Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LƯƠNG TÂM TV: TRÒ HỀ CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ


Cái tên Lương tâm TV xuất hiện từ tháng 8/2015, cầm chứng hoạt động cho đến bây giờ. Trong hàng loạt các kênh truyền hình được nhiều người yêu thích ở Việt Nam thì Lương tâm TV hoạt động lén lút, không có gì nổi bật, chủ yếu hoạt động cho số ít các nhà dân chủ ở trong và ngoài nước.
Lên mạng tìm hiểu thì mới biết được Lương tâm TV là kênh truyền hình do một số thành viên trong Hội Cựu tù nhân lương Tâm và Hội anh em Dân chủ phối hợp thực hiện. Chương trình có thời lượng từ 7 đến 10 phút. Chương trình đề cập nhiều vấn đề cốt lõi,“cất lên tiếng nói của lương tâm con người trong xã hội Việt Nam thuộc mọi tầng lớp, mọi tuổi tác, mọi ngành nghề, mọi tôn giáo… đang ngày đêm chống lại mọi hình thức gian dối hận thù, bất công đàn áp, bóc lột tham nhũng do ách cai trị bạo tàn, độc đoán, phi nhân tính của đảng cộng sản Việt Nam”. Đây là những lời mà bọn rận chủ đưa ra để quảng bá cho kênh truyền hình mà chúng sáng tạo ra.
LƯƠNG TÂM TV: TRÒ HỀ CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ
Từ tháng 8 đã thấy xuất hiện cái kênh này rồi, nhưng thực sự mối quan tâm mới bắt đầu trong tháng 9, khi mà các thành viên của kênh Lương tâm TV tiến hành các hoạt động chống đối, phá hoại và bị cơ quan công an mời về trụ sở để làm việc. Từ sự việc đó mới bộc lộ rõ bản chất của kênh truyền hình này. Khi các thành viên bị cơ quan chức năng cản trở hoạt động phá hoại và mời về trụ sở làm việc, các nhà dân chủ trong và ngoài nước mới bắt đầu lộ diễn, lên tiếng bênh vực cho kênh truyền hình “chui” này. Có thể nói, mối liên hệ giữa các đối tượng chống đối trong và ngoài nước với kênh truyền hình này hết sức mật thiết, điều này có thể thấy rõ thông qua thông điệp của kênh truyền hình này.
Số lượng thành viên ít, thời lượng phát sóng ít ỏi mà toàn đề cập đến những tin tức sai sự thật, sự kiểm duyệt chương trình còn quá yếu kém, hoạt động không được sự cấp phép của chính quyền. Đây là những biểu hiện của các nhà dân chủ, điều mà chúng ta dễ thấy thông qua các hội, nhóm tự phát được lập ra ồ ạt ở Việt Nam trong thời gian vừa qua. Cái tên “Lương tâm” thì có vẻ trong sáng, tốt đẹp, nhưng xét về bản chất của kênh truyền hình này lại thối nát như vậy. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa dẹp bỏ những kênh truyền hình phát sóng “chui” như này.
Công Lý

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. lương với chả tâm, bọn này mà làm theo lương tâm con người thì đã chẳng nghĩ ra cái trò lương tâm TV rồi, Việt Nam cần dẹp bỏ những trò vớ vẩn, ngụy tạo cảu đám phản động thì mới giữ được sự yên ổn cho nước nhà

  Trả lờiXóa
 2. CHỈ VÌ "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ" ?
  (30 tháng 09 2015)

  Hơn 25 năm xuất khẩu gạo chúng ta say sưa "cạnh tranh" với "gạo cho người nghèo - nước nghèo" để rồi nay Campuchia đã qua mặt chúng ta về gạo thương hiệu.

  Nói đến nông nghiệp ai cũng có thể nói ngay rằng đó là tiềm năng, là lợi thế, là nền tảng để tích lũy ban đầu và phát triển kinh tế Việt Nam. Nhận định thế hoàn toàn đúng vì nước ta ở vào vị trí rất thuận lợi để trồng lúa nước, cây ăn quả, chăn nuôi thủy - súc sản, đánh bắt thủy - hải sản; có rừng nhiệt đới phong phú; có nhiều khoáng sản và dầu - khí; có bờ biển dài bằng chiều dài đất nước và có mặt biển rộng bằng ba lần đất liền. Ông cha ta, từng một thời tự hào là "rừng vàng biển bạc", đã không sai! Lợi thế kinh tế nông nghiệp, thậm chí còn đi vào tiềm thức, thơ ca..., đã trở thành văn hóa và cả trong triết lý sống của người Việt Nam xưa nay.

  Nhưng rồi, trong mười năm (1975 - 1986), do những kết quả đạt được không như mong đợi mà ta nhận ra được giá trị thật của kinh tế thị trường, kinh tế nông nghiệp, vai trò lịch sử và tinh thần yêu nước của nông dân, tính bền vững của văn hóa nông thôn (làng xã). Từ chỗ nhận ra ấy, ta lại để nông dân làm nông nghiệp một cách "tự nhiên chủ nghĩa" suốt 30 năm, nên rồi nay ta lại phải trả giá.

  "Nổ" như bắp rang, "tàn" như bông súng

  Năm 1986 Việt Nam đổi mới. Ngày 7/11/1991 ký Hiệp định Mậu dịch Việt Nam - Trung Quốc. Ngày 11/7/1995 bình thường hóa quan hệ Việt- Mỹ. Ngày 28/7/1995 gia nhập ASEAN. Ngày 7/01/2007 gia nhập WTO...

  Nhờ tự đổi mới và nhờ hội nhập, nông nghiệp phát triển nhanh vượt bậc, nhiều mặt hàng như lúa gạo, thủy sản, cao su, cà phê, hồ tiêu, điều, trà... xuất khẩu có sản lượng lớn, thuộc hạng nhất nhì thế giới. Từ năm 1989 Việt Nam bắt đầu xuất khẩu gạo (1,370 triệu tấn), đến năm 2012 ta xuất đạt đỉnh cao nhất là 7,736 triệu tấn. Năm 2011 cá tra xuất khẩu đạt đỉnh cao 1,8 tỷ USD; đời sống một bộ phận lớn nông dân được cải thiện, bộ mặt nông thôn dần sáng lên, và được nhiều nước và tổ chức quốc tế khen ngợi, và học tập theo.

  Thắng lợi này lại một lần nữa làm cho chúng ta "ngủ trên tiềm năng" và "hát hoài bài ca con cá, cây lúa" một cách hồn nhiên! Những ngôn từ gần như mặc định và "nổ" như bắp rang: Đổi mới, hội nhập, thị trường toàn cầu, cạnh tranh, nông nghiệp là nền tảng, xuất khẩu là mũi nhọn kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tái cấu trúc sản xuất v.v... và ...v.v...

  Kinh tế Việt Nam là kinh tế xuất khẩu. Kim ngạch xuất luôn cao hơn GDP qua các năm, nhất là từ khi có doanh nghiệp FDI tham gia. Hiện Việt Nam đang đứng đầu các nước ASEAN về xuất hàng vào Mỹ, điều mà nhiều người (không dám) mơ từ những năm sau Đổi mới.

  Nhưng từ đỉnh cao những năm 2000, các chỉ tiêu xuất khẩu nông - thủy sản đều tụt dần. Lý do là: Hơn 25 năm xuất khẩu gạo chúng ta say sưa "cạnh tranh" với "gạo cho người nghèo - nước nghèo" để rồi nay Campuchia đã qua mặt chúng ta về gạo thương hiệu. Việt Nam giờ không có gạo thương hiệu, và gạo cho người nghèo cũng đang ế vì không ai chịu nghèo mãi để ăn gạo nghèo của ta!

  Các doanh nghiệp Việt Nam một mình một chợ về nuôi và xuất khẩu cá ba sa, cá tra, nhưng vì tự cạnh tranh nhau (hạ giá bán) mà triệt tiêu sức cạnh tranh của mặt hàng này. Những năm 1990 ta bắt đầu xuất cá ba sa và cá tra, đến năm 2007 đạt giá trị 1 tỷ USD, và tăng dần nhờ mở rộng thị trường đến 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Năm 2011 là năm đỉnh cao cả 3 chỉ tiêu: Nuôi 6.000 ha mặt nước, đạt 600.000 tấn cá nguyên liệu và xuất khẩu đạt 1,805 tỷ USD, chiếm 34,2% tổng kim ngạch XK thủy sản và bằng 2% GDP cả nước. Về giá xuất, từ 4,93 USD/Kg trong những năm 1997-1998 xuống còn 2,8 USD/Kg những năm 2008-2011, và xuống còn 1,8 - 2,5 USD/Kg (năm 2015) mà gần như không còn khách hàng. Đặc biệt thị trường Trung quốc, đôi khi có tác dụng bổ sung, nhưng thường xuyên là yếu tố gây khủng hoảng thiếu thừa của nông-thủy sản Việt Nam nói chung một cách bất định.

   Chỉ kể hai mặt hàng lúa-gạo và cá tra là lợi thế (gần như độc chiếm) của Việt Nam một thời được nâng niu như bông hoa, nhưng cách làm của ta nay làm cho nó "tàn" như bông súng (luộc). Mặc dù bông súng mọc từ trong đất có nước, nhưng không đủ sắc tươi quá ba ngày. Nói không sợ mếch lòng thì cách làm của chúng ta là chỉ biết có "khôn nhà” mà “dại chợ"!

   NGUYỄN MINH NHỊ

   Xóa
 3. cái chương trình lương tâm TV cũng chỉ là trò hề "bình mới rượu cũ". bản chất của những kẻ giả danh dân chủ nhân quyền vì mục đích cá nhân, đã là vì lợi ích cá nhân mà không vì dân tộc cùng với những tư tưởng cực đoan chống cộng thì không cần xem cũng hiểu được nội dung của những chương trình này, toàn trò tự sướng, đánh bóng tên tuổi

  Trả lờiXóa
 4. NY •

  Không vì oán thù, chỉ đơn thuần vì lương tâm, vì nhận thức giữa thiện và ác. Năm 1975, tôi cậu bé 12 tuổi, đã sống dưới 2 chế độ, để biết nuốc tiếc những gì đã mất, để biết những đòn thù đè nặng trên những người miền Nam, đã nuôi hy vọng sự can thiệp của thế giới cho người VN được bớt đi những đày đoạ mà chế độ độc tài toàn trị csvn áp đặt.

  Vượt thoát được đã trên 35 năm, tôi mãi không quên được những ngày giờ trên con thuyền lênh đênh, mông mênh, chênh vênh về miền vô định, đã phải chọn đi vào lổi chết để có được tự do, đã chờ mong hy vọng nơi những bàn tay xa lạ cứu vớt, cho có một ngày mai tự do no ấm.

  Tôi hiểu được các bạn trong nước hiện giờ cũng thế, cũng khát vọng tự do, cũng đang trên con thuyền đi tìm tự do, cũng đang chèo chống trước phong ba bão táp của đàn áp, tra tấn, tù đày, của bao vây kinh tế, của côn đồ hành hung v.v. Chúng tôi ngày xưa phải can đãm cho tự do của cá nhân mình, nhưng các bạn nay đang can đãm cho tự do và tự quyết của Dân Tộc Việt.

  Chúng tôi ngưỡng phục và tri ân các bạn. Ngày xưa những bàn tay xa lạ, không cùng dòng máu đỏ da vàng đã cứu vớt, nâng đở chúng tôi, nay lẽ nào cùng dòng máu đỏ da vàng, vì sự trường tồn của Dân Tộc, nhất là trước ách ngoại xâm của tàu cộng mà chúng tôi nhắm mắt làm ngơ . TA CÚI ĐẦU - CỘNG CƯỞI CỔ - DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỖNG BÀO ƠI !

  Đi trên đôi chân mình, đi thẳng lưng không luồn cúi, đi cho xứng con Rồng cháu Lạc . Chào thân thương với lời cầu chúc mọi điều an bình và tốt đẹp luôn đên với các bạn.

  Trả lờiXóa
 5. Nguoiduatin •

  Tuổi trẻ Hà Nội là bài học cho đám trí nô bưng bô bằng miệng về nhân cách sống, đứng thẳng làm người, là bài học cho thành lão cộng sản "những đứa con nít sống lâu năm" hèn nhát không dám nhìn thẳng vào sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Hoang Hac •

  Chưa bao giờ CSVN lộ rõ bản chất bán nước như lúc này, cũng chưa bao giờ lòng yêu nước bị chà đạp như lúc này, nhưng lòng yêu nước càng bị chà đạp, nó sẽ càng mãnh liệt thêm

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt Nam yêu quê hương •

  Hoan hô anh em thật can đảm, nhân dân ủng hộ các bạn. Các bạn đã làm bọn cộng nô rung sợ. Phải thả những người bị bắt cóc, đả đảo cộng nô.

  Trả lờiXóa
 8. Thiếu Niên Thời @ •

  Cái Đảng CS Thổ Tả này còn cầm quyền thì Dân Việt còn khổ, máu đổ oan khiên, nguy cơ mất Nước.

  Hỡi các anh, các chị là Công Nhân, là Quân Nhân, là Sinh Viên, là Thanh Niên, Vì tương lai Quốc Gia Dân Tộc VN tất cả hãy xuống đường nhìn thấy thằng Côn An nào giết thằng đó (đừng sợ đổ máu). Dẹp bỏ ĐCSVG không thể tránh khỏi đổ máu.

  Trả lờiXóa
 9. Nguoiduatin •

  Tín hiệu bắt người theo kiểu bắt cóc khủng bố, cho thấy tà quyền cộng sản đang cạn nguồn Tù nhân lương tâm để đổi chác với thế giới bên ngoài. Thả một bắt mười, dùng chính người VN làm con tin, liên tưởng đảng cộng sản như một đạo quân khủng bố trá hình, ví von một chút thì đảng cộng sản giống như con đĩ già cùng với tên điếm đực trong cái "Làng Bảo Tồn" bác đảng, thay nhau mồi chài khách làng chơi trên "vũ trường" QT, người tử tế thì ít mà đám lưu manh chính trị thì nhiều. ĐMCS tội tình đất nước tui sao cứ ngập chìm bởi loài ác thú cộng sản.

  "Các Anh hãy nhớ, tác giả Stéphane Courtois, trong quyển “Livre Noir du Communisme” (Sách đen về chủ nghĩa cộng sản),ấn hành tại Paris năm 1997 có đoạn: “... Vượt trên mức độ tội ác cá nhân, các chế độ cộng sản củng cố quyền hành bằng cách nâng việc tàn sát quần chúng lên hàng chính sách cai trị.... Sau đó, sự đàn áp thường ngày, sự kiểm duyệt mọi trao đổi tin tức, kiểm soát xuất nhập biên giới, trục xuất người ly khai... những ký ức về khủng bố tiếp tục đặt người dân trong tình trạng sợ hãi. Các quốc gia cộng sản đều trong qui luật này”.

  Các Anh đừng bao giờ quên rằng:“Tự do, không phải là điều đáng sợ, mà là nền tảng cho sự thịnh vượng của đất nước. Không có dân chủ, không thể có sự phát triển bền vững. Và chính chúng ta phải tranh đấu, vì Dân Chủ Tự Do không phải là quà tặng."

  Trả lờiXóa
 10. Trực ngôn •

  Chúng tôi ủng hộ Đài Lương Tâm TV. Nhân dân ủng hộ các nhà đấu tranh cho tự do vừa bị bọn cs-hồ chính mo bắt cóc! Đả đảo đảng cs bán nước, làm nô lệ cho Tàu!

  Trả lờiXóa
 11. Hoa Súng •

  Một cái đảng mà nghe tiếng đánh "rắm" của dân là đã xanh mặt - lúc nào cũng hò hét là của nhân nhân ....nhưng bất cứ lúc nào cũng sợ nhân dân lật đổ ..Đúng là cái đảng CSVN thổ tả , ma cà bông ....

  Trả lờiXóa
 12. taquyen • Không thể nhịn nhục được nữa chúng ta phải phản kháng mạnh hơn nếu có cần dạy cho chúng một bài học chúng sẽ tởn đến già. Chỉ cần nện n cho chúng gục là chúng sẽ lùi lại ngay. Đối với cs chúng bắt từng người một chúng sợ số đông nên anh em không thể rời nhau có cần thì hợp sức lại, lấy khẩu hiệu của chúng để diệt cs : chỗ nào có áp bức là có đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 13. Nguoiduatin •

  Chân thành cảm ơn cũng như cảm phục tuổi trẻ Hà Nội đã can đảm xuống đường đòi người, không bỏ bạn trong móng vuốt cộng sản là hành động đáng trân trọng. Tình bạn đúng nghĩa không phải dễ tìm trong chế độ cộng sản, khi mà hệ thống giáo dục chỉ nhằm mục đích ngu dân. Biến con người thành con vật để chúng dễ sai bảo. Diệt cộng sản hoặc bị cộng sản diệt. Chống cộng sản mà lùi bước là tự sát.

  Trả lờiXóa
 14. Để đổi mới cho hoạt động của mình,rận đã nghĩ ra một sáng kiến cải tiến đó là thành lập kênh truyền hình “lương tâm TV”. Ngay những ngày đầu phát sóng và được lan tỏa trên youtube, các anh chị em rận chủ như được tiếp thêm động lực để hoạt động, chúng liên tục share trên mạng xã hội, còn các “dư lợn viên” thì ùa vào té nước theo mưa, comment, chia sẻ ầm ĩ chửi bới điên cuồng và tung hô cho chương trình nói lên tiếng nói của các rận chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Nội dung của chương trình này không lạ lẫm gì với những ai ghét “rận chủ”. Mục đích của chúng lập ra để quảng bá cho những ekip mà chúng đã thực hiện trong suốt mấy năm qua nhằm nói xấu Đảng, Nhà nước, xuyên tạc một cách công khai, trắng trợn về vấn đề “dân chủ”, ‘nhân quyền” ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Đối tượng mà kênh Lương tâm TV này hướng để là những người thiếu hiểu biết nên dễ dàng bị chúng lừa bịp, kích động, vô tình tiếp tay cho những luận điệu xuyên tạc của chúng càng trở nên ý nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Sau khi chương trình này được phát trên youtobe đến bản tin thứ 3 thì đã bị lực lượng Công an sờ gáy. Qua quá trình điều tra với những bằng chứng có được, Công an Hà Nội đã nhanh chóng xử lý, dẹp bỏ cái chương trình “dở hơi TV” của đám rận chủ này. Cám ơn các anh công an đã loại trừ những thứ vi rút độc hại này, không để nó tồn tại lan tỏa trong xã hội, đem lại sự trong lành cho xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Thiết nghĩ, các nhà rận chủ này cần phải bị xử lý thật mạnh tay. Chúng thường sử dụng những từ như “lương tâm” để phục vụ cho hoạt động của mình. Vậy các anh chị em rận chủ hiểu “lương tâm” là gì? Việc chúng tiếp tay cho giặc để chống phá Việt Nam, như vậy có phải là hành động có lương tâm hay không

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ ăn cháo đái bát như những nhà rận chủ chuyên lợi dụng những người nghèo khó, gặp hoàn cảnh khó khăn để lôi kéo họ vào hoạt động chống phá của mình, đó có phải là con người có “lương tâm” không, hay việc một số chức sắc tôn giáo có tư tưởng cực đoan, phản động chuyên dùng thần quyền, giáo lý để lừa bịp, ép buộc tín đồ vào các hoạt động vi phạm pháp luật để rồi họ bị đẩy vào vòng lao lý… như thế có lương tâm hay không?

  Trả lờiXóa
 20. Xin thưa rằng, “lương tâm” của các nhà rận chủ đã bị đồng đô la mua chuộc từ lâu, chúng tình nguyện bán rẻ lương tâm của mình cho quỷ dữ để đổi lại cuộc sống an nhàn mà sung sướng. Vậy nên, cái mà chúng vẫn hay rêu rao qua hai chữ “lương tâm” đều là giả dối và điên rồ. Hay lên án những hành động lợi dụng lòng tốt của con người để phục vụ cho những ý đồ xấu xa mà các nhà rận chủ đã làm lâu nay.

  Trả lờiXóa
 21. Với những cái đầu được trả tiền để nặn ra đủ thứ đau thương, đủ hoàn cảnh trớ trên của con người, xã hội Việt Nam và dùng những lời lẽ xuyên tạc để đắp da đắp thịt cho đầy đặn nhằm nói xấu Đảng, Nhà nước, chính quyền cơ sở và cả lực lượng công an nhân dân, vu cáo Nhà nước, chính quyền đàn áp người dân vô tội, đàn áp tôn giáo… mà chúng vẫn làm lâu nay vẫn thường xuyên liên tục và ông chủ của hội anh em rân chủ cũng khá hài lòng với những thành tích chống phá của số này mà không tiếc đô la rót từ nước ngoài về để chúng ta hồ ăn chơi nhảy múa.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là mấy tay vô lương tâm. Chúng làm gì có lương tâm đâu mà kêu làm cái kênh truyền hình lương tâm tv chứ. Đây chẳng qua là một cái trò để đánh bóng tên tuổi, chứng tỏ cho các đối tượng thù địch thấy được mấy tay dân chủ vẫn tiếp tục có hoạt động. Toàn một lũ bán nước, vì tiền mà bán nước, bán đi cả dân tộc. Không được tiền từ các đối tượng thù địch thì liệu rằng chúng có làm cái gọi là Lương tâm tv hay không?Chắc chắn là không rồi. Thật là vô lương tâm chứ có gì là lương tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 23. cái đám Nhẫn tâm TV này đăng toàn có những thứ xuyên tạc , sai sự thật và đương nhiên là không dẫn được nguồn chính thống đáng tin cậy nào hết cả , thế cho nên mới chẳng có ai thèm nghe và tin theo những gì bọn chúng sủa cả

  Trả lờiXóa
 24. ngay đến trong nội bộ đám rận chủ còn chẳng đánh giá cao gì cái đám trẻ trâu này chứ nói gì đến nhân dân trong nước , đơn giản vì nội dung và phương thức chúng thực hiện rất yếu kém và không có sức thuyết phục , nên làm sao mà lừa ai được

  Trả lờiXóa
 25. khi bị mời lên công an thì chỉ có đám rận chủ ngồi ngoài là chửi hùa theo là chính chứ còn chính bản thân đám Nhẫn tâm tv đó có dám lên tiếng ho he tí nào đâu , đơn giản vì cái gì đúng thì sẽ luôn giành chiến thắng , chúng làm sai thì làm gì làm được gì nữa

  Trả lờiXóa
 26. đám trẻ trâu đó đăng toàn những tin tức sai sự thật, hoạt động không được sự cấp phép của chính quyền nên mới bị mời lên công an phường để xử lí , thế là đám rận chủ cuội mới lấy đó làm cớ để nhảy vào cắn xé chứ có gì đâu , đúng là trò hề mà

  Trả lờiXóa