Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGHỀ BÁO VÀ CÁI KẾT KHI ĐI THEO “DÂN CHỦ RỞM”


Không phải lần đầu mà cũng chẳng phải lần cuối khi các nhà báo chân chính sa ngã, bị các đối tượng “rận chủ rởm” mua chuộc, làm tay sai cho các thế lực thù địch. Và cái kết của sự sa ngã bao giờ cũng rất đau đớn, đó là sự vấy bẩn nhân cách và sự kết thúc của một nghề cao quý.
Bài học lần này là nhà báo Đỗ Văn Hùng – nguyên Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên. Quyết định số 1485, ký ngày 4/9/2015 nêu rõ: Thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBT 00209, thời hạn 2011 – 2015 của ông Đỗ Văn Hùng, được cấp tại Báo Thanh Niên, vì ông Đỗ Văn Hùng đã bị xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Thanh Niên. Báo Thanh niên có trách nhiệm thu hồi thẻ này và nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) trước ngày 18/9/2015. Quyết định thu hồi thẻ căn cứ theo nhiều văn bản pháp luật có liên quan, cũng như theo Quyết định số 65 ngày 3/9 của báo Thanh Niên về việc Tổng biên tập báo xử lý miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng TKTS báo điện tử Thanh niên đối với ông Đỗ Văn Hùng.
NGHỀ BÁO VÀ CÁI KẾT KHI ĐI THEO “DÂN CHỦ RỞM”
Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi thẻ nhà báo của Đỗ Văn Hùng
Trước thời điểm xử lý kỷ luật nhà báo Đỗ Văn Hùng, đã có rất nhiều bài viết lật tẩy những sai phạm, những ý đồ đen tối trong từng bài viết của nhà báo này, đặc biệt là trên trang facebook cá nhân. Hầu hết các sai phạm của Đỗ Văn Hùng đều có sự giật dây của đám “dân chủ rởm”. Trước đây thì có những bài viết liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa, lính Việt Nam Cộng Hòa,…tất cả đều cổ xúy, ủng hộ chính phủ Ngụy quyền thối nát, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta. Cận kề ngày 2/9, nhà báo Đỗ Văn Hùng đã đăng lên một số bài viết với lời văn chế giễu, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến dư luận hết sức phẫn nộ.
Đỗ Văn Hùng đã được các cơ quan chức năng rất nhiều lần nhắc nhở về những sai phạm trong hoạt động làm báo. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn bỏ ngoài tay, sa ngã theo các đối tượng phản động. Riêng với đối tượng Đỗ Văn Hùng thì có thể khẳng định các thế lực thù địch đã mua chuộc nhà báo này thành công. Từ bỏ nghề nghiệp, từ bỏ địa vị trong xã hội để tin theo những lời nịnh hót, tung hô của những đối tượng xấu, đi ngược với lợi ích của cả dân tộc.
Việc thu thẻ hành nghề nhà báo của Đỗ Văn Hùng là hình thức kỷ luật khá nhẹ so với những sai phạm của đối tượng này. Tính răn đe còn thấp nên khó có thể nói đối tượng này sẽ ăn năn hối cải. Riêng với tư cách nhà báo thì ít nhiều Đỗ Văn Hùng cũng sẽ hiểu biết pháp luật của Việt Nam. Nếu tiếp tục các hoạt động viết bài sai sự thật thì chắc chắn đối tượng này sẽ phải đứng trước “vành móng ngựa”.
Công Lý

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Những sai phạm của Đỗ Văn Hùng đáng lẽ phải được xử lý kỷ luật từ lâu rồi. Với hắn quá trình nhắc nhở của tập thể, của các cơ quan chức năng không giúp hắn tỉnh ngộ. Rồi đây bàn tay của những đám rận chủ đội lốt, sẽ đưa Hùng vào quãng đời đen tối, mù mịt. Hãy tỉnh lại đi Đỗ Văn Hùng, quay đầu vẫn là bờ.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Hùng này đã vi phạm nghiêm trọng nhân cách của 1 nhà báo đó là khách quan , trung thực phản ánh đúng sự thật của cuộc sống. Nhưng vì chịu sự kích động, mua chuộc của đám rận chủ rởm mà đã đang tay bán mình cho quỷ dữ, viết nhiều bài xuyên tạc, bóp méo tình hình của đất nước, nói xấu chế độ, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Hành vi này cần phải xử lý nghiêm khắc theo các quy định của pháp luật để làm gương răn đe.

  Trả lờiXóa
 4. Nhà báo mà biến chất thì cũng vứt đi,thu hồi thẻ là đúng. Chứ lợi dụng danh nghĩa nhà bào mà đi làm càn thì hỏng

  Trả lờiXóa
 5. Lũ zân chủ rởm luôn luôn tìm mọi cách lôi kéo mọi tầng lớp tham gia vào những hoạt động xuyên tạc, nói xấu Đảng và Nhà nước, xuyên tạc sai sự thật về lịch sử. Ông Hùng là một ví dụ điển hình. Là Phó tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Thanh niên, lẽ ra ông Hùng phải luôn trau dồi phẩm chất đạo đức, bảo vệ Đảng, Chính quyền, nhưng ông Hùng đã không làm được điều đó. Ông chịu sự giật dây của lũ dân chủ rởm, để có những hành vi và lời nói trái với quy phạm đạo đức của một nhà báo chân chính. Chính vì thế, ông Hùng xứng đáng phải trả giá bằng việc bị bãi chức mà tịch thu thẻ nhà báo. Hơn lúc nào hết chúng ta cần bảo vệ người dân ở mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là tầng lớp trí thức, văn nghệ sỹ, không để cho các tổ chức phản động có thể lôi kéo

  Trả lờiXóa
 6. Đỗ Hùng không những vi phạm đạo đức của 1 nhà báo, mà hành vi của Hùng còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của đội ngũ nhà báo. thiết nghĩ thời gian tới cơ quan chức năng cần có những biện pháp nghiêm khắc hơn xử lý những trường hợp vi phạm này. Với vết đen Đỗ Hùng sẽ được các tổ chức rận chủ chú ý tung hô, kích động con đường sai trái của ĐỖ Hùng chắc sẽ trượt dài

  Trả lờiXóa
 7. Thật quá thất vọng về con người từng làm tổng thư ký báo thanh niên. Nói thật nhìn cái bản mặt của anh tôi đã không thể tiêu hóa được rồi. sau khi đọc cái "sờ ta tớt" mà anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình thì tôi thấy anh thực sự là một loại cặn bã của xã hội, là loại đầu óc không có chữ. Không hiểu sao con người anh nó khoác lên trên mình hai chữ nhà báo mà anh không thấy nhục nhã với đất nước, với những người mà đã sinh ra anh. Tôi thấy nhục thay cho anh.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. những nhà báo như thế thì cho nghỉ đi là vừa, làm báo mà như thế thì làm báo để làm gì, chỉ có hại người khác thôi, nhà báo phải có cái tâm, bọn này thì lấy đâu ra cái tâm đây, bọn chúng chỉ có một cái đấu tối và cái lòng tham không đáy cùng với cái bản chất xấu xa mà thôi, làm mất mặt ngành báo chí quá

  Trả lờiXóa
 10. Cần phải có những đòn xử lý mạnh tay hơn nữa dành cho mảng báo chí tại Việt Nam. Báo chí Việt Nam đang hỗn độn và loạn như cào cào với quá nhiều những trang báo cả mạng lẫn giấy, cả chính thống lẫn không chính thống. Có quá nhiều những nhà báo tự cấp cho mình cái đặc quyền thích gì viết nấy, nghĩ gì nói nấy. Không những thế, còn không ít những kẻ tự nhận mình là nhà báo để lợi dụng yêu cầu, hạch sách. Đã đến lúc báo chí Việt Nam cần một sự thay đổi mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. Cứ có những tay nhà báo như thế này thì bảo sao báo chí nước nhà lại đi xuống trầm trọng đến thế. Suy nghĩ thì nông cạn, ấu trĩ và lệch lạc, phát ngôn thì thể hiện rõ sự thiếu hiểu biết và vô học thức. Cần phải thải sớm ra khỏi báo chí những loại cặn bã như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là thằng mất dạy chứ nhà báo gì cái ngữ ấy. Đường đường là phó tổng biên tập một tờ báo chính thống cũng khá lớn, là một nhà báo đã được cấp thẻ đàng hoàng mà Hùng lại mang một tư tưởng lệch lạc và bệnh hoạn đến vậy. Mỉa mai những người hùng của dân tộc, phủ nhận thành quả lịch sử dân tộc. Cách ăn nói của hắn chả khác nào của những kẻ vô học, của những tên phản động, bán nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là kiểu gì cũng nói được, bị mất cả công danh, sự nghiệp mà chúng còn nói là được tự do thì chịu cái kiểu xuyên tạc của chúng nó rồi, tự do theo cái kiểu của chúng nó có lẽ chỉ có kiểu tự do dở hơi. Đáng đời cho những kẻ sống kiếp côn trùng

  Trả lờiXóa
 14. Đây là cái kết nhẹ nhàng cho một kẻ bán cả lương tâm, danh dự, nhân phẩm của mình để đổi lấy những đồng đô la bẩn thỉu, có trí thức nhưng lại không biết nhận thức đúng sai thì đó cũng chỉ là một con người vô dụng mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Một người từng là Phó Tổng thư ký của Báo điện tử Thanh Niên mà lại để bị mua chuộc, quay lưng lại chống đối Đảng và Nhà nước. Thật quá thất vọng cho một nhà báo có trình độ và thâm niên. Những nhà báo biến chất với tâm địa xấu xa, chỉ tham giàu sang cần phải được xử lý để không làm mất uy tín của ngành báo chí.

  Trả lờiXóa
 16. Một khi đã đi vào con đường sai trái này, bị lợi dụng, nghe nịnh hót và được trả giá cao cho những bài viết xuyên tạc thì khó có thể thoát ra khỏi, Có lẽ nhà báo này sẽ chưa hối cải nhưng với việc tước đi thẻ nhà báo này hy vọng mọi người sẽ cảnh giác với những bài viết của ông ta

  Trả lờiXóa
 17. Mong rằng với những gì nhà báo này nhận được sẽ thức tỉnh nhiều nhà báo khác đang có tư tưởng chống phá đảng và Nhà nước ta, đây là một tư tưởng hết sức sai lầm mà không phải ai cũng nhận ra, danh giới giữa thiện và ác thật mong manh, chỉ cần sai lầm một bước là có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường

  Trả lờiXóa
 18. Đây là cái kết xứng đáng cho cái kẻ tuy mang danh nhà báo nhưng lại có hành động xuyên tạc, bóp méo lịch sử.Đỗ Hùng không những vi phạm đạo đức của 1 nhà báo, mà hành vi của Hùng còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của đội ngũ nhà báo. thiết nghĩ thời gian tới cơ quan chức năng cần có những biện pháp nghiêm khắc hơn xử lý những trường hợp vi phạm này. Với vết đen Đỗ Hùng sẽ được các tổ chức rận chủ chú ý tung hô, kích động con đường sai trái của ĐỖ Hùng chắc sẽ trượt dài

  Trả lờiXóa
 19. Không đứng vững trước sự mua chuộc, lôi kéo của các đối tượng dân chủ rởm. Tôi tin rằng Báo thanh niên đã làm đúng hết các quy định và tôi cũng tin rằng Báo thanh niên đã áp dụng các biện pháp giáo dục nhà báo Hùng. Nhưng có lẽ nhà báo Hùng không cầm lòng trước những viên đạn bọc đường của các đối tượng dân chủ rởm kia. Một tương lai không xa nếu nhà báo Hùng không biết hối cải, sửa chữa sai lầm khuyết điểm trên thì việc Hùng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật là điều hoàn toàn có thể.

  Trả lờiXóa
 20. Đã làm nhà báo bao nhiêu năm, đã có bao nhiêu lần giáo dục, rèn luyện nhưng nhà Đỗ Văn Hùng vẫn nghe theo sự xúi giục của các đối tượng dân chủ rởm. Bản lĩnh chính trị của Đỗ Văn Hùng không vững vàng, bán ngay ngòi bút của mình lấy sự cố xúi, xúi giục, sự hô hào, tán thưởng và cả vật chất của các đối tượng dân chủ rởm. Không chịu nhận thức sai lầm mà cứ tiếp tục sa ngã vào sai lầm. Quá đáng lên án và chê trách.

  Trả lờiXóa
 21. Cuối cùng thì ông ta cũng phải trả giá cho hành động ngu xuẩn của mình. Đó là điều đáng cho một con người như ông ta. Không thể để con người đó tồn tại trong bộ máy cán bộ của báo thanh niên được

  Trả lờiXóa
 22. Tại sao khi lên tới chức Phó tổng biên tập của một tờ báo lớn như tờ Thanh Niên, ông hùng lại "giở giong" được như vậy. Có ăn có học, quyền cao chức trọng như vậy ông hùng lại quay ra chống phá đảng nhà nước. Được đảng và nhà nước dành cho chế độ đãi ngộ như vậy, ông không biết đáp lại ơn của dân, của nhà nước, không tận tâm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, lại dễ dàng bị đám dân chủ rởm lôi kéo như vậy. Thật không thể hiểu nổi con người của ông này nữa?!

  Trả lờiXóa
 23. Cái kiểu của ông Hùng này có lẽ là "sướng quá hóa rồ".Cuộc sống đối với ông ta êm đềm quá, tươi đẹp qua, được chế dộ đãi ngộ cao quá, ông ta phát chán rồi. Ông ta thích làm cái gì đấy mới mẻ, thích làm mới mình, thích làm cái gì đấy gọi là "cách mạng" một chút. Nhưng rất tiếc ông ta lại thực hiện một cuộc cách mạng quá giới hạn đến mức điên rồ, làm mới mình một cách dị thường, không đúng kiểu. Đối với những kiểu làm "dị thường" này thì tước thẻ nhà báo là quá nhẹ, có lẽ vẫn chưa đủ sức làm ông ta tỉnh ngộ đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Đây là hội chứng thích làm khác người đây mà. Đối với những người như ông Hùng thì hãy cho ông ta về làng quê đi cấy đi cày, một nắng hai sương kiếm ra hạt thóc nuôi sống bản thân. Hay vào những hầm lò ngột ngạt khai thác than đá, vất vả kiếm miếng cơm manh áo. Thì có lẽ mới mong con người này tỉnh ngộ ra được. Khi con người ta được sống trong đủ đầy, đang có tất cả những thứ cần cho cuộc sống thì người ta lại không biết trân trọng, phải đến khi mất đi thì người ta mới biết giá trị của những thứ mình đang có.

  Trả lờiXóa
 25. Chắc bác Hùng sẽ tự nhận mình là người yêu nước, người đấu tranh cho dân chủ, đòi lại quyền lợi chính đáng cho nhân dân. Nếu bác thật sự là người như thế thì rất mong bác hãy ra ngoài kia, hãy mở to mắt mình ra xem còn bao nhiêu mảnh đời bất hạnh cần sự giúp đỡ, con bao nhiêu trẻ em đã phải bươn chải cuộc sống vì miếng cơm manh áo... Bác hãy dang rộng cánh tay giúp những con người ấy, đừng ngồi một chỗ ra rả cái mồm là đấu tranh dân chủ, nhân quyền. Sống như thế thì vô vị lắm bác ạ.

  Trả lờiXóa
 26. Thật không thể hiểu nổi cái con người này. Đã có cả địa vị, danh vọng của một người làm báo nhưng cuối cùng là đi theo mấy ta dân chủ rởm kia. Phải chăng ông Hùng đã được chúng ca tụng lên mây để rồi chính bản thân ông Hùng quá ảo tưởng về bản thân mình, ảo tưởng về tất cả những "sức mạnh" không tưởng mà các đối tượng dân chủ rởm đã tạo ra cho ông Hùng. Đem tài năng phục vụ dân tộc, phục vụ đất nước thì không làm mà lại chọn đi theo các đối tượng dân chủ rởm kia. Và chắc chắn rằng ông Hùng cũng có cái kết cục chẳng tươi đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 27. Đỗ Văn Hùng đã được các cơ quan chức năng rất nhiều lần nhắc nhở về những sai phạm trong hoạt động làm báo, ấy vậy mà vẫn cứ lao đầu vào sai phạm, để rồi cái kết là mất việc, mất luôn cả danh dự, nhân phẩm của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc là ông ta tưởng cứ mang trên mình cái danh nhà báo là có thể thích viết gì thì viết, nói gì thì nói, và mọi người sẽ tin những gì ông ta nói ấy mà.
  Một bài học đắt giá cho những nhà báo khác, vi phạm pháp luật, đạo đức nghề nghiệp thì không thể chấp nhận được, cho dù là nhà báo hay nhà gì đi chăng nữa thì cũng bình đẳng trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Mấy ngày nay cái tên Đỗ Văn Hùng đang làm xôn xao cả dư luận nhỉ, chỉ vì những hành động thiếu suy nghĩ mà giờ hậu quá quá khôn lường, nào là bị cách chức, thu hồi thẻ nhà báo, nào là bị dư luận lên án, chửi bới, ... đúng là không có cái dại nào giống cái dại nào.

  Trả lờiXóa
 30. Nói chung là Đỗ Văn Hùng quá ngu dại rồi, không biết rận chủ cho ông cái gì mà ông lại hành động thiếu suy nghĩ như thế, chắc chúng lại bảo là sau khi lật đổ được nhà nước thì cho ông ta làm thứ trưởng, bộ trưởng gì của một nào đó...đại loại là làm quan to hơn cái chức hiện tại ông ta đang làm nên ông ta mới nhiệt tình đi theo như thế.

  Trả lờiXóa
 31. Bác Hồ có câu nói nổi tiếng " có tài mà không có đức thì chỉ là 1 kẻ vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó''...Báo chí là 1 kênh thông tin vô cùng quan trọng...báo chí được sinh ra từ nhân dân để phục vụ cho quần chúng nhân dân, nếu bị lợi dụng để phục vụ mưu đồ xấu thì thật sự vô cùng tai hại...Là 1 nhà báo trẻ, có tài và đã được đề bạt lên đến Phó tổng biên tập 1 tờ báo quan trọng như báo Thanh niên thì đáng lẽ ra Đỗ Văn Hùng phải hiểu rõ điều này hơn bất cứ ai...Nhưng 1 người có tài mà không đức như hắn k phải chỉ là 1 kẻ vô dụng mà tệ hại hơn hắn còn là 1 kẻ phá hoại, đem cái tài mà mình có để phục vụ những việc xấu với mưu đồ bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh của những vĩ nhân của đất nước như Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì thật sự là rất đáng lên án...Những hình phạt mà hắn nhận được còn quá khoan hồng và nương nhẹ nhưng đây cũng là bài học cảnh tỉnh chung cho những ai còn muốn bước theo con đường đen tối của hắn.

  Trả lờiXóa