọi người, chứ nhìn vào thì ai cũng tưởng người dân oan thật, bức xúc thật, ... chứ không ai nghĩ là đằng sau lại có những người xấu, âm mưu đen tối như thế đau. Một lần nữa cảm ơn bạn và tác giả.

   Xóa
 2. Cứu lấy dân oan hết thời rồi,thành viên thì cạn dần, tài chính yếu kém bị thâu tóm bởi 1 vài cá nhân, hoạt động thì chủ yếu là phá hoại, kích động gây rối trật tự công cộng. Nói chung là không thể tin vào bọn CLDO được

  Trả lờiXóa
 3. Dân oan từ chỉ là một từ do chính các đối tượng phản động sản sinh ra mà thôi. Làm gì có cái gì là dân oan, dân lầm than đâu. Pháp luật của Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc tập trung đông người tiến hành khiếu kiện. Cơ quan pháp luật của Việt Nam đều rất tuân thủ đầy đủ các quy trình tiếp dân liên quan đến khiếu nại, tố cáo. CLDO chẳng hề có mục đích tốt đẹp gì đâu, chỉ là một tổ chức "ma" của bọn Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất cái Hội CLDO không hề có thực lực gì và cũng chẳng có mục đích gì trong sáng. Luôn bám riết lấy người khiếu kiện để lôi kéo gây tiếng vang cho bọn chúng mà thôi. Hoạt động thì có vẻ cao cả đấy nhưng đâu có phải như vậy đâu. Mong rằng những người biểu tình biết được mình đang bị biến thành công cụ của các đối tượng chống đối trong việc chống chính quyền để không bị CLDO lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Toàn những chiêu trò của Việt Tân trong công cuộc chống đối chính quyền Việt Nam mà thôi. Nghe thì có vẻ rõ hoành tráng CLDO (viết tắt của từ cứu lấy dân oan) nhưng cứu gì chúng nó. Chúng nó toàn lợi dụng những người này để thực hiện mục đích chống đối mà thôi. Thử hỏi nếu không được Việt Tân bơm tiền thì cái hội này có hoạt động được nữa không mà để CLDO.

  Trả lờiXóa
 6. Dân Việt thì chớ thao túng cho mấy cái hội nhóm linh tinh này phát triển phá hoại đất nước, toàn một lũ vô học dựa vào việc thất đức để kiếm tiền. Cứ cái gì dính dáng đến Việt Tân là không thấy tốt đẹp rồi

  Trả lờiXóa
 7. Cái thứ được gọi là Hội CLDO thực ra là cái mà tổ chức phản động, khủng bố VT chỉ đạo cho các đối tượng xấu trong nước dựng lên nhằm mục đích bôi nhọ, xuyên tạc, chống phá nhà nước CHXHCN Việt Nam; là chỗ dựa gây tiếng vang tới các tổ chức phản động quốc tế để các nước khác có cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, lợi dụng hình ảnh của những người dân thật thà, chân chất để lừa đảo tiền bạc của các cá nhân, tổ chức người Việt lưu vong...Những âm mưu của bọn chúng là vô cùng thâm độc nhưng những gì chúng làm là đi ngược lại lợi ích chung của đất nước, sớm hay muộn thì mọi người cũng nhìn thấu rõ bản chất phi nghĩa của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóa ra chúng đều một dây liên quan với nhau hết ra. Tôi cũng được nghe nhiều về Việt Tân, nghe đâu có lần chúng định mang bomb về đánh bomd nữa cơ, nhưng mà bị công an phát hiện ra nên chúng không thực hiện được. Nếu công an mà không phát hiện được thì không biết hậu quả thế nào nữa, nhớ lại vụ nổ bomb ở Thái Lan mà khiếp.

   Xóa
 8. Bởi những người khiếu kiện thiếu hiểu biết và dễ bị lôi kéo, đó là những đối tượng người nhạy cảm nên họ tấn công vào đối tượng đó, lôi kéo họ tham gia tổ chức phản động của mình

  Trả lờiXóa
 9. Hội cứu lấy dân oan (CLDO) có khác gì cái "Hội Anh em dân chủ" đâu chúng đều là mấy tên phản động lưu vong ở nước ngoài hoạt động nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta thôi. Chúng có đem lại được cái tự do dân chủ cho quần chúng nhân dân ta đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Những người đi kiện tụng là trong tâm thức của họ là có sự phản lập đối với chính quyền rồi, nên khi mà có người ủng hộ họ, đứng về phí họ, cổ vũ họ thì họ sẽ rất tin những người đó, và nghe theo những gì người đó nói. Những người này sẽ là công cụ đắc lực cho những kẻ muốn chống lại chính quyền, nên chúng bám riết những người khiếu nại, khiếu kiện là đúng thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Dân oan thì ít, mà dân đánh thuê thì nhiều. Toàn những người dân nhẹ dạ, cả tin, cứ được vài trăm ngàn chúng đưa cho là hô hào kéo nhau đi mà không biết mình đang là công cụ của chúng, đang làm những việc sai trái ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Dân oan là khái niệm lũ rận nghĩ ra để làm công cụ đả kích, chống đối, tập trung lực lượng, kích động gây rối mất trật tự, chống chính quyền, chống người thi hành công vụ. Với những thủ đoạn kích động lôi kéo, chúng rất dễ lừa những người "dân đen" vốn ít hiểu biết, dễ bị dụ dỗ. Đó chính là lý do mà cái bọn CLDO cứ luôn bám riết lấy người khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 13. Toàn một lũ vô công rỗi nghề. Trong khi những người nông dân chân lấm tay bùn, một nắng hai sương mới có được hạt gạo hạt thóc, vậy mà chúng chỉ chăm chăm bám lấy dân khiếu kiện để làm gì? Không hiểu tiền xăng xe, cơm nước nếu không được bọn phản động tài trợ thì chúng kiếm đâu ra để bám theo người dân khiếu kiện "như đỉa đói" thế!

  Trả lờiXóa
 14. Đi theo để mô kích đểu chứ sao! Đây toàn là những kẻ kích động, xúi bẩy người dân đi khiếu kiện. Chúng là những bậc thầy có thâm niên trong việc xuyên tac, bôi nhọ, nói xấu chế độ. Nói chúng khi nào dẹp được hết cái đám dân chủ rởm này thì đất nước ta mới mong không còn người dân đi khiếu kiện nữa.

  Trả lờiXóa