Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠ PHONG TẦN KHÔNG ĐƯỢC KỲ VỌNG TẠI MỸ

Ngày 20/9/2015,  Nhà nước đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với “nhà dân chủ” Tạ Phong Tần và cho phép xuất cảnh đi Mỹ. Sự kiện Tạ Phong Tần đi Mỹ lần này không được kỳ vọng như các “nhà dân chủ” đi trước như Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ và mới đây nhất là Nguyễn Văn Hải Điếu Cày. Bởi lẽ:
Khi ở trong nước Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải thì “hoạt động quyết liệt”, chống đối chính quyền cộng sản thế nên khi sang Mỹ được tiếp đón nồng hậu nhưng chỉ sau một thời gian thì “các nhà dân chủ” chỉ mang lại cho “phong trào dân chủ” những thất vọng ê chề.
TẠ PHONG TẦN KHÔNG ĐƯỢC KỲ VỌNG TẠI MỸ
Trần Khải Thanh Thủy, trong nước thì chống đối là thế, chống đối để đạt được mục đích sang Mỹ, ngỡ là khi sang Mỹ sẽ tham gia, ủng hộ nhiệt tình phong trào đấu tranh dân chủ nhưng Gia nhập Đảng Việt Tân được 3 năm cũng từ bỏ cả Đảng. Không nhưng thế lại còn gây phương hại đến chính p”phong trào dân chủ hải ngoại bằng việc chửi bới giới chóp bu của đảng Việt Tân như Hoàng Cơ Định, Hoàng Thế Dân… gọi họ là bọn vô liêm sỉ, chuyên trò canh me và hôi của, thậm tệ hơn Thủy gọi tên đảng Việt Tân là đảng "Việt Tanh". Và đến nỗi Lê Thăng Long, một “nhà dân chủ” trong nước phải não nề trên trang cá nhân của mình rằng:
Chị Trần Khải Thanh Thủy gần như bị vô giá trị hoàn toàn. Chị ấy chẳng hề có giá trị gì đối với dân chủ Việt Nam trên đất Mỹ. Điều đơn giản nhất là ăn tục nói phét mà chị ấy làm còn chưa xong. Chị ấy không hề quy tụ được người gốc Việt, Việt kiều Mỹ và Việt kiều các nước. Chị ấy chẳng hề quy tụ được sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ. Chị ấy chẳng hề hỗ trợ được hoạt động của các nhà dân chủ ở trong nước. Đã vậy chị ấy còn hay nói càn, chọc ngoáy gàn dở làm cho hình ảnh của giới dân chủ Việt Nam bị xấu đi trong suy nghĩ của nhân dân.”
Tiếp theo nối gót Trần Khải Thanh Thủy là tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ. Cũng được xuất khẩu sang Mỹ để chữa bệnh từ nhà tù của chính quyền cộng sản. Có thể nói Vũ là một nhân vật “sáng giá” trong “làng dân chủ” vì ý có cái mác tiến sĩ luật. Giới dân chủ trong và ngoài nước hết sức kỳ vọng về sự việc Vũ đi Mỹ sẽ có đất dụng, cùng với kiến thức luật học của mình có thể phát triển phong trào sân chủ cả hải ngoại và trong nước. Nhưng đáp lại sự mong đợi ấy, lại là một nỗi sầu mang tên Cù Huy Hà Vũ: Lê Thăng Long còn gọi Vũ là “Đồ vớ vẩn”.
Anh Cù Huy Hà Vũ sang Mỹ không làm được điều gì xứng tầm. Mỗi việc "chém gió" mà còn làm chưa tốt. Nhiều việc đáng làm thì Cù Huy Hà Vũ không chịu làm. Đồ vớ vẩn!
Đáng lẽ Cù Huy Hà Vũ phải nhanh chóng trở thành lãnh tụ tinh thần của người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Nhưng anh Cù không làm nổi việc đó. Mang tiếng là tiến sỹ luật mà Cù Huy Hà Vũ không chịu phát huy sở trường của mình.
Chúng tôi đã rất nỗ lực vận động hiến pháp tam quyền phân lập và bầu cử tổng thống cho Việt Nam từ 3 tháng qua tới nay. Vậy mà Cù không ý thức được phận sự của mình cần phải hưởng ứng tham gia.
Đáng lẽ Cù Huy Hà Vũ phải sớm soạn thảo giúp cho Việt Nam một bộ hiến pháp mới theo mô hình tam quyền phân lập.
Hiến pháp tam quyền phân lập và bầu cử tổng thống là vấn đề vô cùng quan trọng đối với Việt Nam. Vậy mà Cù Huy Hà Vũ không ý thức được việc quan trọng này.”
Kẻ tiếp theo được mong đợi là Nguyễn Văn Hải Điếu cày. Nhìn vào lý lịch vào tù ra tội của Điếu Cày, lúc đầu giới di tản cờ vàng tưởng rằng đây mới là dòng chống cộng đích thực. Và đã chuẩn bị cho màn chào đón rất nồng nhiệt nhưng Hải rất thiếu nhạy cảm giám từ chối cờ ba sọc của đám Việt Tân thế là ngay lập tức bị chúng cô lập, và ép buộc Hải phải quy phục cờ vàng mà trong lòng không phục. Nhưng cũng chỉ có thế chứ không làm nên trò trống gì cho “phong trào dân chủ” mà các “nhà dân chủ” mong đợi. “Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) khi mới sang Mỹ khá ồn ào. Sau đó chìm dần. Viết được mấy bài vớ vẩn. Có cơ hội gặp tổng thống OBAMA mà không biết nhờ cậy những việc quan trọng, chiến lược cho Việt Nam. Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) tuy có nhiệt tình nhưng mà đầu đất quá.”.
Lần này đến Tạ Phong Tần. Chưa biết đã làm nên cơm cháo gì chưa mà đã thấy có những biểu hiện không ủng hộ. Đầu tiên thể hiện ở sự tiếp đón thị. Không giống như Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ và Hải Điếu Cày có rất đông các thành phần “anh em dân chủ” hải ngoại ra tận sân bay đón tiếp một cách rất hồ hởi, thì lần này đón Tần ở sân bay chỉ lèo tèo vài người trong nhóm của “Câu lạc bộ nhà báo tự  do” do Hải Điếu Cày cầm đầu vì ai cũng biết Hải Điều cày và Tần là một “cặp đôi bất hảo” “mèo mả gà đồng”. Tiếp đó, là khi hay tin Tạ Phong Tần được đưa đến Mỹ, Ngô Kỷ, một kẻ lưu manh, sống dặt dẹo như dân giang hồ chợ búa, một kẻ vô học, lẫn cả vô gia cư thuộc loại ăn mày ở xứ Hoa kỳ, một kẻ ngông cuồng và lộng ngôn nhất và cũng có ảnh hưởng nhất trong đám CCCĐ người Việt đã gửi tâm thư đến cộng đồng cờ vàng: 
"Kính thưa Quý Đồng Hương,
Vẹm cái công an Tạ Phong Tần đã đến phi trường Los Angeles, California vào lúc 9 giờ 50 phút tối thứ Bảy ngày 19 tháng 9 năm 2015. Cái chuyện thằng Việt cộng sao vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải qua Mỹ năm 2014, rồi nay đến phiên con vẹm cái công an Tạ Phong Tần, chẳng có gì đáng ngạc nhiên vì đây là kết quả bởi sự thông đồng, cấu kết, tính toán và dàn xếp giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và bạo quyền Việt cộng lâu nay.
…Có một số người ngu xuẫn tin rằng con vẹm cái công an Tạ Phong Tần là nhà đấu tranh dân chủ, mạnh mẽ chống đối cộng sản nên bị nhốt tù, nhưng trên thực tế con vẹm cái công an Tạ Phong Tần này không hề chống đối cộng sản, mà trái lại y thị triệt để bảo vệ và sống chết với "đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm" vì y thị là đảng viên trung kiên của đảng cộng sản Việt Nam. Lý do mà con vẹm cái công an Tạ Phong Tần bị bắt nhốt là vì y thị bị các "đồng chí" không chia chác đồng đều lợi nhuận kiếm được, bực tức vì bị phản bội nên y thị viết bài tố cáo "tham nhũng," khiến cho cấp trên nhốt tù y thị để dằn mặt. Nói sách mách có chứng, mời quý vị đọc câu phát biểu của Ngoại trưởng John Kerry tuyên bố rằng: "bà Tạ Phong Tần đang thụ án 10 năm tù ở Việt Nam vì vạch trần tham nhũng của chính phủ." Rõ ràng là Ngoại trưởng John Kerry không hề nói vẹm cái công an Tạ Phong Tần bị tù vì lý do chính trị hay chống đối cộng sản."
Còn Lê Thăng Long cũng không có vẻ coi trọng việc Tần sang Mỹ sẽ làm nên cơm cháo gì mà cũng chỉ là kẻ “lót đường để người đi sau mà Long kỳ vọng sẽ làm nên nghiệp lớn là Trần Huỳnh Duy Thức:Rất có thể anh Trần Huỳnh Duy Thức sắp qua Mỹ (trong khoảng tháng 10 - 11 năm 2015). Khi qua trước Tạ Phong Tần nên sớm tạo ra nền tảng căn bản giúp cho anh Thức. Có cây mới có rừng. Hổ chỉ thiêng khi có rừng. Cây là người Việt, Việt kiều. Nhiều người Việt, Việt kiều hợp lại là thành rừng. Tạo ra rừng để giúp cho Trần Huỳnh Duy Thức sớm trở thành "hùm thiêng”.
Bởi vậy, chuyến đi của Tạ Phong Tần lần này cũng không mang lại nhiều kỳ vọng cho lắm.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. các đối tượng này cũng chỉ có giá trị sử dụng 1 thời gian mà thôi, khi hết giá trị lợi dụng đám cờ vàng lại cho ra rìa mà thôi. Hải Điếu cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy là những ví dụ tiêu biểu, khi mới chân ướt chân ráo cũng to mồm mạnh miệng tuyên bố chống Cộng, nhưng được 1 thời gian lại như những con chuột mà thôi, bởi Vì những phát ngôn của chúng không được dư luận chú ý thế là mấy anh đầu sỏ của tổ chức khủng bố Việt Tân không cung cấp tiền bạc cho nữa. Điều này cho thấy tương lai phía trước của Tạ Phong Tần sẽ còn rất mịt mờ

  Trả lờiXóa
 2. Tạ phong Tần vẫn nghĩ rằng mình đang được đến thiên đường đấu tranh "dân chủ" ư? Tần chấp nhận từ bỏ quê hương, đất nước, gia đình anh em để đến "miền đất mơ ước", vậy mà khi đến nơi dường như Tần không được chào đón như mong đợi rồi, vừa bước chân đến Mỹ mà Tần đã dường như không được đám "đấu tranh dân chủ" bên đó ủng hộ rồi, có lẽ dự báo những gian nan và nhục nhã mà Tần sẽ phải đối mặt tới đây. Tân đang dần như một con cờ hết nước đi, và sẽ bị "bỏ rơi" nơi đất khách quê người

  Trả lờiXóa
 3. Giờ sang Mĩ rồi mà lại không được bọn kia coi trọng thì quá nhục. Cứ tưởng thế nào, tưởng có uy tín lắm thì mới sang đó chui dúc với nhau chứ như này thì mấy hôm nữa lại cắp đít về thôi. Dân chủ cái gì bọn m.

  Trả lờiXóa
 4. Thì vầy mà "anh hùng xa lộ" nhưng sang Mỹ cũng chỉ là con tép riu thôi. Cái giống huênh hoang khoác lác có bao giờ làm nên trò trống gì đâu. Cứ tưởng sang Mỹ là được trọng dụng ư. Có khi phải bỏ nghề đi ăn mày cũng nên, đó chính là cái giá phải trả cho việc hám tiền sống vô đạo đức, lương tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì cũng có giá. Kiếm tiền bất chấp đạo lý. Ở Việt Nam vào tù ra tội, ai ai cũng khinh ghét, sống cũng lạc lõng không có cộng đồng quý mến. Tìm cách trốn sang nước Mỹ, cứ mơ nước Mỹ giàu đẹp, sang đó là đổi đời. Oanh liệt lắm cũng chỉ được một thời gian rồi cũng bị hất cẳng thôi Tần ơi là Tần.

  Trả lờiXóa
 6. Sự không ưa nhau của các đối tượng dân chủ cho thấy chính trong nội bộ các nhà dân chủ có sự mâu thuẫn gay gắt. Việc các đối tượng không kỳ vọng và Tạ Phong Tần cũng là điều dễ hiểu. Tạ Phong Tần sang Mỹ đương nhiên là bọn chúng lại có đối thủ cạnh tranh nhiều hơn nên chẳng ai ưu Tạ Phong Tần. Đúng là suy cho cùng là vì những đồng tiền giơ bẩn mà cắn xé nhau.

  Trả lờiXóa
 7. cứ nhìn vào Trần Khải Thanh Thủy hay bất cứ tên rận chủ nào quyết liệt chống phá quê hương bằng mọi giá để được sang Mỹ định cư rồi cuối cùng sang đó rồi cũng chẳng thế chịu được cảnh tay sai, suốt ngày phải tuân lệnh các thế lực thù địch làm đủ mọi thứ chúng thích. Để rồi chỉ được cái thời gian đầu tiên là nổi bật chứ sau đó cũng mất hút dần, chả còn sức mà phá hoại nữa

  Trả lờiXóa
 8. Tạ Phong Tần lần này sang Mỹ cũng chả khác nào những tên trước đó sang Mỹ khi chúng chống phá nước nhà khá nhiều nên được cất nhắc sang đó để lấy tiếng vang cho các thế lực thù địch, cho đám rận chủ mà thôi. Và cũng giống như những tên trước đó chỉ đầu voi đuôi chuột rồi sang cũng chẳng làm được cái trò chống gì cho đám chống cộng cực đoan và lại tịt nghỉm sau đó thôi

  Trả lờiXóa
 9. không được kì vọng cũng phải thôi bởi những kẻ đi trước còn chẳng ăn thua khi được sang Mỹ để tiếp tục chống phá Việt Nam chúng ta thì kẻ đi sau như Tạ Phong Tần chắc cũng chẳng khá hơn. Vì thế mà lần này ả ta sang Mỹ thì chẳng được tiếp đón nồng nhiệt, đông đảo như trước nữa mà chỉ lác đáo vài người bởi các thế lực thù địch cũng chán lũ này lắm rồi, sang cho ra oai với đám rận chủ trong nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Tạ Phong Tần sang Mỹ không phải chỉ để sống không cho vui và cũng chẳng phải vô cớ mà nước Mỹ tạo điều kiện cho Tần sang Mỹ. Điều dễ dự báo là Tần sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam từ trên đất Mỹ, hành động mà cô ta đã làm trước khi vào tù. Và chắc chắn hành động chống phá đó sẽ quyết liệt hơn bởi giờ thì Tần đã tự do, thoải mái trên đất Mỹ chứ không phải ở Việt Nam. Rồi đến một ngày nào đó khi Tạ và mấy thằng dân chủ dởm hết cái để chúng lợi dụng thì chắc chắn một điều sẽ bị đá ra ngoài đường mà thôi,

  Trả lờiXóa
 11. Tạ Phong Tần sang Mỹ không phải chỉ để sống không cho vui và cũng chẳng phải vô cớ mà nước Mỹ tạo điều kiện cho Tần sang Mỹ. Điều dễ dự báo là Tần sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam từ trên đất Mỹ, hành động mà cô ta đã làm trước khi vào tù. Và chắc chắn hành động chống phá đó sẽ quyết liệt hơn bởi giờ thì Tần đã tự do, thoải mái trên đất Mỹ chứ không phải ở Việt Nam. Rồi đến một ngày nào đó khi Tạ và mấy thằng dân chủ dởm hết cái để chúng lợi dụng thì chắc chắn một điều sẽ bị đá ra ngoài đường mà thôi,

  Trả lờiXóa